ไปดูหนังมา 3 เรื่องครับ...
   สวัสดีครับทุกๆ ท่าน ไม่ได้เข้ามาหลายวัน ช่วงหลังๆ นี้ พอดีได้ดูหนังมาสามเรื่อง ไม่ทราบว่าได้ไปดูกันหรือปล่าว... smile
โดย: ท่าใน [28 ธ.ค. 49 17:59] ( IP A:202.28.181.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 982 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   Happy feet, De ja vu, และ King and the clown ครับ...

ขออนุญาตเล่าซักนิด... มาที่เรื่องแรก Happy feet เป็นการ์ตูนน่ารักเบาสมอง เรื่องราวของลูกนกเพนวินจักรพรรดิ ที่เดิมเป็นแกะดำ เพราะทำอะไรไม่เหมือนเพื่อนๆ แต่ในที่สุดก็ได้ใช้ความสามารถพิเศษที่เป็นตัวของตัวเอง ช่วยเพื่อนพ้องได้ ...หนังเริ่มเรื่องได้น่ารัก แต่ช่วงกลางๆ จะดูอืดไปนิด เด็กๆ ที่นั่งดูในโรงเริ่มหลับ ตอนปลายเรื่อง เพนกวินน้อยตัวเอกได้พยายามดิ้นรนเพื่อช่วยเพื่อนพ้อง และหนังจบลงแบบ happy ending ...โดยรวมแล้วก็น่ารักดีครับ สนุกเบาสมอง ถึงแม้ว่าผมจะไม่ค่อยชอบหนัง happy endingสมบูรณ์แบบเท่าไหร่ ดูมันไม่สอดคล้องกับชีวิตจริง อย่างเรื่องนี้หนังพยายามบอกว่าเพนกวินน้อยตัวเอกพยายามเดินทางจากขั้วโลกเข้าไปในเมืองจนกระทั่งช่วยให้นักสำรวจพากันเรียกร้องเพื่ออนุรักษ์แหล่งอาหารนกเพนกวินได้สำเร็จ (ไม่รู้ว่ามันจะเป็นไปได้ยังงัย) แต่ก็พยายามบอกตัวเอง ว่า นี่มันการ์ตูนนะโยม... สรุป การ์ตูนน่ารักเบาๆก็พอใช้ได้ครับ
โดย: ท่าใน [28 ธ.ค. 49 18:17] ( IP A:202.28.181.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เรื่องที่สอง De ja vu พระเอกรับบทโดย Denzel W. (ถ้าจำไม่ผิด อิอิ) หนังเป็นเรื่องราวของเหตุวินาศกรรมครั้งใหญ่ พระเอกได้เข้าสืบสวนเหตุนี้ จนต้องเข้าไปพัวพันและยอมทำทุกอย่างรวมทั้งการยอมเจาะเวลาหาอดีต เพื่อกอบกู้สถานการณ์ และช่วยนางเอก... ผมว่าเค้าเล่นเรื่องนี้ได้ดี หนังสนุก ตื่นเต้น ชวนให้ติดตาม แต่ติดใจอยู่เล็กน้อย ตรงที่ หนังพยายามดำเนินเรื่องเพื่อให้นำมาสู่บทสรุปว่า พระเอกต้องช่วยนางเอกได้ในที่สุด ...แต่อย่างว่า ผมมันโรคจิตไม่นิยมความสมบูรณ์แบบ ดังนั้น โดยรวมแล้วก็น่าจะถือว่าหนังทำได้ดีในแง่ความสนุกตื่นเต้นครับ
โดย: ท่าใน [28 ธ.ค. 49 18:26] ( IP A:202.28.181.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   สุดท้าย The King and the Clown เรื่องราวของนักแสดงเร่ของเกาหลี ที่มีความสามารถในการแสดง เส้นทางชีวิตนำพาให้ได้เข้าไปแสดงในวังและเล่นละครล้อเลียนองค์จักรพรรดิ พระสนม ในที่สุดก็ต้องถูกชักนำให้เล่นละครล้อเลียนขุนนางเพื่อเปิดโปงเรื่องพฤติกรรมฉ้อราษฎร์บังหลวง และเรื่องการลอบสังหารของพระญาติวงศ์ แน่นอนว่าการกระทำดังนี้ย่อมนำภัยมาสู่ตัว.... เรื่องนี้ผมชอบครับ เพราะรู้สึกว่าถ่ายภาพสวย นักแสดงที่รับบทบาทเล่นได้ดี การดำเนินเรื่องและสรุปจบมีจินตนาการแต่ดูจะยังรักษาความสอดคล้องต่อเนื่องและเป็นเหตุเป็นผลของเนื้อหาได้พอสมควร อันนี้ถูกใจ(ผม)มาก เพราะการดำเนนเรื่องดี ดูไปแล้วจะเห็นว่าไม่ใช่หนังแบบดูตอนต้นรู้ตอนจบ ประเภทซุปเปอร์ฮีโร่กำจัดมารร้าย โอ้วhappy ending... สรุปว่าถ้าอยากดูหนังแบบแปลกๆบ้างและไม่ได้คาดหวังฉากแอ็คชั่นตระการตา แนะนำไปเลยครับสำหรับเรื่องนี้
โดย: ท่าใน [28 ธ.ค. 49 18:41] ( IP A:202.28.181.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ...........ช่วงนี้ผมรู้สึกไม่ค่อยมีหนังที่น่าดูเท่าไหร่เลย ขนาดหนังโปรแกรมปีใหม่แท้ๆ ก็ยังไม่มีเรื่องใหนที่ทำให้รู้สึกอยากรีบไปดู Night at the museum ก็ดูงั้นๆ ช่วงที่ผ่านมาดูหนังน้อยไปนิด สำหรับ เดจาวู ตั้งใจจะไปดู แต่ก็ติดโน่นติดนี้ สุดท้ายก็เลยไม่ได้ดูจนได้ เพราะท้ายโปรแกรมมันก็เหลือแค่วันละรอบสองรอบ ไม่สะดวกดูอ่ะครับ คงจะรอดูแผ่นเอา ส่วน happy feet ทีแรกก็ว่าจะดูอยู่ เพราะเดือนก่อนมีตั๋วฟรี แต่มันดันไปเข้าฉายโรงดิจิตอลอะไรก็ไม่รู้ เลยทำให้ใช้ตั๋วฟรีไม่ได้ สุดท้ายก็เลยมีอันไม่ได้ดู

...........King of the Clown นี่เข้าข่ายหนังนอกกระแสที่น่าสนใจเหมือนกัน มีแต่คนบอกว่าหนังดีอย่างโน้น ดีอย่างนี้ ไม่รู้ว่ากระแดะชมตามชาวบ้าน หรือว่ารู้สึกว่ามันดีจริงๆ ( ซึ่งผมไม่เห็นว่ามันดีเด่ตรงใหนเลย ) โอเค มันก็พอมีส่วนดีอยู่บ้างในแง่ขององค์ประกอบศิลป์ แต่เนื้อหาตัวงานนั้น ผมคิดว่าการเล่าเรื่องของหนังยังดูประดักประเดิดไปสักหน่อย หนังเด่นตรงการแสดง แต่สุดท้ายเมื่อดูจบ ผมก็ไม่ได้อินไปตามเหตุการณ์หนังสักเท่าไหร่ ..... ประหลาดใจที่หนังแบบนี้ทำเงินได้มหาศาลที่เกาหลี คนเกาหลีนี่ผมชื่นชมอย่าง เค้าเปิดใจให้กับหนังในแนวทางที่หลากหลายดีเหลือเกิน ไม่เหมือนคนไทย ดูกันแต่หนังตลก กะหนังผี ?? อ้อ ตัวละคร พระราชาในหนังนั้น ผมดูแล้วสมเพชอ่ะ เหมือนตัวละครนี้จะได้มีโอกาสเรียนรู้ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เรียนรู้ห่าอะไรเลย เป็นตัวละครที่ โสมมเสมอต้นเสมอปลายดีแท้ๆ สุดท้ายผมก็เลยสงสัยว่า คนดูได้เรียนรู้อะไรจากหนังเรื่องนี้กันบ้างหว่า ? เป็นหนังที่ดูแล้วเศร้าใจครับ คนเราไม่ต่างไปจากเบี้ย กลายเป็นหุ่นชักใยให้คนโน้นเชิดไปเชิดมา .. เอ้อ กลายเป็นดูหนังการเมืองโดยไม่รู้ตัว เฮ่อ ... หนังไม่ได้แย่นะครับ แต่ไม่ถึงกับเป็นหนังดีอย่างที่ผมคาดไว้

ป.ล. ท่านใหนดูหนังมา ก็แวะมาแชร์ความคิดเห็นกันบ้างนะครับ
โดย: Job [28 ธ.ค. 49 22:15] ( IP A:203.118.70.31 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   อืม... King of the Clown นี่จะว่าไปแล้ว เนื้อหาก็ไม่ค่อยจรรโลงจริงๆนั่นแหละ แต่ดูแล้วก็ยังว่าดีกว่าอีกหลายเรื่องที่เข้าโรงในปีนี้ อย่างเช้น ถ้าพูดถึงหนังเกาหลีด้วยกันผมว่าก็ยังชอบมากกว่า Sad Movie นะครับ และยิ่งถ้าเปรียบเทียบกับหนัง(ที่เขาว่า)ทำเงินของเราด้วยแล้วนี้ ก็...
โดย: ท่าใน [9 ม.ค. 50 17:33] ( IP A:202.28.181.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   ดูแล้วเหมือนกันค่ะ สนุกทุกเรื่องแต่ดูหนังผ่านเว็บน่ะค่ะ

https://www.donung.net https://www.movieenjoy.com https://www.doseries.com https://www.nungmai.net
โดย: ดิว [29 ม.ค. 54 15:49] ( IP A:118.172.6.39 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน