13 เกมสยอง ..... แน่ใจแล้วหรือว่าคุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเกม ??
    ..... เท้าความเดิมไปถึงหนังสั้นเรื่อง 12 ก่อนนะครับ คิดว่าหลายท่านคงไม่ได้ดูกันมา ผมเลยไปคัดลอกสรุปเรื่องราวของคุณตี๋หล่อมีเสน่ห์จากพันธ์ทิพย์มาฝาก ซึ่งย่อหน้าที่จะอ่านถัดไปนี้ คือเรื่องราวทั้งหมดของหนังแบบละเอียดยิบ


เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านชานเมืองกรุงเทพมหานคร เมื่อกลุ่มเด็ก ม. 3 ประกอบด้วย เต้ แบ้ และมิก ได้พบว่าเพื่อนเก่าของพวกเขาเมื่อสมัยเรียนด้วยกันในชั้น ม. 2 ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ กลับโผล่ออกมาทักทายเพื่อนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาเข้ากลุ่ม คือ เบิ๊ด ทางอินเตอร์เน็ตผ่านโปรแกรมสนทนา ทำให้ทั้งกลุ่มต่างพากันสงสัย และพยายามที่จะค้นหาว่า ใครกันที่เป็นคนปลอมตัวมาเป็น“กี้” เพื่อนคนที่ทั้งกลุ่มต่างเข้าใจว่า...ได้ตายไปแล้วด้วยซ้ำแต่ยังไม่แน่ใจซะทีเดียว หรือจะกลายเป็นกี้จริงๆ (ก่อนอื่นผมขอเล่าที่มาที่ไปของกี้ก่อนแล้วกันนะครับคือว่า กี้เป็นเด็กที่ติดเกมส์เป็นอย่างมาก...จนโงหัวไม่ขึ้นจนตายไปในที่สุดเพราะบ้าเกมจัด ประโยคนี้คนที่เล่าในเรื่องคือ มิก...เพราะมิกสนิทกับกี้ดีสมัยที่บ้าเล่นเกมด้วยกันใหม่ๆ)

หลังจากนั้น เด็กทั้งกลุ่มจึงเริ่มตามหาโดยไปที่บ้านของกี้ แล้วก็พบกับแม่กี้ ปรากฏว่า ทันทีที่แม่กี้เล่าให้ฟังว่า กี้ตายไปแล้ว ตอนตายก็ยังไม่มีใครมาเหลียวแลเขา (แม่กี้พูดไปน้ำตาไหลไป) ประโยคนี้ทำให้เบิ๊ดซึ่งไม่เคยรู้จักกับกี้มาก่อนแล้วได้แช็ตคุยกับกี้ทางอินเตอร์เน็ท...ถึงกับปากกาหล่นคามือเลย(เมื่อได้รับคำยืนยันจากแม่กี้ว่า กี้ตายไปแล้วจริงๆ) ต่อมา...มีอยู่คืนหนึ่ง เต้กำลังนั่งเล่นเกมอยู่เพียงลำพัง พ่อของเต้(ซึ่งเป็นตำรวจ)กลับมาบ้านพอดี บอกให้เต้ปิดคอมเข้านอนได้แล้ว แต่เต้บอกพ่อว่า เดี๋ยวก่อน อีกแป๊บนึง ระหว่างเล่นเกมอยู่ พ่อเต้ก็ขึ้นไปอาบน้ำ เต้ก็ยังเล่นเกม...จนสักพักเมื่อคิดถึงเรื่องกี้ได้ เต้ก็เลยหยิบซีดีเก่าๆในอดีตที่เคยอัดถ่ายไว้สมัยตอนเรียนอยู่ม.2 แล้วได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันมาดูอีกครั้ง ดูไปสักพักเต้ก็ต้องตกใจเมื่อกี้โผล่ออนไลน์เข้ามาแช็ตกับเต้ เต้เลยตอบกลับไปว่า "เป็นกี้จริงๆหรือเปล่า" (เพราะเขาไม่แน่ใจ) กี้ตอบว่า "ใช่ เราเอง" เต้เลยถามว่า ตอนนี้อยู่ไหน กี้ตอบกลับไปว่า "ตอนนี้อยู่ที่ 13" เต้เลยถามไปว่า "13 อยู่ไหน คืออะไร" กี้ก็เปลี่ยนเรื่องโดยเริ่มพูดว่า "เมื่อกี้เรารู้นะว่า นายดูวีดีโอสมัยที่พวกเราเคยไปเที่ยวกันที่ต่างจังหวัด" ประโยคนี้ทำให้เต้ขนหัวลุกทีเดียวเพราะเขานั่งเล่นอยู่ชั้นล่างท่ามกลางบรรยากาศสลัวๆเพียงลำพัง...เต้จึงหันกลับไปมองด้านหลังว่า มีใครอยู่หรือเปล่าท่ามกลางความระทึก ปรากฏว่า...ไม่มีอะไร สักพักกี้ก็พูดต่อว่า "ให้รีบปิดคอมซะเพราะเดี๋ยวพ่อเต้กำลังจะลงมาแล้ว แล้วถ้าเต้ไม่ปิดคอม เขาจะมากระชากสายคอมออก" เต้เริ่มไม่แน่ใจเพราะยังไม่มีใครเดินลงมา ปรากฏว่า สักพักมีเสียงฝีเท้าคนจากชั้นบนเดินลงมา ปรากฏว่า เป็นพ่อเต้จริงๆ แล้วพ่อเต้ ก็พูดกับเต้ไปว่า "ให้ปิดคอมเพราะมันดึกแล้ว" เต้เริ่มเอ๊ะใจ ถามกี้กลับไปว่า "กี้รู้ได้ยังไง" กี้ก็บอกว่า "ให้รีบปิดซะเพราะพ่อเต้จะพูดเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ถ้าไม่ปิดครั้งนี้เขาจะดึงสายออกแล้วจริงๆ" เต้ก็พยายามพิมพ์ข้อความถามกลับไปใหญ่ว่า "กี้ ตอนนี้อยู่ไหน รู้ได้ยังไง" อะไรประมาณนี้ เป็นจังหวะเดียวกับที่พ่อเดินกระชั้นชิดเข้ามาที่เครื่องคอมพร้อมบอกให้เต้ปิดคอม แต่เต้พยายามแช็ตคุยกับกี้ให้ได้เพราะอยากรู้ว่า "กี้อยู่ไหน" ปรากฏว่า พ่อดึงสายทันที ทุกอย่างจบลงในคำคืนนั้น

เช้าวันต่อมา เต้เอาเรื่องนี้มาเล่าให้เพื่อนๆฟังในวิชาวิทยาศาสตร์ มิกกับเบ้ฟังดูแล้วก็เริ่มสงสัย สักพักระหว่างครูกำลังสอนอยู่ กี้ก็โทรเข้ามาทางมือถือเต้ เต้แอบรับแต่เสียงโทรศัพท์เรียกเข้า...ดันได้ยินไปถึงหูอาจารย์หน้าห้องเรียน ครูเลยถามว่า โทรศัพท์ใคร ให้ออกมาหน้าห้องเดี๋ยวนี้ มิกเลยอาสารับผิดแทน...โดยครูทำโทษมิกด้วยการให้นำเชื้ออสุจิของตัวมิกมาให้เพื่อนๆทดลองในคาบวิชาวิทยาศาสตร์แต่มิกแอบไปจ้างภารโรงร้อยนึงแทน(ช่วงจังหวะออกนอกห้องไปห้องน้ำ) ระหว่างนั้น...เต้แอบไปคุยใต้โต๊ะกับกี้ต่อเพื่อสืบหาที่อยู่ของเต้ กี้พูดทิ้งท้ายว่า เขาอาจจะไปหาเบ้ก็ได้...ถ้าเมื่อไหร่ที่เบ้เล่นเกมออนไลน์อะไรประมาณนี้ เต้เลยเอาเรื่องนี้ไปบอกกับเพื่อนในกลุ่มหลังเลิกเรียน แต่เบ้ฟังแล้วก็รู้สึกเฉยๆ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 49 13:35] ( IP A:58.10.84.57 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 9218 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ตกคืนนั้น เต้ก็แช็ตออนไลน์แล้วปรากฏว่า กี้ก็เข้ามาคุยด้วยจริงๆอีกครั้ง ระหว่างนั้น มิกซึ่งอยู่อีกแช็ตนึงกับเต้ ก็บอกให้เต้พยายามคุยถ่วงเวลาไปก่อนเพื่อที่จะตามหา ไอพีของเครื่องที่กี้เล่นว่า มาจากไหน ปรากฏว่า มันเป็นเครื่องที่มาจากใน "โรงเรียน"

วันถัดมา เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อเบ้ได้หายไป ทุกคนสงสัยว่า อาจเป็นฝีมือของกี้แน่นอน เต้กับมิกจึงเริ่มวางแผนกันว่า คืนนี้จะแอบไปดูที่โรงเรียนว่า มีใครใช้เน็ทที่โรงเรียนอยู่หรือเปล่า โดยคดีการหายไปของเบ้นั้น...พ่อของเต้(ซึ่งเป็นตำรวจ)เป็นคนดูแลอยู่ ช่วงกลางวัน...พ่อเต้ได้นำเด็กทั้งสามมาสอบปากคำได้แก่ เต้ มิก และเบิ๊ด (ช่วงนี้ มิกกับเต้ พยายามไม่พูดอะไรมาก) แต่ในที่สุดเบิ๊ดก็หลุดบอกไปว่า มูลเหตุที่หายไปน่าจะมาจากที่กี้ได้ติดต่อกลับมาหาทุกคน (เต้ถึงกลับมีอาการเหลือบมองหน้าเบิ๊ดด้วยความไม่พอใจเล็กน้อย) พ่อเต้จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน หลังจากสอบปากคำเสร็จ เต้ได้มีโอกาสคุยกับพ่อตอนพ่อส่งเต้กลับบ้าน "พ่อครับ ถ้าเต้หายไปเหมือนเบ้ พ่อจะทำยังไงครับ" "ทำไมลูกพูดแบบนั้น" "เต้ถามเฉยๆครับ" "ไม่เอา กลับเข้าบ้าน แล้วดูแลตัวเองดีๆ อย่าออกไปไหนนะ มันอันตราย" "ครับพ่อ" แล้วเต้ก็เดินหน้าเศร้าเล็กน้อยเข้าบ้าน ส่วนพ่อก็ไปทำงานต่อ

ตกกลางคืนในวันที่มีการสืบสวนสอบสวนนั้น ตามที่ได้สัญญากันไว้ระหว่างเต้และมิกว่า จะไปสืบค้นหาความจริงที่โรงเรียนว่า...เป็นใครกันแน่ที่ใช้อินเทอร์เน็ท ปรากฏเมื่อทั้งสองแอบปืนเข้าไปในโรงเรียนยามวิกาล ก็ต้องเห็นแสงไฟจอคอมพิวเตอร์ในห้องวิทยาศาสตร์(ที่ไฟในห้องปิดมืดอยู่)พร้อมเงาของใครบางคนเดินไปเดินมาในห้องนั้น เด็กทั้งสองจึงแอบสะกดรอยเข้าไปในห้องวิทยาศาสตร์ ปรากฏพอไปถึง ในห้องปิดไฟมืดอยู่แต่มีแสงจากคอมสว่างอยู่เหมือนมีคนกำลังใช้งาน เด็กทั้งสองจึงเดินไปดูที่คอม เต้รับอาสาเป็นคนไปเปิดคอม ส่วนมิกเดินไปหาไฟเพราะในห้องค่อนข้างมืด ระหว่างที่เต้กำลังเปิดคอมก็ต้องพบกับภาพไฟล์วันที่ทั้งกลุ่มไปเที่ยวต่างจังหวัดกับทางโรงเรียน เต้เลยเปิดดู ระหว่างนั้นเอง...มิกก็เอามือคลำหาไฟ(ซึ่งเป็นกับจังหวะเดียวที่เงาของชายก่อนหน้านี้...กำลังเดินเข้ามาใกล้มือมิก) เสียงของดนตรีประกอบภาพยนตร์เริ่มดังระทึกขึ้นเรื่อยๆไปพร้อมกับที่เต้เห็นเสียงใครคนหนึ่งกำลังเข้าไปทำอะไร"บางอย่าง"กับกี้ในภาพวีดีโอ แต่เต้ยังไม่ทันเห็นอะไรก็รีบปิดเสียก่อนเมื่อห้องเปิดไฟสว่างแล้วปรากฏว่า เป็นครูวิทยาศาสตร์ที่เดินเข้ามาพร้อมจับมือมิกไว้ ครูโกรธมากพร้อมบอกว่า "พวกเธอมาทำอะไรในนี้ พวกเธอเห็นไฟล์ในคอมครูแล้วใช่ไหม อ๋อ เป็นพวกเธอนี่เอง" เต้ตอบว่า "ผมยังไม่ทันได้เห็นอะไรเลยครับ ครูหมายความว่ายังไงกันแน่" ครูเลยจัดการหยิบปืนขึ้นมาจ่อที่ขมับมิกพร้อมพูดว่า จะจัดการกับเด็กทั้งสองคน เต้เลยอาศัยจังหวะที่ครูเผลอ ขว้างขวดน้ำยาวิทยาศาสตร์ใส่หน้าครู หน้าครูไหม้เป็นรอยแผลเป็นไปเกือบครึ่งหน้า ครูโหโหมาก...เอาปืนวิ่งตามไล่ยิงเด็กทั้งสอง มิกกับเต้ก็หนีกันสุดชีวิต

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 49 13:38] ( IP A:58.10.84.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ช่วงระหว่างหนีลงทางบันไดนั่นเองที่เต้โดนกระสุนเข้าที่ต้นขาเลือดอาบไปไหลตามทาง มิกต้องรีบพยุงเต้ไปยังที่ปลอดภัยก่อน มิกเลยตัดสินใจให้เต้เข้าไปหลบอยู่ในตู้เหล็กสี่เหลี่ยมพร้อมปิดประตู...แล้วบอกให้เต้หลบอยู่ในนี้ก่อน มันเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุดในเวลาวิกฤติเช่นนั้น เต้ก็นั่งรออยู่เงียบๆพร้อมความเจ็บปวดเพราะขาเต้กำลังเลือดไหลไม่หยุด ระหว่างนั้นเอง เหมือนมีแสงเงาจากภายนอกเดินไปเดินมาเป็นเงาตะคุ่มที่รูกระจกเล็กๆจากตาแมวของประตูเหล็กด้านในตู้ เต้พยายามแอบมอง...แต่ภาพที่เห็นไม่ค่อยชัดถนัดนักเพราะด้านนอกก็มืดสลัวเช่นกัน สักพักอยู่ดีๆห้องสี่เหลี่ยมที่เต้เข้าไปหลบอยู่...กลับร้อนขึ้นเรื่อยๆ เต้ตกใจและไม่รู้ว่า เกิดอะไรขึ้น จึงตะโกนเรียกมิกที่ด้านนอกตู้ มีมือคนมาหมุนปุ่มสวิตซ์ความร้อนให้เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆจนสุดกำลัง...เพราะนั่นคือ ตู้เตาอบนั่นเอง เต้ซึ่งอยู่ด้านในตกใจกับความร้อนที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สักพักเขาก็เหลือบไปเห็นเหล็กดัดฟันของเบ้(ซึ่งได้หายตัวไป)....อยู่ข้างๆตัวเต้ เหล็กดัดฟันนั้นไหม้เกรียมหมดแล้ว เต้เริ่มรู้แล้วว่า เกิดอะไรขึ้นกับการหายตัวไปของเบ้

แล้วสักพัก กล้องก็ถ่ายไปด้านนอกตู้อบ ซึ่งคนที่เป็นคนปรับสวิตซ์เตาเผาก็คือ มิก นั่นเอง ที่ประตูทางเข้าหน้าห้องเตาอบ...ก็ยังมีศพของครูวิทยาศาสตร์นอนตายจมกองเลือดพร้อมปืนอยู่ข้างตัว สักพักมิกก็รับโทรศัพท์ที่มีเสียงเรียกเข้า "ฮัลโหล ว่ายังไง ตกลงกรูผ่านเกมแล้วใช่ไหม" มิกถาม "ใช่ มรึงทำตามขึ้นตอนได้ดีมาก" เสียงในสายตอบ...แล้วเสริมว่า "มรึงผ่านสู่เกมที่ 13 ได้" มิกยิ้มอย่างมีความสุข ขณะนั้นเอง กล้องก็ซูมไปที่ประตูเตาอบ...เสียงของเต้ดังกังวานสุดขีดพร้อมความร้อนที่เผาร่างกาย...ก่อนค่อยๆเบาลงงงงงงงงงงงงงงงง...

.......ยินดีต้อนรับคุณเป็นส่วนหนึ่งของเกม คลิกได้เลยที่.......
https://www.13beloved.com/main.html
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 49 13:46] ( IP A:58.10.84.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    .......ขออภัยนะครับ เวลาหมดแล้ว เด๋วผมจะมารีวิวหนังเรื่องนี้ให้ฟังอีกทีตอนค่ำๆ ( หรืออย่างช้าไม่เกินพรุ่งนี้ครับ ) สุดสัปดาห์นี้ถ้าหากว่างกัน ก็ขอเชิญชวนไปชมหนัง 13 กันก่อนนะครับ จะได้มาคุยกันอย่างได้อรรถรสมากกว่านี้ 13 เกมสยอง เป็นหนังที่ทั้งสนุกและมีประเด็นให้น่าขบคิด ที่สำคัญเป็นหนังที่ น่ากลัวที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่ผมเคยดูหนังมาเลยทีเดียว ทั้งๆที่ไม่ใช่หนังที่มีภาพความสยดสยอง ลองไปดูละกันนะครับว่าคุณจะรู้สึกกับหนังเรื่องนี้เช่นไร .... แต่ถ้าอยากผ่อนคลายแบบเฮฮา ผมก็ขอแนะนำ วิ่ง กระเตง ฟัด ของ เฉินหลงนะครับ สองเรื่องนี้สำหรับวันหยุดนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [7 ต.ค. 49 13:55] ( IP A:58.10.84.57 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    13 เกมสยอง ( สามดาว )

........................โลกที่กฏหมายถูกซื้อได้ด้วยเงิน โลกที่ถูกครอบงำด้วยวัตถุนิยม ทุกคนพลีกายเพื่อบูชาเทพเจ้าที่ชื่อว่าเงินตรา หลายคนบนโลกใบนั้นบอกว่า พวกเค้าเชื่อมั่นในคุณงามความดี ในขณะที่ความเชื่อและการปฏิบัติกลับเป็นตรงกันข้าม คำว่าชีวิตพอเพียงเป็นเพียงคำพูดที่สวยหรูเพียงเพื่อที่จะหลอกตัวเอง และหลอกผู้คนไปวันๆ ณ ที่แห่งนั้น ผู้คนยินดีที่จะใฝ่หาความบันเทิงด้วยการมองชีวิตที่เส็งเคร็งของคนอื่นรอบข้าง โดยไม่ได้คิดใส่ใจเข้าไปช่วย แต่มีความสุขที่ได้เห็นชีวิตของเค้าค่อยๆจมลงสู่ห้วงอเวจีอย่างช้าๆ ..... ฟังดูเหมือนเป็นโลกในจินตนาการอันไกลโพ้น แต่เปล่าเลย ลองมองดูรอบๆตัวคุณดีๆสิครับ มันต่างจาก 13 ตรงใหน ... ใช่ครับ 13 มันอยู่รอบๆตัวเรานี่เอง ....

.........................นายภูชิต พระเอกของเรื่องเป็นเซลล์ขายเครื่องดนตรีที่กำลังจะตกงาน ชีวิตก็ย่ำแย่เต็มที มีเสียงจากมือถือเข้ามาบอกว่า คุณเป็นผู้โชคดี ได้ร่วมเล่นเกมส์โชว์เงินรางวัล 100ล้านสำหรับผู้ชนะเลิศ เพียงคุณทำ 13 ข้อ ที่ทางเกมส์จะเสนอให้ แค่นั้นคุณก็ได้เงินไปง่ายๆ ถ้าหากเป็นคุณล่ะครับ คุณจะรับข้อเสนอหรือเปล่า ? ผมว่า99 เปอร์เซ็นต์ของคนบนโลกใบนี้ ก็คงรับกันทั้งนั้นแหละ แต่ว่าจะทำได้ครบ 13 ข้อหรือเปล่านั่นก็คงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ... และแน่นอนว่า หลังจากผ่านโจทย์แต่ละข้อไป ความยากของเกมส์มันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนพวกเราชักไม่แน่ใจแล้วว่า จริงๆมันเป็นแค่เกมส์แน่หรือเปล่า ?

..........................หนังสร้างจากการ์ตูนไทยเรื่องสั้นของคุณเอกสิทธิ์ ไทยรัตน์ โดยผู้วาดได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเขียนบทหนังด้วย ภายใต้บังเหียนการกำกับของคุณมะเดี่ยว ชูเกียรติ ผู้กำกับวัยเพียง 20ต้นๆ แต่ก็ท๊อปฟอร์มสุดๆแม้จะทำหนังยาวมาเพียงแค่ 2 เรื่องเท่านั้น ... น้อยครั้งมากที่ผมจะคาดหวังหนังไว้สูงแล้วจะสมหวัง ที่สำคัญแม้แต่หนังฝรั่งแนวดราม่าทริลเล่อร์แบบนี้ ยังหาได้ยากที่จะทำให้ผมรู้สึกหวาดกลัวจับจิตได้แบบหนังเรื่องนี้ทำ เขาไม่ได้ทำให้เราเห็นภาพที่น่าสยดสยอง แต่กลับทำให้ผมรู้สึกขนหัวลุกตอนก้าวออกมาจากโรงหนัง ... นั่นก็เพราะผมกำลังคิดว่า หลังจากหนังพาเราไปสำรวจจิตใจพวกเรากันเองมาเรียบร้อยแล้วนั้น พวกเราเองก็ไม่ต่างจากนายภูชิตเลยแม้แต่น้อย เผลอๆจะชั่วร้ายกว่าซะด้วยซ้ำ ... บางที นรก สวรรค์ อาจจะไม่มีจริงๆก็ได้ เพราะสิ่งที่รอเราอยู่ ณ สถานที่งดงามแห่งนั้น สถานที่ๆกาลเวลาก้าวไปไม่ถึง อาจจะกำลังรอพวกเราอยู่ แล้วเจอกันที่ 13 นะครับ

ป.ล. โอย ดูหนังจบ อารมณ์ไม่จบ อยากดู 14 ต่อเร็วๆชมัดเลย หนังจบได้ซี๊ดดด ยิ่งกว่า pirate of caribbean 2 อีก
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/quizshow13/q13.html
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [8 ต.ค. 49] ( IP A:203.118.73.174 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไปดูมาเหมือนกัน ยอมรับว่าแนวคิดดี แต่การ acting ของตัวละครไม่ดี แล้วก็การ cast ตัวแสดง เด็กช่างกล หน้าตาแก่มาก ต้องเป็นพวกช่างฟิตตามอู่มากกว่า คนที่แสดงเป็นกี้ พูดไว ฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง แถมไม่มีจังหวะ ทำให้ขาดความน่าเชื่อถือ ว่าเด็กคนนี้จะทำได้ อาแปะที่ตกบ่อ ก็สำเนียงไม่จีนเท่าไร พูดแข็งๆ เกินไป เสียงคนที่โทรมาบอก โจทย์แต่ละข้อก็ดู แปลกๆไม่ลงตัวเท่าไร

การแก้ปัญหาบางอันในเกมก็ดี บางอันก็แย่ มันขัดเหตุผลในตัวเองเกินไป เพราะมันลงล๊อกเหมาะเจาะเกินไป การ monitor ตัวพระเอก ทำได้ละเอียดไป รู้มากๆไป โดยรวมดูแล้วไม่เสียดายตัง แต่ไม่ถึงกับดี เพราะหลักเหตุผลในการแก้ปัญหา ถ้าคิดการแก้ปัญหาได้แต่ละโจทย์ กระชับ ไว และมีเหตุผลมารองรับได้มากกว่านี้ จะดีมาก
โดย: BroadArrow [8 ต.ค. 49 17:13] ( IP A:124.120.188.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   มีเรื่องย่อ earthcore ให้อ่านไหมครับ อยากทราบเรื่องมากเลย หาไม่ได้จริงๆ
โดย: teekung [9 ต.ค. 49 2:58] ( IP A:58.8.101.143 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    earthcore คืออะไรอ่ะครับ มันเป็นหนังหรือเปล่า ผมรู้สึกคุ้นๆชื่อนะครับ ขอรายละเอียดเพิ่มเติมด้วย เผื่อจะไปหามาได้ครับ
โดย: Job [9 ต.ค. 49 11:26] ( IP A:203.118.72.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ผมก็ชอบหนังเรื่องนี้มาก เสียดายที่ได้ข่าวว่าหลายโรงหนังเจอกรรไกรเซ็นเซ่อ จนดูไม่รู้เรื่องในเกมที่12
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [13 ต.ค. 49 11:46] ( IP A:125.25.29.41 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    ...........คือยังงี้ครับ เท่าที่ทราบมา ช่วงเกมที่12 มันเป็นเรื่องที่ต้องไปปลุกปั่นชาวบ้านให้ทะเลาะกันหรือไงเนี่ย ระหว่างชาวมุสลิม แล้วไปเอากุญแจที่อยู่ในท้องวัวหรือไงเนี่ย ผมจำความได้ไม่ค่อยแน่ชัดนะครับ แต่มีภาพของชาวมุสลิมอยู่ในหนัง ก็เลยโดนทางก.บ.ว. สั่งแบนไปฉากนึง มันก็เลยเกิดความรู้สึกกระท่อนกระแท่นตอนดู แต่ผมก็ว่าไม่เสียหายอะไรมากมายนะครับ
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [13 ต.ค. 49 14:16] ( IP A:202.57.132.195 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   มีearthcore มั๊ยครับ หายากกว่า 12 อีกอ่า

ลป.earthcore คือเรื่องก่อน 12 ถ้าดู12จะเห็นตอนที่เต้เอาซีดีออกมาเปิดบ่อยๆหน่ะ
โดย: amaldoll@gmail.com [18 ต.ค. 49 10:51] ( IP A:203.113.81.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    ........เช็คมาแล้วครับ ผมเองก็ยังหาไม่ได้เลยครับ ถ้าทราบที่ๆให้โหลดจะเอามาแปะให้นะครับ คุณ amaldoll ขอบคุณที่แวะมาคุยกันครับ
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [18 ต.ค. 49 11:03] ( IP A:203.118.73.2 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   
โดย: พีอาร์ฯ [17 มี.ค. 58 20:17] ( IP A:171.96.171.164 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   หนังสั้น 12 มีให้ชมกันแล้ว ครับ เชิญรับชม

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [17 มี.ค. 58 20:17] ( IP A:171.96.171.164 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน