The holiday ..... เคยคิดอยากลองแลกบ้านกับคนอื่นดูบ้างใหม๊ครับ ?
    The holiday ( เซอร์ไพร๊ซ์รัก วันพักร้อน ) ......สามดาว.......

.....................ถ้าหากมองหนังเรื่องนี้ในมุมมองของนักวิจารณ์ เชื่อขนมกินได้เลยว่า หนังเรื่องนี้คงต้องโดนสับเละพอสมควร เนื่องจากหนังเรื่องนี้มีความเพ้อฝัน และความเลื่อนลอยอยู่หลายอย่างทีเดียว แต่ผมไม่ใช่นักวิจารณ์นี่หว่า ผมก็ขอมองหนังเรื่องนี้ตามประสา คอหนังรักโรแมนติกน่ะครับ ซึ่งก็ต้องสารภาพว่า ผมชอบหนังเรื่องนี้นะ แม้จะรู้เต็มอกว่าหนังมันไม่ค่อยดีก็ตามที

.....................ชอบหนังเรื่องนี้มาตั้งแต่ตอนเห็นหนังตัวอย่างแล้วครับ ซึ่งต้องบอกว่า ตัดได้ดีมากๆ ( เห็นการทำงานของคนตัดหนังตัวอย่างในหนังด้วย ว๊าว ต้องบอกว่า อาชีพนี้น่าสนใจมากเลย ) แต่พอดูหนังเต็มๆ ไม่ปิ๊งอย่างที่คิด แต่ก็ไม่น่าเบื่อแน่นอนครับ หนังยาวไปหน่อย เกือบ 140 นาที แต่ไม่รู้สึกว่านานเลยครับ หนังดูเพลินๆ ดาราหน้าคุ้นๆระดับ พระเอก นางเอก อดีตพระเอก อดีตนางเอก พาเหรดมาร่วมซีนเต็มไปหมด แค่ดูดาราก็คุ้มแล้วล่ะ

.......................เคยได้ยินเรื่องธุรกิจการแลกบ้าน หรือปล่อยบ้านให้เช่าอยู่เหมือนกัน แต่เพิ่งเห็นเป็นภาพก็จากหนังเรื่องนี้นี่เอง ดูแล้วรู้สึกน่าสนใจมากกกกก เลย แต่ผมไม่แน่ใจว่าจะเหมาะกับบ้านเมืองเราหรือเปล่า เพราะผมคิดว่าคนไทยยังค่อนข้างอนุรักษ์นิยม คงจะไม่ชอบไปนอนค้างบ้านคนอื่น หรือให้คนอื่นมานอนค้างบ้านตัวเอง ตอนตัวเองไม่อยู่แน่ๆ ( ถ้าเป็น homestay แบบให้คนอื่นมาค้าง ตอนที่ตัวเองก็อยู่ นั่นก็อีกเรื่อง ) ... อย่างไรก็ดี ถ้าหากว่ามีการโปรโมทดีๆ รวมถึงคัดสรรคนที่มาเป็นลูกค้า และหากระบวนการค้ำประกันความเสียหายที่อาจจะเกิดจากการแลกเปลี่ยนบ้านได้แล้ว ผมว่า ธุรกิจนี้น่าจะมีโอกาส รุ่งได้เหมือนกันน่ะครับ ประมาณว่าดูหนังแล้วก็อยากลองขึ้นมาทันที

......................คิดดู สองสาวผู้อกหัก กำลังรู้สึกผิดหวังที่สุดในชีวิต เกิดไอเดียอยากลองเปลี่ยนสภาวะรอบตัวดู ก็เลยเสริชหาเวปแลกบ้านในเน็ท และแล้ว สาวอังกฤษจากเมืองชนบท ก็ได้ไปอยู่ในบ้านหรูแถว แอลเอ ส่วน ส่วนไฮโซจากแอลเอ ก็ได้ไปอยู่ในบ้านเล็กๆเรียบง่ายสไตล์ชนบทของอังกฤษ อย่างที่เธอทั้งสองฝัน และแล้ว วันพักร้อนเพื่อการพักตัว พักใจของ2สาว จะจบลงอย่างเป็นที่ถูกใจของทั้งสองสาวนี่หรือไม่หนอ ?

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [17 ธ.ค. 49 14:16] ( IP A:58.10.84.13 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 3805 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ...................หนังเรื่องนี้ใช้ผู้หญิงเป็นตัวขับเคลื่อนครับ พูดได้เต็มปากเลยว่านี่คือหนังผู้หญิงน่ะ ดังนั้นผู้ชายรายล้อมตัวพวกเธอ ทั้งแฟนเก่า ว่าที่แฟน หรือชายหนุ่มที่ผ่านไป หรือกำลังจะผ่านเข้ามา จึงถูกลดค่ากลายเป็นตัวประกอบในชีวิตของพวกเธอนั่นเอง แต่บางคนจะก้าวขึ้นมาเป็น พระเอกของพวกเธอ ได้หรือเปล่า นั่นก็อยู่ที่พวกเธอทั้งสองจะเป็นคนเลือกล่ะครับ .....

...................แนนซี่ ไมเยอร์ ผู้กำกับ - เขียนบทหญิง น้อยคนที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในฮอลลีวู๊ด กลับมารับหน้าที่คุมงานแนวถนัดอีกครั้ง หนังเรื่องนี้พาคนดูหลุดโลกไปสู่ห้วงจินตนาการประสาคุณสาวๆ ได้อย่างน่าประทับใจ เหมาะสำหรับสาวช่างฝันโดยแท้ แต่ผมก็ชอบนะครับ สงสัยจะติดนิสัยสาวๆมามากไปนิด อิอิ....

.....................หนังมองโลกในเชิงบวกอย่างสุดกู่ครับ ทุกอย่างในภาพยนตร์ดูง่ายดาย นุ่มนวล เป็นมิตร งดงามไปซะทุกอย่าง แต่ก็นั่นแหละ มันทำให้สาวๆ รวมถึงคนที่อยากจะผ่อนคลาย ได้ปล่อยใจฝันตามตัวละคร ตามเรื่องราวไปได้แบบเคลิ้มทีเดียวเชียวล่ะ แต่ต้องมีข้อแม้ว่าอย่าคิดมาก อย่าพยายามจับผิด อย่าเป็นคนขี้สงสัยนะครับ .. หนังเรื่องนี้ไม่มีผู้ร้ายครับ สิ่งเดียวที่จะทำร้ายสองสาวได้ ก็คือ ความอ่อนแอของหัวใจของพวกเธอเอง และวันใดที่พวกเธอชนะใจของตัวเองได้ เมื่อนั้นก็ไม่มีใครหยุดยั้งพวกเธอได้อีกต่อไป

.....................เผื่อใครไม่รู้จักชื่อดาราฝรั่งน่ะครับ มองภาพข้างบนนะครับ หนังจะมีตัวละครหลักอยู่ 2คู่ คู่แรก ภาพบน คือ คาเมร่อน ดิแอซ กับ จู๊ด ลอว์ ส่วนภาพคู่ล่าง คือ เคธ วินสเลท กับ แจ๊ก แบล็ค เสียดายที่หนังลงน้ำหนักคู่แรกมากไปหน่อย ทำให้คู่หลังแทบจะถูกกลืนหายไปเลยทีเดียว ซึ่งน่าเสียดายมากที่หนังไม่ใช้ศักยภาพของดาราให้คุ้มค่า โดยเฉพาะ เคธ นั้น ตั้งแต่ไททานิคมา แสดงหนังน้อยมาก แถมไปเล่นหนังอาร์ต หนังอินดี้ซะเยอะ พอมีโอกาสเล่นหนังตลาดขายๆ เค้าก็ยังเผยให้เห็นถึงเสน่ห์อันล้นเหลือ ส่วนแจ๊ก แบล็ค นั้น ผมว่าหนังเรื่องนี้ไม่เปิดโอกาสให้แกโชว์ตลกเท่าไหร่

.......................ดาราสมทบแสดงกันได้ดีทุกคน โดยหนังเรื่องนี้เรียกใช้บริการคนดังๆทั้งนั้น หลายคนหายหน้าไปนานจนจำแทบไม่ได้ว่าเคยเป็นพระเอก นางเอกมาก่อน อาทิ รูฟัส ซีเวลล์ ( พระเอก Dark city ) มาเล่นเป็นคนที่นางเอก เคธ ชอบ หรือว่า เอ็ดเวิร์ด เบิร์น พระเอก Sound of thunder มาเล่นเป็นแฟนเก่า แคเมรอน ดิแอซ ซึ่งได้บทพูดน้อยมากกก เรียกว่าตกต่ำจนน่าตกใจ ดาราวัยรุ่นระดับ Linsay Lohan ก็มารับบทสมทบเล็กๆในฉากหนังตัวอย่างด้วย .. หรืออย่าง แชนนอน ซอสซาม่อน นางเอก Knight Tales ก็มารับบทเล็กๆด้วย อ้อ เห็นพระเอกออสการ์ ดัสติน ฮอฟฟ์แมน มาเล่นบทรับเชิญแซวตัวเองฉากนึงด้วย

......................ฉากหลังของหนัง เมืองเมอร์เรย์ ให้ภาพชนบทของอังกฤษที่งดงามมาก เห็นบอกว่า ห่างลอนดอนแค่ 40นาที ผมไม่ค่อยอยากจะเชื่อเท่าไหร่ ไม่รู้ไปเซ็ทโลเกชั่นที่ใหน แต่ต้องขอชมว่าสวยงามมากกๆๆ ราวกับเมืองในฝัน ขณะที่ L.A. ก็ดูคอนทราสท์กันโดยสิ้นเชิง แต่ก็สวยไปอีกแบบ ดูเป็นเมืองที่น่าท่องเที่ยวทั้งคู่ เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และเป็นมิตร คิดดู สองสาวไปเที่ยวแค่ 2 อาทิตย์ ยังได้เพื่อนมาอีกเป็นขโยง เพื่อนบ้านก็น่ารัก ... โห ... ขนาดเมืองไทย เพื่อนบ้านกันอยู่มาเป็นปียังแทบไม่เคยรู้จักกันเลย แล้วเมืองที่เจ้าบ้านไม่ค่อยรับแขกอย่าง อเมริกาเนี่ยนะ จะมีเพื่อนบ้านมีคุณลักษณะ น่าคบหาได้ขนาดนั้น เอ้า เมืองมายานี่นะอะไรก็เกิดขึ้นได้ เชื่อเค้าหน่อยละกัน สองชั่วโมงเอง .....ดนตรีประกอบ ฝีมือ Hanz Zimmer นั้นรับประกันได้อยู่แล้ว อ้อ บทหนังเรื่องนี้มีประโยคจี๊ดๆอยู่เพียบครับ รับรองได้ว่าต้องมีโดนใจกันบ้างแน่นอน

https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/theholiday/holiday.html
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [18 ธ.ค. 49] ( IP A:203.118.70.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    .......เผื่อใครตามลิ๊งค์มา กลับสู่หน้าแรกของเวปคลิกที่นี่.....
https://pandagroup.pantown.com/
โดย: Job [21 ธ.ค. 49 13:18] ( IP A:203.144.193.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   น่าดู
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [25 ธ.ค. 49 14:17] ( IP A:203.114.97.209 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เรื่องบ้านของเค็ทในอังกฤษน่ะค่ะ มีจริงๆค่ะ ห่างจากลอนดอนแค่ 40 นาทีก็มีบรรยากาศแบบนั้นแล้วค่ะ แต่ในเรื่องไปถ่ายจากสถานที่จริงหรือไม่นั้นอันนี้ไม่ทราบค่ะ
แต่โลเคชั่นที่กล่าวถึงในหนังบรรยากาศจะเป็นแบบนั้นจริงๆค่ะ
โดย: paper wing [25 ธ.ค. 49 15:22] ( IP A:58.8.26.147 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   จะไปดูแน่นอน น่าดูมาก
โดย: เคท [25 ธ.ค. 49 15:23] ( IP A:58.137.12.3 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   อยากแลกบ้านได้บ้างอะ บ้านเราก็แจ๋วอยู่นา
โดย: junthira_king@hotmail.com [4 ก.ค. 53 14:02] ( IP A:125.25.40.190 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน