The Re-Cycle ..... คนเห็นผีทะลุมิติไซเลนท์ ฮิลล์
    The Re-Cycle ( ผีอยากกลับมาเกิด ) ......สองดาวกว่าๆ........

..........................ของบางอย่างน่านำกลับมา รีไซเคิล ใช้ใหม่ แต่ขยะโสโครกบางชิ้นที่เกย์เฒ่ากะสมุนคู่ขาขุดกรุกลับมาใช้เนี่ย ดูยังงั๊ยยังงัยก็ไม่น่าจะเอามาใช้อยู่ดีล่ะครับ ลองจินตนาการถึงเกย์แก่ๆที่หิ้วเด็กมาสมสู่สิครับ แค่คิดก็สยองแล้วล่ะ แล้วจะเป็นอย่างไรถ้าคุณต้องตกลงไปในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งของที่ถูกลืม หรือมิติพิศวง โลกที่เต็มไปด้วยสิ่งรีไซเคิล เอ บางทีโลกที่ว่านี่มันอาจจะอยู่ไม่ใกล้ ไม่ไกลอย่างที่เราคิดไว้ก็ได้นะครับ

.........................ผีอยากกลับมาเกิด เป็นชื่อไทยที่ตั้งได้จะว่าตรงก็ตรง จะว่าหลงประเด็นก็มองกันได้เช่นกัน ผลงานลำดับที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ ของ สองพี่น้องรูปหล่อ อ๊อกไซด์ กะ แดนนี่ แปง หลังจากที่แจ้งเกิดดังเปรี้ยงจากหนังไทย ( ที่ไม่ทำเงิน ) อย่าง ท้าฟ้าลิขิต และ บางกอกแดนเจอรัสแล้ว งานยุคหลังๆของพี่น้องแปงก็เริ่มตกต่ำลงจนแทบลืมไปเลยว่าเค้าเคยฝากฝีมือไว้เยี่ยมยุทธระดับใหน ทว่าพี่น้องแปงก็ยังมีช่องทางในการเผยแพร่งานของตัวเองอยู่ดี ไม่ว่าจะในรูปแบบโปรดิ๊วซ์ หรือว่าทำหนังฮ่องกง หรือแม้แต่หนังร่วมทุน ซึ่งหลายเรื่องแม้จะมีคำวิจารณ์ที่ย่ำแย่ แต่ก็ทำเงินในระดับที่น่าพอใจ และถึงวันนี้ พี่น้องแปง โกอินเตอร์เรียบร้อยแล้ว กับหนังฮอลลีวู๊ดเรื่องล่า ที่รู้สึกว่าจะรีเมคจาก บางกอกแดนเจอรัส นั่นเอง แถมมีดาราดังระดับ นิโคลัส เคจ นำแสดงซะด้วย

.........................งานหลายชิ้นที่ผ่านมาชี้ให้เห็นว่า พี่น้องแปง เก่งในแง่ของการกำกับหนังมากกว่ากำกับการแสดง โชคดีที่หนังเรื่องนี้มี นางเอกคนเห็นผีนำแสดง ซึ่งการแสดงที่เด็ดดวงและเสน่ห์ของเธอช่วยโอบอุ้มหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ ส่วนจุดอ่อนที่บท ก็ยังเป็นอะไรที่แก้ไม่หาย แปลกใจที่พี่น้องแปง ก็ยังยึดงานส่วนนี้เอาไว้อย่างหนักแน่นเหมือนเดิม ความพยายามที่จะผสมผสานเนื้อหาหลากหลายแนวเข้าไว้ด้วยกัน เลยกลายเป็นเอาดีไม่ได้สักทาง หนังมีทั้งส่วนของความสยองแบบหนังผี แฟนตาซีหลุดโลกแบบแดนมหัศจรรย์ รวมทั้งดราม่าซึ้งๆระหว่างตัวละครอีกตะหาก

.........................มองเผินๆหนังอาจจะมีส่วนคล้ายหนังอย่าง Silent Hill อยู่บ้าง แต่ด้วยเทคนิคการนำเสนอแล้วก็รายละเอียดของหนังก็ต้องบอกว่ามีส่วนต่างกันอยู่มากทีเดียว ที่สำคัญ Re-Cycle ทำออกมาได้ดีกว่า Silent Hill หลายเท่ามากครับ หนังโดดเด่นในส่วนของการสร้างบรรยากาศแล้วก็จังหวะในการเขย่าอารมณ์คนดู ซึ่งเป็นงานถนัดของอ๊อกไซด์อยู่แล้วล่ะ รายนี้เค้าเป็นคนที่กำกับอารมณ์คนดูได้เก่งที่สุดคนนึงเลยทีเดียว หนังน่ากลัวใช้ได้ในครึ่งแรก แต่พอนางเอกหลุดเข้าไปในโลกของดินแดนสิ่งของที่ถูกทิ้ง หรือ มิติรีไซเคิลแล้วปุ๊ป หนังก็ออกแนวแฟนตาซีจ๋าทันที หลายๆฉากแม้จะดีไซน์สวย แต่ก็ไม่ค่อยให้ความรู้สึกน่ากลัวแต่อย่างใด แถมรายละเอียดของความสัมพันธ์ของตัวละครในหนังก็ถูกเล่าแบบฉาบฉวย ไม่ค่อยน่าสะเทือนใจเท่าไหร่ ที่สำคัญเดาได้หมดแทบทุกฉากว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อ แล้วเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างไร ทำให้ความสนุกลดน้อยลงไปเยอะ โชคดีที่หนังหักมุมตอนท้ายออกมาได้ไม่เลว ก็เลยทำให้หนังดูดีขึ้นอีกแยะพอสมควร หากไม่ยึดติดซีจี และโลกแฟนตาซีของมิติ รีไซเคิลแบบที่เห็นในหนัง และพลิกมาเป็นมิติพิศวงแบบสยองขวัญเต็มตัว เชื่อว่าหนังน่าจะออกมาดูดีได้กว่านี้เยอะเชียว

.........................สิ่งที่น่าดีใจอย่างหนึ่งก็คือ หนังฮ่องกงเรื่องนี้มีทีมงานไทยเยอะพอสมควร ทั้งผู้กำกับภาพ ผู้กำกับศิลป์ โปรดักชั่นดีไซน์เนอร์ และทีมงานสำคัญหลายๆคนก็เป็นขาประจำของอ๊อกไซค์อย่าง ผู้กำกับภาพ เดชา ศรีมันตะ นี่ก็ทำงานกะอ๊อกไซค์มาโดยตลอด ไม่รู้ว่าไปกำกับหนังฮอลลีวู๊ดแล้วเนี่ยจะได้ติดสอยห้อยตามไปกับเค้าหรือเปล่า ซึ่งงานถ่ายภาพของคุณเดชานี่ถือเป็นฝีมือลำดับต้นๆของตากล้องเมืองไทยเลยทีเดียว หลายๆฉากเล่นเอาคนดูต้องจดจ่อกับเรื่องราวบนจอไปด้วย หนังเรื่องนี้ไอเดียดูเหมือนใหม่ แต่หลายๆฉากก็ยังเหมือนจะคุ้นๆว่าเคยเห็นมาแล้วในหนังหลายๆเรื่อง อาทิ บันไดวน หรือว่า ศพตกจากท้องฟ้า ฯลฯ ส่วน คุณ เจ เจตรินในบทรับเชิญราวๆ 5 นาที ใช้เวลาบนจอได้อย่างไร้ค่ามากเลยครับ พอๆกะคุณติ๊ก เจษ ในคนเห็นผี 2 ไม่มีผิดเลย ทว่าของเก่าเล่าใหม่ ( รีไซเคิล ) คราวนี้ก็ยังไปไกลถึงเทศกาลเมืองคานส์เชียวน๊ะ โดยได้ร่วมประกวดสาย Un certain Regard สายเดียวกะสุดเสน่หา หรือว่า The hotel ทีเดียวแม้หน้าหนังจะไม่อาร์ตจ๋าแบบหนังสายนี้สักเท่าไหร่ก็ตามเถอะ

ป.ล. คลิกอ่านเรื่องย่อพร้อมชมภาพได้ที่นี่
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/re-cycle/recycle.html
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [24 ก.ย. 49 3:29] ( IP A:203.118.73.21 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3224 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .................ช่วงนี้มีหนังเมืองคานส์มาให้ดูกันเยอะมากกกกก ทั้งหนังสายประกวด นอกสายประกวดปีล่าสุด ปีที่แล้ว และสองปีที่แล้ว เรียกว่าทั้งเก่า ทั้งใหม่ มาประชันกันเพียบเลยทีเดียว หลายเรื่องก็น่าผิดหวัง บางเรื่องก็ดูแล้วกรี๊ดด ซึ่งหนังพวกนี้ส่วนใหญ่ก็จะได้ฉายแถวเครือเอเพกซ์ หรือไม่ก็ ไปฉายที่ house น่ะแหละ มี The Child กับ The host มั้งที่โชคดีหน่อย ได้ฉายวงกว้างพอสมควร

................อีกเรื่องที่เพิ่งดูมา ก็คือ me and you and everyone we know หนังอินดี้เรื่องดังของ คุณมิแรนด้า จูไล ที่ได้ตากล้องทองคำ มาด้วย ( Camera 'dor ) ทว่าหนังติสต์แตกเรื่องนี้ผมกลับดูแล้วเฉยๆน่ะ มันก็เป็นหนังรักว่าด้วยตัวละครพฤติกรรมแปลกๆน่ะครับ หลายคนเค้าจี๊ดกัน แต่ผมไม่โดนนะ ไม่รู้ทำไม ก็เลยไม่รู้จะเอาอะไรมาเขียนถึงน่ะครับ คงต้องรอดูผลงานคุณจูไลอีกสักเรื่องแล้วค่อยว่ากันอีกที

ป.ล. Flander หนังที่ได้กรังปรีซ์ ( รองอันดับ1 จากคานส์ ) ปีล่าสุดไม่แน่ใจว่าจะดูดีหรือเปล่า ส่วน The Child ปาล์มทองปีก่อน น่าจะหาโอกาสไปดูภายในอาทิตย์หน้าครับ
โดย: พีอาร์ฯ [24 ก.ย. 49 3:47] ( IP A:203.118.70.28 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   โหลดมาดูเรียบร้อยแล้วครับ รู้สึกคล้ายคุณจ๊อบเลย (บางฉากนี่มันSilent Hill นิหว่า)
ตัวหนังชัดมากๆแทบจะเรียกได้ว่าระดับมาสเตอร์เลย เสียงจีนฝังซับไทยดูแล้วไม่เสียอารมณ์
ตาเจโผล่มาตีหน้าซึมไม่กี่ฉากแล้วพี่ท่านก็หมดบท
สำหรับThe Re-Cycle ตอนนี้ก็ส่งไปอยู่ในRecycle Bin เรียบร้อย smile

โดย: End Of Heartache [24 ก.ย. 49 6:44] ( IP A:220.73.57.180 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ................น่าอิจฉาคุณ end จัง โหลดหนังมาดูอยู่กับบ้านแสนสบาย แถมภาพยังชัดมากๆอีกด้วย ดูในโรงก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ เพราะซาวน์อะไรนี่จะชัดมาก จอใหญ่ แต่เสียตรงหนังพากษ์ไทยได้แบบจืดชืดมาก โดยเฉพาะเสียงนางเอก ได้ยินแว่วๆว่าเอาคุณปิ่น เมียเจมาพากษ์ จริงๆน่าจะหามืออาชีพที่เก่งๆกว่านี้หน่อย น่าจะได้อรรถรสมากกว่า
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [24 ก.ย. 49 14:50] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    .....อยากไปดูมั่งจัง อิจฉาพี่จ๊อบจริง ไปดูหนังบ่อยๆ......
โดย: เอ็ม [24 ก.ย. 49 19:27] ( IP A:58.10.84.62 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ดีนะคะ ...เดี๋ยวนี้ก่อนไปดูหนังจะเข้ามาอ่านหนังที่คุณจ๊อบวิจารณ์ก่อน .... แต่ก้อใช่ว่าจะไม่ไปดูนะคะ ถ้าคิดว่าอยากดูมากๆก้อจะไปดู แต่ถ้าสองจิตสองใจก้อจะเข้ามาอ่าน ถ้าไม่น่าสนใจจริงๆก้อไม่ไปดู ... world trade center ก้อไปดูมาแล้วล่ะค่ะ....สารคดีที่ดูในทีวีสนุกกว่า เพราะคนที่อยู่ในเหตุการณ์จริงมาเล่าหลายคนมากๆ ทำให้รู้ว่ามีหลายชีวิตที่รอดออกมาเยอะมากๆค่ะ...

ส่วนเรื่องอาจารย์ใหญ่(ศพ)ก้อดูแล้ว ออกจากโรงด้วยอาการงงๆ อ่ะค่ะ
โดย: ซ่อนทรายแก้ว [25 ก.ย. 49 2:42] ( IP A:203.209.121.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   จริงๆก็กะว่าจะไปดูหนังโรงหลายทีแล้วล่ะครับ ติดแค่ว่าเวลาเห็นคนเขามากันเป็นคู่แล้วมันหงุดหงิดหัวจายยยย (พูดเล่นค๊าบ)
ที่เลือกโหลดก็เพราะว่าเวลามีหนังดีๆมา ผมก็โหลดมาไรท์ลงแผ่นcd-rwน่ะครับ ดูจบก็ลบไปไรท์เรื่องอื่นมาดูต่อ(เน้นประหยัดครับ)
เอามาเปิดดูกันกับพ่อแม่และพี่สาว ความสุขในบ้านน่ะครับ ออกไปดูแล้วมันเปลืองเงินอ่ะ แถมสนุกอยู่แค่คนเดียว จะไปเช่าก็ขี้เกียจ ไหนจะต้องเอาไปคืนตามกำหนดอีก ไม่งั้นโดนปรับซะ เวลาว่างที่จะมานั่งล้อมวงดูหนังกันก็มีบ้างไม่มีบ้าง แล้วแต่โอกาสน่ะครับ
โดย: End Of Heartache [26 ก.ย. 49 8:20] ( IP A:84.19.178.179 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน