Sad Movie ....... อีกนิยามรัก
    Sad Movie ( อีกนิยามรัก ) .... สองดาวครึ่ง.......

....................หนังรักเกาหลีมาอีกแล้ว ในฐานะคอหนังรัก และคอหนังเกาหลีอย่างผม จะพลาดชมหนังเรื่องนี้ได้อย่างไรอ่ะครับ แถมโปรเจคซ์นี้มาแบบไม่ธรรมดา เพราะเล่าเรื่องราวความรักของคน 4 คู่ พร้อมๆกัน แต่ละคนถึงจะไม่ดังมากมายระดับซูเปอร์สตาร์ แต่อย่างน้อยก็คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่ล่ะ แค่เข้าไปชมดาราหนุ่มหล่อ สาวสวย ก็คงคุ้มค่าตั๋วแล้วล่ะ ว่าแล้วผมก็เลยตีตั๋วเข้าไปชมมาเป็นที่เรียบร้อยเมื่อคืนวานนี้

....................Sad movie ตามความรู้สึกของผมน่าจะจัดอยู่ในหมวด หนังดราม่า หลายชีวิต มากกว่าหนังรักนะครับผมว่า แม้ว่าเรื่องราวในหนังจะออกแนวรักก็ตาม หนังพยายามเรียบเรียงเรื่องราวและจังหวะอารมณ์ของคนดู ให้คล้อยตามตัวละครทั้ง4คู่ โดยตัดสลับไปมา คล้ายๆ Love actually น่ะแหละ แต่เป็น Love actually แห่งเอเซีย ไม่สิ ถ้าหากว่า love actually มีธีมว่าด้วยเรื่องรัก หนังเรื่องนี้ก็มีธีมที่ว่าด้วย ความเศร้า เพราะมันชื่อ Sad movie ไงครับ ซึ่งความรักของคนทั้งสี่คู่ในหนังเรื่องนี้ก็ล้วนแล้วแต่จบด้วยความพลัดพราก มีทั้งจากเป็น และจากตาย
++ เชิญคลิกกระทู้เปรียบเทียบ จากเป็น จากตาย ได้ที่นี่ ++
https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board4&topic=33&action=view

.......................คู่แรก เป็นเรื่องของนักผจญเพลิง ( พระเอก daisy ) กับ สาวผู้ทำงานส่งภาษามือทางทีวี ( มูนกินยัง - นางเอกตู้ซ่อนผี ) คู่นี้หนังให้ความสำคัญมากที่สุดและยังเป็นคู่ที่หน้าตาหล่อ สวย ที่สุดใน สี่คู่ด้วย แถมตัวสาวเจ้า ก็ยังมีพี่สาว ซึ่งก็เป็น 1 ใน 3คู่ที่เหลือ เรียกได้ว่าเธอเกือบจะเป็นหัวใจของเรื่อง แต่คู่นี้ก็กลับไม่ใช่คู่ที่ใช่ในความคิดของผม จริงๆแง่มุมที่ว่า นางเอกถนัดภาษามือ แต่กลับไม่สามารถสื่อสารความรู้สึกนึกคิดให้ออกมาเป็นภาษาพูดได้เนี่ย น่าจะเล่นอะไรได้อีกเยอะให้สะเทือนใจ แต่ก็ฟาล์วไป เพราะทำได้ไม่ถึง แถมยังดูขัดตาอีกด้วย เพราะคู่นี้พระเอกเดซี่ แกดูมีอายุ แต่นางเอกกลับดูเด็กเกินไป เหมือน พี่กะน้อง หรือ น้ากะหลานมากกว่า ไม่น่าจะเป็นแฟนกันได้

.....................คู่ที่สอง ( ดูจากรูปนะครับ ไล่จากด้านบน ) ก็เป็นคู่ของ นายเจี่ยมเจี๊ยม ( จาก sassy girl ) กับแฟนสาว คู่นี้มีความจนเป็นอุปสรรค เป็นคู่ที่ดูด้อยที่สุดในทุกคู่ แถมตัวสาวนั้นแทบจะไม่มีบทบาทอะไรในเรื่องเลย ถัดมาคู่สาม คู่นี้น่ารักที่สุด คือคู่ แตซู ( เพื่อนพระเอกจาก The classic ) โอ มาคราวนี้พี่แกหล่อสุดๆ ในบทจิตรกรที่เข้าไปวาดภาพที่สวนสนุกแล้วพบรักกะสาวในหุ่นตุ๊กตาเจ้าหญิง ความรักคู่นี้กุ๊กกิ๊กมาก เสียดายหนังให้ความสำคัญน้อยไปนิด การพบรักกันดูหวานชื่น แต่บทจะจากกันก็ทำออกมาซะง่ายๆแบบนั้น มันเลย เอ้อ ความรักบทจะง่ายมันก็ง่าย บทจะเลิกมันก็เลิกแบบนี้จริงๆเหรอ ???

.....................คู่สุดท้ายเป็นความรักแบบแม่กะลูกครับ ซึ่งทีแรกก็เริ่มด้วยความไม่เข้าใจ ก่อนที่จะจบด้วยความรักกันอย่างสุดซึ้ง ซึ่งก็ไม่มีอะไรนอกเหนือความคาดหมาย หนังเรื่องนี้เดาได้ตั้งแต่ช่วงแรกของหนังแล้ว ส่งผลให้ขาดความลุ้น หนังมันเซ็ทมากเกินไปหน่อย งานภาพของหนังดูสวย ดาราหลายคนก็ได้แสดงฝีมือตามที่บทหนังตั้งมา แต่ก็ไม่มีใครที่ขโมยซีนจนเด่นออกมาได้จะๆ หนังเรื่องนี้แสดงให้เห็นชัดว่าหนังแนว หลายชีวิต ที่มีตัวละครเยอะๆนั้น ไม่ได้เล่ากันออกมาได้ง่ายๆ ถ้าคนทำไม่แม่นยำจริงๆ หนังมันก็จะออกมาแบบขาดๆเกินๆนิดหน่อยแบบนี้ ยิ่งถ้าเล่าเรื่องไม่เป็นเอกภาพด้วย สุดท้ายแต่ละตัวละครก็เป็นได้แค่ จิ๊กซอว์ ที่ต่อกันแบบรวกๆ ไม่สามารถกลายมาเป็นภาพที่สวยสดงดงามได้ ....อย่างไรก็ดี นอกจากงานภาพที่สวยหลายๆฉากแล้ว ดนตรีประกอบของหนังเรื่องนี้ รวมถึงเพลงประกอบก็ไพเราะมากๆๆขนาดที่ว่าอยากหาซื้อซีดีมาฟังเลยล่ะครับ พอดูได้ครับ ถ้านึกไม่ออกว่าจะไปดูหนังอะไรที่โรงหนังดี

โดย: joblovenuk [6 ส.ค. 49 13:33] ( IP A:210.86.147.238 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2700 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 3
   ซึ้งชิบหาย
เค้าชอบดาราก็แสดงดีมาก
โดย: por-godzen123@hotmail.com [3 ส.ค. 52 12:59] ( IP A:125.26.221.175 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   อยากดูมากเลย

ไม่รุหาดูได้ที่ไหน

เนี่ยหน้าเศร้ากว่าอีก
โดย: jatum_202@hotmail.com [14 ต.ค. 52 21:23] ( IP A:118.172.96.231 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    .... โอ้ ตกใจมาก เวลาผ่านไปแสนนาน มีคนมาตอบกระทู้นี้ด้วยแฮะ ขอบคุณที่แวะเข้ามานะครับ หนังน่าจะหาได้ตามร้านเช่า หรือแผงกะบะลดราคานะครับ อาจจะหายากนิดนึง ต้องคุ้ยๆหน่อย
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [18 พ.ย. 52 22:42] ( IP A:180.180.7.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เป็นเรื่องที่ดูแล้วกลั้นน้ำตาไม่ได้จริงๆ แม้จะดูรอบ 2 โดยเฉพาะตอนของนักพจญเพลิง และ แม่ ลูก
โดย: ... [26 เม.ย. 55 14:42] ( IP A:171.5.82.164 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน