The Host ......คุณก็เป็นอีกคนนึงหรือเปล่า ที่กำลังถูกรังแกโดยอำนาจรัฐ ??
    The Host ...... การต่อสู้ของปัจเจกชน ต่อความโสโครกของอำนาจรัฐ ++ หนังดีมากๆ ห้ามพลาด ++

The Host ( อสูรนรกกลายพันธ์ ) .... สามดาวครึ่ง ....

.......................ประหลาดใจอยู่แล้วว่าทำไมหนังแอคชั่นไซไฟเกรดบี สัตว์ประหลาดเทือกๆนี้ ทำไมถึงได้ดังเปรี้ยงในเทศกาลเมืองคานส์ แถมกวาดกระแสวิจารณ์ในระดับ A+ มาได้ เมื่อดูจบก็ไม่แปลกใจเลยครับ ทั้งๆที่ส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยถูกโฉลกกะหนังเมืองคานส์เท่าไหร่นัก แต่เรื่องนี้คงต้องจัดเข้าไปอยู่ในกลุ่มหนังโคตรถูกใจ ร่วมๆกับพวก Shrek2 , Farenheit 9/11 , breaking the waves ฯลฯ

........................อารมณ์ของหนังถ้าให้เปรียบ ก็คงจะประมาณหนังเรื่อง One fly over cookcoo's nest ที่มี แจ๊ค นิโคลสัน เล่นน่ะแหละครับ ทว่าหนังถูกปรุงแต่งในอารมณ์หนังไซไฟเกรดบี แบบ Aliens / Mimic ฯลฯ แต่ว่าวิธีการเล่าเรื่องนั้นฉีกไปจากหนังตลาดจ๋าสูตรสำเร็จโดยสิ้นเชิง การดูหนังเรื่องนี้ของผมจึงไม่ต่างจากการนั่งหลังปลายักษ์ปีศาจรูปร่างประหลาดดำดิ่งลงสุดลึกสู่ก้นแม่น้ำฮัน ... แต่ผมก็ไม่แปลกใจถ้าหลายคนจะดิ้นแล้วตกหลังปลาซะก่อนถึงเป้าหมาย

........................เวลาคุณๆมีปัญหา คุณนึกถึงอะไรครับ เรียกร้องความช่วยเหลือ ขอร้องคนโน้น คนนี้ เรียกหาตำรวจ เรียกหาผู้นำที่คุณไว้วางใจให้มาดูแลคุณ แต่เปล่าเลย เมื่อถึงเวลาคับขัน ไม่มีใครที่คุณจะสามารถขอความช่วยเหลือได้ นอกจากตัวคุณเอง ( หรือครอบครัวของคุณ ) เวลาเราดูหนัง เรามักจะเห็นฮีโร่ ผู้นำแสนดี ผู้คนรอบตัวคุณหันมาจับมือกันต่อสู่ร่วมแรงร่วมใจ ... ใช่ครับ นั่นมันหนัง ในโลกของความเป็นจริง เวลาคุณทุกข์ยากลำบากยากแค้นแสนสาหัส ไม่มีใครมันหันมามองคุณหรอกครับ ถ้าคุณไม่กัดฟันลุกขึ้นสู้ มีแต่คนจะเหยียบย่ำคุณครับ แม้คุณจะลุกขึ้นสู้แล้ว ก็ไม่แน่ใจว่าจะมีคนคอยขัดแข้งขาหรือคอยเหยียบซ้ำคุณหรือเปล่า ... สังคมคนกินคนปัจจุบันนี้มันก็เป็นซะอย่างนี้แหละครับ แล้วหนังเรื่องนี้มันก็สะท้อนประเด็นที่แสนจะน่าเจ็บปวดเหล่านี้ออกมาเป็นภาพที่ดูแล้วกินใจแถมยังสะเทือนใจอย่างที่สุด

.........................คนตัวเล็กๆ ไม่มีอำนาจ ไม่มีเงิน ไม่มีอะไรป้องกันตัวได้ ต้องออกมาสู้ ต้องทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือคนในครอบครัวของเขา ในขณะที่คนรอบข้างสามารถช่วยได้ แต่ไม่มีใครช่วย อำนาจรัฐเต็มไปด้วยความมืดบอด นอกจากจะไม่ทำอะไรแล้วยังดำเนินการในแบบที่เรามักจะเห็นเสมอในยามบ้านเมืองใกล้กลียุค ลองนึกดูถึงช่วง .....ทมิฬๆ ทั้งหลายนั่นสิครับ ใครกันที่ฆ่าประชาชน ?? หากรัฐเต็มไปด้วยความฉ้อฉลและเอาเปรียบประชาชน ถึงเวลาหรือยังที่จะล้มล้างระบอบ เพื่อให้ทุกคนกลับมาเป็น 1 เสียงที่มีสิทธิ เสรีภาพเท่าเทียมกันอีกครั้งนึง .... และถ้าเลือกได้ หนังที่น่าจะดูต่อจากหนังเรื่อง The host ก็น่าจะเป็นหนังเรื่อง V for Vendetta ครับ เพราะมันช่างมีประเด็นที่ประจวบเหมาะน่าเอามาฉายต่อเป็นหนังภาคต่อเนื่องซะเหลือเกิน .... คงจะไม่เป็นการยกยอเกินไปถ้าจะบอกว่า The Host เป็นอะไรที่มากกว่าหนังเรื่องนึงครับ ..... ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง .......

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [12 ก.ย. 49 14:30] ( IP A:58.10.84.218 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 694 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    เอ่อ เรื่องนี้ น่าสนุกค่ะ แค่อ่านที่พี่จ๊อบเล่าก็สนุกแล้ว
โดย: เอ็ม [23 ก.ย. 49 20:18] ( IP A:58.10.84.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ดูมาแล้วครับ ชอบเหมือนกัน
ในช่วงนั้นก็มีดู season changes และล่าสุด world trade ซึง่ในสามเรื่องนี้ผมว่า The host ดูดีสุด
โดย: ท่าใน [2 ต.ค. 49 10:07] ( IP A:203.144.210.219 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน