Click + Season changes ทางเลือกของเรา ของคุณ หรือของใคร ??
    .......................เมื่อคืนไปดู Click มาครับ โดนหน้าหนังหลอกซะสุกจนเปื่อยไปเรียบโร้ยย ด้วยความที่นึกว่า หนังเป็นโรแมนติก คอมเมดี้ แต่เปล่าเลยครับ หนังเรื่องนี้เหมือนจะเป็นหนังรอมคอม ก็จริง แต่จริงๆมันเป็นหนังที่ค่อนข้าง.....เอ่อ ต้องลองไปดูกันเองน่ะครับ ครึ่งแรกของหนังก็เหมือนหนังแนวนี้ทั่วไป แต่ครึ่งหลังของหนังค่อนข้างฉีกไปมากๆๆๆ จนผมดูแล้วอดคิดไม่ได้ว่า นี่มันหนังโรแมนติกคอมเมดี้จริงๆเหรอเนี่ย มันน่าจะทำเป็นหนังแนวอื่นมากกว่า ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าหนังประกาศตัวเป็นหนังดราม่าหรือสยองขวัญ น่าจะเล่าเรื่องออกมาได้ลึกซึ้งหรือแหวกแนวมากกว่านี้ได้ไม่ยาก

.......................Click เป็นหนังตลกของ อดัม แซนเล่อร์ ที่ว่าด้วยผู้ชายน่ารักคนนึงที่ชีวิตยุ่งยากยุ่งเหยิง บังเอิญวันนึงได้รีโมทวิเศษมาเป็นเจ้าของ แล้วเจ้ารีโมทอันนี้ มันก็ช่างยอดเยี่ยมเหลือเกิน แค่กดปุ่มก็สามารถดลบันดาลให้ทุกอย่างเป็นไปตามใจต้องการได้ ไม่ว่าจะเปิดอะไร จะหยุดเวลา จะเลื่อนเวลา จะข้ามช่วงเวลา จะย้อนอดีต มันแสนจะสารพัดประโยชน์แล้วก็ช่วยให้ชีวิตกลายเป็นเรื่องง่ายแสนง่าย ทว่าเจ้ารีโมทเครื่องนี้มันจะดลบันดาลให้ชีวิตเป็นไปอย่างที่คิดทุกสิ่งจริงหรือ ?

..........................ด้วยแนวคิดที่ว่าชีวิตทุกสิ่งสวยงาม และเตือนใจให้เราหันกลับมามองชีวิตให้ถ่องแท้ยิ่งขึ้น ถูกขับเน้นอยู่บ่อยครั้งในหนังฝรั่งหลายเรื่อง คงเพราะชีวิตของพวกเค้า ( หรือของเรา ) อยู่กันแต่งาน หมกมุ่นกับเรื่องส่วนตัว จนลืมมองสภาวะแวดล้อมรอบข้างกันอยู่เสมอครั้ง บางทีทำให้เราพลาดอะไรดีๆไป บางครั้งถึงกับทำให้ชีวิตเราล้มเหลวก็เป็นได้ ... หากว่ามันอยู่ในหนังดราม่าคมคาย มันก็อาจจะสื่อสารกับคนดูได้มากกว่านี้ แต่กรณีนี้มันอยู่ในหนังรักตลก ก็เลยทำให้ประเด็นนี้ดูจะสื่อสารกับคนดูอย่างบางเบาไปสักนิด หลายๆมุขในครึ่งหลัง ถ้าเล่าให้ดี จะกลายเป็นหนังสยองขวัญชั้นดีไปได้ไม่ยากเสียด้วย หนังเรื่องนี้ก็ไม่ต่างจากชีวิตคนเราล่ะครับ บางครั้งมองผิวเผิน เราก็คิดว่าคนนั้นคนนี้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ แต่ถ้าลองดูลึกซึ้ง มันอาจจะต่างจากที่เราคิดไปคนละเรื่องเลยก็เป็นได้ เค้าถึงบอกว่า คนเรามันต้องดูกันนานๆ ขนาดเหรียญยังมีสองหน้า แล้วชีวิตคนล่ะ คุณคิดว่าจะมีมิติเดียวแบนราบล่ะหรือ ? อีกประเด็นก็คือ ทุกสิ่งล้วนมีราคาในตัวของมันเอง คุณพร้อมหรือยังถ้าคุณอยากจะรับสิ่งดีๆสารพัด คุณพร้อมรับมือกับการสูญเสีย หรือด้านตรงข้ามที่จะเกิดขึ้นหรือเปล่า ? สรุปว่าอาจจะไม่ใช่หนังที่โดนใจนัก หรือไปไม่ถึงไคลแมกซ์ในแนวใหนสักทาง แต่ก็มีข้อคิดดีๆกลับออกมาจากโรงครับ ให้อยู่ที่ สองดาวครึ่ง

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [10 ก.ย. 49 13:49] ( IP A:58.8.91.160 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1546 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Season Changes ( เพราะอากาศ เปลี่ยนแปลงบ่อย ) 2ดาวครึ่ง

......................เก็บกระเป๋าเดินทางไปตามหารักถึงภูเก็ต ก็ไม่ลืมที่จะคว้า พาสปอร์ตตั๋วหนังรายเดือน SF ไปด้วย 2 เล่ม ของผมกะคุณที่รักนั่นเอง กะว่าจะลองไปเปิดประสบการณ์ดูหนัง ณ โรงหนัง SFX ที่ห่างจากกรุงเทพฯ ที่สุดดูสักหน่อย ไม่รู้ว่าบรรดาท่านอื่นๆที่ซื้อ พาสปอร์ตดูหนังของ SF จะมีใครไปดูหนังไกลบ้านเหมือนผมบ้างหรือเปล่าหน๊อ ??

......................Season Changes เป็นหนังที่เข้ากับบรรยากาศช่วงนี้อย่างมากมาย ตัวอย่างหนังที่ตัดออกมาก่อนหน้านี้ต้องบอกว่า โดนใจอย่างมาก แถมกระแสวิจารณ์ในเฉลิมไทยก็รู้สึกจะมาในทางบวกแบบจ๋าๆ ซะด้วยสิ ซึ่งผมก็ไม่กล้าเข้าไปอ่านเท่าไหร่หรอก แค่เปิดผ่านๆซะมากกว่า เพราะกลัวสปอย ส่วนตัวแล้ว ก็คิดไว้เหมือนกันว่า หนังคงจะออกแนว " เพื่อนสนิท " เวอร์ชั่นมัธยมเป็นแน่ แล้วผลที่ออกก็คือ ..... อย่างที่หลายท่านที่ชมมาแล้วคงจะทราบกันดี

......................รักสามเส้าชาย 1 หญิง 2 ซึ่งเริ่มต้นมาจากความรักแบบ puppy love แต่เป็นรักเขาข้างเดียวของชายหนุ่ม จนเป็นเหตุให้คุณน้องตามสาวเจ้ามาเรียนต่อ ยัง โรงเรียนที่สอนระดับม.ปลาย ทางด้านดนตรีโดยเฉพาะ ก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่ามีโรงเรียนแบบนี้ในไทยด้วย นึกว่าจะมีแต่ด้านกีฬา เพราะเท่าที่ทราบ พอจะรู้ว่าการเรียนเน้นทางดนตรีจะมีแต่ในระดับอุดมศึกษา .. ก่อนจะต้องมาเจอกับความรักครั้งใหม่กับเพื่อนสนิทที่แสนจะน่ารัก ?? แล้วพ่อหนุ่มจะเลือกใครกันล่ะเนี่ย คนโน้นก็ปิ้ง คนนี้ก็โดน ( แบบนี้น่ากิ๊กไว้ทั้งสองคน อิอิ )

......................เชื่อว่าสาเหตุหลักที่หลายคนชอบหนังเรื่องนี้ คงมาจากการสร้างบรรยากาศของหนังที่ทำออกมาได้อบอุ่น นุ่มนวลเป็นอย่างมาก ส่งผลให้หลายคนอินไปด้วย ซึ่งก็ต้องบอกว่างานสร้างของหนังทำได้ดี โลเกชั่นที่ทีมงานคัดเลือกมา สวยงามและเหมาะสมทุกฉาก ดนตรีประกอบหนังเรื่องนี้เพราะมากจนแทบอยากหาซีดี รวมฮิตเพลงคลาสสิกแบบที่มี่ในหนังมาลองฟังดู ( เชื่อว่าหนังเรื่องนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนเริ่มฟังเพลงคลาสสิก หรือแม้แต่ถึงขนาดเริ่มคิดเรียนดนตรีกันทีเดียว )

.......................จริงๆแล้วมีหลายเหตุผลที่ผมน่าจะชอบเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็คือ ฉากบ้านพระเอกนั้นน่ะ ถ่ายตรงข้ามบ้านผมเองแหละครับ บ้านแม่ผมหลังที่ผมอยู่ตั้งแต่เกิดจนโตก่อนจะย้ายออกมา ถ้าสังเกตุดีๆมีอยู่อย่างน้อยสองซีนที่ถ่ายออกมาเห็นบ้านผมด้วย และที่สำคัญมีอยู่สองช๊อตที่ผมมั่นใจมากว่าต้องถ่ายจากบ้านผมแน่นอน คือฉากมุมบนที่กล้องวางจากด้านบนแล้วถ่ายลงมาบ้านพระเอก อันนั้นยังไงก็ต้องถ่ายที่บ้านผม แล้วก็ฉากที่พระเอกขึ้นไปอ่านหนังสือของดาว ( ซีนจุดเทียนบนหลังคาบ้าน อันนั้นผมเชื่อว่าน่าจะถ่ายมาจากหลังคาบ้านผมเองแหละครับ ถ้าเดาไม่ผิด ) <== ราวๆปีที่แล้วแม่บอกว่ามีกองถ่ายมาขอเช่าที่ชั้น4 ของบ้านถ่ายหนัง มีปูหญ้าอะไรให้ด้วยแล้วก็ให้ที่บ้านไปเลย ผมไม่รู้ว่าเป็นกองถ่ายหนังเรื่องนี้ โอ๊ย เสียดายมาก ถ้ารู้ก็จะแว่บมาดูการถ่ายทำแน่นอน คงได้ถ่ายภาพกระทบไหล่คุณน้องพระเอกหรือคุณผู้กำกับไปแล้ว ..

........................โอ๊ย โม้นอกเรื่องไปถึงภูเก็ตโน่นแล้ว กลับมาถึงหนังดีกว่า หนังเรื่องนี้แม้จะน่าประทับใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แต่โครงเรื่องหลักนั้นยังหละหลวมอย่างเห็นได้ชัด หนังเล่าตัวละครสำคัญไปทีละคู่ โดยเกลี่ยน้ำหนักไม่ดีพอ บทจะเล่าถึงอ้อม ดาวก็หายไปเลย บทจะมาที่ดาว อ้อมก็หลุดวงโคจรไปซะงั้น แถมทั้งดาวและอ้อมก็ยังไม่มีเสน่ห์ดึงดูดเพียงพออีกตะหาก .. สิ่งที่ผมสงสัยเป็นอย่างมากก็คือ ตกลงพระเอกรักดนตรีจริงหรือเปล่า ? แล้วตกลงจะเอาด้านใหนกันแน่ ระหว่างคลาสสิก กับดนตรีร็อคสไตล์มันส์ๆแบบที่ตัวเองชอบ ? เรื่องความรักนั่นก็เหมือนกัน ตกลงยังไงแน่ ??

........................คนรักกันมาขนาดนั้น จู่ๆเปลี่ยนใจกลับไปกลับมาได้ง่ายดายเพียงนั้นเลยหรือ ? ยิ่งครึ่งหลังนั้นหนังเทไปทางพระเอกกะ ดาวหมดแล้ว นึกไม่ออกจริงๆว่า อ้อม เอาอะไรมาดึงพระเอกให้กลับมาได้ ( แค่คำพูดคำเดียวเรื่องผักเนี่ยนะ ? ) ยิ่งถ้าบอกว่าพระเอกรักดนตรีจริง การที่พระเอกทิ้งทุนเรียนต่อต่างประเทศไป ยิ่งเป็นการตอกย้ำเข้าไปใหญ่ว่าหมอนี่สุดจะโลเลจริงๆ ตัวเองยังค้นหาตัวเองไม่พบเลยว่าตกลงตัวเองจะชอบไรกันแน่ บางทีเหตุผลมันคงจะไม่มีหรอกมั้ง ..... เพราะอากาศมันเปลี่ยนแปลงบ่อยนิ

ป.ล. ภูเก็ตถือเป็นจังหวัดที่สองที่ผมมีโอกาสดูหนังต่างจังหวัด โดยก่อนหน้านี้ อีกจังหวัดที่ผมเคยเดินทางไกลไปดูก็คือจังหวัดเชียงใหม่ โรงหนังที่ภูเก็ตนี้ผมเลือกดูที่ เอสเอฟเอ๊ก เซ็นทรัล ซึ่งเป็นโรงหนังมาตรฐานเดียวกับกรุงเทพครับ โรงที่ดูคือโรง1 เป็นโรงหรูหราใหญ่โตมาก มีทางเดินกลางด้วย จอใหญ่ ระบบเสียงภาพแจ่ม ราคาเดียวกับที่กรุงเทพ นั่งสบายมากครับ ชอบโรงนี้มั่กๆๆๆ

โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [10 ก.ย. 49 13:53] ( IP A:58.8.91.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ......นี่ไงครับ ฉากพระเอกนางเอกมาทำซึ้งกับบนหลังคาบ้านบางลำพูผมเอง โอ๊ย เสียดายมาก วันหลังจะขึ้นไปนั่งทำซึ้งบ้าง ( จริงๆดาดฟ้าที่บ้านจะไม่มีกระไดขึ้นไป คิดว่าทีมงานคงทำกะไดกันเอง หรือไม่ก็เอากะไดพาดขึ้นไป ) มองวิวก็จะเหมือนอย่างที่เห็นในหนังเด๊ะเลยครับ เอาไว้ถ้าได้ไปนอนบ้านบางลำพู จะเอากล้องขึ้นไปลองถ่ายดูบ้าง ผมเคยขึ้นไปดาดฟ้าบ้านหนเดียวสมัยเด็กๆ ปีนขึ้นไปจุดพลุกับพี่ที่บ้าน ตอนนั้นตัวนิดเดียว กว่าจะปีนขึ้นไปข้างบนได้ เสียวแทบแย่

โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [10 ก.ย. 49 13:56] ( IP A:58.8.91.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   ..........คุณๆท่านอื่นๆที่ไปดู season changes มาแล้วอ่ะครับ ระหว่าง ดาว กะ อ้อม ถ้าคุณเป็นพระเอกคุณจะเลือกใครกันเอ่ย ??

โดย: job (พีอาร์ฯ ) [10 ก.ย. 49 14:00] ( IP A:58.8.91.160 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   season changes มันช่างโดนใจเรามาก เพราะพระเอกมันเหมือนเรา(ฮา)

ชอบบรรยากาศของหนัง และการแสดงของหลายๆคนอย่าง พ่อ พระเอก และครูยุ่น โดดเด่นมากเลย แล้วเพลงก็ไพเราะมาก เรื่องรักของเด็กๆมันใสดี

ชอบนะ
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [10 ก.ย. 49 14:17] ( IP A:203.188.18.130 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   พี่จ๊อบ รร.มัธยมที่สอนทางดนตรีโดยเฉพาะ ในกท.ที่เรารู้จักมีอยู่ทีนึงแถวรังสิต เลยดอนเมืองมานิดนึง ก่อนถึงตลาดสี่มุมเมือง อยู่ซ้ายมือ
เคยไปถ่ายสารคดีที่รร.นี้ตอนอยูมหาลัย แต่จำชื่อรร.ไม่ได้แล้ว
น้องที่นี่เก่งมาก เคยได้เป็นแชมป์วงโยธวาธิตด้วย สอนทั้งดนตรีไทยและดนตรีสากล เรียนดนตรีกันแบบจริงจังมาก
แต่หนังเรื่องนี้เรายังไม่ได้ดูนะ
โดย: ปุ๊กกุจัง [10 ก.ย. 49 23:48] ( IP A:61.47.69.59 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    .................สวัสดีคุณขาจรที่รักฯ อิอิ เพิ่งทราบว่า รักดนตรีเหมือนกัน ( ฮิฮิ ) พูดถึงครูยุ่นในหนังเรื่องเนี้ย ตัวขโมยซีนของแท้เลยนะ แกเล่นได้เด่นกว่าตอนที่รับบทสมทบใน แก๊งชะนีเยอะเลย เล่นเอา คุณโอปอล ( คุณครูคุมวง ) ซึ่งปกติเป็นตัวขโมยซีนตัวเป้ง ดูหมองๆไปเลย
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [11 ก.ย. 49] ( IP A:203.118.72.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    .....................อยากบ้าตาย มะกี้เขียนกระทู้หนัง อาจารย์ใหญ่ ไว้ยาวมากๆๆๆๆ กะว่าจะโพสท์ไว้ที่บอร์ดนี้ที่เดียว แต่พอส่งไปแล้วมันหาย โอ๊ย อยากบ้าตาย ถ้าพิมพ์ใหม่ก็คงไม่เหมือนเก่าแล้วด้วย เสียดายชมัด รู้งี้น่าจะเซฟไว้ก่อนส่ง เอาสั้นๆล่ะกัน เป็นหนังที่พูดได้ว่ามีบทหนังที่อ่อนยวบยาบครับ ขาดความน่าเชื่อถือในหลายๆจุด ทั้งยังมีตัวละครที่ไม่เหมาะกับบทเยอะมาก ทว่าได้การกำกับชั้นดีมากลบเกลื่อนรูโหว่ ก็เลยช่วยตัวหนังได้เยอะ แต่สุดท้ายก็ยังมีข้อสงสัยอีกมากมายหลายประการ ให้อยู่สองดาวกว่าๆครับ
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [11 ก.ย. 49 1:27] ( IP A:203.118.72.230 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อาจารย์ใหญ่ คงไม่ได้ดูแล้ว วันที่เข้าโรงหนังเจอพิษงูบนเครื่องบินทำเอาเซ็งอารมณ์หายอยากไปดื้อๆ

ล่าสุด season changes กับ the host ช่วยให้ชื่่นใจขึ้นมาอีกเยอะ อยากดูหนังดีๆเร็วๆอีกแล้ว
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [11 ก.ย. 49 13:19] ( IP A:203.188.21.170 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ชื่อว่า.... โรงเรียนมัธยมสังคีตวิทยา.....จ้า..... พี่ปุ๊กกกกก.....

เมื่อก่อนตอนเย็น ๆ ค่ำ ๆ เวลาผ่านโรงเรียนนี้จะเห็นน้อง ๆ เค้าซ้อมดนตรี ซ้อมดุริยางค์กันทุกวัน.....

ใช่มะ หมายถึงโรงเรียนนี้หรือเปล่า..... อยู่ใกล้ ๆ กะอนุสรณ์สถานฯ ง่ะ
โดย: นู๋รัตน์คนจ๋วย [11 ก.ย. 49 14:15] ( IP A:203.118.84.34 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    สวัสดีค่ะ ..... ตามมาเยี่ยมนะคะ
ไม่ได้เข้าโรงหนังมาหลายปีแล้วค่ะ

เชิญแวะชมบล๊อคบ้างนะคะ
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=petit-patty&group=16
โดย: Petit Patty [11 ก.ย. 49 22:12] ( IP A:125.25.139.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    ......พี่จ๊อบ เขียนยาวม๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก อ่านจนตาลายหมดแล้ว จริงๆแล้ว หนูไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือเลยน่ะ นี่เห็นเป็นกระทู้พี่จ๊อบน่ะเนี๊ย ถึงได้นั่งอ่านจนจบ หุหุ ไม่ได้ดูเลย แต่อ่านที่พี่จ๊อบเล่า ก็สนุกแล้วล่ะ.......

แล้วจะเข้ามาอ่านบ่อยๆน่ะคะ

ปล. คราวหน้า ขอร้องอย่าเขียนยาวมากนัก มึนค่ะ หุหุ
โดย: เอ็ม [23 ก.ย. 49 20:11] ( IP A:58.10.84.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ดูมาแต่ Seasons change / ผมว่า นางเอกทั้งสองน่ารักครับ อิจฉาพระเอกจัง ...แป่ววว... ไม่ช๊าย คร้าบ คือ ผมว่า โดยรวมๆ ก็พอใช้ได้แหละครับ แต่ดูจนจบแล้วมันจะยังมีอะไรค้างๆเลยไม่ค่อยประทับใจมากเท่าที่คิดไว้ (ค้างๆอย่างที่คุณจ๊อบบอกจริงๆ)
โดย: ท่าใน [29 ก.ย. 49 16:21] ( IP A:203.107.189.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ............เพลงใหม่ที่เค้าจับเอา ดาราหนุ่มสาวจากหนังเรื่องนี้มาร้อง ออกเทป เป็นอัลบั้มเพลงแรงบันดาลใจจากหนังเรื่องนี้เพราะดีนะครับ แต่ผมว่าที่น่าดูกว่าก็คงเป็น คลิปภาพหวามๆของพระเอกหนุ่มนายบอล กะแฟนสาว หรือไม่ก็ คลิปหวิวของน้องอ้อมนางเอกกะแฟนหนุ่มนอกจอน่ะแหละ รู้สึกแต่ละท่านจะหวือหวากันน่าดู
โดย: จ๊อบ [1 ต.ค. 49 1:27] ( IP A:203.118.95.141 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   อยากเห็นๆ...คลิปๆ...อ่ะ smile
โดย: ท.น. (นามแฝง) [2 ต.ค. 49 10:08] ( IP A:203.144.210.219 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน