Non - Stop .... อภิความมันส์เหนือน่านฟ้า 35000 ฟุต This is Real MH - 750 !!
   Non - Stop ( 4 ดาว )

.................................เลียม นีสัน หลายๆคนคงจำกันได้ดี ชื่อนี้รับประกันความมันส์ สะใจ เข้มข้น บู๊ล้างผลาญกันมานักต่อนักแล้ว จริงๆพระเอกเลียม เคยเป็นพระเอกหน้าตาดี ขายฝีมือ ที่คุ้นๆว่าเข้าชิงออสการ์นำชายจาก Shindler's list ของ สปีลเบิร์ก กันมาแล้ว แต่เรื่องนั้นผมว่าตัวร้ายอย่าง ราฟ ไฟน์สได้เกิดกว่า แต่ก็เอาเหอะ หลังๆแกมารับจ๊อบเป็นเจไดบ้าง เป็นพ่อจอมหวงลูกสาวบ้าง สองสามภาค แล้วก็หนังคล้ายๆกันอีกพะเรอเกวียน จนเอกลักษณ์แกกลายเป็นพระเอกหนังบู๊ล้างผลาญไปซะแล้ว พูดก็พูดเหอะ จริงๆผมชอบ Taken มากเลยนะ แต่ภาคสองจนแล้วจนรอดก็ไม่เคยคิดจะหยิบแผ่นมาเปิดดู แต่กับหนังเรื่องบู๊ดิบเถื่อนบนเครื่องบินเนี่ยผมกลับอยากดู ด้วยหลายเหตุผล ช่วงนี้บินบ่อย อีกสองเดือนก็จะพาทั้งบ้านขึ้นเครื่องบิน แล้วแอคชั่นแบบเกือบๆไร้ความเป็นไปได้แบบนี้ มันก็น่าดูซะไม่หยอก

.................................พล็อตแบบนี้ เล่าง่าย ทำยาก ยิ่งทำให้ดีให้แปลกใหม่ยิ่งยากไปใหญ่ แต่ทีมงานสร้างหนังเรื่องนี้ทำได้ ถือว่าเก่งมาก ฆาตกรรมในที่ปิดล้อม โดยผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเป็นใครก็ได้ ที่เข้าขั้นเก่งและโรคจิตมาก อาจเกิดได้ไม่ยาก แต่บนเครื่องบินที่กำลังบินข้ามทวีปข้ามมหาสมุทร นี่ยังไม่เคยมีใครทำนะ ทำยังไง ทำเพื่ออะไร แล้วสงครามประสาทครั้งนี้จะจบแบบใหน เขาเอาจริงใหม แล้วจะหนีพ้นได้อย่างไร บลาๆๆ มีคำถามมากมาย แต่หนังไม่ทำให้เราตั้งข้อสงสัยเลยครับ เพราะใส่ฉากบู๊เร้าใจ และช่วงเวลาแห่งความน่าตื่นเต้นเข้ามาไม่หยุดหย่อน หนังสร้างความน่าสงสัยให้ตัวละครแทบทั้งหมดไปพร้อมๆกันโดยทำให้คนดูเดาไม่ถูก สับสน และถึงแม้จะเดาอย่างไร ก็เป็นเรื่องยากที่จะเดาถูก ทั้งตัวคนร้าย และแรงจูงใจ รวมถึงความน่าจะเป็นของบทสรุปต่างๆ ต้องบอกว่าบทหนังเยี่ยมมาก ที่สามารถอุดรูรั่วได้แทบทั้งหมด แล้วก็สร้างความเชื่อถือไม่ให้คนดูเกิดคำถามว่า เฮ้ย ไม่นะ ทำไมไม่แบบนั้น แบบนี้ แต่กับทำให้คนดูเชื่อสนิทใจถึงความน่าจะเป็น และความเป็นไปได้ของบทสรุปทั้งหมด เหนืออื่นใด หนังผสมฉากแอคชั่น ความโรแมนติก ส่วนผสมของดราม่า ลงไปในหนังทริลเล่อร์อย่างถูกจังหวะและเป็นสัดส่วนที่ลงตัวมากๆ
โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [14 มี.ค. 57 18:46] ( IP A:110.168.57.97 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 869 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   .................................ทั้งหมดทั้งมวลของหนังคือเกมส์แมวจับหนู ในรูปแบบอีเลคโทรนิคซ์ น่าตลกที่หนังสร้างเงื่อนไขให้เราเชื่อได้ว่า ทั้งหมดสามารถเกิดได้จริง ตั้งแต่ตำรวจอากาศพกปืนขึ้นเครื่องได้ การติดต่อผ่านแทบเล็ตของรัฐ ที่สนทนากันแบบสายส่วนตัวถึงเหตุฆาตกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อฝ่ายนึงตั้งเงื่อนไขว่าจะฆ่าคนบนเครื่องแลกกับการโอนเงินไปให้เขาในบัญชี ซึ่งกลับกลายเป็นบัญชีชื่อพระเอก อื้มย์ เค้าโดนจัดฉาก หรือว่าจริงๆเค้าเป็นคนร้ายกันแน่ ก็ดูกันไป ลุ้นกันไป สงสัยกันไป เพราะหนังเล่นประเด็นอยู่กับความสงสัยกันหมด ทุกคนมีสิทธิเป็นฆาตกร เป็นผู้ร้ายได้หมด ไม่เว้นแม้แต่พระเอกนางเอก เพือนพระเอก แม้แต่นักบินยังอาจจะเป็นผู้ร้ายได้เลย เอากับเขาสิ ฉากแอคชั่นในหนังทำได้เร้าใจ น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าหนังยิงระเบิดภูเขา เผากระท่อม ทั้งๆที่ในหนังมีคนตายไม่กี่คนเองนะ แต่คือมันลุ้นไง ลุ้นว่าจะเป็นไง เครื่องบินจะรอดใหม ใครจะตายใหม สุดท้ายก็ โอ้ว ลุ้นกันฉี่แทบราด หนังบู๊ หนังทริลเล่อร์ดีๆมันต้องทำให้ได้แบบนี้ครับ ซึ่งหนังที่ทำได้แบบนี้ จำแทบไม่ได้แล้วว่าล่าสุดเรื่องไร แต่ที่มันส์ทะลุอะดรีนาลีนแบบนี เรื่องสุดท้าย ก็เป็น เบรกดาว คนเบรกแตก ตั้งแต่สักราวๆยุคทศวรรษที่ 90 เห็นจะได้ ร่วมๆ 20 ปีแล้วนะครับ ที่ไม่เคยมีความมันส์ขนาดนี้บนจอหนัง ถึงต้องบอกว่า ให้ไปดูกัน มันส์โคตรขนานแท้จริงๆ ใครดูแล้วบอกไม่มันส์ สงสัยต้องไปเช็คประสาทแล้ว

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [14 มี.ค. 57 19:00] ( IP A:110.168.57.97 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA code



คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน