เกมส์รักคาสโนว่า = อำมหิตพิศวาส = เปนชู้กับผี ..... เซ๊กส์มีอิทธิพลกับชีวิตคุณแค่ใหน ?
    ....................หยุดสองวันดูหนังมาได้สามเรื่องครับ หนังกลุ่มนี้ถือว่าอยู่ในระดับพอใช้ได้ทั้งหมด ถ้าให้ดาวก็คงอยู่ที่ 2 ดาวครึ่ง ตัวละครในหนังกลุ่มนี้มีจุดร่วมที่คล้ายคลึงกันคือมีเรื่องเซ๊กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเล่าเรื่องไปคนละแนว เรื่องแรกออก เซ๊กซี่ โรแมนติก คอมเมดี้ ส่วนเรื่องที่สอง เป็นแนวทริลเล่อร์ เต็มตัว สำหรับเรื่องสุดท้าย มันแนวอะไรหว่า อ้อ เขย่าขวัญ กระมังครับ และแน่นอนว่า ตัวละครในหนังทั้งสามเรื่อง ก็มีวิธีจัดการกับชีวิตที่แตกต่างกันไป เมื่อต้องเจอะเจอกับเรื่องเซ๊กส์

....................Art of seduction ( เกมส์รักคาสโนว่า ) ผลงานเรื่องล่าสุดของ ซอนเยจิน นางเอกในดวงใจของกระผมครับ แล้วผมจะพลาดได้ไง ... คราวนี้ซอนเยจิน พลิกบทบาทจากนางเอกผู้เรียบร้อยอ่อนหวาน ( The classic ) มาเป็นสาวเจ้าชู้เซ๊กซี่เสน่ห์แรง ซึ่งต้องมาปะทะกับ คาสโนว่าหนุ่ม ( ไม่ ) หล่อ ชอง อิล กุ๊ก .... ไม่ต้องเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ก็เห็นกันได้ชัดว่า ซอนเยจิน กินพระเอกคนนี้ขาดลอยครับ เพราะไม่สมเป็นคู่มวยกันเลย พระเอกไม่หล่อแล้วก็ดูไม่มีเสน่ห์เท่าไหร่ .. เสียดายที่หนังเล่าเรื่องกะเอาฮาอย่างเดียว ทำให้หนังขาดแง่มุมโรแมนติกไปทันที บทหนังก็แย่เอามากๆครับ เหตุผลเดียวที่ทำให้หนังดูดีขึ้นมามากก็คือความน่ารักของเยจินครับ เสียดายที่ผู้กำกับ ไม่กล้าฉีกบทบาทของเยจินให้ออกมาเป็นสาวร้อนเต็มตัว จริงๆบทนี้ เยจินต้องเปลืองตัวกว่านี้ แร่ดกว่านี้ เซ๊กส์กว่านี้ แต่เท่าที่ดูมีแค่ฉากเดียวที่ เยจิน ดูเซ๊กส์ ก็คือฉากแด๊นส์บนฟลอร์ ( ซึ่งฉากนั้นฉากเดียวก็คุ้มแล้วครับสำหรับการตีตั๋วหนังเข้ามาดูเธอ ) ... มีฉากติงต๊องหลายฉากที่ลดคุณค่าของหนังไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ดี หนังไม่ได้น่าเบื่อจนเกินไปนักน่ะครับ
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 49] ( IP A:203.118.73.197 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2646 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    The Passion ( อำมหิตพิศวาส ) 2 ดาวครึ่ง

......................ศรัณยู วงษ์กระจ่าง กำกับหนังครั้งแรกด้วยหนังแนวทริลเล่อร์ เท่าที่ผมเห็นแนวๆนี้หนังไทยไม่ค่อยทำกันเท่าไหร่ แต่หนังฝรั่งเห็นกันมาจนชาชิน ... อ้อ นอกจากกำกับเอง คุณศรัณยู ก็ยังเล่นเองอีกตะหาก ด้วยบทหัวหน้า รปภ สุดหื่นประจำห้าง อะไรก็ไม่รู้ ที่นอกจากรับจ๊อบค้ายาแล้ว ยังทั้งชอบข่มขืนสาวๆแล้วก็ติดกล้อง ทั่วห้างเอาไว้ดูสาวๆโป๊ตามห้องแต่งตัวบ้าง ห้องน้ำบ้าง แล้วก็จุดอื่นอีกหลายที่ ...พี่แกเล่นบทหื่นแบบ หื่นสุดๆ หื่นทั้งเรื่อง มีมิติเดียวเลยครับ คือเลวสุดๆ เหี้ยมสุดๆ เรียกว่าเป็นผู้ร้ายแบบหาความดีไม่ได้เลยสักนิด ( มีมนุษย์แบบนี้จริงๆเหรอ )

......................คุณศรัณยู เป็นดาราฝีมือครับ อันนี้คงไม่มีใครเถียง แต่สำหรับงานกำกับ คงต้องฝึกฝนกันอีกพอสมควรครับ หนังเรื่องนี้ไม่ได้เลวร้ายนะครับ แต่ผมคิดว่าคุณศรัณยูน่าจะตีความตัวละครตัวนี้ให้ออกมามีมิติกว่านี้หน่อย ไม่ใช่เลวเข้าว่าสถานเดียว ทำให้ผมนึกถึงตัวละครของ จาง ดอง กัน ใน Typhoon ซึ่งก็ออกมาแบบนี้ไม่มีผิด คือทำตาถลน แล้วก็เป็นผู้ร้ายแบบผู้ร๊ายผู้ร้าย .... หนังเรื่องนี้เหมาะดูเอามันส์อย่างเดียวครับ ดูแล้วอย่าคิดมาก หนังเล่าเรื่องเร็วดี แอคชั่นก็ระทึกใจใช้ได้ ผู้ร้ายก็โหด เลว ซ๊า งงกับการลำดับเรื่องเหมือนกัน ฉากนึงเหมือนจะดึกมาก อีกฉากนึงมันก็เหมือนไม่ดึกเท่าไหร่ ห้างในหนังก็ไม่รู้ห้างอะไร แต่ดูคุ้นๆหลายฉาก แต่เดาว่าน่าจะถ่ายจากหลายที่ บางฉากดูน่ากลัว แต่บางฉากก็งง ห้างแบบนี้มันยังมีเหลือในโลกอีกเหรอ ดูร้างๆยังไงชอบกล ที่ตลกมากก็คือ ทีมงานบริษัท รปภ แบบในหนังไม่รู้เค้าไปหามาจากใหน แต่ละคนยังกะนักโทษอุกฉกรรจ์ หัวหน้าสั่งให้ฆ่าคนก็ฆ่าแบบไม่ต้องคิด อะไรมันจะโหดอย่างนั้น แต่ละคนไม่กลัวความผิดกันเลยวุ้ย แถมทุกคน อึดเหมือนไม่ใช่คน

........................อึดยังไง แต่ละคนถูกฟาด ถูกอัด ถูกจ้วงด้วยมีดก็ยังไม่ตายง่ายๆ บ้างก็โดนสว่านเจาะทะลุอก ยังมี่แรงอัดกับนางเอกอยู่อีกตั้งนาน แบบว่า ไม่รู้เครื่องในทำด้วยเหล็กกันหรือเปล่า ? ดูแล้วก็ต้องอย่าคิดมากครับ ท่องเอาไว้ครับ ดูเอามันส์ ดูเอามันส์ แง่ของมุมกล้องแล้วก็การไล่เรียงซีนอารมณ์ ถือว่าคุณศรัณยูในบทบาทใหม่ อยู่หลังกล้องครั้งแรกทำได้ไม่เลวทีเดียวครับ ฉากจบหนังหักมุมได้ดีกว่าที่คาดไว้ครับ เรียกว่าดูได้เพลินๆครับ
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 49] ( IP A:203.118.73.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    เปนชู้กับผี ( สองดาวครึ่ง )

.........................หนังเข้ารอบพิเศษอาทิตย์นี้ครับ มีฉายแต่รอบดึกๆ จะเข้าฉายจริงวันพฤหัสหน้าโน่นแน่ะครับ เห็นหลายคนที่ไปดูรอบสื่อมาบอกว่าหนังดีขนาด คุณ kitty_boo ในเฉลิมไทยถึงกะบอกว่า เป็นหนังที่ทะเยอทะยานที่สุดในรอบปี แถมตัวอย่างหนังก็ตัดมาได้น่าขนลุกเอามากๆ เลยตะลีตะเหลือกไปดูอย่างเร็ว ก่อนจะพบกับความผิดหวังออกมาจนได้

........................ชื่อไทยของหนังไม่ค่อยตรงกะตัวเรื่องเท่าไหร่ ผิดกับชื่อฝรั่ง ที่ว่า The unseeable อะไรนั่นดูจะเข้ากว่า ผลงานลำดับที่ 3 ของคุณวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง มือเขียนบทคู่บุญของผู้กำกับ นนทรีย์ ( 2499 / นางนาก ) ที่ตอนนี้ผันมาเป็นผู้กำกับเต็มตัว งานของเค้าส่วนใหญ่ค่อนข้างเซอร์แตก สีสันฉูดฉาด บางทีก็ใส่สัญลักษณ์เข้าไปซะเยอะ ผลก็คือได้รับการตอบรับในระดับนานาชาติพอสมควร หนังเรื่องแรกได้ร่วมสายการประกวดรองที่เทศกาลเมืองคานส์ แต่ถ้าวัดที่รายได้ ก็ถือว่า สองเรื่องที่ผ่านมาถือว่าแป๊กครับ มาคราวนี้พี่แกเลยทำหนังผีซะเลย

........................หนังได้ นุ่น ศิรพันธ์ ( ดากานดา จากเพื่อนสนิท ) มาเป็นดารานำ รับบทสาวบ้านนอกที่ระหกระเหินมาตามหาสามีถึงบางกอก เมื่อสมัยยุค 50กว่าปีก่อน เรื่องย่อสั้นๆก็ประมาณ ดากานดา ตลุย บ้านผีสิง ?? งานนี้ คุณน้องดากานดาได้รับบทเด่นเต็มตัว แล้วก็ได้โชว์ฝีมือการแสดงแบบเต็มๆครับ เสียดายที่ นุ่น ทำได้แค่สอบผ่านแบบฉิวเฉียดเท่านั้น แถมหลายซีนที่ประกบ คุณนายรัญจวน เธอยังโดนคุณนายข่มเอาอีกตะหาก ( รายนั้นขโมยซีนได้น่ากลัวครับ )

.........................มองโดยรวมๆ หนังค่อนข้างน่าเบื่อช่วงกลางเรื่อง ปมของหนังที่วางไว้ พอมาถึงบทสรุปก็ยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ อารมณ์ของหนังโดยรวมทำให้นึกถึงหนังเรื่อง The others ของ อเลฮานโดร อมีนาบาร ที่ นิโคล คิดแมน นำแสดงเมื่อหลายปีก่อน แม้จะพูดได้ว่าคงไม่ได้ก๊อปกันมา แต่อาจจะรับอิทธิพลมาบ้างแน่ๆ เพราะมีหลายจุดที่ค่อนข้างเหมือนกัน แม้จะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ต่างกันไปบ้าง ...ถือว่าเป็นหนังที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ครับ หนังโดดเด่นตรงงานภาพ การสร้างบรรยากาศ การดีไซน์ฉาก และการวางลุคของคาแรคเตอร์ครับ ดนตรีประกอบก็ทำได้หลอนดี ส่วนใหญ่ก็หลอกด้วยซาวน์ตามเคย ถ้าหากว่ากลัวผีหรือดูหนังผีมาไม่เยอะก็อาจจะสนุกสนานได้มากกว่าที่ควรจะเป็น ให้เต็มที่ 2 ดาวครึ่งครับ

โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 49 15:26] ( IP A:58.10.84.72 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   
โดย: หน่อย [18 เม.ย. 53 21:52] ( IP A:113.53.205.89 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน