Ghost Train ผีรถไฟไม่น่ากลัว + Blood diamond ลีโอฯ เล่นได้เยี่ยม
    Ghost Train ..... ผีรถไฟเจ้าขามาหลอกกันทำไม๊ ผู้คนเขาไปทำอะไรให้คุณ ??
Ghost Train ( รางหลอน ซ่อนตาย ) ....สองดาว.....

.....................เลือกไปดูเพราะว่าอยากดูครับ คือแบบว่าเป็นคนที่ชอบรถไฟมาตั้งแต่เด็กแล้วครับ ดูหนังผีมาหลากหลายลีลาแล้ว พอมามีผีรถไฟ ถ้าพลาดไปก็คงใช่ที่ครับ รีบไปดูเมื่อวานก่อนหนังจะออกโรงซะก่อน โดยถ่อไปดูถึง อีจีวี บางแค ซึ่งเดี๋ยวนี้ร้างผู้คนจนน่าตกใจ เกือบจะเป็นโรงหนังผีสิงไปซะแล้ว ... ชอบอยู่อย่าง ชุดป๊อปคอร์น พร้อมโค๊กสองแก้ว แค่ 50บาท ( สาขาอื่น แค่ป๊อปคอร์น ก็ 50บาทแล้ว เฮ่อ แพงเว่อร์ )

.....................หนังเปิดมาเหมือนจะดีครับ อุ๊ย มาแนวผีญี่ปุ่นเลยครับ คืบๆคลานๆ กระดึบๆ โผล่มาลากคนจากบนรถไฟใต้ดินหายไปทีละคนสองคน เพียงเพราะว่า ผู้คนเหล่านี้ เก็บของจากสถานีรถไฟได้บ้างล่ะ บนรถไฟได้บ้างล่ะ แล้วเอากลับบ้าน บางคนที่เอาไปแบบประสงค์จะเป็นของตัวเอง โอเค มันก็สมควรโดน แต่บางคนที่เขาเก็บมา แล้วเอาไปคืนเจ้าหน้าที่แล้วเนี่ย ทำไมยังต้องตามไปหลอกเค้าอีก .... ( นี่ถ้าเกิดผีนี่มาอยู่เมืองไทย สงสัยคนไทยคงจะหัวโกร๋นกันค่อนประเทศ เพราะนิสัยขี้แฮป นั้น พี่ไทยสุดยอดแล้ว ) .....

......................นอกจากคุณผีรถไฟจะหลอกแบบ ไม่รู้จักกาลเทศะแล้ว ยังไม่รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่อีกด้วย หลอกกันแบบไม่มีกฏกติกามารยาท นอกจากจะหลอกคนที่เอาของตัวเองไปแล้ว ยังตามไปหลอกญาติพี่น้องเขาอีก เฮ๊ย ญาติๆของผู้คนเหล่านั้นเขาไปทำอะไรให้คุ๊ณณณณ ??? อ้อ ถึงชื่อหนังจะเป็นผีรถไฟ แต่ผีรถไฟก็ไม่ได้หลอกแค่บนรถไฟนะครับ เขาตามไปหลอกถึงบ้าน ตามไปหลอกกันทุกที่ แถมยังทำท่าจะพาเพื่อนที่ใหนมามั่วหลอกด้วยไม่รู้ ( เช่นฉากนึงริมทางรถไฟ มีมือผีเต็มเลย สิบกว่าตัว )

....................หลังจากที่น้องสาวนางเอกถูกผี จับ หัว เอ๊ย จับตัวไป นางเอกก็เลย ตะลุยบุกบั่นไปตามล่าหาผี ... แถมมีทีมสนับสนุนอยู่อีกคนสองคน คนนึงคือพระเอกที่เป็นคนขับรถไฟที่เคยเห็นผี ซึ่งแมนมากกก... ฉากที่ไปถึงอุโมงค์รถไฟที่เคยเห็นผี พระเอกก็ลงมาจากรถ เพื่อนสาวนางเอกบอกพระเอกว่า รออยู่นี่นะ เด๋วพวกฉันกลับมา เดี๋ยวไม่มีคนขับรถไฟกลับ พระเอกก็บอก โอเคๆๆ งั้นผมรออยู่นี่ละกัน ( ฮา ) ... หลังจากนั้นสองสาวก็ไปตามหาน้องสาว ตลุยผีรถไฟกัน ผมงงจริงๆ แล้วเขาจะเอาอะไรไปสู้ผีเนี่ย ถ้าเป็นผมจะตามเพื่อนไปสักสิบคน ตามพระ ตามหลวงพ่อ ชวนตำรวจเข้าไปดูด้วย เผื่อจะพบศพ หรือจะหลอกตำรวจอะไรก็ว่ากันไป ไม่ใช่เดินดุ่ยๆเข้าไปกลางดึกกันสองคน ผู้หญิง เจริญล่ะ .....หนังหักมุมได้ไม่เข้าท่า แถมยังไม่เฉลยอีกว่า ตกลงแล้วระหว่างการขุดอุโมงค์มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ... ฉากทำซึ้งก็ทำได้ไม่อินเอาซะเลย ด้วยความที่หนังไมได้ให้เวลากับความสัมพันธ์ของตัวละครนางเอก กับเพื่อนมากเพียงพอ มันก็เลยเป็นเหมือนอะไรแกนๆ ....เพื่อนนางเอกแต่ละคนก็ดูหน้าตา เกินวัยเรียนไปแล้วทั้งแก๊งค์ ...นอกจากนั้นหนังยังรับอิทธิพลมาจากหนังผีแนวเดียวกันมากเกินไป แถมยังไม่มีอะไรใหม่ๆมานำเสนออีกด้วย ถือเป็นหนังน่าผิดหวังเรื่องแรกประจำปีนี้ครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [12 ม.ค. 50 14:04] ( IP A:58.8.85.76 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1505 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Blood diamond ....เนื้อแท้ของมนุษย์ต้องการจะเป็นคนดี จริงๆหรือ ?

Blood Diamond ( เทพบุตรเพชรสีเลือด ) ....สามดาว.....

.......................ปฏิบัติการณ์ตามล่าหาโคตรเพชรในอัฟริกา ที่มีเครดิตดารานำแสดงอย่าง ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ กับผู้กำกับ เอ็ด ซวิก มันจะน่าดูเท่าไหร่กันเชียว... คือความคิดแว่บแรกที่เห็นใบปิดแล้วก็ภาพเบื้องหลังจากหนังเรื่องนี้ แต่พอได้อ่านความเห็นของหลายๆท่านที่ไปดูมาแล้ว ก็พอจะใจชื้นขึ้นมาได้ว่า มันก็น่าจะมีดีอยู่บ้างล่ะน่า ไม่งั้นหลายๆคนคงจะไม่เชียร์กันสุดฤทธิ์ขนาดนั้น ... แล้วผลที่ออกก็คือ จริงอย่างที่ หลายๆคนเค้าเขียนไว้ครับ มันดีอย่างที่เค้าพูดกันจริงๆ.. นี่ล่ะครับ คือตัวอย่างของหนังประเภทที่ก้ำกึ่งว่าจะดูดี ไม่ดูดี แต่ผมก็ตัดสินใจไปดู เพราะเสียงวิจารณ์เชิงบวกที่มีต่อตัวหนัง

.....................ภาพยนตร์เรื่องนี้พยายามถ่ายทอดแก่นแท้ของมนุษย์ ในมุมมองแบบฮอลลีวู๊ด ฮอลลีวู๊ด คือดีในแบบที่ฝรั่งมองโลกนั่นแหละครับ อาจจะมีเสียดสีตัวเองบ้าง แต่ก็กึ่งๆยกตัวเองอยู่ในที หนังเรื่องนี้ดราม่าจ๋าเลยครับ ซึ่งเป็นแนวถนัดที่ผมชอบดูมานานแล้ว ... ซวิก กดดันคนดูใช้ได้เลยครับ หนังมีช่วงเวลาของการตึงเครียดแทบจะตลอด 138 นาที ขนาดว่าคุณที่รักหันมาแซวว่า ทำไมดูหนังทำหน้าเครียดจัง ( เอ้า ก็หนังมันตึงเครียดขนาดนั้น จะให้ยิ้มหรือหัวเราะกันล่ะเนี่ย ) ... เซียร์รา ลีโอน ในทุกวันนี้ หรือแม้แต่ในสถานการณ์จริงผมไม่รู้ว่าจะเหมือนกับในหนังหรือเปล่า แต่เท่าที่เห็น ต้องบอกว่าคนทำหนังเก่งมาก ที่เนรมิตฉากต่างๆ รวมถึงคุมโทนภาพให้ออกมา ดู " จริง " อย่างที่เห็นได้ แม้จะรู้สึกได้ถึงการปรุงแต่งอย่างหนัก แต่กลับทำให้ผมเชื่อในเรื่องราวได้อย่างสนิทใจ ... ตรงนี้สำคัญมากครับ .... เพราะหนังบางเรื่องนั้น ปรุงแต่งได้เหมือนจริงมาก แต่ดูยังไงก็ดูหลอก !!

.....................ท่านที่ชอบหนังดราม่า ดูเรื่องนี้แล้วไม่ผิดหวังแน่นอน รวมถึงท่านที่ชอบดูหนังเสกลใหญ่ ก็จะต้องชอบ หนังมีฉากใหญ่ๆหลายฉากมาก รวมถึงเห็นได้ชัดว่าลงทุนจริง ทำจริง สร้างจริง ไม่ใช่ทำมาหลอกๆวิ่งกันสี่สิบห้าสิบคน แต่เห็นเลยว่า ตัวประกอบนี่อย่างน้อยๆหลายพัน และแม้จะเป็นหนังใหญ่ แต่จุดโฟกัสของหนัง ก็อยู่ที่คนตัวเล็กๆ สามคนนี่แหละ ทีเป็นตัวเดินเรื่องที่แท้จริง ไม่ได้จมไปกับความยิ่งใหญ่ของตัวหนังที่เห็นอยู่ข้างหน้า

......................คนสามคนที่ต้องมาเกี่ยวข้องกันเพราะเพชรสีชมพูแห่งความตายเม็ดนั้น ต่างคนต่างก็มีเป้าหมายของตัวเอง แล้วก็พยายามที่จะทำให้ตัวเองบรรลุ แล้วสุดท้ายใครกันล่ะ จะทำฝันตัวเองให้เป็นจริงได้ ? ลีโอนาร์โด ถ่ายทอดบท แดนนี่ อาร์เชอร์ อดีตทหารรับจ้างที่ทำงานเป็นพ่อค้าเพชรเถื่อนได้สมบทบาท ไม่แปลกใจที่ได้เข้าชิงลูกโลกทองคำอีกแล้ว รายนี้ถ้าไม่ตายซะก่อน ต้องได้ออสการ์แน่นอนในไม่ช้า บทประเภทถ่ายทอดด้านมืดเนี่ย รู้สึกพ่อหนุ่มลีโอจะถนัดนักแหละ .. แล้วที่ผมชื่นชมอีกอย่างในตัวลีโอก็คือ เค้าเป็นพระเอกหน้าหล่อแถวหน้าที่มีฝีมือในการแสดงจริงๆ ที่สำคัญเล่นได้แทบจะทุกบทบาท หลายๆครั้งได้รับบทที่ไม่เหมาะกับหน้าตาเลย แต่เขาก็ทำให้ผมเชื่อว่าเป็นคนๆนั้นได้จริง

.......................Blood diamond เป็นหนังทุนสูงที่เต็มไปด้วยฉากสูตรๆแบบที่ฮอลลีวู๊ดเท่านั้นจะทำได้ อาทิ ฉากเข้าพระเข้านาง ฉากบิ๊วอารมณ์เกินจำเป็นอยู่บ่อยครั้ง ฉาก applause ประเภทให้ตัวละครขึ้นไปยืนพูดอะไรเก๋ๆบน โพเดียม ฯลฯ ตัวละครนักข่าวสาว ถูกใส่เข้ามาเพื่อถ่วงดุลไม่ให้หนังดู มืดเกินไปนัก ( ซึ่งทำให้หนังดูเกะกะ ) แต่หักลบกลบหนี้แล้ว หนังเรื่องนี้ถือว่ามีดีเกินกว่าจะมองข้ามครับ ไม่บ่อยนักที่สตูดิโอจะทำหนังใหญ่ๆออกมาได้ลงตัว แถมยังมีประเด็นให้ออกมาถกเถียงกัน รวมถึงช่วยกันคิดต่อว่า จะทำไง โลกของเราจะน่าอยู่กว่านี้ ฯลฯ .... เพชรมันก็เป็นแค่หิน ที่ทำให้มันกลายเป็นต้นเหตุของความตาย ก็เพราะสันดานมนุษย์นั้นแหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พวกผิวขาวที่คุยอวดว่าตัวเองเจริญแล้ว แต่กลับอยู่เบื้องหลังการซื้อขายเพชรเปื้อนเลือดเหล่านี้ ( พวกนี้แหละที่เป็นเหมือนฆาตกรตัวจริง ทั้งคนซื้อ และคนขายน่ะแหละ ) ผมคิดว่าถ้าทุกคนในโลก รู้จัก คำว่า พอเพียง สักคำนะครับ .. โลกเราจะดีขึ้นกว่านี้อีกเยอะครับ .. แต่ผมจะบอกให้อย่าง ยูโทเปีย น่ะ ไม่มีจริงบนโลกหรอกครับ

ป.ล. คุณว่า มนุษย์เราน่ะนะ ต้องการเป็นคนดีจริงๆ หรือแค่อยากแสร้งทำให้คนอื่นคิดว่าตัวเองเป็นคนดีกันนะ ?? แล้วพวกผิวขาวมนุษย์ทุนนิยมอ่ะนะ จะมีสักกี่คนที่หันมาตระหนักกับ ที่มาของเพชรกันครับ .... คำว่า conflicted diamond ก็คงเป็นคำพูดสวยหรูที่ตั้งขึ้นเพื่อแทนคำว่า เพชรเถื่อน หรือว่าเพชรเปื้อนเลือดนั่นแหละ
โดย: job (พีอาร์ฯ ) [12 ม.ค. 50 14:06] ( IP A:58.8.85.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ..........อ่านเรื่องย่อเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้นะครับ.........

https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/blooddiamond/blood.html

โดย: job (พีอาร์ฯ ) [12 ม.ค. 50 14:06] ( IP A:58.8.85.76 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   วันนี้ไปดู A Battle of wit (สามดาว) หนังเล่าเรื่องสงครามล่าแคว้นในจีนก่อนยุคคริสต์ศักราช แต่ดูแล้วกลับนึกถึงสถานการณ์ปัจจุบันของเมืองไทย ไม่อยากให้คุณจ๊อบพลาด

Blood diamond ผมก็ชอบครับ
โดย: ขาจรมาเยี่ยม [16 ม.ค. 50 21:15] ( IP A:125.25.8.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    คุณจ๊อบดูหนังเก่งจังเลยค่ะ เล่าได้สนุกดีจัง เห็นภาพโดยไม่ต้องไปดูหนังเลย ขอบคุณค่ะ
โดย: นางฟ้า [23 ส.ค. 50 11:22] ( IP A:58.64.89.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ดู เเล้ว ไม่ เหง

หน้า กลัว เลย ว่ะ

ไอ้ สัด นี่ เหีย จริง ๆ

โดย: 7489 [21 ม.ค. 52 14:40] ( IP A:58.10.27.131 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   ขออนุญาติแนะนำเว็บดูหนังออนไลน์ค่ะ
https://www.donung.net https://www.movieenjoy.com https://www.doseries.com https://www.nungmai.net
โดย: ชิน [1 ก.พ. 54 1:50] ( IP A:118.172.38.153 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน