ดูหนังอยู่บ้าน ... The Hostage + ปักษาวายุ + Superman + Seed of Chucky + The hunt
    ....................ประหยัดตังบ้างครับ ดูหนังนอกบ้านมันก็เปลืองๆ เด๋วนี้ค่าตั๋วหนังก็ไม่ได้ถูกๆใช่ม๊า หนังที่ตัดใจรอดูแผ่นได้ ก็จะยอมรอดูแผ่นครับ ช่วงนี้ก็แวะร้านเช่าวีซีดี Blockbusters อยู่บ่อยๆ บางทีก็ไป Tsutaya บ้าง แล้วแต่อารมณ์ครับ แต่ชอบไปบล็อคบัสเตอร์มากกว่า ก็ใช้บริการประจำที่สาขาตรงข้างๆบิ๊กซี ราชดำริน่ะแหละครับ มาว่ากันไปทีละเรื่องเลยดีกว่า

....................The Hostage ( สองดาวกว่าๆ ) หนังเรื่องล่าสุดของ บรูซ วิลลิส ซึ่งพี่แกก็มาสไตล์เดิมเด๊ะๆ เป็นตำรวจขาลุยอีกแล้ว มีปัญหาครอบครัวอีกแล้ว มีปมเพราะทำงานพลาดอีกแล้ว ต้องหาทางช่วยปัญหาแบบหัวเดียวกระเทียมลีบอีกแล้ว หนังมาในสไตล์แอคชั่นโบราณแมนทุกกระเดียดเลยครับ แต่ก็ต้องขอแสดงความชื่นชมครับ ที่ยึดมั่นในแนวทางตัวเอง แล้วก็ทำออกมาได้อย่างสัตย์ซื่อ หนังดูตื่นเต้นสมกับเป็นหนังแอคชั่นครับ มีการหักมุม ซ่อนเงื่อนพอเป็นพิธี ก่อนที่จะสรุปจบได้อย่างน่าประทับใจ

.....................ปักษาวายุ ( หนึ่งดาว ) บทบันทึกความเลวร้ายของหนังไทยอีกหน้านึงของประวัติศาสตร์ครับ หนังห่วยแตกมากๆ ไม่ใช่ว่าห่วยตรงสเปเชียลเอฟเฟคซ์นะครับ โอเค ซีจีของหนังอาจจะไม่ได้ดูดีนักเมื่อเทียบกับหนังฝรั่ง แต่ที่แย่ยิ่งกว่าคืองานแคสติ้งตัวละคร บทหนังซึ่งไม่น่าเชื่อว่าเขียนบทพูดออกมาแบบนี้ได้อย่างไร การแสดงซึ่ง เอ้อ เหนือคำบรรยาย การกำกับที่สะเปะสะปะสิ้นดี หนังเริ่มเรื่องเหมือนจะดี ก่อนที่จะออกทะเลไปเรื่อยๆ หนังทั้งเรื่องนอกจากไม่มีความบันเทิงเลย ไม่น่าตื่นเต้นเลย แถมยังพาลให้อารมณ์เสียเอาง่ายๆ

.......................ผู้พันศรราม ดูไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นหัวหน้าหน่วยพิเศษที่ออกมาปฏิบัติการแบบนี้ได้ แถมเรื่องแบบนี้ถ้าเกิดขึ้นจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าทางการจะให้หน่วยงานพิเศษแค่ไม่กี่คนออกมามีอำนาจสิทธิขาดจัดการ โดยไม่มีการติดต่อเบื้องบนเลย แถมผู้พันพระเอกยังมีหน้าออกมาพูดเท่ห์ๆอีกว่า เราจะไม่ให้พวกที่มีอำนาจเหนือกว่า มาข่มขู่ทำร้าย คนที่อ่อนแอกว่าเป็นอันขาด ถ้ามันทำแบบนั้น ก็ไม่ต่างจากเดรัจฉาน ( พูดทำนองเนี้ย ) ทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นไม่กี่ฉาก หน่วยทหารของคุณผู้พันศรราม เพิ่งจะทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิอย่างนางเอกและเพื่อน ( โดยเอาพานท้ายปืนฟาดเข้าหน้าจนสลบ โดยไม่จำเป็น ) ดูแล้วตัวปักษาในหนังยังไม่ได้ทำอะไรเลย แต่พวกหน่วยทหารนี้ตะหากที่เป็นพวกเดรัจฉาน เป็นพวกชั่วที่ไม่มีสมอง น่าอับอายจริงๆ ไม่รู้ว่าทำไมไม่รู้สึกตัวบ้างเลยว่า คุณผู้กำกับ คุณผู้เขียนบท เขียนอะไรออกมาวะเนี่ย .. ปักษาก็ ฉากนึงตัวใหญ่ เด๋วฉากนึงตัวเล็ก กะขนาดไม่ถูกเลย ตกลงมันยังไงกันแน่ ปีกก็ใหญ่ยังกะตึกสิบชั้น ตัวก็นิดเดียว ฉากต่างๆก็ดูเฟคจนไม่น่าเชื่อ ดูเหมือนหนังไม่ค่อยลงทุนเลย เป็นหนังที่หาดีไม่ได้เลยครับ ( อยากดูหนังซีจีดีๆ รอดู ไพรรีพินาศแทนนะครับ ดีกว่ากันอย่างเทียบไม่ได้ )

........................Superman ( สองดาวครึ่ง ) เวอร์ชั่นเก่าของริชาร์ด ดอนเน่อร์ ครับ เช่ามาดูเพื่อระลึกถึงอีกครั้ง หลังจากดู ซูเปอร์แมน รีเทิร์น ของไบรอัน ซิงเกอร์ ไปเรียบร้อย ก็พบว่า ของเก่าดูเชยๆไปถนัดตา แถมพาลให้ชื่นชมเวอร์ชั่นใหม่หนักเข้าไปอีก เมื่อของใหม่เค้ายกเอาบทพูดจากของเก่าๆมาปัดฝุ่นหลายท่อนมาก แต่ทำให้ดูอัพเดทเป็นปัจจุบันขึ้น ตลกดีเหมือนกัน เพราะเมื่อมาคิด่วา สมัยเด็กๆทำไมเราดูแล้ว โคดประทับใจหว่า อย่างว่า เรื่องของยุคสมัยมันก็มีส่วนเหมือนกัน จะมีหนังสักกี่เรื่องที่ข้ามเวลามาดูปัจจุบันแล้วยังประทับใจไม่รู้เบื่อ ( มีนะ แต่น้อยมากครับ )

( เด๋วมีต่อ )
โดย: joblovenuk [10 ก.ค. 49 13:20] ( IP A:202.57.132.195 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1678 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .....................Seed of Chucky ( สามดาว ) ชัคกี้ เจ้าตุ๊กตาหน้าผี กลับมาอีกรอบเป็นภาคที่ 5 แล้วครับ เห็นหลายคนบอกว่าไม่ค่อยดี แถมหนังก็แป๊กที่เมืองนอก เลยไม่ได้ไปดูตอนโรง แถมแผ่นออกมานานมากก็ไม่กล้าเช่ามาดู เพราะคิดว่าห่วย พอเอามาดูเข้าจริงๆ เซอร์ไพร๊ซ์แฮะ หนังสนุกมาก น่าจะเป็นภาคที่ดีที่สุดเท่าที่เคยทำมาซะด้วย ทั้งๆที่ภาคที่แล้ว Bride of Chucky ( เลียนแบบ bride of frankenstein ผมก็ว่าทำได้ดีมากแล้วนะ )

......................ความน่าทึ่งของชัคกี้ภาคนี้ ไม่ใช่แค่มันเป็นหนังสยองขวัญชั้นดีเท่านั้น หนังยังมีอารมณ์ขันแบบร้ายๆเยอะมาก หลายฉากนี่เล่นเอาฮาแตก แล้วเจ้าชัคกี้กะเมียมัน ก็พากษ์ได้อารมณ์เหลือกิน หนังได้หลายอารมณ์มาก ทั้งแซวชาวบ้าน แถมยังเป็นหนังซ้อนหนังอีกบางช่วง พล็อตรองพล๊อตหลักก็วางไว้ดี โดยเฉพาะพล๊อตหลัก ที่ว่าด้วยเด็กน่าสงสารคนนึงที่กำลังพบว่าตัวเองมีปัญหา จะเติบโตขึ้นอย่างไร ถ้าต้องไปอยู่กับพ่อแม่ที่ ... ชั่วร้ายแบบชัคกี้ กับ เมียของมัน ?? พล็อตแบบนี้จะเอาเป็นหนังดราม่าก็ยังได้ ตลกร้ายก็ดี หรือว่าแนวอื่นก็ยังได้ ซึ่งหนังไม่ละเลยพล็อตหลัก แถมยังเสริมด้วยประเด็นรองเก๋ๆ ส่งผลให้หนังดูสนุกสนานอย่างเหลือเชื่อ ทั้งขำทั้งสยองไปพร้อมๆกัน ส่วนผสมกลมกล่อมแบบนี้ ต้องยกประโยชน์ให้ผู้กำกับเป็นพิเศษครับ ใครยังไม่เคยดู แนะนำให้รีบหามาดูครับ สงสัยมีภาคหน้าคงจะต้องกลับไปดูโรงอีกรอบซะแล้ว

......................The Hunt ( สองดาว ) หนังแอคชั่นไล่ล่า ซึ่งขาดฉากแอคชั่นมันส์ๆ ขาดแรงจูงใจของตัวละคร แล้วก็ผูกปมในการเล่าเรื่องไม่เข้มข้น ส่วนของการแสดงก็ไม่เปิดโอกาสให้ดาราระดับเก๋าๆ ทั้งสองคนได้โชว์ออฟเท่าไหร่นัก โดยรวมๆก็เลยเป็นงานที่ล้มเหลวและน่าผิดหวังในทุกประการ

........................Stay ( สองดาว ) แถมอีกเรื่องครับ เพิ่งนอนดูเมื่อคืนนี้ หนังมีดาราอย่าง อีวาน แมคเกรเกอร์ และ นาโอมิ วัตติ์ เล่าถึง จิตแพทย์ คนนึง กับ คนไข้ซึ่งมีปัญหากับปมอดีตของตัวเอง หนังเล่าเรื่องแบบมิติทับซ้อน ทับกันไปทับกันมา จนคนดูชักงง ทีแรกผมเดาเรื่องไว้อย่างหนึ่ง แต่มันก็ออกมาอีกอย่าง ซึ่งพอหนังเฉลย เล่นเอางงๆไปเหมือนกัน เพราะมันไม่ค่อยเม๊กเซ๊นส์เท่าไหร่ แต่ถ้าอยากดูหนังงงๆประมาณ mollholland drive ก็ลองเช่ามาดูได้ครับ ยังดีกว่า Silent hill หน่อยๆ
โดย: joblovenuk [11 ก.ค. 49 12:35] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ปักษาฯ เห่ย มาก

แต่CG ถึงจะสเกลผิดไปบ้าง ก็นับเป็นอีกก้าวย่างของเมืองไทย
โดย: t [14 ก.ค. 49 12:08] ( IP A:202.44.7.66 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ทักกี้ เอ้ยชักกี้ ได้สามดาว มากที่สุดเลย..ไว้รอดูตอนบิ๊กซีนีม่าดีก่า อิอิ..ดูหนังผีทีไรเดือดร้อนแม่ทุกที ไม่ไหว.....ชอบส่งเสียงเรียกแม่
โดย: สมควร [2 ส.ค. 49 6:01] ( IP A:202.28.62.245 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ..............หวัดดีคุณสมควรด้วยนะครับ บิ๊กซีนีม่าผมไม่ค่อยได้ดูเท่าไหร่ รู้สึกหลังๆดู มูวี่ออนทรีย์ บ่อยกว่า คุณสมควรไม่แวะร้านเช่าวีซีดี เช่าหนังตามร้านมาดูบ้างเหรอครับ บางทีมีหนังให้เลือกมากกว่ารอดูทีวีนะครับ
โดย: จ๊อบ [3 ส.ค. 49 21:41] ( IP A:203.118.73.244 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   หาซื้อแผ่นหนังเรื่องแค้นฝั่งหุ่นทุกภาพค่ะ

โดย: nulek_05@hotmail.com [21 มิ.ย. 53 11:59] ( IP A:222.123.169.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   หาซื้แผ่นหนังเรื่องแค้นฝั่งหุ่นทุกภาพเลยค่ะ

โดย: 0875237507 [21 มิ.ย. 53 12:04] ( IP A:222.123.169.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    หมายถึงหนัง Child 's Play หรือเปล่าครับ ?
เอ ไม่ทราบว่าคุณ nulek แอบแค้นฝังหุ่นใครหรือเปล่าเอ่ย ? อิอิ
ผมว่าหนังชุดนี้คงจะหายากพอสมควรนะครับ ขนาดร้านเช่ายังไม่ค่อยมีเลย มักจะมีแค่ภาคหลังๆ ผมอยากได้ภาคแรก กับภาคสอง มาให้มูวี่ชมมากๆ เพราะว่าตุ๊กตาชัคกี้ มันโหด โรคจิตดี ภาคที่มีเจ้าสาวก็สนุกนะคับ ดูแล้วฮาแตกฮาแตน
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [21 มิ.ย. 53 14:59] ( IP A:58.11.75.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ดูหนังออไนล์ดีกว่าค่ะสนุกดีhttps://www.donung.net https://www.movieenjoy.com https://www.doseries.com https://www.nungmai.net
โดย: ดิว [29 ม.ค. 54 17:33] ( IP A:118.172.6.39 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน