Mr. and Mrs. Smith ( นายและนางคู่พิฆาต ) ...สามดาว
   Mr. and Mrs. Smith ( นายและนางคู่พิฆาต ) ...สามดาว....

.................เปิดตัว3วันแรกอย่างสวยงามพอสมควรบนบ๊อกออฟฟิศที่อเมริกา ด้วยตัวเลข 50ล้านเหรียญเศษๆ สำหรับหนังแอคชั่นขายดารานำเรื่องนี้ ซึ่งไม่ได้มาเดี่ยวๆ แต่มาเป็นคู่ นั่นก็คือ คู่พระ-นาง ที่เซ๊กซี่ที่สุดในฮอลลีวู๊ด ปัจจุบันนี้ แบรด พิทท์ และ แองเจลิน่า โจลี่ ...

..................มองจากหน้าหนังและตัวอย่างหนัง หลายคนคงผิดหวัง เพราะส่วนใหญ่คงนึกว่าจะบู๊ สะบั้นหั่นแหลก (ยิ่งดูจากตัวอย่างที่ตัดมา มีแต่ฉากบู๊ๆ ) แต่จริงๆแล้ว หนังเรื่องนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับบทสนทนาระหว่างตัวละครพระ-นาง ซะเป็นส่วนใหญ่ และประเด็นที่ถกเถียงกันตลอดเรื่อง ก็คือเรื่องปัญหาชีวิตคู่ และเรื่องผัวเมีย

..................ลองคิดดูว่าจะเป็นยังไง ถ้านักฆ่าชาย-หญิง มือ1ของสององค์กรเกิดมารักกัน แต่งงานกัน โดยที่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายก็เป็นนักฆ่าเหมือนตนเอง และต่างฝ่ายต่างก็ต้องปกปิดฐานะอาชีพที่แท้จริงของตัวเอง ไม่ให้อีกฝ่ายรู้ จนมาความแตกเมื่อวันนึง ใบงานสั่งฆ่าที่ออกมาก็คือฝ่ายตรงข้ามของตัวเอง ด้วยความที่เป็นมืออาชีพ เค้าจะตัดสินใจยังไงกัน??

.................ดั๊ก ไลแมน พิสูจน์อีกครั้งว่าฝีมือกำกับเจ๋งๆของเค้าไม่ใช่ฟลุ๊ค หลังจากที่ทำหนังดีติดกันมา3เรื่องแล้ว ( ก่อนหน้านี้คือ Go และ Bourne identity ) ด้วยการเล่าเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจ ผสมผสานกับบทสนทนาอันชาญฉลาด ทำให้หนังวิเคราะห์ปัญหาล้มเหลวของชีวิตคู่เรื่องนี้ ไม่ได้ออกมาเป็นหนังซีเรียส แต่แฝงด้วยอารมณ์ขันอันแพรวพราว และทางแก้หรือเยียวยาปั้ญหาชีวิตคู่ ของหนังเรื่องนี้ ก็ตอบออกมาด้วยโจทย์ แอคชั่น ซึ่ง คนทำหนัง ก็ไม่ปล่อยให้คนดูติดอยู่กับโลกแห่งความเป็นจริงเกินไป โดยพาคนดูเข้าไปอยู่ในโลกของหนังกันอย่างสนุกสนานเต็มตัวอีกครั้ง

..................ผลที่ได้ก็คือ หนังแอคชั่นเรื่องนี้ให้อารมณ์ที่โรแมนติกมากๆ แถมยังผสมผสานแง่มุมทางดราม่าเอาไว้อย่างหนักแน่น แล้วก็ยังตลกๆมากๆในหลายๆช่วงสนทนาอีกด้วย ฉากแอคชั่นแม้จะน้อยไปนิดนึง แต่ก็เต็มไปด้วยความระทึกใจ โดยเฉพาะฉากไคลแมกซ์ที่ดีไซน์ออกมาได้สวยมากๆๆ ถือเป็นหนังซัมเมอร์ฟอร์มใหญ่คุณภาพดี ที่ไม่ควรพลาดอีกเรื่องเลยทีเดียวครับ

โดย: joblovenuk (เจ้าบ้าน ) [17 มิ.ย. 48 3:29] ( IP A:203.118.84.22 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1971 Pageviews
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน