เปนชู้กับผี The Unseeable
|
ความคิดเห็นที่ 1 เปนชู้กับผี ( สองดาวครึ่ง )
.........................หนังเข้ารอบพิเศษอาทิตย์นี้ครับ มีฉายแต่รอบดึกๆ จะเข้าฉายจริงวันพฤหัสหน้าโน่นแน่ะครับ เห็นหลายคนที่ไปดูรอบสื่อมาบอกว่าหนังดีขนาด คุณ kitty_boo ในเฉลิมไทยถึงกะบอกว่า เป็นหนังที่ทะเยอทะยานที่สุดในรอบปี แถมตัวอย่างหนังก็ตัดมาได้น่าขนลุกเอามากๆ เลยตะลีตะเหลือกไปดูอย่างเร็ว ก่อนจะพบกับความผิดหวังออกมาจนได้
........................ชื่อไทยของหนังไม่ค่อยตรงกะตัวเรื่องเท่าไหร่ ผิดกับชื่อฝรั่ง ที่ว่า The unseeable อะไรนั่นดูจะเข้ากว่า ผลงานลำดับที่ 3 ของคุณวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง มือเขียนบทคู่บุญของผู้กำกับ นนทรีย์ ( 2499 / นางนาก ) ที่ตอนนี้ผันมาเป็นผู้กำกับเต็มตัว งานของเค้าส่วนใหญ่ค่อนข้างเซอร์แตก สีสันฉูดฉาด บางทีก็ใส่สัญลักษณ์เข้าไปซะเยอะ ผลก็คือได้รับการตอบรับในระดับนานาชาติพอสมควร หนังเรื่องแรกได้ร่วมสายการประกวดรองที่เทศกาลเมืองคานส์ แต่ถ้าวัดที่รายได้ ก็ถือว่า สองเรื่องที่ผ่านมาถือว่าแป๊กครับ มาคราวนี้พี่แกเลยทำหนังผีซะเลย
........................หนังได้ นุ่น ศิรพันธ์ ( ดากานดา จากเพื่อนสนิท ) มาเป็นดารานำ รับบทสาวบ้านนอกที่ระหกระเหินมาตามหาสามีถึงบางกอก เมื่อสมัยยุค 50กว่าปีก่อน เรื่องย่อสั้นๆก็ประมาณ ดากานดา ตลุย บ้านผีสิง ?? งานนี้ คุณน้องดากานดาได้รับบทเด่นเต็มตัว แล้วก็ได้โชว์ฝีมือการแสดงแบบเต็มๆครับ เสียดายที่ นุ่น ทำได้แค่สอบผ่านแบบฉิวเฉียดเท่านั้น แถมหลายซีนที่ประกบ คุณนายรัญจวน เธอยังโดนคุณนายข่มเอาอีกตะหาก ( รายนั้นขโมยซีนได้น่ากลัวครับ )
.........................มองโดยรวมๆ หนังค่อนข้างน่าเบื่อช่วงกลางเรื่อง ปมของหนังที่วางไว้ พอมาถึงบทสรุปก็ยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ อารมณ์ของหนังโดยรวมทำให้นึกถึงหนังเรื่อง The others ของ อเลฮานโดร อมีนาบาร ที่ นิโคล คิดแมน นำแสดงเมื่อหลายปีก่อน แม้จะพูดได้ว่าคงไม่ได้ก๊อปกันมา แต่อาจจะรับอิทธิพลมาบ้างแน่ๆ เพราะมีหลายจุดที่ค่อนข้างเหมือนกัน แม้จะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ต่างกันไปบ้าง ...ถือว่าเป็นหนังที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ครับ หนังโดดเด่นตรงงานภาพ การสร้างบรรยากาศ การดีไซน์ฉาก และการวางลุคของคาแรคเตอร์ครับ ดนตรีประกอบก็ทำได้หลอนดี ส่วนใหญ่ก็หลอกด้วยซาวน์ตามเคย ถ้าหากว่ากลัวผีหรือดูหนังผีมาไม่เยอะก็อาจจะสนุกสนานได้มากกว่าที่ควรจะเป็น ให้เต็มที่ 2 ดาวครึ่งครับ
ป.ล. ก๊อปมาจากกระทู้ที่เขียนไว้ในบอร์ด ข้างล่างๆน่ะครับ ถามว่าสนุกใหม หนังเรื่องนี้ไม่สนุกเท่าไหร่ แต่สร้างบรรยากาศผีๆแบบไทยๆได้ดีครับ เด่นตรงงานโปรดักชั่นดีไซน์ ( งานสร้าง ) แล้วก็เพลงประกอบที่ร้องโดยนรีกระจ่างเพราะมาก ด้านการแสดงก็ถือว่าพอประมาณ มีตัวประกอบหลายคนที่เล่นได้โดดเด่น ... ตัวอย่างหนังตัดได้ดีมาก แต่พอดูเต็มๆแล้วกลับไม่ค่อยรู้สึกน่ากลัวครับ ... อ้อ ได้ยินว่า แก๊งค์ชะนี กับอีแอบ ก็เข้าฉายแบบจำกัดโรงที่สิงคโปร์ด้วยนี่ ได้ไปดูหรือเปล่า | โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [4 ก.พ. 50 21:28] ( IP A:202.57.132.197 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 2 สำหรับผม หนังน่ากลัวดี และมีองค์ประกอบทางศิลปะที่ดีมาก สามดาวกว่าๆ | โดย: ขาจรมาเยี่ยม [4 ก.พ. 50 22:20] ( IP A:203.188.8.254 X: ) |  |
ความคิดเห็นที่ 4 ชอบตรงที่หักมุมว่า ตกลงเป็นผีหมดนี่แหละคะ | โดย: นางฟ้า [23 ส.ค. 50 12:25] ( IP A:58.64.89.119 X: ) |  |
|