Stay alive เกมผีกระชากวิญญาณ + Colic เด็กเห็นผี .... 2 หนังสยองที่ดูแล้วไม่สยองเท่าไหร่ !!
    Stay Alive ( เกมผี กระชากวิญญาณ ) ..สองดาวครึ่ง..

......................Teaser ของหนังเรื่องนี้ตัดออกมาได้โดนสุดๆ ขนาดว่าคนที่เกิดมาไม่เคยแม้จะจะคิดเล่นวีดีโอเกมส์อย่างผมยังรู้สึกว่าอยากจะดูหนังเรื่องนี้ขึ้นมาตงิดๆ น่าเสียดายที่ตัวหนังเต็มๆ ไม่มีฉากใหนที่เจ๋งๆหลงเหลืออีกเลย เพราะช๊อตเด็ดๆนั้นอยู่ในตัวอย่างหนังไปหมดซะแล้ว ถ้าเปรียบเทียบ ตัวอย่างหนังเรื่องนี้ก็คงเหมือนหนังสั้นชั้นดี ทว่าหนังเต็มๆก็เหมือนกับเอาไอ้หนังสั้นเจ๋งๆเรื่องที่ว่านี่มาขยายให้กลายเป็นหนังยาวเรื่องนึงก็เท่านั้น

.......................พล๊อตหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจี๊ด มันเป็นเรื่องของกลุ่มเพื่อนที่ได้พบเจอวีดีโอเกมส์ลึกลับเกมส์นึงจากเพื่อนที่ตาย และพวกเค้าได้รู้ภายหลังว่ามันเป็นเกมส์มรณะ ใครที่เล่นแล้วตายในเกมส์ ก็จะตายโหงในลักษณะเหมือนในเกมส์เด๊ะๆ ทีนี้แล้วพวกเค้าจะเอาตัวรอดจากเกมส์ผีสิงที่ว่านี้ได้กันหรือเปล่าล่ะ ??

.......................หลังจากหนังเล่าเงื่อนไขไปหมดเรียบร้อยแล้ว หนังก็เริ่มหมดความน่าสนใจไปเฉยๆซะอย่างนั้น ช็อตเห็นผี ก็เห็นไปซะเรียบเกือบหมดแล้วในตัวอย่างหนัง หลายๆซีนแม้จะดูน่าตื่นเต้นบ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าไหร่ หนังใช้ซาวน์เป็นตัวเข้าช่วยหลอกล่อเหมือนหนังสยอง ฮอลลีวู๊ดทั่วๆไป งานโปรดักชั่นดีไซน์นั้นทำออกมาได้ไม่เลว หนังถ่ายฉากวีดีโอเกมส์ สลับกับฉากจริงๆที่เซ็ทออกมาได้กลมกลืนดี

......................เสียดายที่ตอนท้ายหนังไม่สามารถไขปริศนาเรื่องที่มาของวีดีโอเกมส์ผีออกมาอย่างสมเหตุสมผล แบบว่าแล้วแผ่นเกมส์นี้มันออกมาได้อย่างไร หรือว่าเด๋วนี้มีผีเป็นโปรแกรมเมอร์ หรือผีนักผลิตเกมส์แล้วหว่า ?? แถมผีในเรื่องนี้ เป็นผีที่แหม๋ โคตรโกงจริงๆ แต่ถ้าไม่คิดมากอะไรก็ดูได้เพลินๆครับ เห็นตัวละครในหนังแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่า พวกนี้โตซะเปล่า ทำไมป๊อดจริงๆ ถ้าเป็นผมนะ รู้ว่าเกมส์แบบนี้มันมีจริง แล้วตำรวจเข้ามางี่เง่าด้วย ผมจะท้าให้พวกตำรวจเล่นกันให้หมดกรมเลย ( โดยเฉพาะตำรวจจราจร - ฮา )

........................และที่น่าเสียดายที่สุด พวกตัวละครในหนังนี้ไม่ยักกะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ทั้งๆที่มีโอกาสทำได้ไม่ยาก ก็อะไรซะอีกล่ะครับ ถ้าเกมส์แบบนี้มันมีจริงๆนะ เป็นผมจะหาเพื่อนที่เป็นโปรแกรมเมอร์ หรือนักผลิตเกมส์ ทำแผ่นก๊อปแล้วเอาออกมาขายในราคาแพงๆเลยล่ะ สักแผ่นละหมื่น แล้วเขียนประกาศสรรพคุณเลยว่า เล่นแพ้แล้วตาย คุณจะกล้าเล่นใหม๊ ? ( โดยมีคำเตือนเลยว่า ถ้าเล่นแล้วตายไม่รับประกันนะครับ ) พร้อมจดลิขสิทธิให้เป็นที่เรียบร้อย ... แค่นี้รับรองรวยเละ... ไม่ต้องพนันเลย เชื่อขนมกินได้ว่าต้องมีคนอยากเล่นกันถล่มทลายแน่ๆ และผมจะกลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา เผลอๆจะเอาไปท้าพวกที่เกลียดขี้หน้าให้ลองมาเล่นดูด้วยถ้าแน่จริง จะได้เป็นการกำจัดเสี้ยนหนามไปในตัว หรือคุณว่าไง ถ้าคุณๆเจอเกมส์ที่บอกว่า เล่นแพ้แล้วตายจริง วางขายอยู่ในร้าน คุณจะไม่อยากลองเอามาเล่นดูเหรอ? ถ้าคุณคิดว่าตัวคุณแน่จริง

ป.ล. อ่านเรื่องย่อแล้วก็ภาพจากหนังได้ที่นี่
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/stayalive/stay.html
โดย: joblovenuk (เจ้าบ้าน ) [16 ก.ค. 49 1:08] ( IP A:203.118.72.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 4302 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Colic ( เด็กเห็นผี ) .......สองดาว..........

......................สมมุติฐานที่ว่าด้วยอาการโคลิคของเด็กทารก ถูกจับโยงขึ้นมาทำเป็นหนังเป็นครั้งแรก เอ หรืออาจจะเคยมีคนทำก่อนหน้านี้ก็ได้นะ แต่เท่าที่ผมเคยดูหนังมา ยังไม่เคยเจอ อาการโคลิค คืออาการที่เด็กทารกร้องไห้โดยไม่ทราบสาเหตุ โดยมากมักจะเกิดซ้ำในเวลาเดียวกันบ่อยๆ หรือว่าร้องไห้มากผิดปกติ ซึ่งวิทยาศาสตร์ไม่สามารถตอบได้ว่าเพราะอะไร และส่วนใหญ่มักจะหายไปเองในระยะเวลา 3 - 6 เดือนหลังคลอด

.......................เหตุผลที่เด็กร้องไห้ ซึ่งผู้ใหญ่ก็ไม่สามารถตอบได้ เป็นที่มาของหนังเรื่องนี้ ซึ่งก็คือ เด็กร้องไห้เพราะว่าเค้าเห็นสิ่งที่คนทั่วไปไม่เห็นนั่นเอง ใช่แล้ว นั่นก็คือ ผะๆๆผี จ๊า... ซึ่งหนังก็อธิบายต่ออีกว่า ที่ภูติผีวิญญาณตามมาอาฆาตก็เพราะ เด็กคนนี้มาเกิดเร็วไป ยังใช้กรรมกับเจ้ากรรมนายเวรไม่หมด พวกผีเหล่านี้เลยตามมาทวงคืน

.......................บทหนังเรื่องนี้ถือว่าเขียนออกมาใช้ได้ เสียดายที่หนังมัวแต่ไปอธิบายอาการโคลิคแล้วก็เหตุผลต่างๆนาๆมากไปหน่อย ทั้งๆที่เป็นหนังสยองขวัญ หาใช่หนังวิทยาศาสตร์หรือหนังสารคดีซะเมื่อไหร่ หนังก็เลยอืดเป็นเรือเกลือแล้วก็หาความน่าตื่นเต้นไม่ค่อยได้ ฉากเขย่าขวัญที่ใส่เข้ามาก็สูตรมากๆ ใช้เสียงดนตรีนำตลอด ไม่งั้นก็จะเป็นฉากฝันยันเต ( ดาดสุดๆ )

.......................หลายๆฉากใส่ความรุนแรงเข้ามามากเกินขีดโดยไม่จำเป็น หนังเรื่องนี้เห็นได้ชัดว่าปัญหาหลักของหนังอยู่ที่การกำกับหนัง เพราะองค์ประกอบอื่นๆนั้นเอื้อส่งให้เล่นกับอารมณ์คนดูได้ไม่ยาก หนังถ่ายภาพออกมาได้อารมณ์บรรยากาศของความสยอง งานโปรดักชั่นต่างๆก็อยู่ในระดับดี เหลือแต่ซีนผีๆนั่นเอง ที่ผู้กำกับไม่สามารถเล่าให้มันออกมาขนลุกได้เลยสักกะฉาก ซึ่งผมฟันธงเลยว่า หากเปลี่ยนผู้กำกับ เป็นคนที่กำกับอารมณ์คนดูได้เก่งๆ รับรองว่าสติกระเจิงไปเหมือนกัน ยกตัวอย่างก็ได้ ถ้าเป็น อ๊อกไซด์ แปง กำกับ เชื่อว่าหนังต้องน่ากลัวกว่านี้เยอะ ... นอกจากนั้นหนังเรื่องนี้ยังได้รับอิทธิพลมาจากหนังหลายเรื่อง มีหลายฉากที่ดูคุ้นๆมากว่าเคยเห็นในหนังเรื่องอื่นมาแล้ว เช่น ฉากจากในหนัง Final destination 2 หรือว่า ใน คนเห็นผี 2 เป็นต้น

.......................น่าแปลกที่หนังเรื่องนี้เป็นหนังไทย แถมยังมีเรื่องแบบเหนือธรรมชาติเข้ามาอยู่หลายครั้ง แต่ตัวละครในหนังกลับไม่ค่อยหันเข้าหาวัด หาพระ หาที่พึ่งทางใจกันเลย ตรงนี้ตีความได้สองอย่าง เป็นเพราะคนทำลืมนึกถึงความเป็นจริง หรือว่า คนทำมองว่าผู้คนสมัยนี้ ตีตัวออกห่างและเลิกยึดถือวัดและศาสนา เป็นที่พึ่งไปซะแล้ว

.......................บทหนังส่วนที่ดีจะเป็นบทพูดที่เป็นธรรมชาติ แต่ก็มีบางจุดที่ยังขาดๆไปเหมือนกัน อาทิ บทตัวละครเสริมอย่างน้าเบน ข้างบ้าน ซึ่งเล่าขึ้นมาแบบลวกๆ สุดท้ายก็ไม่มีผลต่อหนังรวมๆ สงสัยอยู่เหมือนกันว่าพ่อแม่ในหนังสรุปเอางั้นเลยเหรอแค่จากหนังสือพิมพ์เก่าเนี่ยนะว่า เด็กคนนี้คือใครกลับชาติมาเกิด ?? แล้วที่พิลึกก็คือ ใหนบอกว่า ผีพวกนี้มุ่งอาฆาตเด็ก แต่ไฉนกลับฆ่าคนที่ไม่เกี่ยวข้องไปด้วยตั้งหลายคน ( หรือจะบอกว่าพวกเค้าก็ทำกรรมมาร่วมกัน ซึ่งก็ไม่น่าจะใช่ ) ที่สำคัญ มีวิธีฆ่าเด็กง่ายๆได้ตั้งหลายอย่าง แต่ทำไมจะต้องทำอะไรให้มันยุ่งยาก แต่ท้ายที่สุดก็ยังดีที่ผีเรื่องนี้เล่นกันแฟร์ๆแบบตรงเวลาเด๊ะๆ เรียกว่าผิดปกตินิสัยคนไทย ไม่เหมือนผีฝรั่งเรื่อง stay alive รายนั้นขี้โกงสุดๆ สรุปว่าถ้าใครที่ขวัญอ่อนแล้วอยากดูหนังผี ก็แวะไปดูได้ครับ แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยน่ากลัวทั้งสองเรื่องครับ

ป.ล. ชมภาพและเรื่องย่อได้ที่นี่
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/colic/colic.html
โดย: joblovenuk (เจ้าบ้าน ) [16 ก.ค. 49 1:50] ( IP A:203.118.72.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...........ลืมไปสำหรับโคลิคครับ ที่ต้องชมมากๆจุดนึ่งก็คือ เด็กในหนังเล่นได้ดีสุดๆครับ ทั้งร้องไห้ ทั้งทำหน้าน่ากลัว เล่นได้ดีสุดๆ ไม่รู้จะยกประโยชน์ให้ผู้กำกับ หรือคนที่กำกับเด็กได้เก่งดี หรือว่า ชมเด็กว่าเล่นได้เก่งเองดีหว่า
โดย: จ๊อบ (เจ้าบ้าน ) [16 ก.ค. 49 1:57] ( IP A:203.118.72.225 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   คิดว่าไม่ดูหนังผีดีกว่า คือ กลัวอ่ะค่ะ
โดย: จิ๊กกี๋ [16 ก.ค. 49 9:35] ( IP A:61.47.104.95 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   บ้า
โดย: เดกดรสเวกนด [25 ส.ค. 50 10:48] ( IP A:125.27.137.186 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ...
โดย: ที่ตรงนั้น [16 พ.ย. 50 17:35] ( IP A:58.9.94.35 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    อยากดูมากเลยอ่ะ...
T^T
เพ่อนมาเล่าหั้ยฟัง
อิจฉาเพ่อนมาเลยย ย ย
มันได้ดู
เราอดๆๆๆๆ
แล้วคนที่ฆ่าไคอ่ะ .. เพ่อนบอกว่า
เปน
มาดาม มาเทอรี่ (มั้ง)
โดย: ซันเซต [24 ม.ค. 52 16:44] ( IP A:124.121.81.150 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   น่ากลัวจังเลยอ่ะคร้า................5555555555555555+++++++++++
โดย: นู๋มิ้น [28 ม.ค. 52 9:53] ( IP A:202.143.159.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   จิงอะ ถ้าเป็นจิงนะ กลัวจนฉี่ลาด เลย
ผมว่าบ้านผมมีผีนะ ตอนกลางคืนมีเสียงเปียโนดังขึ้นแล้วผมก็
หลับตาสนิท พอตื่นก็เห็นผีอยู่ที่คอมถ้าผีค่ากันเองคงตายได้ไม่นานนะ ฮ่าฮ่าฮ่า ผมไม่กลัว ผมเป็นคนกล้ามใหญ่ดูผมนะ

โดย: งาม [26 เม.ย. 52 15:18] ( IP A:124.121.198.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ไม่ใช้ลืมดูตัวผมด้วยผมอะไม่กลัวกลัวแต่ตอนกลางคืน ฮ่าฮ่าฮ่า

โดย: งาม [26 เม.ย. 52 15:25] ( IP A:124.121.198.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ผมคือคนนี้พ่อผมอยู่อัน1 ผมอัน2 ดูตัวพี่ผมนะ ผีผมไม่กลัว 555+ กลัวในหนัง ฮ่าฮ่าฮ่า

โดย: งาม [26 เม.ย. 52 15:31] ( IP A:124.121.198.153 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   เกมส์ออนไลน์ มันส์โคตรๆ https://www.likemax.com/game/
โดย: LikeMAX [17 ส.ค. 52 22:32] ( IP A:124.120.1.125 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   555
เราเป็นคนไทย

โดย: เกินกำ [4 ม.ค. 55 19:22] ( IP A:223.207.6.242 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน