โคตรรักเอ็งเลย....หนังเหี้ยอะไรวะโคตรเฟคเลย......
    โคตรรักเอ็งเลย ...... ( สองดาว ) .......
แนวหนัง โรแมนติก คอมเมดี้ ( แต่ดูแล้วไม่โรแมนติกและไม่ตลก )

..............รักหมดใจ หรือ ใจหมดรัก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ผลงานของคุณพิง ลำพระเพลิง เรื่องนี้เท่าที่ซาวเสียงก็มีทั้งคนที่ชอบและคนที่เกลียด ออกตัวไว้ก่อนเลยว่า งานวิจารณ์ทั้งสองด้านที่ผมเคยอ่านมาก่อนหน้านี้ไม่มีผลต่อความรู้สึกของผมเลยแม้แต่นิดเดียว ผมได้แผ่นหนังเรื่องนี้มาโดยบังเอิญครับ เมื่อสักครู่นี่เอง ยามข้างล่างโทรมาบอกผมที่ห้องว่า หนังเรื่องนี้ที่สั่งไว้มาแล้ว พอดีกำลังอยู่คนเดียวเซ็งๆ เลยให้เค้าเอาขึ้นมาให้ จากที่คิดว่าจะทบทวนบทเรียน ทำการบ้านสักหน่อย ก็เลยกลายเป็นเปิดแผ่นหนังดูให้เข้ากับบรรยากาศซะเลย กำลังอยากอินกับหนังแนวๆนี้อยู่พอดี ซึ่งจริงๆถ้าหนังทำออกมาได้ดีกว่านี้ ผมก็น่าจะอินได้ไม่ยาก เพราะฟีลลิ่งตอนนี้ ผมพร้อมที่จะเปิดใจเต็มที่อยู่แล้ว

..............หนังเล่าเรื่องผัวเมียที่อยู่กันมานานหรือเปล่าก็ไม่รู้ รู้แต่เพียง ก็อยู่ๆกันไปน่ะ ความรักมันหายไปตอนใหนแล้วก็ไม่รู้ แล้วก็ดูเหมือนทั้งสองคนก็ไม่ได้พยายามที่จะจูนเข้าหากันเลยสักนิด ผู้กำกับพลาดหลายอย่างตั้งแต่เปิดเรื่อง หนังไม่ได้มีฉากใหนเลยที่ทำให้คนดูรู้ว่า ผัวเมียคู่นี้เคยรักกัน ? มาถึงก็เบื่อกัน ทนๆอยู่กันไป วันนึง เมียไปตรวจร่างกาย แล้วก็เลยเถิดไปหลงรักหมอที่ตรวจภายใน ? โอ้ แม่เจ้า ช่างเป็นความรักที่มาผิดที่ ผิดเวลา ผิดกาลเทศะ ผิดอะไรไปหมด ... ข้อแรกเลย หมอที่ตรวจเนี่ย เป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ดูประวัติคนไข้ ยิ่งเป็นคนไข้ที่ตัวเองสนใจอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นเขาต้องรู้ทันทีว่านางเอกมีผัวแล้ว แถมยังมีลูกอีกด้วย ...เอาเป็นว่า ไม่รู้ก็ไม่รู้ แต่พอรู้แล้วนี่สิ ไม่มีปฏิกริยาความเปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้นเกิดแก่หมอ .... ผู้ชายแบบนี้มีในโลกของความเป็นจริงด้วยเหรอ ?

..............มุขตลกทุกมุขในหนังเรื่องนี้ฝืดสนิทโดยสิ้นเชิง มีบทพูดอยู่สองท่อนที่ทำให้ผมก๊ากได้บ้าง ( เพราะหนังมันแห้งแล้งเหลือเกิน ) ก็คือที่นางเอกพูดว่า เสียการทรงตัวและหัวใจ กับ ฉากที่คุณโน๊ตถามว่าจูบแลกลิ้นหรือเปล่า ? สำหรับในเรื่องการแสดงของโน๊ตนั้น แย่ยังไงก็แย่เหมือนเดิม ไม่น่าจะมาเล่นหนังได้เลย ขณะที่การแสดงของนางเอกซึ่งเป็นดาราใหม่กลับทำหน้าที่ได้ดีจนน่าประหลาดใจ หลายๆฉากที่มีเธออยู่ด้วยทำให้หนังดูมีราคาขึ้นมากโข ...มีหลายฉากที่ใส่เข้ามาอย่างไม่จำเป็น เช่นอาทิ ภาพฝันของบทละคร ไม่รู้จะใส่เข้ามาทำซากอะไร ผมหมายถึงฉากที่มีคุณพิง ผู้กำกับ กะคุณอิง อชิตะเล่นนั่นแหละ นอกจากนั้นการลำดับอารมณ์ของหนังยัง ลักลั่นอย่างที่ไม่เคยพบเคยเห็น คือผมไม่รู้ว่าหนังจะใส่ฉากผีๆเข้ามาทำไม มันทำให้อารมณ์สะดุดอย่างแรง ซีนนึงเด๋วพยายามดราม่า อีกแป๊ปนึง ผีจะออกมา อีกแป๊ปกลับไปทำตลก มันจะเอาไงของมันวะเนี่ย ?
( มีต่อ )
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [9 ธ.ค. 49 23:31] ( IP A:203.118.72.19 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 5110 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    ..... นั่นสิ มันจะเอายังไงกะกรูกันแน่วะ.................. ไอ้เวร.........

โทษทีเพ่................... อารมณ์ค้างตั้งแต่กัวค่ำ........ เหอ ๆ

มาววววววววววววววววววว เอิ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก....
โดย: สาวกระบี่ [9 ธ.ค. 49 23:33] ( IP A:203.113.23.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ..............เอาล่ะ มาพูดถึงประเด็นหักมุมสิบตลบนั้น อืมย์..การหักมุมนี้ถือว่าเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งนะครับ ถ้าจะทำหนังหักมุมเนี่ย คนทำหนังจะต้องแม่นยำในรายละเอียด สมมุติว่าหักมุมแล้ว แล้วมันมีผลอย่างไรต่อคนดู เพื่ออารมณ์ความรู้สึก เพื่อผลสรุปของตัวหนัง เพื่อ ฯลฯ แต่ที่แน่ๆ มันต้องมีเหตุและผลรองรับด้วยครับ ไม่ใช่สักแต่หักมุมจนมั่ว แต่พอมาเรียงลำดับเหตุการณ์ดีๆแล้ว อ้าว ตกลงนี่มันหนังเรื่องเดียวกันหรือเปล่า ? อย่างเช่นฉากนึง นางเอกขับรถตกเขาตาย พระเอกและคนดูรับรู้ว่าตาย แต่ตอนหลังมาหักมุมว่านางเอกไม่ตาย แต่เจ็บเฉยๆ อ้าว แล้วพระเอก ไปรับศพนี่ไม่รู้เหรอว่าเขาตายหรือไม่ตาย ศพก็เห็นทนโท่ รถก็เห็นทนโท่ แถมยังไล่เรียงลำดับเหตุการณ์ต่อเนื่องต่อไปอีก ซึ่งแน่นอนว่า หลุดเพียบ แล้วก็มาหักมุมอีกให้คนดูคิดว่าพระเอกตาย ฯลฯ มาในแนวเดียวกับ il mare แต่ก็แป๊กเรื่องเหตุผลรองรับเหมือนกันไม่มีผิด ผมจะบอกให้นะครับ ถ้าหักมุมมั่วๆแบบนี้นะ ไม่ต้องหักมุมเลยซะยังดีกว่า หรือหักทีเดียว เอาให้อยู่หมัดไปแล้วจบเลยยังเข้าท่ากว่า

..............ข้อดีที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือการถ่ายภาพ ฝีมือคุณ เดชา ศรีมันตะ ตากล้องคู่ใจผู้กำกับ อ๊อกไซด์ แปง นั่นแหละ ที่ถ่ายภาพได้งดงามไม่มีที่ติ หนังเรื่องนี้ถ้ามองเฉพาะมุมกล้อง แล้วก็การดีไซน์ฉากต่างๆ ถือว่าเป็นหนังที่สวยมาก แต่ต้องหลับหูหลับตาไม่สนใจเรื่องราวนะครับ ประภาคารในหนังอาจจะไม่สวยนัก แต่ก็ดูดีอย่างน่าประหลาด บ้านริมทะเลของทั้งหมอและ พระเอกนางเอก นั้นดูไฮโซเลิศหรูมาก จนผมไม่มีวันเชื่อเลยครับว่าอาชีพอย่างพระเอก ( เขียนบทละครทีวี ) หรือนางเอก ( ทำไรก็ไม่รู้ สอนเปียนโนเป่าหว่า ) จะมีเงินทองซื้อบ้านระดับนั้นได้ แถมบ้านมันดูปลอมๆหลอกๆยังไงก็ไม่รู้อีกตะหาก เหมือนไปเซ็ทฉากบ้านกระดาษอยู่ริมทะเลอย่างนั้นแหละ ..แล้วนางเอกยังขับรถสปอร์ตเปิดประทุนอีก ดูไม่เข้ากับสถานะเท่าไหร่เลย ผมรู้สึกว่าตัวละครในหนังเรื่องนี้มันดูลอยๆ จับต้องไม่ได้ ไม่ใช่มนุษย์มนาจริงๆเขาเป็นกัน คนเขาไม่ได้อยู่กันแบบนี้ ไม่ได้พูดกันแบบนี้ เวลามีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น เขาไม่ได้รีแอคชั่นแบบที่ในหนังเป็น เสียดายประเด็นที่หนังยกมานำเสนอ หากว่าได้คนที่มีความสามารถหน่อยมากำกับ ผมเชื่อว่าจะต้องทำให้คนดูรู้สึกซาบซึ้ง สะเทือนใจ อินไปกับหนังได้มากกว่า หนังประเภทที่เที่ยวบอกว่า โห อิงชีวิตจริง แต่เล่าออกมาแบบนี้เนี่ยนะ ... บทหนังฝืดๆแป๊กๆแบบนี้ ยังผ่านค่ายหนังออกมาฉายกันได้ แถมยังทำเงินในบ้านเราไปพอประมาณอีก อดคิดไม่ได้จริงๆว่า คนที่ดูหนังเรื่องนี้ แล้วชอบเนี่ย .. เค้าไม่รู้สึกตะขิดตะขวงอะไรกันบ้างเลยเหรอวะ ? หรือว่าจะเป็นเพราะผมดูแล้วคิดมากเกินไปเองกันแน่หว่า ?


ป.ล. ถ้าหากสนใจอ่านบทวิจารณ์แบบเจาะลึก เชิญอ่านฝีมือของคุณแท๊กซี่นิรนามนะครับ เขาเขียนไว้ดีมากจนผมต้องก๊อปมาโพสท์ไว้เมื่อหลายเดือนก่อน
https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board1&topic=1425&action=view
โดย: joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [9 ธ.ค. 49 23:36] ( IP A:203.118.72.19 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   เพิ่งไปดูคุณจ๊อบถูกนวดในเฉลิมไทยมา มันจริงๆ หุๆๆ

นวดให้คุณจ๊อบบ้างน่าหนุก ชอบครับที่ได้อ่านการวิจารณ์หลังจากได้ดูหนังแล้ว แต่ แต๊ แต่..."อย่างเช่นฉากนึง นางเอกขับรถตกเขาตาย พระเอกและคนดูรับรู้ว่าตาย แต่ตอนหลังมาหักมุมว่านางเอกไม่ตาย แต่เจ็บเฉยๆ อ้าว แล้วพระเอก ไปรับศพนี่ไม่รู้เหรอว่าเขาตายหรือไม่ตาย ศพก็เห็นทนโท่ รถก็เห็นทนโท่ "

ไม่มีศพให้เห็นนาคุณจ๊อบ นี่ละ หนังกำลัง"เล่น"กับคนดู

ฉากผี เห็นครั้งแรกผมก็คิดนะ เอาแล้ว หนังออกทะเลแล้ว แต่พอเผยความจริงของฉากผี ผมยิ้มเลยแฮะ

คุณจ๊อบก็ไปยึดติดกับแท็กซี่นิรนามเอง เรื่องที่ว่าเอาชีวิตจริงมาเล่า

ทำเอาเสียมิติในการดูหนังหมด
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [10 ธ.ค. 49 14:14] ( IP A:203.188.24.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ว่าแต่ ดู "เก๋าๆ"กับ"แสบสนท ศิษย์ส่ายหน้า"ยัง กำลังรออ่าน
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [10 ธ.ค. 49 14:16] ( IP A:203.188.24.46 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   เพิ่งมีโอกาสได้ดูเหมือนกัน

เห็นด้วยว่า ผกก ไม่ได้มีความสามารถมากมายอย่างที่คุณแท๊กซี่นิรนาม ว่าจริงๆ แต่ชื่นชมความตั้งใจของทั้งนักแสดงและผู้กก นะคะ

ส่วนตัวดูแล้วชอบนะ เพราะคิดว่าเราได้รับ message ที่ผกก ตั้งใจจะสื่อให้คนดูค่ะว่า ให้เวลา ให้คุณค่า บอกรัก กับคนที่เรารัก จะได้ไม่เสียใจถ้าต้องแยกจากกันหรือต้องจากกันอย่างไม่มีวันกลับ

ฝีมืออาจจะไม่เข้าขั้นแต่ theme ดีนะคะ

บางครั้งการดูหนังก็ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ดู และ ผู้สื่อ ได้ สื่อถึงกันไหม ในกรณี ของคุณแท๊กซี่นิรนาม คงจะมองหา "คุณภาพ ตามtheory" แต่บังเอิญ ทีมงานของเรื่องนี้เค้าอาจจะทำไม่ได้ตามstandardของคุณแท๊กซี่นิรนามหน่ะค่ะ

สรุปว่าส่วนตัวชอบนะคะ
โดย: จิ๊กกี๋ [10 ธ.ค. 49 21:54] ( IP A:221.128.99.232 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ..............เรื่องนี้รีบดูตามใบสั่งคุณ ขาจร แท้ๆเลยนะครับเนี่ย จริงๆไม่ค่อยอยากดูเท่าไหร่ หลายคนบอกผมอคติ ซึ่งผมคิดว่าไม่จริงซะทั้งหมดหรอกครับ ต่อให้ผมไม่ได้อ่านคุณแท๊กซี่เขียนมาก่อน ผมก็ต้องด่าหนังเรื่องนี้เช็ดเม็ด เผลอๆอาจจะด่าแรงกว่านี้ด้วยซ้ำ หนังมีอะไรที่ละม้ายคล้าย กั๊กกะกาวน์ อยู่ครับ ตรงที่ หน้าหนังดูก้ำกึ่ง อาจจะเป็นหนังที่ผมชอบก็ได้ หรืออาจจะไม่ก็ได้ แถมคนดูก็แบ่งเป็นสองฝ่ายมีทั้งชอบ และ เกลียดมาก ซึ่งหลังจากดูจบผมก็พบว่า หนังแม่ง ห่วยอย่างเหี้ยๆๆๆๆๆ ไม่น่าจะเอามาฉายหนังโรงใหญ่ได้เลย มันเลวซะยิ่งกว่าหนังนักศึกษาทั่วไปซะอีก ( เอ๊ะ จะว่าไปแล้วเราก็ไม่ค่อยได้ดูหนังนักศึกษาเท่าไหร่นี่หว่า )

.............ศพแดง ไม่มีก็จริง แต่ผมยังยืนยันจากคำพูดนะครับ โน๊ตพูดว่า แม่เค้าไม่อยู่กับเราแล้วนะลูก ถ้าเกิดว่า พ่อลูกคู่นี้สนิทกันมาก ขนาดว่า ถ้าพ่อแม่เลิกกัน แล้วลูกจะอยู่กับพ่อแน่ๆ พ่อมีสิทธิพูดประโยคนี้ครับ แต่ถ้าลูกอาจจะอยู่กับพ่อ หรือแม่ก็ได้ ( ในหนังไม่มีฉากใหนเลยที่ทำให้คนดูเห็นว่า ลูกต้องไปอยู่กับพ่อแน่นอน ) พ่อไม่มีสิทธิพูดประโยคนั้นครับ ...ไม่งั้นลูกต้องถามแล้วว่า แม่ไม่อยู่กับเราไ้ด้ไง แม่ยังไม่ตายนี่พ่อ หนูไม่ได้จะอยู่กับพ่อสักหน่อย วัยขนาดลูก คุณโน๊ตในหนังนั้น พูดรู้เรื่องแล้วนะครับ ไม่ใช่เด็กอนุบาล ... แล้วอีกอย่างคุณโน๊ต รักเมียภาษาอะไร พอเกิดอุบัติเหตุ ก็หายหัวไปเลย ไม่มาดูดำดูดี ไม่มาดูแล ไม่มาเฝ้าไข้ ไม่อะไรสักอย่าง ทำพฤติกรรมแบบในหนัง มันก็สมควรแล้วที่ไม่มีใครอยากอยู่ด้วย ดูไม่ออกจริงๆว่า เมียเค้าเข้าไปหลงรักได้ยังไง

..............เก๋าเก๋า จริงๆผมอยากดูงานกำกับของ คุณวิทยา นะ แต่ผมมีเซ็นส์ ว่าหนังมันคงจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ หรือไม่ก็ไม่ใช่หนังที่ผมชอบ ผมเลยคิดว่าจะบอกผ่าน ส่วน แสบสนิทก็เช่นกัน ไม่ต้องรสนิยมแน่นอน เช่าก็คงไม่เช่ามาดูครับ แต่ส่งแฟนไปดู ( ฟรี ) เค้าบอกว่า หนังก็สนุกดีนะครับ ..... ขอผลัดรีวิวเรื่องหน้าเป็น king and the crown ได้ใหม๊ คิดว่าจะไปดูวันอังคารนี้ครับ หรือไม่ก็ deja vu

ป.ล. อ่านกระทู้อุ่นๆที่คนพันทิพย์นวดผมได้ที่กระทู้นี้ กำลังตึงๆพอดี หายเมื่อยเลย
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A4949595/A4949595.html#68
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [11 ธ.ค. 49] ( IP A:203.118.73.67 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ตัวอย่างไม่ชวนดูทั้งสองเรื่องเลยจริงๆแหละครับ ผมจึงอยากฟังเสียงวิจารณ์หลายๆมุมที่ไม่ใช่หน้าม้า อ่านจากคุณประวิทย์ แต่งอักษร ใน ฟลิกค์ ชักอยากลองดูแสบสนิท สักตั้งเหมือนกัน ว่าจะไปดูควบ deja vu ทีเดียวเลย

กริซลี่แมน อีกเรื่อง ผมอยากดูมาก ไม่รู้ถอดโปรแกรมหรือยัง
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [11 ธ.ค. 49 6:31] ( IP A:203.188.50.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   อู้ว...สุดมัน เพิ่งเข้าไปอ่านกระทู้คุณจ๊อบในพันทิพย์ต่อเนื่องจากเมื่อวาน ตอนนี้โรงนวด แปรสภาพกลายเป็น"ตลาดสด"เรียบร้อยแล้ว เริ่มมีคำ"เดี๋ยวผมด่า" "เดี๋ยวฉันตบกระบาลแยก"

ขอแนะนำให้คนชอบความรุนแรง เข้าไปดูกัน(ฮา)
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [11 ธ.ค. 49 6:52] ( IP A:203.188.50.105 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
    .........อ้า ถือเป็นกระทู้ที่ประสบความสำเร็จอีกแล้ว ( หรือเปล่าเนี่ย ) แต่จริงๆผม อเมซิ่งมากๆๆเลยนะ ที่นับถึงตอนนี้ มีคนที่เห็นชอบกับหนัง นับรวมได้แล้ว 35 เสียง ไม่เห็นชอบกับหนังแค่ 18 เสียง ขณะที่ มี 9 เสียงให้ความเห็นเชิงก้ำกึ่ง ทั้งๆที่หนังห่วยๆแบบนี้ มันควรได้รับเสียงก่นด่าเป็นเอกฉันท์ซะมากกว่า แถมยังมีคนไล่ให้ผมไปดูหนังอย่างแสบสนิทอีก เฮ่อ โดยคนที่มาไล่ผม ก็เป็นพวกที่คลั่งไคล้หนังดาดๆอย่าง Love phobia เนี่ยนะ ( รสนิยมดีๆกันทั้งนั้น )

ป.ล. เสียงฝ่ายไม่เห็นชอบ มีทั้งอย่างของคุณ merveilsexx หรือคุณ ผมอยู่ข้างหลังคุณ Mr Zander ส่วนคุณ yuttipung ก็ยอมรับว่าแย่ แต่เค้าชอบ ขณะที่พวกชอบๆนั้น ล๊อกอิน โนเนมมาก ไม่มีใครที่เคยเขียนกระทู้วิจารณ์หนังดีๆสักคน เป็นพวกดูหนังบ้านๆธรรมด๊า ธรรมดา แล้วผมจะไปสนใจรสนิยมพวกนี้ทำไมหว่า ?
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [11 ธ.ค. 49 11:30] ( IP A:203.118.70.6 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
   ใช่ครับ เป็นกระทู้ที่ประสบความสำเร็จ สนุกแบบเละเทะเหมือนกำลังดูหนัง"โคตรรักเองเลย"นั่นแหละ เสียดายที่คุณไปเยือนพันทิพธ์น้อยไป
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [11 ธ.ค. 49 15:00] ( IP A:203.114.100.116 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
   ผมเข้าไปแสดงความเห็นในพันทิพย์ไม่ได้ อ่านข้อความของคุณจ๊อบที่ว่า
"...........ชอบเถียนมีมี่เหมือนกันครับ ดูไปสองรอบในโรงหนัง ทั้งเวอร์ชั่นฮ่องกง และก็เวอร์ชั่นพากษ์ไทย พบว่าตัวเองชอบพากษ์ไทยมากกว่า ช่วงปีหลังๆนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองค่อนข้างชอบหนังแนวรักโรแมนติก เป็นพิเศษ ถ้าหนังดูไม่เลวร้ายเกินไป ผมก็มักจะตีตั๋วเข้าไปดูครับ หนังรักที่ผมชื่นชมมากในยุคหลังนี่ก็คงจะมีอย่าง The Roadhome ( อันดับ 3 หนังในดวงใจตลอดกาล ) The classic ( อันดับ 9 หนังในดวงใจตลอดกาล ) แล้วก็ Be with you ( อันดับ 10 หนังในดวงใจตลอดกาล ... ส่วนใครที่จะแนะนำหนังให้ผมดู ก็ขอบคุณครับ แต่ควรจะสังเกตุ รสนิยมในการดูหนังของผมบ้างนะ ผมชอบหนังแบบใหน ดูได้จากกระทู้นี้เลยครับ อิอิ เรียนเชิญ ...."

เถียนมีมี่ กับ The Roadhome นี่หนังในดวงใจเหมือนกันเลยครับ แต่ Be with you สำหรับผมก็หนังงั้นๆแหละ ส่วนThe classic ผมดูจบแล้วร้อง ยี้เลย

แต่มีอยู่เรื่องที่คุณจ๊อบชอบมากๆเหมือนผม คือ ทวิภพ ของสุรพงษ์ พินิจค้า ผมดูทั้งหนังใหญ่ และซีดี ฉบับซีดียาวกว่าหนังใหญ่ฉากนึง แต่เข้าใจว่ายังไม่ใช่ฉบับ ไดเรกเตอร์คัต ที่คุณจ๊อบมีโอกาสได้ดู(น่าอิจฉามาก)
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [12 ธ.ค. 49 14:00] ( IP A:203.114.103.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
   ฝากคุณจ๊อบช่วยโพสต์ 10 หนังในดวงใจของปีนี้ของผม ใส่ในกระทู้ของคุณในพันทิพย์ด้วย น่าสนุกเอาเท่าที่ได้ดู เข้าใจว่ายังพลาดหนังดีๆอีกเยอะ
1.The Priestige
2. the Departed
3.13เกมส์สยอง
4.เปนชู้กับผี
5. Welcome to Dongmakgol
6.the host
7.โคตรรักเอ็งเลย
8.Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
9.V for Vendetta
10.pirate of the caribean 2
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [12 ธ.ค. 49 14:29] ( IP A:203.114.103.159 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
    ............เด๋วผมไปโพสท์ให้นะครับ ผมเพิ่งทราบว่าคุณ ขาจรไม่มีล๊อกอินพันทิพย์ ( ผมนึกว่ามีซะอีก ) ไม่เคยขอบัตรผ่านเหรอครับ แบบนี้ถ้าเกิดคันมืออยากพิมพ์ความคิดเห็น ก็ทำไม่ได้อ่ะสิ อึดอัดแย่เลยยย... สำหรับ ทวิภพ เวอร์ชั่น ไดเรคเตอร์ คัท จริงๆนี่ผมยังไม่ได้ดูนะครับ ที่เค้าฉายที่อาร์ซีเอ 2 .35 ชั่วโมงนั่นแหละ เสียดายมาก เห็นว่ามีรอบฉายฟรีให้คนเฉลิมไทยดูด้วย แต่วันนั้นผมไม่ว่างจริงๆ แต่เสียงลือเค้าบอกมาว่า เวอร์ชั่น 2.35 ชั่วโมงนั้น ก็ไม่ใช่ไดเรคเตอร์ คัท ของจริงๆหรอกครับ เผลอๆจะเป็น โปรดิวเซ่อร์คัทด้วยซ้ำ ... ถึงวันนี้ ทวิภพ ที่ผมเคยดู ก็จะมีแค่สามเวอร์ชั่น อันแรกคือ ที่ฉายในโรงรอบปกติ / ฉบับวีซีดี / เวอร์ชั่น อันซีนทวิภพ ที่่ผู้กำกับ นำฉากที่ไม่ได้ฉายในโรง มาตัดต่อใหม่ เป็นหนังอีกเรื่อง คิดดูครับ ฉากที่เค้าถ่ายเหลือๆ ตัดๆทิ้งนั้นน่ะ นำมาร้อยเรียงเป็นหนังใหม่ได้อีกเรื่องครับ เค้าถ่ายไว้เยอะมากน่ะ อาทิฉากเกีี่ยวกับแหม่มแอนนา เสียดาย ฉากที่นางเอก ฟลอเรนซ์ แสดงดีๆ ถูกตัดไปหมด แต่ยังเหลือมาให้ดูกันในอันซีน

แถมท้าย 10อันดับหนังในดวงใจของผม ถึงตอนนี้
1. The last emperor (อิตาลี )
2. Beauty and the beast
3. The road home (จีน )
4. คนจร ฯลฯ
5. My left foot (อังกฤษ )
6. Leaving las vegas
7. Flight of innocent (อิตาลี )
8. Dances with wolves
9. The Classic
10. Be with you

ป.ล. ผมว่าผมไปพันทิพย์บ่อยนะครับ รองจากที่เวปบ้านหมีแห่งนี้ทีเดียวเท่านั้น ผมไปดูกระทู้ที่เฉลิมไทย แทบจะทุกวัน ตอบกระทู้ก็บ่อยน่ะครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [12 ธ.ค. 49 21:51] ( IP A:203.118.70.39 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   บัตรผ่านผมถูกพันทิพย์ยกเลิกมานานแล้วครับ เนื่องด้วยความเห็นต่างที่เขารับฟังไม่ได้ หุุุๆๆๆ

หนังในดวงใจของคุณมีเรื่องคนจรฯที่ผมยังไม่ได้ดู

วันนี้ไปดู เดจาวู(เกือบสามดาว)กับ แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า(สองดาวกว่าๆ) เพิ่งกลับมา ค่อมกับจ๋า(เฮ่อ...)โดดเด้งมาก
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [13 ธ.ค. 49 20:06] ( IP A:203.188.54.217 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
    ....อยากรู้จัง ความเห็นต่างเรื่องใหนกันหนอที่เค้ารับฟังไม่ได้ ...... ถึงขนาดยกเลิกบัตรผ่านเลยเหรอ แสดงว่ารุนแรงน่าดู ยังไงก็ขอบัตรผ่านใหม่ก็ได้นี่ ไม่เห็นยากเลย ... ดูหนังสองเรื่องควบในวันพุธเหรอครับ ไม่ทำงานเหรอ ? อ้อ วันพุธนี่รู้สึกเอสเอฟ จะดูหนังทั้งวัน เรื่องละ 80 บาท ใช่หรือเปล่า หรือว่าไปดูโรงใหนเอ่ย ? เด๋วว่าจะออกไปดู เดจาวู เหมือนกันครับ ใหนๆก็ดูมาแล้ว เปิดกระทู้ เล่าความรู้สึกที่ดู เดจาวู ให้ฟังกันบ้างสิครับ เด๋วผมตามไปแจม..... ( โพสที่นี่ได้เลยนะครับ อิอิ )
โดย: Job [14 ธ.ค. 49 10:25] ( IP A:203.118.73.87 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ใช่ครับ ดู 80 บาท สองเรื่องประหยัดเงินไปอีกเยอะ เรื่องขอบัตรผ่านใหม่ผมไม่เอาหรอก ขี้งอนครับ เพราะไม่ได้เห็นว่าตัวเองทำผิดอะไร เรื่องมันผ่านมานานแล้ว และขออนุญาตไม่ลงรายละเอียด

เดจาวู สนุกมากครับ เสียตรงตอนท้ายเรื่่อง ที่ความเข้มของเรื่องที่วางมา มันจางลงไปเยอะ คิดว่าจะได้กินกาแฟลาวเข้มๆไปตลอด จบลงกลายเป็นเนสกาแฟไปเสียได้

แสบสนิทฯ เรื่องบางและเบาโหวง มีมุขตลกที่โอเคเลยหลายมุข และมี...นางเอก ที่ช่วยชีวิตของหนังไว้ได้
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [14 ธ.ค. 49 13:01] ( IP A:203.188.23.92 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   555 วิจารณ์ได้เกรียนดีมั่กๆ
โดย: CK [9 ก.พ. 50 12:47] ( IP A:125.25.192.192 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   555เห็นด้วยเกรียนมาก คิดว่าตัวเองมีรสนิยมในการดูหนังดีซะเต็มประดา ถุย
โดย: pk [19 มี.ค. 50 23:51] ( IP A:202.5.95.205 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
    ....... ไอ้พวกละอ่อนเพิ่งเริ่มดูหนัง ถ้าหายเกรียนแล้ว ก็ลองเขียนวิจารณ์หนังให้อ่านดูบ้างนะครับ อยากอ่านดูเหมือนกัน ....
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [10 มิ.ย. 50 3:31] ( IP A:58.64.89.55 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
   สนุกดี

โดย: ta_za0@hotmIl.com [3 ส.ค. 52 15:35] ( IP A:117.47.88.140 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   หนังมีใว้ดู คลายเคลียด อิอิ

คิดมากไป ก็ไม่ได้ทำให้ หนังดีขึ้นมา

เสียตังเพราะ อยาก ดู จบไม๊ ....
โดย: nephoto [11 ก.ย. 52 4:39] ( IP A:124.121.200.63 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   ยึดติดกับรูปแบบมากเกินไปหรือเปล่า หนังก็มาจากชีวิตคน
บางทีชีวิตจริงยิ่งปุ๊ปปั๊ปมากกว่านี้อีก งั้นอย่าซีเรียสครับ
ไปคิดอย่างอื่นดีกว่า ยูเรกา
โดย: halulaya [15 มิ.ย. 53 13:28] ( IP A:124.120.82.52 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
   ตอนตายนี่พระเอกก็รู้ไง แล้วเมิงจะมาบ่นทำไมเนี่ย

โดย: เหกเกหดเกห [24 ก.ย. 53 23:24] ( IP A:118.172.121.8 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
   5555 กำกับหนังดีๆ ตามรสนิยมให้ ชมสักเรื่องสิ เดี๋ยวจะลองวิจารณ์มั้ง
โดย: นัท [7 เม.ย. 54 22:39] ( IP A:124.120.169.71 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   เรื่องนี้ใครดูแล้วว่าไม่ดี ผมว่า คุณไม่เข้าลึก

ไม่ใช่สิ อารมณ์คุณเข้าไม่ถึงกับหนังเขามากว่า

ผมดูแล้ว ซึ้ง,เศร้า,ฮา 3อารมณ์ไปในเรื่องเดียวจะบอกให้กับหนังเรื่องนี้
ผมว่า ดีมากๆๆๆๆ
โดย: boy12374110@hotmail.com [25 เม.ย. 54 16:41] ( IP A:223.207.45.136 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   ตอบความคิดเห็นที่ 6 ให้เข้าใจนะครับ

ในตอนหลังเค้าก็เฉลยแล้วนะครับว่า พี่โน๊ตได้คุยกับเมียก่อนแล้ว ก่อนที่จะพูดว่า "แม่เค้าไม่อยู่กับเราแล้วนะลูก" ซึ่งมันก็ตีได้อย่างเดียวแล้ว เมียเค้าไม่อยากอยู่กับเค้าแล้ว เลยหนีจากเค้าไป แล้วอีกอย่างเค้าก็ไม่ได้บอกลูกนะครับว่า แม่ยังไม่ตาย หรือใครมาบอกลูกเค้า เหมือนเค้าจะรู้กันแค่ 4 คนหลักๆ ในหนังก็คือ แดง หมอ รง และเจ้ทำผม เท่านั้นนะครับ

ส่วนที่บอกว่า "รักเมียภาษาอะไร พอเกิดอุบัติเหตุแล้วก็หายหัวไปเลย" ก็เพราะว่า เมียเค้าไม่ได้บอกให้รู้ไงครับว่า เค้าอยู่ไหน อยู่ดีๆ เค้าก็โทรมาบอกแล้วเค้าก็หายไปเลย จริงมั้ยละครับ

ลองทำความเข้าใจกับหนังสักนิดนะครับ เผื่อจะได้ดูหนังที่มันมีความลึกซึ้งเข้าใจมากกว่านี้ ไม่ใช่คิดอะไรตื้นๆ

ตอนแรกดูเหมือนคุณจะเก่งและฉลาดมากนะครับ แต่เมื่อมีคนมาแก้ไขไอตรงที่คุณพูดผิดๆ ได้ คุณก็ดูโง่ลงไปทันทีเลย
ดังคำที่ว่า อย่าอวดฉลาดมากเดี๋ยวเจอคนที่ฉลาดกว่าแล้วจะดูโง่ขึ้นมากทัีนที

ผมก็ยังไม่จบนะ ผมอยากจะว่าหนังต่อสักนิดนะครับว่า ตอนหลังเนี่ย ตกลงใครตายครับ แล้วคนๆ นั้นคือใคร แล้วรูปถ่ายที่เอามาให้ดูตอนจบ ที่มีรูปแฝดนะครับ มันหมายความว่ายังไง น่าจะบอกด้วยนะครับ ส่วนนี้ผมไม่รู้จริงๆ
โดย: T90 Adi Pure [19 ต.ค. 55 20:17] ( IP A:171.5.22.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   หนังลึกซึ้งกว่าที่คิดไว้นะครับ เรื่องมันเต็มไปด้วยเรื่องซ้อนเข้าไปหลายชั้นอาจจะดูอยากจนเกิดอคติไปบ้าง ผมชอบเพราะผมซึมซับอารมณ์มากมายจากหนังเรื่องนี้แล้วเรียกได้ว่าเป็นหนังที่ยกให้เป็นที่สุดของปีสำหรับผมเลยทีเดียวเชียว
โดย: นัท [8 ม.ค. 56 23:03] ( IP A:171.98.171.37 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
   ทำไมไม่เอากัน
โดย: ta [5 ก.ย. 56 10:58] ( IP A:101.51.72.211 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน