เกมส์รักคาสโนว่า = อำมหิตพิศวาส = เปนชู้กับผี ..... เซ๊กส์มีอิทธิพลกับชีวิตคุณแค่ใหน ?
|
ความคิดเห็นที่ 1 The Passion ( อำมหิตพิศวาส ) 2 ดาวครึ่ง
......................ศรัณยู วงษ์กระจ่าง กำกับหนังครั้งแรกด้วยหนังแนวทริลเล่อร์ เท่าที่ผมเห็นแนวๆนี้หนังไทยไม่ค่อยทำกันเท่าไหร่ แต่หนังฝรั่งเห็นกันมาจนชาชิน ... อ้อ นอกจากกำกับเอง คุณศรัณยู ก็ยังเล่นเองอีกตะหาก ด้วยบทหัวหน้า รปภ สุดหื่นประจำห้าง อะไรก็ไม่รู้ ที่นอกจากรับจ๊อบค้ายาแล้ว ยังทั้งชอบข่มขืนสาวๆแล้วก็ติดกล้อง ทั่วห้างเอาไว้ดูสาวๆโป๊ตามห้องแต่งตัวบ้าง ห้องน้ำบ้าง แล้วก็จุดอื่นอีกหลายที่ ...พี่แกเล่นบทหื่นแบบ หื่นสุดๆ หื่นทั้งเรื่อง มีมิติเดียวเลยครับ คือเลวสุดๆ เหี้ยมสุดๆ เรียกว่าเป็นผู้ร้ายแบบหาความดีไม่ได้เลยสักนิด ( มีมนุษย์แบบนี้จริงๆเหรอ )
......................คุณศรัณยู เป็นดาราฝีมือครับ อันนี้คงไม่มีใครเถียง แต่สำหรับงานกำกับ คงต้องฝึกฝนกันอีกพอสมควรครับ หนังเรื่องนี้ไม่ได้เลวร้ายนะครับ แต่ผมคิดว่าคุณศรัณยูน่าจะตีความตัวละครตัวนี้ให้ออกมามีมิติกว่านี้หน่อย ไม่ใช่เลวเข้าว่าสถานเดียว ทำให้ผมนึกถึงตัวละครของ จาง ดอง กัน ใน Typhoon ซึ่งก็ออกมาแบบนี้ไม่มีผิด คือทำตาถลน แล้วก็เป็นผู้ร้ายแบบผู้ร๊ายผู้ร้าย .... หนังเรื่องนี้เหมาะดูเอามันส์อย่างเดียวครับ ดูแล้วอย่าคิดมาก หนังเล่าเรื่องเร็วดี แอคชั่นก็ระทึกใจใช้ได้ ผู้ร้ายก็โหด เลว ซ๊า งงกับการลำดับเรื่องเหมือนกัน ฉากนึงเหมือนจะดึกมาก อีกฉากนึงมันก็เหมือนไม่ดึกเท่าไหร่ ห้างในหนังก็ไม่รู้ห้างอะไร แต่ดูคุ้นๆหลายฉาก แต่เดาว่าน่าจะถ่ายจากหลายที่ บางฉากดูน่ากลัว แต่บางฉากก็งง ห้างแบบนี้มันยังมีเหลือในโลกอีกเหรอ ดูร้างๆยังไงชอบกล ที่ตลกมากก็คือ ทีมงานบริษัท รปภ แบบในหนังไม่รู้เค้าไปหามาจากใหน แต่ละคนยังกะนักโทษอุกฉกรรจ์ หัวหน้าสั่งให้ฆ่าคนก็ฆ่าแบบไม่ต้องคิด อะไรมันจะโหดอย่างนั้น แต่ละคนไม่กลัวความผิดกันเลยวุ้ย แถมทุกคน อึดเหมือนไม่ใช่คน
........................อึดยังไง แต่ละคนถูกฟาด ถูกอัด ถูกจ้วงด้วยมีดก็ยังไม่ตายง่ายๆ บ้างก็โดนสว่านเจาะทะลุอก ยังมี่แรงอัดกับนางเอกอยู่อีกตั้งนาน แบบว่า ไม่รู้เครื่องในทำด้วยเหล็กกันหรือเปล่า ? ดูแล้วก็ต้องอย่าคิดมากครับ ท่องเอาไว้ครับ ดูเอามันส์ ดูเอามันส์ แง่ของมุมกล้องแล้วก็การไล่เรียงซีนอารมณ์ ถือว่าคุณศรัณยูในบทบาทใหม่ อยู่หลังกล้องครั้งแรกทำได้ไม่เลวทีเดียวครับ ฉากจบหนังหักมุมได้ดีกว่าที่คาดไว้ครับ เรียกว่าดูได้เพลินๆครับ | โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [27 ต.ค. 49] ( IP A:203.118.73.197 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 | โดย: หน่อย [18 เม.ย. 53 21:52] ( IP A:113.53.205.89 X: ) |  |
|