Saw3 .... เกมส์สยองของฆาตกรไร้จรรยาบรรณ
    SAW 3 ( เกม ตัด - ต่อ - ตาย ) .... สองดาวกว่าๆ......

....................ภาพยนตร์ไตรภาค Saw เป็นหนังชุดทริลเล่อร์ที่สมควรดูตั้งแต่ภาคแรกนะครับ ถ้าจะต้องการเข้าใจแก่นแกนเรื่องราวทั้งหมดให้ถ่องแท้ หากว่าท่านมาดูที่ภาค 3 เป็นภาคแรก ท่านอาจจะดูรู้เรื่อง แต่ก็คงไม่เข้าใจความเป็นมาเป็นไปของตัวละครทั้งหมดแน่นอน เนื่องด้วยตัวละครจะมีความสัมพันธ์เกี่ยวโยงกันเป็นลูกโซ่โยงใยมาแต่ภาคแรก และภาคที่สอง ถ้าให้ดี ก็ควรเช่าภาค 1 - 2 มาดูกันเป็นออเดิฟ ก่อนเข้าโรงไปดูภาคสามได้ก็ยิ่งดีครับ

...................สองภาคแรกนั้นผมไม่ได้ดูโรงครับ ขนาดว่าแผ่นวีซีดีออกมาให้เช่านานแล้ว ผมก็ยังไม่หยิบหามาดู เพราะคิดไปว่า หนังคงจะเน้นขายความสยองดาดๆเหมือนหนังแนวเดียวกันเรื่องอื่นๆ แต่พอเช่ามาดูก็ต้องมีอันประหลาดใจยิ่งนัก หนังดูดิบๆแบบหนังทุนต่ำ แต่เล่าเรื่องได้ชาญฉลาดมาก ทั้งๆที่เหตุการณ์เกือบทั้งหมดเกิดขึ้นในห้องๆเดียว แถมยังมีตัวละครเล่นอยู่แค่สองคน ( 1 ใน 2 นั้นคือคนเขียนบทนั่นเอง ) หนังสมบูรณ์ลงตัวมากๆ แถมยังหักมุมได้เด็ดขาดจนเล่นเอาคนดูอึ้ง แม้จะดูเหลือเชื่อไปสักนิดก็ตามที

....................ภาคสองหนังเพิ่มตัวละครขึ้นมา แล้วก็ดูเหมือนจะเป็นส่วนขยายที่ไม่จำเป็นเท่าไหร่ แต่อย่างว่าทั้งหมดเกิดมาเพราะเหตุผลทางการตลาดล้วนๆ โดยทีมผู้กำกับ - เขียนบทภาคแรก ก็มาทำงานในส่วนเขียนบท ในภาคสองและสามด้วย หนังเริ่มรุนแรงขึ้นพอสมควร แล้วก็มาสยดสยองสุดๆในภาคที่สาม แทบจะเรียกได้ว่าหนังพยายามยัดเยียดขายฉากชวนอ๊วกให้คนดูในหลายครั้งหลายคราว

....................ทุนสร้างมากขึ้น ไอเดียน้อยลง คนทำหนังพยายามจะรักษาสูตรหนัง แล้วก็พยายามปรุงแต่งให้กลมกล่อมเหมือนภาคแรกให้มากที่สุด แต่ด้วยความสลับซับซ้อนของเรื่องราว ก็อดทำให้คิดไม่ได้ว่า เป็นไปได้ขนาดใหนที่ฆาตกรจะวางแผนได้แยบยลลึกซึ้งขนาดนั้น แถมฆาตกรภาคนี้เล่นนอกเกมส์อีกตะหาก ทำให้รู้สึกตั้งแต่ต้นๆเรื่องว่า มันอะไรของมันวะเนี่ย จากที่เคยคัดเลือกเหยื่อ เหตุผลของเกมส์ รวมถึงกลวิธีการฆ่า ทุกอย่างหลงประเด็นจากภาคแรกไปหมด แถมยังเว่อร์ๆหาความน่าเชื่อถือไม่ได้เลย แหม๋ คิดดูฆาตกรมีคนสองคน แต่ไปจับเหยื่อมาได้เป็นสิบคน แถมยังผลิตอุปกรณ์การฆ่า การทรมาน ยังกะจะเปิดโรงงานทรมานเชลยศึกศงคราม แถมยังมีเวลาไปเก็บข้าวของเหยื่อ รวมถึงสืบเรื่องราวของเหยื่อแต่ละคนมาจนครบ มันเอาเวลาที่ใหนไปเก็บข้อมูลนะ ในเมื่อจะตายมิตายแหล่อยู่แล้ว ?? ทำยังกะเป็นพระเจ้ามีตาทิพย์ ??

.....................ภาคแรกนั้นหนังเปิดประเด็นให้คนดูตระหนักถึงคุณค่าของชีวิต ส่วนภาคนี้หนังตั้งคำถามเรื่องการให้อภัยได้น่าสนใจ คุณว่าเราจะให้อภัยคนที่ทำให้เราเจ็บช้ำได้หรือไม่ และถ้าคนๆนั้นปั่นหัวเรามาตลอดล่ะ คนๆนั้นเป็นคนที่สมควรตาย เป็นฆาตกรโฉดชั่ว เป็นคนที่คุณรู้สึกว่ามันควรจะชดใช้ คุณจะให้อภัยเขาใหม๊ แล้วก็คุณยังจะปล่อยให้ไอ้เลวตัวนั้นมีลมหายใจอยู่ใหม๊ ....

....................คุณกำลังจะถามคำถามเดียวกันนี้กับผมใช่ใหมล่ะ ผมตอบเลยนะครับ ผมให้อภัยมันครับ ผมไม่ฆ่ามันหรอกครับ ..... หมายถึงผมไม่ฆ่ามันให้ตายง่ายๆแน่ๆครับ ผมจะทรมานมันให้ตายช้าๆ ให้มันทรมานให้สาสมกับความชั่วของมันก่อนตาย จะถอนเล็บของมันทีละเล็บ จะถอนฟันมันทีละซี่ จะตัดนิ้วมันทีละนิ้ว จะเลื่อยอวัยวะมันทีละส่วน เอาแบบในหนังลองของน่ะแหละ หึ หึ หึ สงสัยเราจะกลายเป็นคนซาดิสท์สมใจผู้กำกับ Saw ซะแล้วมั้งนี่ ว่าแต่ผลกระทบของหนังต่อคนดูคนอื่นจะรู้สึกอย่างไรบ้างนะ หรือว่าพวกเราจะชาชินกับความรุนแรงกันไปหมดแล้วซะก็ไม่รู้
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [1 ธ.ค. 49 1:47] ( IP A:203.118.70.95 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1235 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    เง้อ...กลัวอ่ะพี่จ๊อบ เคยดูภาคนึง ภาคอะไรจำไม่ได้ ที่มีในห้อง 3คน คนนึงตายอยู่ตรงกลางห้อง แล้วอีกสองคนก็โดนมัด ไว้คนละมุม

ตอนจบก็ประมาณว่า..คนที่ตายอยู่ตรงกลางห้องน่ะ คือคนที่ ควบคุมเกมส์ทั้งหมด ดูแล้วก็กลัว ไม่กล้าดูภาคอื่นๆอีกแล้ว
โดย: ฝ้าย [1 ธ.ค. 49 8:53] ( IP A:124.121.91.103 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   ...อิอิ ไปดูมาเมื่อวันพุธเหมือนกันค่ะ ดีใจที่ได้อ่านความเห็นของคุณจ๊อบที่มีต่อหนังเรื่องนี้ โดยส่วนตัวแล้ว พิมชอบดูหนังสยองขวัญมาก ๆ เลย แต่ก็ไม่มีโอกาสได้ดูทุกเรื่อง หรือดูบ่อย ๆ เพราะพักหลัง ๆ รู้สึกปวดหัวกับภาพที่มันไม่ชัด หรือกระตุก ๆ บ้างในบางฉาก แบบว่าคงแก่แล้วอ่ะ 555...

แต่สำหรับเรื่องนี้ พิมติดตามดูตั้งแต่ภาคแรก ดูครั้งแรก ออกจากโรงหนังปวดหัวจี๊ดเช่นกัน ยังไม่ค่อยเข้าใจมากนัก แต่ไม่ได้ดูซ้ำหลังจากนั้น (พิมมักจะเก็บรายละเอียดไม่หมด จึงจะดูเกิน 1 ครั้งถ้าเป็นหนังที่ชอบจริง ๆ ค่ะ) แต่มาดูภาคสองทาง UBC เค้าเอาภาคแรกมาฉายซ้ำด้วย เลยมีโอกาสได้ดูซ้ำอีกหลายรอบ

สำหรับภาคสาม พิมรู้สึกทึ่งคนเขียนบทมาก ๆ ที่จับเอารายละเอียดของฆาตกรมาขยาย เพราะยังคาใจตั้งแต่สองภาคแรก แต่ก็คงยังไม่ค่อยเข้าใจเหมือนเดิม ในความคิดและความรู้สึกของฆาตกรผู้หญิงว่าเค้าคิดอะไรนะ ที่ยอมมาทำแบบนี้ หรือในภาคสาม ฉากที่เค้ารู้สึกกดดัน เป็นเพราะอะไรกันแน่ นอกจากนี้ยังรู้สึกชอบในแนวคิดการคิดพล็อตเรื่องหาเหตุผลในการฆ่า แต่พอฟังคุณจ๊อบออกความคิดเห็นเรื่องการเว่อร์ เออ เนอะ ก็จริง ๆ ด้วย แต่อย่างไร พิมก็ชอบอยู่ดีค่ะ พิมมองข้ามจุดนั้นไป

หลาย ๆ คนได้อ่าน คงคิดว่าพิมนี่น่ากลัว ผู้หญิงอะไร พิสมัยเรื่องการฆ่าเหลือเกิน 555 อยากจะบอกว่า พิมไม่ได้พิสมัยกับการฆ่าหรอกค่ะ ที่ชอบดูหนังสยองขวัญ เพราะชอบความตื่นเต้น สงสัยชีวิตจะราบเรียบเกินไป ต้องหาอะไรที่มันเร้าใจ 555 พูดเล่นนะคะ แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ พิมสนใจในการวางมุมมองของฆาตกร ในแนวความคิดว่า ณ ขณะนั้น ๆ ที่คน ๆ หนึ่งกำลังใกล้จะตาย คิดอะไรแบบนั้นออกมาได้ด้วย ส่วนในภาคสามนี้ อืมม์ ดูแล้วก็คิดตามว่าคนเราจะสามารถให้อภัยกันได้ขนาดไหน แต่พิมคิดไม่เหมือนคุณจ๊อบนะคะ พิมให้อภัยค่ะ แผ่เมตตาให้ด้วย ชาติหน้าจะได้ไม่ต้องมาเจอะเจอกันอีก คิดว่าชาตินี้เรามาชดใช้กรรมให้เค้า เท่านั้นเอง

ก่อนจะจบการแสดงความเห็น มีอีกความเห็นหนึ่งที่อยากจะบอก คือหนังแบบนี้ จะว่าไปมันก็ล่อแหลมกับความรู้สึก สำหรับพิม พิมดูแล้วพิมก็เฉย ๆ ถามว่าอินไปกับหนังบางไหม มันก็มีบ้าง แต่ทุกครั้งที่ดูหนังแนวนี้ พิมจะย้ำกับตัวเองเสมอว่า มันเป็นหนัง เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น เป็นจินตนาการ ไม่งั้นดูแล้วจะเครียดค่ะ แต่ถ้าเป็นเด็ก ๆ ดู ก็น่ากลัวอยู่ว่าเค้าจะเริ่มชาชินกับความรุนแรงเหมือนที่คุณจ๊อบบอกหรือเปล่า พิมดูที่ UBC กับลูก ก็พยายามบอกเค้าให้คิดเหมือนพิม จนตอนนี้ลูกชายชอบดูหนังแบบนี้เหมือนแม่ไปแล้วค่ะ กลัวเหมือนกันว่าเค้าจะติดนิสัยความรุนแรง แต่ก็ไม่น่านะคะ เพราะพิมดูกับเค้า แล้วพยายามสอนเค้าตลอด ไม่เคยให้เค้าดูคนเดียว

...ท้ายสุดนี้ขอขอบคุณคุณจ๊อบเป็นพิเศษสำหรับบทวิจารณ์หนังเรื่องนี้ค่ะ...
โดย: พิม [1 ธ.ค. 49 10:37] ( IP A:58.9.111.161 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ....แวะมาขีดๆเขียนๆ พื้นที่ว่างตรงนี้สักกะหน่อยค่ะ ฮิฮิ....

....ตามความคิดเห็น
ส่วนตัว ของเจนนี่ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว บอกได้เลยว่า หนังไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ แต่ว่า สยองสุดๆ คริคริ ดูตั้งแต่ ภาคแรก จนถึงภาคสามนี้ ก็รู้สึกได้ว่า.... ถ้าสมมุติว่าหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องจริงน่ะคะ และเจนนี่ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่รอดชีวิตเป็นคนสุดท้าย ก่อนที่จิ๊กซอจะตาย....

....เจนนี่จะให้อภัยในการกระทำของเขาน่ะ แต่เจนนี่จะไม่มีวันปล่อยให้เขามีลมหายใจอยู่ต่อไป เจนนี่จะทรมานเขาให้ตายอย่างช้าๆ 555 รู้ไหมคะว่าเจนนี่จะทำอย่างไง ฮิฮิ เจนนี่จะค่อยๆเอาเลื่อยหรือเอาเครื่องมือไฟฟ้าที่มีอยู่ในห้องนั้น ทรมานร่างกายเขาที่ละนิดๆ เจนนี่จะตัดหูทีละข้าง เอามาแปะที่รูตูดแล้วก็เย็บซะ 5555....

....จะเอาเข็มเย็บตรงรูไอ้จู๋ไม่ให้หลั่งน้ำได้ 555 ส่วนไข่เหรอ ถ้าหนังมันเยอะ จะเอามีดคมๆ มาแร่หนังเหี่ยวๆนั้นออกให้เห็นแต่ไข่ขาวๆ หรือว่าแดงๆข้างใน ฮิฮิ ส่วนหนังที่แร่ออกมา จะเอาไปชุบแป้งทอด เหมือนทอดมันปลากรายเลย ฮิฮิ....

....ส่วนหัวใจ ก็จะเอามีดผ่าเข้าไปดูซิว่า หัวใจเขายังว่างหรือเปล่า 555 ไม่ใช่สิ เจนนี่จะดูซิว่า หัวใจคนเรามันเป็นสีอะไรกันแน่ ได้ยินบางคนก็บอกว่า หัวใจสีแดงบ้าง สีชมพูบ้าง สีดำบ้าง ไม่รู้จะเชื่อใครอ่ะคะ เลยต้องกวักหัวใจอ้ายจิ๊กซอออกมาดูสักกะหน่อย มันจะได้ทรมาน ทุรนทุราย จนขาดใจตายไปเอง แค่นี้ก็จบค่ะฮิฮิ....

....ฮิฮิ คุณๆที่แวะเข้ามาอ่านไม่ต้องกลัวเจนนี่ไปน่ะคะ เจนนี่ไม่ทำอย่างนั้นได้หรอกคะ เพราะนี่มันเป็นเรื่องสมมุติ 55555....
โดย: jenny [1 ธ.ค. 49 14:27] ( IP A:203.118.95.56 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ......ใช่แล้วครับ ที่ฝ้ายพูดถึง ก็คือ saw ภาคแรกซึ่งเป็นภาคที่ดีที่สุดนั่นเอง ( ผมยังนึกภาพไม่ออกว่า ภาคสี่ที่เค้าจะทำต่อ จะเล่าออกมาไงหว๊า ) ... ปมสำคัญของภาคสองและภาค 3 ก็คือ แรงจูงใจของ อมานด้า ผมว่ายังไงมันก็ไม่มากเพียงพอ ผมสงสัยว่า จากคนที่เคยเป็นเหยื่อของเกมส์ จะกลายมาเป็นคนเล่มเกมส์ มันจะเป็นไปได้ไง จากเหยื่อ กลายมาเป็นคนวิกลจริตซะเอง มันน่าจะมีมูลเหตุ ชัดเจนกว่านี้ ยิ่งประเด็นความผูกพัน ระหว่างหญิงสาว กะ จิ๊กซอว ยิ่งไปกันใหญ่ การดูหนังชุดนี้ รอบเดียวนั้นอาจจะน้อยเกินไป จะดีกว่ามากถ้ามีแผ่นวีซีดีดูตอนอยู่บ้าน โดยเฉพาะบทเฉลยตอนท้ายสุดของหนัง ทั้งสามภาคจะทำออกมาเหมือนกันเป๊ะ โดยยิงภาพช็อตสำคัญเฉลยหนังให้คนดูรู้แบบพรวดเดียว แต่จะมาไวมากๆ ยิงเป็นสิบๆภาพ คนดูอาจจะมึนกับภาพที่ตัดสลับมาให้ดูอย่างรวดเร็ว จนเก็บรายละเอียดไม่ทัน แต่ถ้าดูแผ่น สามารถหยุดภาพ แล้วก็ ย้อนภาพดูซ้ำๆหลายครั้งได้

(( เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ภาคแรกนั้นน่ะ ถ้าสังเกตุดีๆมีจุดให้จับผิดด้วย ถ้าดูในโรงหรือดูรอบเดียวอาจจะจับไม่ทัน ตอนที่ผู้ร้ายนอนซบบนเตียงนั้นน่ะ ปากกาหมออยู่ใหน แล้วก็การเรียงลำดับเวลาอีก รู้สึกจะผิดๆเพี้ยนๆอยู่ครับ แต่ถ้าไม่คิดมาก ก็ถือว่า เค้าก็เฉลยดีที่สุดเท่าที่จะทำได้แล้ว ))
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ธ.ค. 49 15:09] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
    แหม...ได้ดั่งใจเลยค่ะพี่จ๊อบ ไอคนว่าจะไปดูตั้งแต่วันแรก ป่านนี้ยังไม่ได้ดูเลยอ่ะ ไม่มีเวลาเลยพักนี้งานแยะจริงๆ อีกอย่างไอวันที่ปลีกเวลาได้ไปถึงโรงละ ก็ดันไม่มีภาคไทย(เผอิญไม่ชอบดูตัววิ่งอ่ะค่ะ จะฟังก็ฟังไม่ออก แหะๆๆ)

อืม..พี่จ๊อบวิจารณ์มาทำให้รู้สึกว่ารอดูซีดี ดีกว่ามั๊ย แต่ไม่กล้าอ่านมากค่ะ อ่านแบบรวกๆ กลัวรู้โครงเรื่องน่ะ ไงถ้ามีโอกาสได้ไปดูจะเข้ามาอ่านอีกทีค่ะ
โดย: โอ๋จ้ะ [1 ธ.ค. 49 23:59] ( IP A:58.9.38.5 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   วิจารณ์หนังได้งั้นๆ ลวกๆมาตั้งแต่กระทู้ Silent Hill แล้วคนนี้ ขวางโลก
โดย: .... [12 ธ.ค. 49 10:30] ( IP A:58.188.97.139 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ........ถ้าคุณ .... มีฝีมือวิจารณ์หนังดีๆล่ะก็ เขียนวิจารณ์หนังใหม่ๆให้อ่านกันบ้างสิครับ ที่บอร์ดนี้ก็ได้ ยินดีต้อนรับเสมอนะครับ ไม่ว่าคุณจะเขียนดีหรือเขียนห่วยแตกก็ตามที........
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [14 ธ.ค. 49 11:11] ( IP A:203.118.73.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อาเมนด้าเป็นคนหาข้อมูลครับ
โดย: pop [15 ธ.ค. 49 15:04] ( IP A:124.121.192.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   ผู้วิจารหนังไม่รู้เหรอครับ จุดหมายของเกมคือ การให้อภัย ถ้าคุณไปฆ่าหรือทรมาณคุณก็จะติดอยู่ในนั้น และแฟนจะถูกปอกคอยิงตาย และถ้าคุณให้อภัยคนที่ทำให้ลูกคุณตายตั้งแต่คนที่1 ไม่ใช้เวลาคิดมาก ช่วยเลย นั้นละครับจุดมุ่งหมายของเกม คนวิจารนี้ทำเอาหนังดีๆเสียเลยนะครับ เหยื่อที่คัดเลือกนั้นเลือกจากคนที่สินหวังในชีวิต เห็นว่าชีวิตคนไม่มีค่า คิดจะค่าตัวตาย

จากภาค3 ทนาย+หมอที่ขับรถชนเด็ก บอกก็รู้ว่าจักรยานถูก แต่ใช้กฎหมายทางที่ผิดทำให้เด็กผิดตัวเองไม่รับโทษ นี้ไงเห็นชีวิตเด็กไม่มีค่า


สำหรับความสยองจนอยากปิดตา ภาค3สุดยอดแล้วครับ

คุณแสดงว่ายั้งดูไม่ออก อาเม้นด้าหลังจากที่เข้าเล่นเกมชนะเขาก็ช่วยจอนหาข้อมูลมาแต่ภาคแรกแล้ว ส่วนภาค2อาเม้นด้าก็ช่วยจอน แต่ที่สับซ้อนกว่านั้นคือ จอนกำลังเล่นเกมกลับอาเม้นด้า อย่างลับๆ


น่าเสียดายนะครับวิจารหนังดีๆให้เสีย แสดงว่าคุณยั้งไม่รู้เรื่องราวต่างๆดี
โดย: pop [15 ธ.ค. 49 15:14] ( IP A:124.121.192.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    .......ถามคุณป๊อปนิดนึง ตกลงคุณดูทันใหม๊ ว่า สรุปแล้ว คนที่ขับรถชนลูกชาย ( คนที่ถูกจับมาเล่นเกมส์น่ะ ) จริงๆแล้ว เป็นไอ้จิ๊กซอว์ หรือว่า นักเรียนแพทย์ ผิวดำ คนที่ผุ้พิพากษาตัดสินให้ติดคุก หกเดือน กันแน่ครับ ....ถ้าเป็นไอ้จิ๊กซอว์ชนแล้ว อย่างงี้ นายผิวดำที่ถูกจับมาบิดคอตาย ก็ตายฟรีสิครับ หรือว่าไง??
โดย: จ๊อบ [17 ธ.ค. 49 11:17] ( IP A:203.118.73.196 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ดูเหมือนว่าคุณ pop ยังอ่านไม่ค่อยดีนะ เค้าบอกว่าให้อภัย จากนั้นพออยู่ในจุดที่ปลอดภัยก็ทรมานมันซะ ให้สมกับความชั่วของมัน อันที่จริงถึงเราไม่ทำมันก้ได้รับโทษอยู่แล้วในโลกหลังความตายของมัน มันก็จะไดรู้ซึ้งถึง "คุณค่าแห่งชีวิตที่แท้จริง" ไปอีกนานในนรก ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องไปเข้าข้างไอ้โรคจิตนี่มากมายนักหนา
โดย: น้องทง [30 มิ.ย. 50 3:09] ( IP A:125.27.1.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   หนุกมากๆดูเเล้วหัวเราะไป(ตอนโดนทรมาน)ซาหนุกจาตายปายคายบอกว่าน่ากัวอ่ะพลาดม่ายด้ายเล้วน้าsmile

โดย: ฮิชิงิ [10 ก.ค. 50 17:23] ( IP A:202.142.194.101 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   วิจารณ์.. ก็สาดน้ำลายใส่หนังอะล่ะ ดีไม่ดีก็พ่นๆไป ดีแต่ปากทั้งนั้น
จะให้ไปเขียนบทหนังเองก็ทำไม่ได้อีก ...รึว่าทำได้?
อ่ะท้าเลย พวกวิจารณ์หนังทั้งหลายน่ะ เคยคิดจะเขียนบทหนังปะ?
ถ้าเคยคิดแล้วเคยลงมือรึยัง?
แล้วถ้าลงมือทำแล้ว....มีผลงานของคุณได้ทำหนังปะ?
ราคาสมองพวกวิจารณ์หนังก็แค่เศษขี้เล็บของคนเขียนบท

ท้าอีกครั้งนะ ใครแน่ในบรอดนี้ ใครวิจารณ์เก่งขั้นเทพ เขียนบทหนังแล้วทำออกฉายเข้าโรงให้ได้ซิ อยากดูสภาพสมอง+ความสามารถ ว่าคุณมีกึ๋นพอมั้ย

.................... ทำได้ปะ? หึๆๆ....ปูพรมนอนรอเลย....
โดย: ฆ่า [22 ต.ค. 51 17:33] ( IP A:58.10.213.184 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ไรวะ ไร้จายาบบรร ดูยัง มึงดูแล้วยัง มาว่าหนังไร้จรรยาบรร สาดด
โดย: กูนิ [1 ส.ค. 52] ( IP A:119.42.85.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   มึงเข้าใจหนังดีแค่ไหนแล้ว มาว่าฆ่าตรกรไร้จรรยาบรรณอ่ะ หะๆ
โดย: กูนิ [1 ส.ค. 52] ( IP A:119.42.85.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
    ........เพิ่งมาเห็นความเห็นโง่ๆของคุณ ความคิดเห็นที่ 15 คุณฆ่า ...ประทานโทษคุณคงไม่รู้สิว่า มีนักวิจารณ์หลายคนที่ขึ้นชั้นมาเป็นผู้กำกับฝีมือดีระดับโลก พวก ฌอง ลุก โกดาร์ด , ฟรังซัว ทรุฟโฟท์ และอีกมากมาย ไม่ทราบว่ารู้จักบ้างหรือเปล่า ? ( ฮา ) ส่วนใหญ่นักวิจารณ์พวกนี้เค้าก็เขียนบทเองกันนะครับ ส่วนผมคงไม่มีเวลามานั่งเขียนบทหรอกครับ แค่ดูเวปก็ตอบแทบจะไม่ทันอยู่แล้ว อยากได้บทหนังดีๆจากผมเหรอครับ ก็เอาเงินมาให้สัก 2 - 3 แสนสิ จะเขียนบทหนังมาให้ดู ( ฮา )
ส่วนข้างบนที่ถามมา แหม๋ ก็ดูแล้วสิครับ ไม่งั้นจะมาเขียนได้เหรอ ถามว่าเข้าใจหนังดีแค่ใหน ก็ดีพอที่จะมาเขียนให้คุณๆอ่านกันรู้เรื่องนะ ว่าแต่คุณมีปัญญาเขียนแบบผมหรือป่าวอ่ะ ? คริคริ ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [1 ส.ค. 52 11:41] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    เซงกะพวก วิจารย์ว่ะ
โดย: 555+ [3 ส.ค. 52 9:37] ( IP A:119.42.86.254 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   วิจารกันไปหนังโหดเกิน หนังไม่ดี หนังไร้สาระ ว่ากันเข้า หนังเรื่อง sawนี้ไม่ได้มีแต่ความโหดมันแฝงแง่คิดว่าคุณค่าของชีวิตนั้นเป้นอย่างไร เป็นคุณจะยอมตายไหม ถ้ากุญแจไขเครื่องทรมานนั้นอยู่ในท้องของ เพื่อนคุณ คุณจะยอมตายไหมถ้ากุญแจไขเครื่องทรมานอยู่ในตาในแขนคุณจะยอมตัดหรือยอมตายละ
ถ้าผมเหลือชีวิตไม่มากนักผมจะทำแบบจิ๊กซอวผมอยากรุว่าพวกคนทั้งหลายคิดถึงคุณค่าของชีวิตไหมผมจะทำไห้โหหดกว่านี้อีก10ปีเจอกัน
โดย: looking_forloves@hotmail.com [11 พ.ค. 54 11:55] ( IP A:49.48.104.242 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน