The Omen ..... เด็กผีนรก !!
    ....................ฮอลลีวู๊ดยังคงถนัดนักกับการเอาของเก่ามาทำใหม่ หรือที่เรียกกันว่า รีเมค อารมณ์ก็ประมาณว่าคิดอะไรใหม่ๆไม่ออกแล้ว ก๊อปของเก่ามาหากินเลยละกัน สำหรับเรื่องโอเมนนี่ก็อายุอานามก็ยี่สิบกว่าปีแล้ว หนังสยองขวัญแนวๆ เอ๊กซอร์ซิส พ่อมดหมอผี ผีห่าซาตานน่ะแหละ ว่าแต่ คุณเชื่อในพระเจ้าหรือเปล่าล่ะ ?? และถ้าเชื่อ คุณจะเชื่อว่า ซาตานนี่มันมีจริงใหม๊ แล้วถ้ามันกลับมาเกิดใหม่ในคราบของลูกคุณล่ะ คุณจะกล้าฆ่าชีวิตน้อยๆ ที่กำลังจะเติบโตแล้วก็จะล้างโลกของเราได้ลงคอหรือเปล่า ??

.....................หนังเรื่องนี้ตอบโจทย์ได้หรือเปล่า อืมย์ ผมว่าได้นะ แต่ไม่หมด ในแง่ของความบันเทิง หนังเรื่องนี้ก็ทำให้คนดูตื่นเต้นได้เป็นระยะๆ เรียกว่าดูเพลินๆ แต่ก็ไม่มีอะไรใหม่ ช็อตเด็ดๆก็จะเป็นจำพวกโผล่ออกมาให้ตกใจ หรือไม่ก็ฉากฝัน ( ซึ่งก็เห็นกันจนชินตาแล้ว แต่ก็ยังเวิร์ค ) ฉากเปิดของหนัง แหม๋ เล่าซะจริงจัง มีการประชุมของพวกคริสตจักรวาติกัน ถึงการกลับมาเกิดใหม่ของซาตาน แต่ทำไปทำมา พวกตัวละครพระเหล่านั้นกลับแทบไม่มีบทบาทแล้วก็หายไปซะงั้น โรงพยาบาลที่เด็กผีนี่มาเกิด ก็ทำงานกันแบบลวกๆ จนผมแทบไม่เชื่อว่า การที่พระเอกได้เด็กทารกมาแบบนั้น มันเป็นไปได้ในโลกของความจริง

.....................หนังพลาดเอามากๆตรงที่กำหนดให้พระเอกของเรื่อง เป็นเอกอัครราชทูตอเมริกัน ประจำประเทศอังกฤษ เริ่มแรกการไต่เต้าของตำแหน่งพระเอกก็เหลือเชื่อเกินไปแล้ว โดยทีแรกเป็นผู้ช่วยทูตอยู่อิตาลี แล้วกำลังจะได้ขึ้นเป็นมือ2 โดยจะตามเจ้านายไปอังกฤษ แต่พอดีเจ้านายเกิดตาย ก็เลยได้ขึ้นเป็นมือ1 หรือท่านเอกอัครราชทูตอเมริกันเลยทันที ง่ายๆแบบนั้น ทั้งๆที่พรรษายังไม่ถึง แถมยังอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย ถ้าเป็นท่านทูตประเทศเล็กๆก็ว่าไป นี่เป็นถึงประเทศบิ๊กเบิ้มอย่างอังกฤษ ... ภายในบ้านของท่านก็ไม่มีคนใช้ หรือการ์ดเลยสักคน แถมบ้านใหญ่โตยังกะวัง ( แต่ดูสยองมาก ) มีตำรวจเฝ้าหน้าบ้านคนเดียว นี่ถ้าผมเป็นผู้ก่อการร้าย ผมคงไปเชือดคอหอยท่านทูตนี่แล้วล่ะ ไม่ต้องให้ถึงมือซาตานหรอก แหม๋ ทำยังกะท่านทูตอเมริกันนี่ต๊อกต๋อยมาก แถมออกไปบู๊ที่โน่นที่นี่ ยังกะ อินเดียนน่าโจนส์ ( ผมไม่เห็นว่าพระเอกจะมีคนขับรถด้วยซ้ำ ) อย่างไรก็ดี การที่กำหนดให้ท่านทูตดูเป็นคนธรรมดาแบบนี้ก็เชื่อว่าคงเพราะทำให้หนังดูสนุกขึ้น เพราะหากท่านมีผู้ช่วย หนังก็คงไม่สนุก ... ทว่าหนังก็ยังฉลาดที่ไม่ทำให้เด็กผี เดเมี่ยนนี่ ดูเป็นซาตานเกินไปนัก ฉากที่อีเด็กเปรตนี่ทำให้แม่ตกระเบียงลงมาจากชั้นบน หนังก็ตัดฉากที่ เด็ก บ๊าย บาย แม่ออกไป ทำให้เรายังคงคิดต่อไปได้ว่า ตกลงแล้วเด็กนี่มันเป็นซาตานจริงหรือเปล่า หรือว่าคนรอบข้างพยายามทำให้เราคิดว่าเค้าเป็นแบบนั้น.. ความคลุมเครือนี่แหละคือเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้....โดยที่งานโปรดักชั่นของหนังมีส่วนช่วยส่งผลทางด้านอารมณ์ให้เป็นอย่างยิ่ง สรุปว่าให้สองดาวครึ่งครับ

ป.ล. เผื่อว่าใครอยากเห็นหน้าเด็กผีนรก เชิญคลิกชมได้
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/theomen/666.html
โดย: joblovenuk [7 มิ.ย. 49 20:09] ( IP A:210.86.147.190 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3977 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรื่องทูตถ้าพี่ดูดีๆ มันจะมีการเมืองมาเกียวข้องนะครับ ด่าเมกากลายๆ เพราะอณาจักรโรมันในยุคใหม่คือ เมกานั่นเอง ตัวพระเอก แกเป็นลูกบุญธรรมของประธานาธิบดีซึ่งมี power แน่นอนสามารถดันตำแหน่งไหนอีกอย่างพอเป็นผู้ช่วยคนที่จะรับช่วงงานต่อตามความจริงตัวเค้าก็สามารถรับได้เพราะรู้งานจากเจ้านายเก่ามาพอแล้ว อีกอย่างนักการททูตการได้ขึ้นแต่ละตำแหน่งมันยากแต่พระเอกมีพ่อเลี้ยงดันเลยง่ายขึ้นไปอีกนี่เป็นเหตุผลว่าทำไม ต้องเลือกพระเอกเพราะพระเอกมีพืนฐานพลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่นั่นเองคือพ่อเลี้ยงเค้า

อ้อถ้าเอาหลักความปลอดภัยเรื่องทูตในบ้านจะไม่ค่อยมีคนเฝ้าหรอกครับ อยู่บริเวณรอบบ้าน แนวรั้ว นอกรั้วถ้าทำได้ ติดวงจรปิดเอา กะ พวก motion sensor ต่างๆเอาเพื่อให้ความเป็นส่วนตัว ส่วนคนรับใช้บางประเทศนิยมมาเช้ากลับเย็น ทำอาหารเย็นให้แล้วกลับก็มีเพื่อความปลอดภัย ตามแต่ใครจะวางระบบอย่างไร ถ้าสังเกตง่ายผ่านถนนวิทยุดูจะรู้ว่า การ์ดในบ้านพักท่านทูตหน่ะ แทบไม่เห็นตัวเลย ส่วนคนขับรถมีหลายฉาก และมีการ escorst พระเอกเราแตกต่างกันไป ถ้าไปเต็มที่จะเหมือนตอนที่เจอนักข่าวที่หน้าสถานทูต แต่ถ้าส่วนตัวอาจมีรถตามเล็กน้อย หรือไม่มีเลย แต่อาจเป็นรถกันกระสุนเองตามแต่ละประเทศ และพื้นที่เสี่ยงภัย ส่วนพระเอกไปโน่นนี่จริงก้อทำได้สะดวกกว่าคนธรรมดามากเพราะมีเอกสิทธิคุ้มครองไปไหนสบาย อีกประการนึง มันไมไ่ด้หนังเน้นจริงจังอะไรมากเรื่องที่กล่าวมา เค้าทำออกมาได้ขนาดนี้ก็ ok แล้วสำหรับหนังแนวนี้ คิดขำๆ ถ้าเป็นหนังไทยล่ะ ไอ้ที่พูดมาจะออกมาแบบไหน คงจะไม่ต้องบอกเรื่อง detail ย่อยๆขนาดนี้ คงไม่มีให้เห็น ผมดูเพราะมันคือ THE OMEN เท่านั้นแหล่ะ ส่วนความจริงจังเรื่องพวกนี้ถือว่าเป็นน้ำจิ้มทำออกมา ก้อไม่ไม่หลุดเท่าไหร่จนน่าเกลียด ดูแล้วไม่เสียดายตังก้อพอ
โดย: ฺBroadArrow [10 มิ.ย. 49 1:44] ( IP A:124.120.182.198 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...............ก็จริงนะบอย แต่คฤหาสน์ใหญ่โตขนาดนั้น ถ้าอยู่กันแค่สองสามคนเนี่ย มันไม่แปลกๆไปหน่อยเหรอครับ คิดดูขนาดลูกเดินตะคุ่มๆมาทำแซนวิชกินเอง จริงๆอย่างน้อยมันก็น่าจะมีคนใช้ หรือคนดูแลบริเวณภายในบ้างนะ ไม่งั้นเกิดอุบัติเหตุ หรืออะไรขึ้น จะมีใครช่วยเหลือได้ทันเนี่ย แล้วก็เรื่องพี่เลี้ยงหน้าตาโรคจิตเอาหมามาเลี้ยงในบ้านน่ะอีกล่ะ ดูยังไง๊ ก็น่าจะไล่ออกไปนานแล้วนะ
โดย: จ๊อบ [10 มิ.ย. 49 12:47] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ผมบอกไปแล้วงัยครับ ว่าหนังแนวนี้ เอาความสมจริง เอาเหตุเอาผลคงจะไม่ได้ได้ แล้วพี่เลี้ยงถ้าทางคนสร้างเค้ากำหนดมาแบบนั้นก้อคงแบบนั้นแหล่ะครับ ถ้ามีให้ดูคือน้ำจิ้มครับ เรื่องความถูกต้องหน่ะ ่คงต้องหาเรือ่งอื่นและแนวอื่นแทน อีกอย่างสิ่งที่พี่พูดมา ถ้ามันไม่มี องค์ประกอบหนังมันก็ไม่ได้เกิดตั้งหลายเหตุการณตามเนื้อเรื่องสิครับ ก็ว่าตามบทกันไปหน่ะ เรื่องหมาด้วย อ้อ จะบอกอีกอย่างนึงคือ คนใช้หน่ะ หรือ แม่บ้านหน่ะ ในบ้านจริงๆ เค้าก็ไม่ได้มานั่งเฝ้ าเราทั้งคืนเหมือนกันครับ เท่าที่เห็น พอละครจบนอนกันสบายแฮ ในเรือนนอนนอกบ้านโน่นครับ สำหรับบ้านหลังใหญ่ ฉะนั้นจะมีหรือไม่มี ไม่แปลกครับ ถ้าเอาตามตรง ยกเว้นพี่ไปปลุกเค้าทำกับข้าวให้กินนั่นแหล่ะ ผมเห็นในเมืองไทยนี่แหล่ะ ไม่ต้องถึงเมืองนอก บ้านบะเริ่มอยู่กัน 2-3 คนเยอะแยะครับ กลางวัน ถ้าไม่ตะโกนเรียก หรือ ว intercom ไม่ได้เห้นหน้าคนใช้หรอกครับ เพราะเค้าจะไปทำงานบ้านส่วนอื่นๆตามบ้าน ยกเว้นบ้าน มีคนรับใช้ประจำตัวนั่นแหละ่ครับ
โดย: ฺBroadArrow [11 มิ.ย. 49 1:32] ( IP A:124.120.182.58 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    .........เอาเหอะ ตัดความสมจริงออกไปก็ได้ พี่ดูหนังก็ไม่ได้คิดมากแบบนั้นหรอก แต่แค่เอะใจนิดๆเท่านั้นเอง พูดถึงบ้านใหญ่ๆ กะอินเตอร์คอมเนี่ย นึกถึงบ้านพี่แอ้ เห็นแกเคยเล่าให้ฟังเหมือนกันว่าสมัยแกลูกยังเล็กๆ ต้องอยู่ในสายตาตลอด มีอะไรนะ กล้องวงจรปิดหรือว่าอินเตอร์คอม ที่สามารถติดต่อลูกได้ทุกห้องตลอดเวลา ( หรือเปล่าหว่า )
โดย: จ๊อบ [11 มิ.ย. 49 12:15] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   โปรดอ่านให้จบ-*-ไม่รู้เรื่องหลอกค่ะอ่านไปน้องข้าวฝ้างก็ไม่รู้เรื่องนี้ค่ะเบอร์โทรน้องข้าวฝ้าง-*-084 -1618302รบกวนโทรมาด้วยนะค่ะน้องข้าวฝ้างเหงา(-.-)
บ้าย..บายค่ะ(*.*)เจอกันในโทรศัพท์นะค่ะ-*-(*.*)
ม.4 จ.ร
โดย: น้องข้าวฝ้าง [10 ต.ค. 50 8:15] ( IP A:61.19.231.4 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน