อาจารย์ใหญ่ ( ศพ ) + Pulse + My Super ex- girlfriend + Inconvenient truth ... ดูมาเกลี้ยงแล้วล่ะ !!
    ...................ช่วงนี้มีพาสปอร์ตดูหนัง ก็เลยตลุยดูหนังกันแบบบ้าระห่ำ บางเรื่องที่ไม่คิดจะดู ช่วงเดือนนี้ก็จะได้ดู ส่วนเรื่องที่ตั้งใจดูอยู่แล้วยังไงก็ต้องดู มีหนังที่ลิโด้ และ เฮ๊าส์ เริ่มทยอยตามเก็บแล้วเหมือนกันล่ะ เพราะว่าหนังหลักๆที่ฉายเอสเอฟก็เก็บไปครบแล้ว ขอเขียนเรื่องละสั้นๆละกัน จริงๆเขียนรีวิว กระทู้หนังอาจารย์ใหญ่ ไว้อย่างยาว แต่พอดีมันล่มตอนส่งกระทู้ จะนึกเขียนใหม่ก็คงไม่ไหว แบบว่าหมดมู๊ดไปแล้ว

...................มีเรื่องให้เสียอารมณ์อีกอย่างก็คือ อาทิตย์ก่อนกะจะไปดู ด้วยเกล้า ที่ เอสเอฟ บางกะปิ แต่พนักงานมันบอกว่า พาสปอร์ตตั๋วเดือนใช้ไม่ได้ เพราะรายได้ให้ในหลวงหมด ผมก็งง อ้าว แล้วรายได้จากตั๋วพาสปอร์ตเราไม่ใช่รายได้เหรอ ใหนตอนซื้อบอกว่าใช้ได้ทุกเรื่องแล้วนี่มาเปลี่ยนคำพูด เซ็งอารมณ์เลยไปโพสท์ด่าไว้ในพันทิพย์ เหตุการณ์ผ่านไปสักสี่วัน มะกี้นี่เอง เจ้าหน้าที่ของทางเอสเอฟ โทรมาขอโทษผมครับ บอกว่าเป็นความผิดทางโรงหนัง จะเชิญผมไปดู ด้วยเกล้ารอบวันนี้ แต่มันเหลือแค่รอบบ่ายสองครึ่ง ซึ่งผมไม่สะดวก ก็เลยขอบคุณและปฏิเสธไปด้วยประการฉะนี้ ( แต่ไปแจ้งข่าวไว้ในกระทู้โน้นแล้วล่ะ ) ดีใจที่อย่างน้อยเอสเอฟเค้าก็ยังเอาใจใส่ลูกค้า แถมยังให้เบอร์ตรงเอาไว้โทร complain ได้ตลอดเวลาอีกด้วย
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [14 ก.ย. 49 13:23] ( IP A:203.118.70.76 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5364 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .....................ศพ ( หรือชื่อเดิมคือ อาจารย์ใหญ่ ) เนี่ย ก็เป็นหนังผีแบบเต็มตัวเลยครับ ไม่มีกั๊ก จริงๆผมว่าคนดูก็คงไม่คิดหรอกว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นเรื่องจริง เอ แต่ก็ไม่แน่นะ เพราะคนดูบ้านเราส่วนใหญ่ก็เชื่ออะไรง่ายๆอยู่แล้วนิ งานกำกับชิ้นแรกของคุณดุลยสิทธิเนี่ยผมก็ไม่ได้ผิดหวังนะ จริงๆก็ลุ้นอยู่นานแล้วให้แกมีผลงานกำกับเต็มตัวสักที หลังจากที่มีเครดิตดีๆมานานแล้ว

.....................หนังเรื่องนี้ผีออกทุกห้านาทีครับ เรียกว่ามาหลอกหลอนกันสุดๆ พอๆกับจูออน ผีดุ เลยทีเดียว กะให้นางเอกจับไข้หัวโกร๋นกันเลยทีเดียว โดยเทคนิคการหลอกก็ใช้ซาวน์เข้าช่วยตามสไตล์ครับ เสียงมาก่อน ดนตรีตาม แล้วผีก็โผล่ อ่ะจ๊าก ตกใจได้เสมอๆ แต่หลายๆฉากผี ก็ต้องยอมรับว่าน่ากลัวด้วยฝีมือการหลอกของผู้กำกับ แต่คำถามก็คือ จำเป็นด้วยหรือที่จะต้องให้ผีออกถี่ยิบขนาดนั้น แล้วผีมาทำไม ผีประเทศใหนครับ มาขอความช่วยเหลือด้วยการหลอกคนขนาดนี้ เป็นผมก็คงกระเจิดกระเจิง วิ่งหนีไปอยู่วัดดีกว่า

......................แล้วที่น่าขำมากก็คือ ที่เปลี่ยนชื่อหนังจากอาจารย์ใหญ่ เป็น ศพ นี่ไม่รู้หมายถึงนางเอกหรือเปล่า เพราะหน้าตาน่ากัวยังกะศพแน่ะ แล้วฉากนั่งเรือข้ามฟากเนี่ยก็มีเยอะมาก ขนาดได้ข่าวว่าโดนตัดออกไปเยอะแล้วนะ ยังเหลือขนาดนี้เลย ต้นเรื่องมีอยู่ฉากนึงที่รู้เลยว่าโดนตัดแน่ๆ เพราะอารมณ์มันสะดุดสุดๆ แต่ถึงจะไม่โดนตัดโดยหั่น หนังเรื่องนี้ก็เห็นได้ชัดว่าบทอ่อนปวกเปียกไปหมดครับ

.......................รายละเอียดของหนังหลายๆอย่าง มันเกินกว่าจะเชื่อได้ ไม่ต้องมีซับไตเติลขึ้นอยู่เรื่องๆก็ได้ว่า ( นี่ไม่ใช่เรื่องจริง เป็นเหตุการณ์จำลอง หรือว่า ที่เห็นในหนังไม่ใช่การศึกษาแพทย์ของจริง) <= ปัญญาอ่อนมาก ไม่รู้จะย้ำขนาดใหนว่านี่คือหนัง ไม่เคยพบเคยเห็นในหนังฝรั่งมาก่อน ผมว่า กบว ดูถูกคนดูอย่างร้ายกาจ .... เอาแค่ห้องเรียนก็ไม่น่าเชื่อแล้วว่าเป็นห้องเรียน ซึ่งอันนี้ก็เข้าใจว่าเป็นเพราะการสร้างบรรยากาศ แต่อย่างเหตุผลของการฆาตกรรม หรือว่า ที่มาของอาจารย์ใหญ่เนี่ย ผมก็ไม่เชื่ออย่างที่หนังนำเสนอได้ เพราะมันเกินไปน่ะ คุณพ่อผมเองก็เคยเป็นอาจารย์ใหญ่มาก่อน ตอนที่รับศพกลับมาเผา ผมว่าจะเปิดดูเหมือนกัน แต่เค้าห่อศพมาแน่นหนามาก ก็เลยไม่สามารถดูท่าน ก่อนจะเผาได้

.........................ถ้าหากดูแบบไม่คิดหาเหตุผลหรือความสมจริง หนังเรื่องนี้น่าจะสร้างความบันเทิงให้ได้มากพอสมควร แต่ถึงจะจับผิดได้เยอะ หรือรู้สึกตะขิดตะขวงบ้าง แต่เชื่อว่าด้วยซีนผีๆสยองๆหลายช๊อต ก็น่าจะทำให้คนดู เพลินไปตลอดเรื่อง แล้วก็คงหลับไม่ลงแน่นอน งานกำกับภาพเรื่องนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เน้นโทนสีฟ้าตลอดแต่กลับไม่รู้สึกได้อารมณ์สยองเท่าที่ควร นอกจากนั้นการลำดับภาพก็ยังเรียงร้อยเรื่องราวได้ไม่ค่อยปะติดปะต่อเท่าที่ควร หนังเรื่องนี้เป็นอีกบทพิสูจน์ที่ทำให้เห็นว่า หนังที่มีบทแย่ๆสามารถออกมาดูดี ( กว่าที่ควร ) ได้ถ้าผู้กำกับมีความสามารถพอ
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [14 ก.ย. 49 13:39] ( IP A:203.118.70.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ......................ลืมให้ดาวครับ อาจารย์ใหญ่ ผมให้ สองดาวครึ่งน่ะครับ ส่วน My super ex ( กิ๊กเก่าผมเป็นยอดมนุษย์ ) ผมให้สองดาว หนังโรแมนติก คอมเมดี้ครับ มี ลุค วิลสัน กับ อูม่า เธอร์แมน ( นางเอก Kill bill ) นำแสดง โอ้ อูม่า ในวัยนี้ ดูแก่ไปเยอะครับ ถ้าเล่นสักสิบปีก่อนอาจจะดูดีกว่านี้ ... ไม่แปลกใจที่หนังไม่ค่อยได้เงิน หนังไม่ค่อยสนุกเลยครับ มุขขำๆส่วนใหญ่ก็ดูตลกร้ายเกินไป

......................อูม่า เธอร์แมน เล่นเป็น จีเกิล หรือซูเปอร์วูเม่นนั่นเอง ดูเป็นสาวพราวเสน่ห์ เซ๊กส์จัด แต่อยู่ในมาดสาวหงิมถ้าไม่แปลงร่าง ดูเธอเหมือนเป็นคู่เดทชั้นดี แต่ถ้าเป็นคู่รักขึ้นมาปุ๊ป เธอกลับกลายเป็นคู่รักชั้นเลวทันที ผมว่าใครเป็นพระเอกก็คงต้องขอเลิกล่ะครับ คุณๆผู้หญิงถ้าอยากรู้ว่าผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงแบบใหน ก็ต้องไปดูเรื่องนี้ครับ เพราะเค้ารวมบุคลิกสาวชนิดที่ผู้ชายที่ใหนก็ไม่อยากได้เป็นแฟนเอาไว้ครบทีเดียว แถมหนังยังแสดงให้เห็นว่า การมีพลังพิเศษ หรืออำนาจวิเศษแบบนี้เป็นดาบสองคม ด้านนึงมันทำให้เราเหลิงกับพลังที่มีอยู่ และถ้าเราควบคุมมันไม่ได้ มันก็เป็นอะไรที่อันตรายมาก เหมือนเอาลูกระเบิดเวลามาวางไว้กลางเมือง หรือเอาคนบ้ามาขับเครื่องบิน นางเอกเรื่องนี้ก็เช่นกัน พอเธอถูกสลัดรัก สิ่งที่เธอทำผมว่าเกินกว่าจะรับได้ มองให้ตลกมันก็ตลกได้อยู่ แต่ถ้าคิดกันดีๆ ผมว่าพฤติกรรมแบบนี้ เข้าข่าย พยายามฆ่าเลยทีเดียว แล้วคนแบบนี้สมควรแล้วหรือที่จะปล่อยให้อยู่ร่วมกับสังคมภายนอก บางทีที่ๆเธอควรอยู่ควรเป็นโรงพยาบาลบ้ามากกว่า แถมฉากสุดท้ายที่แฟนใหม่ของพระเอกได้พลังวิเศษเป็น ซูเปอร์วูแมน เหมือน อูม่าด้วยแล้วนั้นอีกคนด้วยนั้น ผมขอพนันเลยว่า รับรองว่าคู่นี้ยังไงก็คงไปกันไม่รอดครับ เพราะคู่รักกันเนี่ย ถ้าสองคนมีอะไรที่แตกต่างกันมากขนาดนั้น ยังไงก็ต้องมีเรื่องให้ขัดใจกันได้สักวัน หากว่าจบลงที่แบบ ไม่มีใครมีพลังวิเศษ น่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่าสำหรับหนังเรื่องนี้.... อย่างว่าแหละ คนเราเสพติดอำนาจ ? คุณว่าจริงใหม๊ ( เหลือบมองแหวน ) It ' s mine......
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 ก.ย. 49 13:49] ( IP A:203.118.70.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   อืม ตอนแรกอยากดูน่ะค่ะทั้ง 2 เรื่อง แต่ว่าคงไม่ดูแล้ว รอดูเรื่อง
หนูจำชื่อไม่ได้ พราด้า เดวิล หรือเปล่า ว่าดูท่าน่ะจะสนุกดี

ดีจริงมีเวลาดูหนังด้วย - -" น่าอิจฉา
โดย: TaoZa (o_O) [14 ก.ย. 49 14:00] ( IP A:58.8.154.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   กำลังรออ่านอยู่ครับ
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [14 ก.ย. 49 14:03] ( IP A:203.188.38.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    ...........The Devil wears prada......น่าดูครับ เค้าตัดตัวอย่างออกมาได้โดนใจดีด้วยแหละ ยิ่งเห็นดาราระดับ เมอริล สตรีพ หรือ แอน แฮททาเวย์ ( นางเอก princess diary ) มารับบทตัวนำด้วยยิ่งรู้สึกว่า เค้าแคสท์เหมาะกับบทดีแฮะ แถมหนังทำเงินด้วยแสดงว่าต้องสนุกในระดับหนึ่ง นี่ก็รอดูอยู่อย่างใจจดจ่อ ถ้าหนังเข้าฉายก็คงรีบไปดูครับ เพราะยังอยู่ในช่วงใช้ตั๋วเดือนได้ซะด้วยสิ .... สัปดาห์นี้ไม่มีหนังน่าดูเลยแย่จัง วันนี้ว่าจะไปดู me and you and everyone you know แต่โชคร้าย รถติดมาก เลยไปดูไม่ทัน ส่วน clean ที่ house ก็รอบเย็นเกินไป กะว่าถ้าดวงดี ค่ำนี้อาจจะทันไปดู The Wind that shake barley ที่ลิโด้ เหลือรอบฉายแค่วันละรอบแล้วด้วย พลาดหนังรางวัลปาล์มทองปีนี้ไปคงเสียดายแย่

............ส่วน Pulse คลิกผวา ( สามดาว ) เนี่ยผมดูแล้วทึ่งเล็กน้อยเพราะไม่คิดว่าหนังญี่ปุ่นอย่าง ไคโร่ ผีอินเตอร์เน็ท เนี่ยจะเป็นหนังที่สามารถทำรีเมคได้ เพราะต้นฉบับมันค่อนข้างเป็นอะไรที่นามธรรมแล้วก็ดูเป็นปรัชญามาก แต่ของฝรั่งคืออย่างที่รู้ๆ เค้าจะทำอะไรที่ลอยๆหรือลึกซึ้งมากไม่ได้ ทุกอย่างต้องดูแล้วเคลียร์ มีคำตอบในตัวเอง และต้องอธิบายเป็นรูปธรรมได้ ดังนั้นถึงแม้จะมีหลายๆอย่างที่คงต้นฉบับไว้ แต่วิธีการเล่าเรื่องต้องเปลี่ยนแปลงใหม่หมด

..............เพราะงั้น Pulse ก็เลยกลายร่างมาในรูปของหนังสยองขวัญวัยรุ่นเต็มตัว ไม่มีดารา และเน้นที่ฉากผีๆกันแบบไม่ยั้ง ฉากผีออกในหนังเวอร์ชั่นใหม่นี่ต้องถือว่าทำได้ดีกว่าต้นฉบับเยอะ แม้หลายๆซีนจะยกจากต้นฉบับมาก็ตาม ฉากเกี่ยวกับความเหงา แล้วก็การวิพากษ์มนุษย์และสังคมปัจจุบัน รวมถึงอิทธิพลของอินเตอร์เน็ทที่กำลังครอบงำวิถีชีวิตของมนุษย์ไม่ได้ถูกกล่าวถึงในเวอร์ชั่นนี้ เรียกว่าเน้นกันที่ ผีล่าคนโดยเฉพาะ อินเตอร์เน็ทกลายเป็นแค่สื่อที่ผีจะออกมาจัดการคนได้ ทว่าการดัดแปลงที่แทบไม่เหลือเค้าเดิมแบบนี้ไม่ผิดนะครับ เป็นสิทธิของคนทำหนังเต็มตัว แต่ผลที่ได้ก็คือมันส์ไปอีกแบบครับ สำหรับ ผี Wi-fi ที่มาตามคลื่น ทำให้ผมนึกถึง เทคโนโลยี่ Wi fi ที่เมืองไทยยังไม่ค่อยจะมีคนรู้จักกันในวงกว้าง แต่เมืองนอกเป็นอะไรที่เข้าถึงหมดแล้ว และจะมีกี่สถานที่นะที่ไม่มีคลื่นสัญญาณมือถือไปถึง และถ้าโลกไร้สายกลายเป็นสถานที่ของวิญญาณจากต่างมิติแล้วไซร้ เราจะอยู่กันโดยใช้ชีวิตเหมือนคนโบราณยุคเก่ากันได้ใหมหนอ ในเมื่อคนเราทุกวันนี้ถูกครอบงำโดยอิทธิพลของการสื่อสารยุคใหม่ซะขนาดนั้น
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [14 ก.ย. 49 18:19] ( IP A:203.118.72.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    Inconvenient Truth ( สามดาว )

........................คำถามโลกแตกครับ ในเมื่อมีตาชั่งถ่วงระหว่างของสองสิ่งให้เลือก ข้างนึงคือทองแท่ง อีกข้างนึงคือโลกใบนี้ คุณจะเลือกอะไร ผมเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยก็เลือก ทองแท่งกันทั้งนั้นแหละ จริงใหม๊ครับ ? ผมอาจจะมองโลกในแง่ร้ายไปสักนิด แต่ผมเชื่อว่าหลายคนก็คงรู้สึกไม่ต่างกัน ในเมื่อเงินเป็นคำตอบทุกอย่างบนโลกใบนี้ มันบันดาลได้ทุกสิ่ง เพราะฉะนั้นก็เลยไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมทุกคนถึงได้พยายามทุกอย่างที่จะกอบโกยทรัพยากรธรรมชาติ หาเงินเข้ากระเป๋าตัวเองทุกวิถีทาง โดยไม่สนใจว่า โลกใบนี้ของเราจะเป็นอย่างไร

........................ผมไม่มั่นใจเลยว่า วิธีช่วยเหลือโลกใบนี้ ง่ายๆสั้นๆอย่างที่หนังแนะนำจะช่วยอะไรให้กับโลกใบนี้ได้จริงๆ ในเมื่อต้นตอของการทำให้โลกร้อน หรือโลกเราวิบัติเนี่ย มันไม่ได้รับการสะสาง แล้วก็มีการเพิ่มปัญหามากขึ้นทุกวัน ทุกวัน ภาครัฐจะต้องเข้ามามีบทบาทมากกว่านี้ ไม่ว่าจะออกกฏหมายต่างๆในการควบคุมการใช้พลังงาน การลดการปล่อยกาซคาร์บอน การดูแลให้โรงงานต่างๆมีระบบที่จะไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมมากเกินไปนัก โดยบัญญัติบทลงโทษสำหรับคนที่ไม่ทำตามอย่างรุนแรงที่สุด เช่น คนตัดป่าเนี่ย ประหารชีวิตมันเลย ไม่ต้องรอลงอาญา หรือว่า ถ้าทำโรงงานแล้วไม่มีระบบกรองน้ำเสีย หรือว่าปล่อยกาซพิษสู่ท้องฟ้า ก็ให้จับเจ้าของโรงงานมากรอกน้ำเสียจากโรงงานมันยัดปากเข้าไปซะ ฯลฯ รวมถึงส่งเสริมพลังงานทดแทนอย่างจริงจัง ไม่ใช่ทำสปอตโฆษณาซะสวยหรู แต่ตัวนักการเมืองก็ยังนั่งรถซดน้ำมันเบนซินกันซะโฮกๆ

........................ไม่ต้องไปมองถึงบ้านอื่นเมืองอื่น เอาแค่ข่าวน้ำท่วมประเทศเราในหลายจังหวัด ภาครัฐควรจะชี้แจงว่ามันเกิดจากอะไร พูดความจริงกับประชาชนสักที แล้วให้ความรู้ความเข้าใจรวมถึงปลูกจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับประชาชนอย่างจริงจัง ถึงแม้อาจจะช่วยโลกของเราไม่ได้มากนัก แต่อย่างน้อยมันก็น่าจะเป็นอะไรที่ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

........................หนังสารคดีเรื่องนี้ อาจจะไม่ได้เป็นหนังสารคดีที่ถ่ายทำออกมาดีสุดยอดอย่างที่เคยอ่านๆมาจากหลายๆที่ แต่ก็ต้องชื่นชมผู้กำกับหนังที่เล่าเรื่องราวเชิงวิชาการหนักๆให้ออกมาเข้าใจง่าย และเชื่อว่าจะทำให้คนที่ดู หันมาตระหนักถึงความร้ายแรงของปัญหาโลกร้อนของทุกวันนี้ ...ที่สำคัญ ทำให้คนดูได้หันมามองอีกแง่มุมนึงของนักการเมืองที่ชื่อ อัล กอร์ ในแบบที่ไม่เคยมองเขามาก่อน ผู้ชายธรรมดาคนนึงก็สามารถเป็นฮีโร่ปกป้องโลกได้ แม้จะไม่มีตำแหน่งหรืออำนาจอยู่ในมือ แต่อย่างน้อยความตั้งใจจริงของเขาก็น่าจะส่งผลไม่มากก็น้อย ในขณะที่คู่แข่งของเขา คนที่มันไปได้ดีในทำเนียบขาว มันเอาแต่กอบโกยทุกอย่าง ตลกร้ายที่คนชั่วชาติแบบนี้ กลับได้รับการเลือกตั้งเป็นผู้นำ ซึ่งก็เป็นการย้อนกลับไปตอบคำถามของย่อหน้าแรกได้ดีครับ คำถามที่ว่า มนุษย์ชาติเลือกอะไรระหว่างความมั่งคั่งของตัวเอง กับจิตสำนึกต่อประชาคมโลกโดยรวม .....ความจริงอันน่าหดหู่ใจของผมก็คือ สิ่งเดียวที่ผมพอจะทำได้ก็คือการเขียนกระทู้เชิญชวนคุณๆให้ไปดูหนังเรื่องนี้ ( ที่สกาล่าหรือไม่ก็ลิโด้ ) กันเยอะๆครับ .. ดูแล้วก็ช่วยกันคิดนะครับว่ามนุษย์ตัวเล็กๆอย่างเราจะช่วยเหลือโลกกันได้อย่างไรบ้าง

ป.ล. อ่านเรื่องย่อและรายละเอียดของหนังได้ที่นี่
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/aninconvenienttruth/truth.html
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 ก.ย. 49 18:39] ( IP A:203.118.72.25 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    เรื่องนี้ ไปดูมาค่ะ น่ากลัวดี ชอบค่ะ
โดย: เอ็ม [23 ก.ย. 49 20:21] ( IP A:58.10.84.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ......เรื่องใหนอ่ะคุณเอ็ม ศพเหรอ......
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [23 ก.ย. 49 21:27] ( IP A:202.57.132.195 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน