♥ เธอ เขา เรา ผี ♥ คุณจะเลือกคนที่เรารัก ♥ หรือเลือกผีที่รักเรา ? ♥
   เธอ เขา เรา ผี ( 3 ดาว )

กำกับ / บท - ธัญญาวารินทร์ สุขะพิสิษฐ์
นำแสดง - หนุ่มหล่อๆมากันเป็นสิบเลยค่ะ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 พ.ย. 57 11:30] ( IP A:203.144.144.172 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 800 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   ................................นานแล้วที่ไม่ได้ดูหนังแล้วอยากจะขีดๆเขียนอะไรยาวๆให้ชาวบ้านอ่านกัน นับจากหนังที่เกินความคาดหมายแห่งปีอย่างบ้านขังวิญญาณ ก็มาเจอเรื่องนี้ กับหนังผีแนวรอมคอมน่ารักๆ กุ๊กกิ๊กของเจ๊กอล์ฟ ธัญวารินทร์ ผกก.ที่แจ้งเกิดจากงานแรงๆอย่าง Insects in the backyard ที่โดนแบนไปชาตินึงแล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะให้พี่น้องได้ชมกันเลย จริงๆถึงไม่แบนก็คงมีคนอยากดูเรื่องนั้นน้อยเต็มทีแล้ว จะว่าไปแล้วก็ดีแล้วให้เจ๊แกมาทำหนังตลาดบ้านๆสร้างสรรค์วงการอีกคนดูจะดีกว่ากันเยอะเลย ต้องบอกว่าตอนที่หนังเรื่องนี้ออกฉาย ผมไม่มีความอยากดูเลยสักนิด อะไรกัน รักสามเส้า ผู้ชายเจ้าชู้จอมกะล่อน กับผู้หญิงที่เป็นแฟน แล้วจะมีผีหนุ่มรูปงามเข้ามาเป็นมือที่สาม พล็อตดูเสี่ยวๆเสร่อๆ เชยๆ ง่อยๆยังไงบอกไม่ถูก แต่ไหง๋ออกมาเป็นหนังที่ดูงาม ดูฉลาดเลิศวิไล เก๋สะแมนแตนได้ซะขนาดนี้ก็ไม่รู้ ที่ผ่านมาก็ไม่ได้เคยมีผลงานเรื่องใหนของเจ๊ที่ดูดีมีชาติตระกูลซักเท่าไหร่เลยด้วยซ้ำ เพราะงั้นผลลัพธ์ที่ได้เลยกลายเป็นความประทับใจอย่างยิ่งยวด และอยากบอกต่อให้ทุกคนได้มีโอกาสดูหนังเรื่องนี้โดยพร้อมเพรียงกัน เชื่อว่าจะเป็นการคืนความสุขให้กับทุกท่านแน่ๆ

................................หนังเล่าแบบบ้านๆ ตัวละครก็หน้าตาธรรมดา ยกเว้นพระเอก นิว ชัยพล อ่ะนะที่ดูเป๊ะเว่อร์น่าเจี๊ยะซะขนาดหนัก แต่นั่นเป็นข้อดีทำให้คนดูเชื่อตามตัวละครและเรื่องราวได้สนิทใจ หนังทำเก๋เป็นหนังซ้อนหนัง จิกกัดวงการและการถ่ายทำหนังด้วย ให้ตัวละครเป็นทีมงานในกองถ่าย กำลังถ่ายทำหนัง ผัวเมียที่ต้องปกปิดฐานะตัวเอง และเรื่องราวสารพัดสารพันที่เกิดจากเบื้องหลังการทำงาน ก่อนจะฉีกไปเล่าเรื่องรักสามเส้าที่มาพร้อมกับการเปิดตัวละครที่ฉลาด และน่ารัก น่าจดจำที่สุดเรื่องหนึ่งในประว้ติศาสตร์ภาพยนตร์ ไม่แค่นั้นหนังยังมาพร้อมกับตัวละครสมทบหน้าคุ้นๆ มุขเหี้ยๆ ซีนตลกๆนับไม่ถ้วน กับนักแสดงที่พร้อมจะบ้าไปกับผู้กำกับแบบได้โล่ห์ ซึ่งเจ๊กอล์ฟก็หอบหิ้วเด็กในสังกัดมาแบบเต็มพิกัด ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่าเจ๊กอล์ฟสนองตัณหาตัวเองแบบจัดเต็ม ไม่แพ้หนังพจน์ อานนท์ที่ต้องมีฉากขายชายหนุ่มหล่อล่ำในชุดแบบนุ่งน้อยห่มน้อยและเลิฟซีนที่หวือหวาจัดจ้าน ที่ต้องชื่นชมคือ ผกก.รู้จักตัวละครและรักตัวละครเป็นอย่างดี ใส่คาแรคเตอร์ที่พอเหมาะ เหยาะความน่ารักให้เข้าที่ ทำให้ทุกอย่างกลมกล่อม น่าเชื่อถือ มีชีวิต และดูจริง ที่สำคัญทำให้คนดูรัก แม้จะเป็นตัวละครที่ดูทุเรศมากแค่ใหนก็ตามที
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 พ.ย. 57 11:39] ( IP A:203.144.144.162 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ................................สิ่งที่น่าชื่นชมที่สุดนอกจากเพลงประกอบที่มาแบบฆ่ากันตายไปแล้วก็คงเป็นงานกำกับของเจ๊กอล์ฟนั่นเองครับ ผกก.สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองและแนวทางของหนังได้สำเร็จ เขาสามารถเปิดโลกใบใหม่ที่เกิดกว่าขอบขีดจินตนาการของคนดู แทนที่คุณจะต้องเนรมิตซีจีสุดขอบขั้วจักรวาล พาไปตลุยสุริยจักรวาลอื่น คุณไม่ต้องใช้งบมหาศาลเป็นร้อยล้าน แต่คุณก็ก้าวข้ามไปยังอีกโลก อีกมิติ อีกห้วงเวลาได้ ด้วยศาสตร์และเทคนิคในการเล่าเรื่องล้วนๆ นี่ครับ ไม่ต้องใช้เงิน แต่ใช้สมอง และสองมือ ทำออกมาเป็นภาพได้สำเร็จ โจทย์บ้านๆของหนังก็คือ เราควรจะรักคนที่เรารัก หรือเลือกรักคนที่รักเรา แต่เปลี่ยนมิติตัวละครให้คนนึงเป็นคน อีกคนเป็น ผี ( หรือวิญญาณ ) เราจะรักกับผีหรือวิญญาณได้หรือเปล่า ถ้าคนมันเฮงซวย แต่มีผีที่ดีกับเรา มารักเรา เราควรเลือกผีหรือเลือกคน แล้วเราจะอยู่ตรงนั้นอย่างมีความสุขโดยตัดปัจจัยรอบข้างทั้งหมดทั้งมวลได้สำเร็จหรือเปล่า ที่สำคัญดูจบแล้วเรายังจะได้มาถกเถียงด้วยว่าหนังจบดีพอหรือยัง และถ้าเป็นเราเราจะเลือกตัดสินใจแบบใหนกันแน่ ??

................................เรียกว่างานนี้แจ้งเกิดกันหมดทุกตัวละคร ทั้งทีมเบื้องหลัง ทุกอย่างดูจะลงตัวไปซะหมด น่าดีใจที่เจ๊กอล์ฟก็สามารถสลัดหลุดคราบอะไรบางอย่างออกไปได้แล้ว มีลายเซ็นเป็นของตัวเองชัดเจน โอเค แม้หนังอาจจะไม่ประสบความสำเร็จในแง่ของรายได้ แต่ในแง่ฝีไม้ลายมือ ผมว่าคุณกอล์ฟก็พูดได้เต็มปากว่าก้าวขึ้นมาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ระดับแนวหน้าของประเทศนี้ได้แล้ว และเชื่อแน่ๆว่าผลงานเรื่องต่อไปก็จะต้องมีความน่าสนใจมากขึ้นและมากขึ้นอีก เพราะแกทำได้ทุกแนว แม้จะเป็นแนวอาร์ต หรือแนวไม่อาร์ต ปัญหาหลังจากนี้อยู่ที่การตลาดแล้วว่าถ้ามีของดีแล้วจะทำยังไงให้ของดีมันขายได้ ตรงนี้ไม่ได้อยู่ที่ผู้กำกับแล้วครับ เงื่อนไขต่างๆบนโลกนี้ก็คงคล้ายๆกับในหนังกระมังครับ เหมือนชีวิตคนเราบางทีก็ยอกย้อนและวนเวียนกันไปมา เราเห็นตัวเราเองในกระจก ในเรื่องราวของคนอื่น หรือแม้แต่ในภาพยนตร์ เราบอกคนนั้นคนนี้ว่าทำไมไม่ทำอย่างนั้น อย่างโน้น แต่พอเหตุเกิดกับตัวเรา สุดท้ายก็ไปไม่เป็นกันสักที อย่างที่หลายคนบอกทำไมไม่เลือกรักคนที่เขารักเรา แทนที่จะไปวิ่งไล่ตามคนที่เรารัก อย่างที่บอกเรื่องของหัวใจ ไม่เกิดกับใครคนนั้นก็ไม่มีวันรู้

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 พ.ย. 57 11:53] ( IP A:203.144.144.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สวัสดีค่ะ คุณจ๊อบ ชอบหนังผีแบบนี้ เมื่อไหร่ จะดูได้ที่ ยูทูบค่ะ ถ้ามีลิ้งค์ช่ยเอามาลงให้ด้วยนะค่ะ
โดย: ชมพู่ [22 พ.ย. 57 3:15] ( IP A:78.69.107.37 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน