แวะเช่ามาดูแล้ว โบอาห์ งูตัดแปะ + Syriana + Tiger and the snow
    ..................เมื่อคืนวานนี่ีเองครับ เช่ามาดูสดๆร้อน วันแรกที่หนังมาถึงร้านซีทาญ่า ... ก็ โบอาห์ งูตัดแปะ ไงครับ หนังที่ได้รับโจษขานกันอื้ออึงในพันทิพย์ ถึงความเฮฮาของตัวหนัง หลายท่านที่มีโอกาสดูแล้วคงจะทราบว่ามันห่วยขนาดใหน จริงๆมันก็ไม่ได้ห่วยอย่างที่เค้าว่ากันหรอกครับ มันห่วยกว่า่ที่เค้าว่ากันเยอะเลยล่ะครับ หุหุ .. แต่ถ้าไม่คิดมาก ดูมันเป็นหนังตลกเรื่องหนึ่ง หนังเรื่องนี้ก็ทำให้ หัวเราะได้ในหลายๆฉากอยู่เหมือนกันน่ะ แต่คงเป็นฉากที่คนทำหนังเค้าคงไม่ได้อยากให้เราขำเท่าไหร่หรอก ( มั๊ง )

..................โบอาห์งูยักษ์ เป็นเรื่องของนักศึกษากลุ่มหนึ่งที่หลงเข้าไปในป่า ไม่สิ มีคนหนึ่งในกลุ่มเข้าไปถ่ายรูปสัตว์ในป่า แล้วหายไปลึกลับ เพื่อนๆเลยตามเข้าไปช่วยครับ โดยอาศัย บอลลูนครับ ?? ไม่ได้โม้น่ะครับ เค้าบอกกันว่า จะได้มองหาเพื่อนจากทางอากาศครับ เลยเอาบอลลูนพ่อที่บ้านไป ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไปขึ้นที่ใหน แต่บินผ่านสถานที่สำคัญหลายที่เลยครับ เช่นสะพานแขวน ตึกสูงๆหลายแห่ง อะโห เอฟเฟคซ์ งามเหลือเชื่อเลยครับ เนียนซ๊าๆๆ ยังกะถ่ายหน้าบลูสกรีน แถมยังถ่ายโคลสอัพ แบบลองเทคอีกตะหาก สงสัยกลัวคนดูจับได้ ??

..................เข้าไปในป่าปุ๊ป บอลลูนตกครับ ตกมาบนต้นไม้ พอพวกวัยรุ่นกลุ่มนี้ลงถึงพื้น ก็เจอเป้เพื่อนครับ แบบว่าบังเอิญโคตรๆ ทันใดนั้นผมก็บอกออกมาเลยว่า ในกระเป๋านั้นมันต้องมีงูแน่ๆ แล้วเค้าก็เปิดกระเป๋า มันก็มีงูจริงๆ ฮ่าๆๆๆ หลังจากนั้นก็เลยยิ่งดูสนุกครับ เดากันต่อแบบฉากต่อฉากเลยว่ามันจะเป็นยังไงต่อ 90เปอร์เซ็นต์ครับ เป็นเหมือนที่เดาไว้เป๊ะๆ

..................CG ของหนังอยู่ในระดับเลวร้าย ทำได้ไม่เนียนเลย แบบว่าเหมือนงูตัดแปะ ลงไปบนฉากหลัง หาความสมจริงไม่ได้ ตั้งแต่การเคลื่อนไหวของงู ลวดลายของผิวงู มันดูหลอกซะจนแทบรับไม่ได้ แถมยังเหมือนกับไม่มีสเกล เด๋วงูใหญ่ เด๋วงูเล็ก บางฉากมุดไปใต้กระท่อมได้ ทั้งๆที่บ้านเล็กมาก บางฉากก็ตัวยังกะตึก ...บทหนังเรื่องนี้เลวร้ายสุดๆ หาความต่อเนื่องไม่ได้ ตัวละครก็โง่เง่าสมควรตาย ฉากนึงนางเอกวิ่งหนีอยู่กับแฟน หนีงูกระโดดเหว ตกลงมาข้างล่าง ไม่ตายครับ ขาเกี่ยวกิ่งไม้ แล้วแฟนหนุ่มก็วิ่งมารับทันพอดี ( มันวิ่งลงเขามาทันได้ยังไงวะ พุ่งหลาวมาเรอะ ) ตัวละครก็ทำอะไรโง่ๆกันนับครั้งไม่ถ้วน มีเด็กคนนึงพกปืนมาด้วย แต่พอเจองู ปืนก็ยิงไม่ออก แล้วทั้งเรื่องก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ไรจากปืนนั้นเลย แล้วมันจะพกทำหอกอะไรวะ ?? ( อ้อ ได้ยิงฉากนึง ซึ่งก็เป็นฉากที่เดาไว้ถูกเป๊ะๆ ) การกำกับหนังของผู้กำกับหนังเรื่องนี้ ก็ช่วยส่งให้หนังเลวร้ายลงไปอีก แต่หนังก็ยังมีฉากคลาสสิกที่คนเค้าร่ำลือกันครับ ซึ่งผมรอดูอยู่ก็ช่วงท้ายหนังครับ คือ ฉากงูยักษ์ตัดแปะ เหาะขึ้นไปรัดเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งบินสูงประมาณ 100กว่าเมตร ไม่รู้มันกระโดดขึ้นไปได้อย่างไร สุดยอดมาก งูบินตัดแปะของจริง .... ที่ตลกร้ายมากกว่านั้น ก็คือหนังเรื่องนี้มันดันเสือกทำเงินมากกว่าหนังแนวเดียวกัน อย่าง ไพร์รีพินาศ ทั้งๆที่เรื่องไพร์รีพินาศ เป็นหนังแนวเอฟเฟคซ์ ที่บทหนังเยี่ยม เล่าเรื่องดี แต่ดันไม่มีคนดู.... ตอนนี้เห็นแผ่นออกให้เช่าแล้ว ก็ลองแวะเช่ามาดูเปรียบเทียบกันได้น่ะครับ .. 1 ดาวครึ่งสำหรับ โบอาห์ งูตัดแปะครับ .... ( สามดาวสำหรับ ไพร์รีพินาศ )


ป.ล. อ่านเรื่องย่อ พร้อมชมภาพโบอาห์ งูตัดแปะ คลิกตรงนี้เลย
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/boa/boa.html
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [13 ส.ค. 49] ( IP A:203.118.95.198 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3885 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .....................Syriana นี่เป็นหนังที่ผมรอมานาน ทีแรกหนังทำท่าจะเข้าลิโด้ แต่แล้วค่ายหนังก็เปลี่ยนใจ เอาลงแผ่นแทน ( ซึ่งก็เป็นความคิดที่ถูกแล้ว ) หนังเรื่องนี้ได้ออสการ์ 1 รางวัล จากสาขาสมทบชาย จอร์จ คลูนี่ย์ หนังเป็นผลงานกำกับของ สตีเฟน เกแกน เจ้าของบทภาพยนตร์ออสการ์เรื่อง Traffic แต่หนังไม่ได้เขียนบทออกมาดีเหมือนหนังเรื่องที่ว่านันหรอกน่ะครับ

....................หนังเล่าเรื่องเกี่ยวกับความซับซ้อน และผลประโยชน์ของธุรกิจค้าน้ำมัน หนังมีตัวละครเยอะมาก แล้วก็มีเรื่องราวที่ซับซ้อนทับกันพัวพันอีรุงตุงนัง ก็เหมือนกับธุรกิจค้าน้ำมันในโลกแห่งความเป็นจริงนี่ละมั๊ง ( ก็ไม่รู้ว่าจริงๆยุ่งกว่านี้อีกหรือเปล่า อาจจะสกปรกกว่าที่เห็นในหนังก็เป็นได้ ) จริงๆหนังไม่ได้ดูยาก แต่เล่าเรื่องราวที่มีรายละเอียดเยอะไป แล้วก็ไม่มีจุดสนใจของคนดูที่ชัดเจน ธีมเรื่องไม่ชัด ก็เลยยากที่จะดึงดูดความสนใจของคนดูไปจนจบได้ เรียกว่าแค่อ่านซับก็ลายตาแล้ว สรุปว่าดูจบ เราก็เลยไม่รู้อะไรมากไปกว่าที่ว่า ธุรกิจน้ำมันในโลกของความเป็นจริง มันมีอะไรที่ดำมืดกว่าที่เราคาดไว้เยอะ จบ ไม่มีอะไรดีขึ้น หนังไม่บันเทิงเท่าไหร่ครับ ให้อยู่ที่สองดาวครึ่ง
โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [13 ส.ค. 49 13:14] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ความซับซ้อน เป็นเสน่ห์ของหนังทุกๆ ประเทศ

แต่เมืองไทยเรามีข้อจำกัดหลายๆ ด้าน ทั้งจริยธรรม ฯลฯ

บางครั้งหนังดูน่าสนใจ แต่...

สุดท้ายแสนจะเซ็งก็หลายๆ ครั้ง

อือห์....
โดย: ฅนม่าย...หล่อ [14 ส.ค. 49 14:00] ( IP A:58.10.231.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ...............เล่าถึงใหนแล้วหว่า ยังไม่ได้คุยเรื่อง Tiger and the snowเลย ก็เป็นผลงานใหม่ของ โรแบร์โต เบนิญญี่ เจ้าของผลงานอย่าง La vita e bella หรือ Life is beautiful นั่นแหละ ที่เช่ามาดูเพราะมันเป็นหนังอิตาลีออกใหม่แล้วก็มีแผ่นวีซีดีซาวน์แทรคให้ชมกัน ประมาณว่าร้อนวิชา ( ซึ่งเช่ามาฟังก็ฟังออกประมาณไม่กี่คำแหละ ) จริงๆแล้วร้านเช่าวีดีโอบ้านเราก็มีหนังอิตาลี ซาวน์แทรคให้เช่าอยู่หลายเรื่องเหมือนกันน่ะครับ ถ้าลองมองหาดูดีๆตามร้านใหญ่ๆ

..............หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวโรแมนติก ดราม่า โดยเล่าเนื้อหาที่เหนือจริงๆ คล้ายๆ เรื่องชีวิตสวยงามเรื่องนั้นแหละ โดยพ่อเบนิญญี ก็นำแสดงเองแล้วก็เอาเมียตัวเองมาเล่นตามเคย แม้จะแก่หงำขนาดใหน ชื่นชมเค้าอย่างตรงความรักเมียนี่แหละ ส่วนตัวหนังก็ออกแนวเหนือจริงเว่อร์ๆ ไปหน่อย แถมพยายามตลก ทั้งๆที่มันดูยังไงก็ไม่ตลก แถมยังพยายามเล่าออกเป็นภาษากวีอีกตะหาก มันก็เลยไปกันใหญ่ แผ่นแรกพอทน แผ่นที่สองเป็นอะไรที่เบื่อสุดๆ กว่าจะทนดูจนจบ แต่ก็โอเคล่ะ ไม่คิดมากถือว่าฝึกฟังภาษาให้คุ้นเคย แบบว่าใกล้สอบแล้ว ยังรู้สึกว่า งกๆงวยๆอยู่เลย เฮ่อ ไม่รู้ว่าจะสอบผ่านหรือเปล่าหว๊าเรา
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [15 ส.ค. 49 13:15] ( IP A:58.10.84.84 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน