The Break up ..... ผู้หญิงจะหมดรักผู้ชาย ง่ายๆแบบนั้นจริงหรือ ?
    The Break up ( เตียงหัก แต่รักไม่เลิก ) สองดาวครึ่ง

..................ประหลาดใจเล็กน้อย หนังไม่ได้ออกแนว โรแมนติก คอมเมดี้แต่กลับเล่าในแนวดราม่า จ๋าๆ เลย คุณวินซ์ วอห์น เนี่ยผมนึกไม่ออกเลยว่าจะมาเป็นพระเอกหนังได้ไง แต่ก็เป็นไปแล้ว ..ที่ผมติดใจอีกอย่างก็คือ บรรดาอดีตภรรยาแบร๊ด พิทท์แต่ละคนนี่รู้สึกจะได้ดีเกินหน้า อดีตสามีกันทั้งนั้นเลยแฮะ

..................หนังเทน้ำหนักลงไปทางฝ่ายหญิงมากกว่าผู้ชายนะผมว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมคิดว่าผู้หญิงจะให้ความสำคัญกับความรักและการครองคู่มากกว่าฝ่ายชายถ้าจะมีฝ่ายใหนที่ละเอียดอ่อนกว่า ก็น่าจะเป็นฝ่ายหญิงนี่แหละ ดังนั้นผมจึงคิดเอาเองว่า ฝ่ายหญิงน่าจะเป็นฝ่ายที่เจ็บปวดกว่าแล้วก็เป็นฝ่ายที่ไม่อยากเลิกมากกว่าฝ่ายชาย ( กรณีที่ว่าถ้าจะมีการเลิกร้างกัน )

..................คนเคยรักกันเนี่ย ก่อนจะเลิกรากันนี่ปัจจัยสั่งสมมันต้องมีมากกว่านี้ครับ ไม่ใช่ว่าทะเลาะกันโป้งเดียว อ้าว เลิกกันเลยแล้วยิ่งถ้าคนเคยรักกันเนี่ย ความผูกพันอะไรมันก็ต้องมี ยิ่งถ้าอยู่ด้วยกันนาน ยิ่งเลิกยากครับ ( กรณีที่ไม่มีมือที่ 3นะ ถ้ามีมือที่สามก็ว่ากันอีกเคสไป ) จะเห็นได้ว่าในหนังเรื่องนี้ ฝ่ายหญิงยังรักผู้ชายอยู่มากครับ แต่ฝ่ายชายผมไม่มั่นใจเพราะผู้ชายรักหรือเปล่า หรือว่า รักนะ แต่ไม่แสดงออก ??

..................ยกปัจจัยเรื่องเวลามาเป็นข้อถกเถียงนะครับ จะเห็นได้ว่านับจากวันแรกที่เกิดเหตุ จนถึงวันสุดท้ายที่แตกหักกัน มันมีเวลาน้อยมากครับ ดังนั้นผมจึงไม่ค่อยอยากเชื่อว่า ความรู้สึกแบบนั้นจะเกิดขึ้นกับนางเอกครับ สรุปยากว่าเป็นเพราะการทำตัวไม่ดีของพระเอกเองเป็นเหตุ หรือว่านางเอกหรือเปล่าที่เปลี่ยนไป ? ผมยังเชื่ออยู่นะว่าคนเราอ่ะ เปลี่ยนแปลงได้ยากโดยเฉพาะผู้หญิง หรือว่าจะเป็นผมเองนะที่คิดผิดไป .... คุณสาวๆช่วยบอกผมหน่อยเหอะ ถ้าเป็นคุณนะ มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับแฟนแล้ว อยู่กินกันเป็นเวลาพักใหญ่ๆอ่ะจะตัดใจขนาดเลิกรักนะ ทำได้ง่ายอย่างที่เห็นในหนังหรือเปล่าครับ ??

ป.ล. อ่านความเห็นของสาวๆเฉลิมไทย ได้ที่กระทู้นี้ครับ
https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5033391/A5033391.html

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [14 ม.ค. 50 15:25] ( IP A:58.8.88.225 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 2903 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
   เรื่องนี่ก็ดูแล้วรู้สึกว่าเสียดายตัง 5555 หนังไม่ได้เปงอย่างที่คิด อีกอย่างหนูคิดว่ามาเลิกกันง่ายเกินไป ยิ่งตอนสุดท้ายอ่ะที่พระเอกมาขอคืนดีแต่นางเองบอกว่ามานไม่ช่ายแล้ว เลยงงว่าตกลงนี่ยังรักกันอยู่เป่าหว่า โดยส่วนตัว คิดว่าถึงผู้ ญ เปงเพศที่ละเอียดอ่อน แต่ว่าผู้ชายก็คล้ายกันน่ะค่ะ (ไม่ได้เข้าค้างจากที่เคยเจอมา) แต่ว่าผู้ ช น่ะเค้าจะไม่แสดงออกเท่าผู้ ญ ไม่คิดมากเท่า เพศ ญเรา หนูคิดว่าถ้าผู้ ช ลองได้รัก ผู้ ญ สักคนจริงๆๆแล้วน่ะ อาจจะทุ่มเทมากกว่าเราผู้ ญ ค่ะ แต่ผู้ ชาย น่ะชอบทำอะไรผิดซ้ำๆๆๆ 555 ขอย้ำว่าซ้ำๆๆ ในความคิดของหนู หนังเรื่องนี่มานแสดงให้เหงว่า รักอย่างเดียวไม่พอน่ะค่ะ อิอิ เหมือนของหนูเลย รักอย่างเดียวไม่พอ มานเปงแค่องค์ประกอบ มานต้องมีเรื่องอย่างว่าด้วย เอ้ยไม่ช่าย เห่อๆๆ พูดเล่นน่ะค่ะ มานต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง อ่ะค่ะ (หนูไม่รับสมัครกิ๊กแล้วน่ะพี่ อิอิ หนูดีกับแฟนแล้ว ฮ่า ขายขี้หน้าจริงๆๆเลย)เรา หนูว่าการที่เราจะคบครายสักคนบ้างครั้งเราต้องรู้จักคำว่าให้อภัย และยอมรับในตัวของเค้า และก็อย่าศูนย์เสียความเปงตัวเราไป นี่คือมุมมองความรักของหนูค่ะ
โดย: TaoZa (O_o) [15 ม.ค. 50 9:26] ( IP A:58.8.156.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   เวรกำทำไมข้าพเจ้าพิมพ์บอ่ยจิง สงสัยต้องเลิกใช้ภาษาเน็ตแล้ว ภาษามานวิบัติสะไม่มี
โดย: TaoZa (O_o) [15 ม.ค. 50 9:28] ( IP A:58.8.156.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ....อ้าว ไม่หาแล้วหรือกิ๊กอ่ะ ถ้ามีคนเผลอติดต่อไป ก็ โยนๆ มาหาพี่เจนนี่ได้น่ะคะ น้องหมวย5555 ( หันซ้าย แลขวาก่อง เดี๋ยวโดน... ฮิฮิ )....
โดย: jenny [15 ม.ค. 50 9:46] ( IP A:203.144.193.61 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   เป็นปกติของหนังไทยน้ำขัง
โดย: กระเด้ง [26 ม.ค. 50 15:20] ( IP A:203.150.192.82 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
    ปัจจัยการดำรงณ์ชีวิตคู่ของแต่ละคน แต่งต่างกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ เรื่องนี้ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ดูแล้วหดหู่ ไม่ชอบนิสัยของทั้งคู่เลย ไม่มีเหตุผล มองชีวิตคู่เป็นเรื่องตลกไปได้ ทำเหมือนเด็กๆ
โดย: นางฟ้า [23 ส.ค. 50 11:25] ( IP A:58.64.89.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   
ดูจบและ ไม่รู้สิ อาจเป็นเพราะชอบหนังจบแฮปปี้มั้ง เลยทำให้ดูไม่ชอบฉากจบเท่าไหร่(ก็มันไม่แฮปปี้นี่เนาะ) ได้ดูได้ฟังได้คิด ก็ดีนะ

โดย: คนยังไม่มีแฟน [20 เม.ย. 58 2:48] ( IP 180.183.187.7 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน