แนะนำหนังใหม่ Babel + Dreamgirls + ตำนานพระนเรศวร ภาค 2
    Babel ( อาชญากรรม / ความหวัง / การสูญเสีย ) ... 3 ดาว ...

........................ภาพยนตร์ปิดไตรภาคของผู้กำกับ อินาร์ริตู ไปได้ไกลเกินความคาดหมายบนเวทีประกวดประขันภาพยนตร์โลก พลันหนังจบลง ผมเผลอคิดไม่ได้ว่า เป็นเพราะปีนี้ไม่มีหนังทีเด็ด หรือหนังเด่นๆโผล่ขึ้นมาประชันหรือเปล่า เลยทำให้หนังดูเจิดจรัสขนาดนี้ จะว่าไปแล้ว หากหนังเรื่องนี้จะได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าเกลียดอะไรนัก แต่ ........

........................ผมคิดว่า อินาร์ริตู ยังไม่มีชั่วโมงบินพอที่จะเล่าเรื่องยากขนาดนี้ ผมไม่รู้ว่าเค้าไม่มีอะไรจะเสียหรือเปล่า หรือว่าเอาความทะเยอทะยานขนาดนั้นมาจากใหน ในเมื่อเพิ่งทำหนังมาแค่สองสามเรื่อง แต่แทนที่จะจับหนังเสกลที่ตัวเองควบคุมได้ เค้ากลับจับประเด็นที่ยิ่งใหญ่และเล่ายากมาก ประหนึ่งพยายามสร้างหอคอยบาเบลขนาดนั้นเลย

.........................ความแตกต่างทางภาษาทำให้คนเราไม่เข้าใจกัน , ภาษาเดียวกันทำให้คนเราเข้าใจกันมากขึ้น หรือยิ่งไม่เข้าใจกันมากขึ้น , การที่ไม่รู้ภาษาเลย จะถ่ายทอดความรู้สึกและอารมณ์ให้กับคนที่รู้ภาษาได้ขนาดใหน , คนเราพยายามที่จะทำความเข้าใจคนรอบข้าง หรือคนต่างชาติพันธ์กันบ้างหรือไม่ ฯลฯ คิดวนไปวนมา ผมก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี ตกลงผู้กำกับจะนำเสนอ ธีม อะไร หรือสารอะไรให้กับคนดูอย่างผม หรือคนอื่นๆกันแน่ ??

........................ภาพยนตร์เรื่องนี้ผมคิดว่า ยังไม่ลงตัวเต็มที่ในการสื่อสารให้คนดู แต่ถ้าซอยออกมาเป็นฉากย่อยๆ หนังเรื่องนี้ถือว่ามีฉากที่ทรงพลังอยู่มากมายหลายฉาก หนังรวมทีมงานระดับพระกาฬไว้ในหลายๆส่วน ไม่ว่าดารานักแสดงฝีมือนานาชาติ ซึ่งไม่มีใครกินใครลง ที่ผมเห็นว่าโดดเด่นเป็นพิเศษก็คือ เคท แบลนเชทท์ และดาราญี่ปุ่น รินโกะ คิกุชิ ... หนังโดดเด่นมากในส่วนของงานตัดต่อ , ดนตรีประกอบ แล้วก็ งานถ่ายภาพ ของ โรดริโก้ ปริเอโต้

.........................หักลบกลบหนี้แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังเป็นงานที่ควรค่าแก่การชมในโรงภาพยนตร์อยู่ดี หนังมีการนำเสนอในเชิงภาพยนตร์สูง น่าจะให้ความบันเทิงให้กับผู้ชมประเภทที่ชอบหนังแบบดูแล้วต้องคิด รวมถึงแฟนๆหนังแนวดราม่า และแนวรางวัลทั้งหลาย หนังไม่ได้ดูยากอย่างที่หนังแนวนี้เป็น จุดเดียวที่ผมสงสัยก็คือ หลังดูจบแล้ว สารที่แต่ละคนได้รับจากการดูหนังเรื่องนี้นั้น จะเป็นตัวเดียวกันหรือเปล่า ก็เท่านั้นเอง

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [15 ก.พ. 50 16:56] ( IP A:58.10.84.54 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1732 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    Dreamgirls ( บรรเลงเพลงฝัน วันใจปรารถนา ) ... 3 ดาว ...

.......................ภาพยนตร์เพลงที่พูดถึง มิตรภาพ ความฝัน การปีนบันไดดาว รวมถึงความสกปรกโสโครกของวงการเพลง หนังเรื่องนี้ไปไม่ถึงดวงดาวบนเวทีออสการ์ โดยพลาดสาขาสำคัญอย่าง หนังยอดเยี่ยม หรือ ผู้กำกับยอดเยี่ยมไป ซึ่งถ้าพูดจริงๆแล้ว ผมคิดว่าหนังมีองค์ประกอบ รวมถึงคุณค่าเพียงพอที่จะได้ชิงสาขาสำคัญทั้งหมดด้วยซ้ำไปครับ ...แต่ทั้งนี้ผมยังได้ดูหนังชิงไม่ครบ เลยยากที่จะพูดได้ว่า หนังชิงที่เหลือมันมีดีกว่าหนังเรื่องนี้หรือเปล่า

.......................ผมชอบหนังเพลงครับ หนังเพลงทำออกมาไม่ได้ง่ายๆ ผู้กำกับต้องมีฝีมือพอสมควร รวมถึงทุนสร้างก็ค่อนข้างเยอะ หลังๆจึงไม่ค่อยมีหนังเพลงให้ดูกันเท่าไหร่ เฉลี่ยสักปีละเรื่องเป็นอย่างมาก ปีก่อนรู้สึกจะเป็น Perhap loves ของปีเตอร์ ชาน ( ซึ่งก็ทำออกมาดี ) ส่วนเรื่อง Dreamgirls เป็นผลงานของ บิล คอนดอน ผู้เขียนบท Chicaco แล้วก็เคยทำหนังดีอย่าง God and monsters ซึ่งก็ไม่ใช่มือโนเนม

.......................แม้จะเป็นหนังที่มีตัวละครผิวสี เล่นกันทั้งเรื่อง แต่แปลกผมรู้สึกเหมือนหนังเรื่องนี้มีเนื้อหาที่เป็นของคนผิวขาวเอามากๆ หนังมีเนื้อหาที่ดูง่าย ไม่ซับซ้อน เข้าถึงง่าย ( มิน่าถึงได้ ร้อยล้านเหรียญแล้ว ) ส่วนเพลงที่นำมาประกอบ ก็ไพเราะดีครับ สื่อถึงเนื้อหาของหนังได้พอประมาณ แล้วก็ออกป๊อปๆกว่า ฟังสนุก แต่ก็ยังไม่จี๊ดขนาดที่ต้องรีบวิ่งไปหาแผ่นซาวแทรคมาเก็บไว้ฟัง .. หนังค่อนข้างยาวยืดไปหน่อย แถมยังเหมือนจะหลงทางช่วงกลางๆเรื่องด้วยซ้ำ โชคดีที่เปิดสวย แล้วก็ปิดท้ายสรุปหนังได้สวย เลยทำให้องค์รวมออกมากลมกล่อม ทั้งที่หนังยาวเกินควรไปพอสมควร

........................หนังได้ดาราผิวสีฝีมือดี รวมถึงหน้าตาคุ้นเคยมาเล่นกันในหลากหลายบทบาท ทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ คนที่พยายามจะแจ้งเกิดจากหนัง ก็ได้แก่ คุณบียอนเซ่ แต่เสียดายที่ไม่สำเร็จ แม้จะได้บทเด่นที่สุดของหนังก็ตาม ... คนที่ขโมยซีน ไม่สิ เรียกว่าขโมยหนังทั้งเรื่องไปเป็นของตัวเองสำเร็จ ก็คือ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน ครับ คุณผู้หญิงผิวสีอ้วนๆ 1 ใน 3 สาวดรีมเกิลด์ ที่ผมเอารูปมาแปะนี่แหละ คือเจ้าของหนังตัวจริง แม้จะมีบทบาทไม่เยอะ แต่ อะโห ทุกฉากที่เธอออกมา เสน่ห์เหลือล้น รวมถึงฉายแสงดาราเต็มๆ โดยเฉพาะฉากท้ายๆที่เธอโชว์พลังเสียง โห เรียกว่า ต้องปรบมือให้อ่ะ สุดยอด ยิ่งเมื่อมองว่า เธอคือดาวรุ่งหน้าใหม่ เพิ่งเล่นหนังเรื่องแรก เพิ่งจะแจ้งเกิดจากเวทีแนวๆ อคาเดมี่ แฟนตาเซีย ของอเมริกามาหมาดๆปีล่าสุด ....

........................ทีมงานหลังกล้องส่วนอื่นๆทำหน้าที่กันได้สุดยอดทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็น คอสตูม ฝ่ายออกแบบท่าเต้น ผู้กำกับภาพ โปรดักชั่นดีไซน์เน่อร์ นักแต่งเพลงและแต่งสกอร์ ฝ่ายเสียง ฯลฯ คาดว่าหนังน่าจะได้รางวัลออสการ์จากหลายๆสาขาของงานเบื้องหลังแน่นอนครับ หนังเรื่องนี้เป็นหนังอีกเรื่องที่สมควรดูในโรงภาพยนตร์นะครับ เพราะถ้าดูที่บ้าน อรรถรสและเสน่ห์ของหนังเพลงคงจะลดลงไปมาก ความกระหึ่มอลังการณ์อย่างที่ผมดูมาในโรงสกาล่า เชื่อว่าระบบโฮมเธียเตอร์ที่ใหนก็คงสู้ไม่ได้อย่างแน่นอนครับ

โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [15 ก.พ. 50 17:16] ( IP A:58.10.84.54 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ...........เห็นความประพฤติของพวก นายทุน - นักธุรกิจค่ายเพลงในหนังทำแล้ว ทำให้รู้สึกสะเทือนใจมาก เค้าเล่ากันแบบซื่อๆออกมาให้คนดูได้เก็ตเลยอ่ะ คือไม่ซับซ้อนยุ่งยาก ดูแล้วทำให้คิดนะ เฮ้ย เรานี่โง่กันเป็นควายอ่ะสิเนี่ย เจอพวกเลวนี้ปั้นอะไรให้ฟังก็ฟัง ให้ซื้อก็ บ้าจี้ควักกระเป๋าอย่างเดียว ... แล้วศิลปินที่เป็นตัวจริงๆนี่ จะมีสักกี่คนที่เกิดได้ในวงการอันแสนสกปรกอย่างนี้ แล้วยิ่งการก๊อปปี้เพลงกันแบบน่าเกลียดๆแบบที่เห็นในหนังอีก เฮ่อ เห็นแล้วก็ได้แต่เหนื่อยใจแทนคนทำงาน ที่เป็นตัวจริง ที่เป็นคนใช้ฝีมือจริงๆ การจะขึ้นสู่ดวงดาวนี่ ไม่ใช่ง่ายๆเลยจริงๆ
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [15 ก.พ. 50 19:20] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ตำนานพระนเรศวร ภาค 2 ..... ( สองดาวครึ่ง ) .....

.........................ซีรี่ย์เอชบีโอ ชุดพระนเรศวร ตอนที่ 2 กลับมาแล้วครับท่านผู้ชม ภาคนี้ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นว่า คนไทยเรายังห่างไกลกับการทำหนังมหากาพย์ไตรภาคชั้นดีแค่ใหน .. อย่างเก่งก็คงทำได้แค่ระดับซีรีย์ทุนสูงฉายทีวีเท่านั้นแหละ ภาคแรกนั้นสามารถสรุปจบได้แค่ 15 นาที ภาคนี้ก็แทบไม่ต่างกัน ถ้าสรุปรวบรัดแล้วไซร้ มีเหตุการณ์สำคัญแค่สามอย่าง อันแรกก็คือ ศึกเมืองคังของพระนเรศ อย่างสองก็คือ การประกาศเอกราช แล้วก็สิ่งสุดท้ายก็คือ ความฟลุ๊ค ( หรือฝีมือ ? ) ในการยิงปืนระยะไกลของพระนเรศข้ามแม่น้ำสะโดง !!

.........................หนังจบภาคแรกด้วย พระนเรศวัยเด็ก สิบขวบ หนีจากกรุงหงสาวดี กลับมาภาคนี้หาความต่อเนื่องแทบไม่ได้ เพราะองค์ดำกลายมาเป็นพระนเรศ ที่ เอ่อ หน้าแก่สุดๆขอรับ .. เห็นแล้วแทบรับไม่ได้ แถมไม่มีการไล่ย้อนถึงภาคแรกเลยแม้แต่นิด หากว่าใครไม่ได้ชมภาคแรกมาก่อน ต้องมีอันงงแน่ๆ แถมตัวละครก็ยุบยิบเกินจำเป็น บางรายไม่มีความสำคัญต่อหนังก็ยังใส่เข้ามา ทำให้หนังยาวยืดในบางจุด แล้วก็รวบรัดเกินไปในบางช่วง จังหวะที่ควรบิ๊วท์อารมณ์ก็ไม่ทำ .. ฉากสงครามนั้นบอกได้เลยว่า ท่านมุ้ย ( หรือผู้ช่วยผู้กำกับในฉากรบทั้งหมด ) ยังกำกับได้ไม่ดีเลยครับ... หาความมันส์ หรือหาฉากลุ้นไปด้วยไม่ได้เลย ดูแล้วง่วงเหงาหาวนอนครับ มีฉากเดียวที่เกือบจะดี ก็คือฉากที่กลับมาช่วยพระราชมนู กับฉากยิงปืนข้ามแม่น้ำสะโดง แต่ก็ห้วนซะจนไม่ทันได้ลุ้น ....

..........................เสียดายที่หนังปูตัวละครหลักสามตัวมาตอนเด็ก แต่พอโตขึ้น สามคนนั้นก็แยกย้ายไปคนละทิศคนละทาง แทบจะไม่มีบทบาทเป็นชิ้นอัน ไม่ได้มีอะไรกับ พระนเรศวรในภาคสองเลย ( คืออาจจะมีแต่น้อยมาก ) ส่วนพระเอกาทศรถ มาจากใหนก็ไม่ทราบ เพราะนึกความสัมพันธ์พี่น้องของพระนเรศวรไม่ออกครับ ภาคแรกก็ไม่ได้พูดถึงเลย พูดถึงแต่พี่สาว คือพระสุพรรณเท่านั้น กับพี่สาวอีกองค์ที่ฆ่าตัวตาย

..........................ผมยังนึกเหตุผลที่จะมาชื่นชมหนังเรื่องนี้ไม่ออก ไม่ว่าจะภาค 1 หรือภาค 2 เพราะเห็นมีแต่ คอสตูมอันหรูหรา กับงานสร้างระดับยิ่งใหญ่ ใช้ตัวประกอบมากมาย แต่ก็ไม่รู้สึกตื่นตา หรือตื่นตะลึงในความมโหฬารงานสร้างเท่าใดนัก ผิดกับหนังสงครามชั้นดี หรือหนังมหากาพย์คลาสสิกในโลกภาพยนตร์ทั้งหลายแหล่ .. ฉากรักๆใคร่ๆของหนังก็ดูประดักประเดิด ไม่รู้จะใส่เข้ามาทำไม ผู้หญิงสมัยก่อนกับการออกไปร่วมรบดูจะขัดตาชอบกล ... ฉากพระนเรศปลอมตัวออกไปดูประชาชน ก็ทำราวประหนึ่งท่านเป็น รัชกาลที่ 5 แถมไปฟังชาวบ้านตาบอดบ่นทุกข์ใจที่ ครอบครัว และลูกถูกเกณฑ์ออกไปรบ แล้วไม่กลับมา ท่านเหมือนจะสลดใจ แต่ฉากต่อมา ก็ทำราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ... ไม่นับฉากข้ามแม่น้ำสะโดง ที่ ดูแล้วแปลกใจมาก ทำไมทัพพระนเรศและผู้คนทั้งหลายถึงข้ามแม่น้ำกันช้านัก คนไม่น่าจะเกินแสนคน ข้ามแม่น้ำใช้เวลาเป็นวันๆเชียวหรือ ผมว่าแค่ครึ่งวันก็น่าจะข้ามหมดแล้ว .... สรุปนะครับ ขนาดผมพอจะมีความรู้ประวัติศาสตร์อยู่บ้าง ผมยังสับสนกับเหตุการณ์แล้วก็ตัวละครเลยครับ แล้วคนดูที่ไม่ค่อยรู้เรื่องประวัติศาสตร์ยุคนั้น จะไม่งงบ้างก็ให้รู้ไปสิครับ ใหนจะอังวะ ไทยใหญ่ มอญ รามัญ ฯลฯ อ้อ เหตุผลที่พระนเรศประกาศเอกราชก็ดูไม่ขลังครับ .... เหตุการณ์แค่นั้นเองหรือที่ทำให้หลั่งน้ำ ประกาศเอกราช เหตุผลในความแค้นยังไม่มากพอ จังหวะในการปลุกใจให้คนดูฮึกเหิมก็ยังไม่มี ..... ภาคหน้า สงสัยจะรอดูแผ่นดีกว่ามั้งเนี่ย
โดย: Joblovenuk [16 ก.พ. 50 22:07] ( IP A:203.118.72.104 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
    ......( ขอแปะอีกสักเวอร์ชั่นละกัน ) .....

ตำนานสมเด็จพระนเรศวร 2 ( สองดาวครึ่ง )

..........................ภาพยนตร์ตอนต่อของพระนเรศวรนั้น เหมือนเป็นซีรี่ย์ทางเคเบิลทีวีไปซะแล้ว การทำหนังไตรภาคน หรือหนังภาคต่อนั้น ควรจะมีการเท้าความ หรือให้รายละเอียดของเหตุการณ์ตอนก่อนด้วยครับ หรือไม่ก็ควรจะทำให้เรื่องราวนั้นจบในตัว มิฉะนั้นแล้ว คนที่ไม่เคยดูภาคที่แล้ว หรือไม่เคยมีความรู้ประวัติศาสตร์อยู่ในหัวจะไม่เข้าใจเรื่องราวทันทีครับ .. ส่วนท่านที่เคยดูภาคที่แล้วมาก่อน ผมเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้สึกสะดุดบ้างไม่มากก็น้อย ถึงความเปลี่ยนแปลงของพระองค์ดำตอนเด็ก มาเป็น ...ตอนโต ซึ่งดูเหมือนระยะห่างของอายุมากเหลือเกิน น่าจะมีผู้รับบทพระนเรศวัยหนุ่มอีกสักคนมาแสดง เพื่อไม่ให้รู้สึกขัดตา

...........................สิ่งที่ผมเสียดายก็คือ การปูตัวละครภาคแรกอย่างแน่นหนานั้น แทบไม่ได้ส่งผลมาถึงภาคสองเลย เพราะแทบจะจำไม่ได้แล้วว่าใครมาเล่นเป็นใคร ดูอยู่นาน ถึงจะรู้ว่า บุญทิ้งกลายเป็น พระราชมนู ซึ่งเล่นได้หื่นดีจริงๆ ด้วยคาแรคเตอร์น่ารักแบบเด็กชายบุญทิ้งนั้น ยากที่จะทำให้ผมเชื่อว่าเค้าจะหื่นได้ขนาดนี้ตอนโต ... ส่วนแง่มุมความรักของมณีจันทร์ กับ องค์ดำ ยิ่งแล้วใหญ่ คนไม่เจอกันเป็นสิบปี นับจากห่างกันไป อะไรจะผูกพันกันขนาดนั้นล่ะครับ ตอนสมัยเด็กๆ ก็ยังไม่เห็นว่า สองคนนี้เค้าจะพิศวาสกันตอนใหน ถ้าผูกพันก็น่าจะ ออกแนวรักสามเส้า ซะด้วยซ้ำไป ( คือต้องมีบุญทิ้งด้วย แต่นี่พอโตแล้ว รู้สึกมณีจันทร์ไม่เห็นหัว หนุ่มบุญทิ้งเลย ) ที่สำคัญถ้าจำไม่ผิด มณีจันทร์ไม่ใช่คนไทยเต็มตัว ไม่แน่ใจว่าเป็นลูกครึ่งมอญ หรือว่า ครึ่งพม่า หรือว่า เชื้อสายต่างชาติเลยทั้งหมดก็ไม่ทราบ เพราะฉะนั้น การที่คนไทยระดับเจ้า จะไปมีอะไรกับสาวสามัญชนเชื้อชาติศัตรู มันจะไม่มีปัญหาหรือรู้สึกกระทบอะไรเลยหรือครับ ?

...........................ปัญหาน่าหนักใจอีกประการสำหรับหนังเรื่องนี้ คือการที่มีตัวละครเยอะเกินเหตุไปครับ แถมยังมีสถานการณ์ยิบย่อยที่เกินจำเป็นอีกมาก ทำให้ยากแก่การโฟกัสแล้วก็ติดตามเรื่องราว รวมถึงสับสนในการจำ อาจทำให้หลายคนพลอยเลิกใส่ใจ รอคอยแต่จะดูฉากรบอย่างเดียว ...ซึ่งฉากรบก็ทำได้ตระการตาดี แต่กลับไม่รู้สึกสร้างอารมณ์ร่วมได้เท่าที่ควร มีเพียงฉากเดียวที่เกือบจะดี คือฉากพระนเรศกลับมาช่วย พระราชมนู แต่ก็ยังไม่สุดๆ หลายๆฉากก็จะเป็นแบบนี้ คงเป็นเพราะ เราไม่รู้สึกว่า พระนเรศวรตกเป็นรองเลยแม้แต่ครั้งเดียว คือท่านดูเป็นฮีโร่ที่เหนือคนเกินไป เหมือนเจมส์ บอนด์ ที่เล่นโดย เพียซ บรอสแนน จึงไม่รู้จะเอาใจช่วยไปทำไม เพราะยังไงก็ชนะผู้ร้ายแน่ !!

..........................บางจังหวะที่น่าจะเอื้อแก่การปลุกใจคนดูให้ฮึกเหิมร่วมลุ้นกับเรื่องราว อย่างตอนหลั่งน้ำประกาศเอกราช ผมก็รู้สึกเฉยๆเพราะว่า เหตุผลที่ท่านหลั่งน้ำนั้นมันยังไม่แรงพอ กะแค่มอญ สองคนมาสารภาพเองเหรอ ? หนังน่าจะสร้างเรื่องราวที่ทำให้กระทบใจพระนเรศ จนแค้นพอที่จะตัดขาดพม่าได้มากกว่าที่เห็นในหนัง ( รวมถึงต้องจุดประกายแค้นให้คนดู รู้สึกว่า พม่ามันสมควรโดนฆ่าล้างโคตร แบบนั้นถึงจะเรียกว่า ดีครับ ) แล้วฉากสุดท้ายที่น่าจะเป็นไคลแมกซ์ อย่างฉากยิงปืนข้ามแม่น้ำสะโดง ผมก็คิดว่ารวบรัดเกินไป จนผมตั้งตัวไม่ทัน

............................นับจาก สุริโยไท มาถึง พระนเรศวร 2 ภาคผ่านไป ผมก็ยังไม่ได้เห็นพระบรมมหาราชวัง สมัยอยุธยาเสียที เห็นแต่ภาพภายใน เห็นแต่ วัดเก่าๆที่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นวัดที่อยู่ในวังหลวง ... หรือว่า วังหลวงสมัยอยุธยาตอนต้น เป็นแบบที่เห็นในหนังแค่นั้น ผมนึกภาพที่เคยไปเยี่ยมชมศูนย์ประวัตศาสตร์อยุธยาหลายครั้ง ผมยังฝันนะครับว่า ผมจะมีโอกาสเห็นภาพความยิ่งใหญ่ของวังหลวง สมัยกรุงศรีอยุธยา สักครั้งบนจอภาพยนตร์ หรือว่าผมควรจะพอใจกับภาพเท่าที่เห็น หรือว่า ผมควรจะพอใจกับภาพยนตร์ พระนเรศวร 1 - 2 อย่างที่มันเป็น เหมือนที่หลายๆคนพออกพอใจ และชื่นชมสุดหัวใจ ... ผมชักเชื่อแล้วสิว่า ผู้กำกับควรจะมีความทะเยอทะยาน แต่จะทำได้เท่าไหร่นั่นมันก็อีกเรื่องหนึ่ง .... ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนจบนะครับ ขอบอกว่าท่านไม่ต้องเชื่อผม ผมเคารพในความคิดเห็นของท่าน แลกเปลี่ยนความเห็นกันด้วยเหตุผล และ สติ จะทำให้กระทู้มีคุณภาพกว่าที่เป็นอยู่ครับ


https://www.pantip.com/cafe/chalermthai/newmovie/kingnaresuan/naresuan.html
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [17 ก.พ. 50 14:27] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ขอพูดถึงที่วิจารณ์หนังเรื่องพระนเรศวร อย่างเดียวคับ

อ่านวิจารณ์เวบนี้ อารมณ์เสียทุกที ไม่ได้อยากเข้ามาอ่านซักเท่าไรหรอก แต่ดันแปะลิ้งค์ไว้ที่ popcornmag.com เลยเข้ามาอ่านซะหน่อย อ่านเสร็จเป็นต้องมีอารมณ์ทุกที ... คุณเป็นอะไรมากกะหนังไทยหรือเปล่า ...
หนังไทยที่ยิ่งใหญ่ จะดีได้ถ้าใช้ใจและตาและสมองและจิตสำนึกดู
ไม่ใช่ดูด้วยความอวดเก่งจับผิดฉากนั้น จับผิดท่าทางนักแสดง แล้วมาบ่นว่าดูไม่ดี อีโถ่...
คนพวกนี้เรียกว่าดูหนังไม่เป็น ทำตัวให้ดูหนังไม่สนุก
.. ถึงมันจะไม่ได้เลิศเลอ เหมือนหนังฮอลลีวู้ด แต่ผมก้อชอบ และคิดว่าดูในโรงรอบ 2 รอบ 3 ยังได้ คุณค่าของหนังอยู่ที่ความตั้งใจ และสนุบสนุนที่เป็นหนังไทย เว้ย... เข้าใจไหม๊ หนังไทย ของคนไทย

อารมณ์เสียที่สุดที่บอกว่า รอดูหนังแผ่นดีกว่า ... มีหนังไทยเรื่องไหนที่ทุ่มเทขนาดนี้ไหม รายได้ก้อทูลฯถวายในหลวง ยังจะไปดูหนังแผ่นอีก อีบ้า .... เก่งนักไปทำหนังเองไป คนไทยรึเปล่า ไปอยู่เมืองนอกชื่นชมเมืองนอกกันไปเลย เซงจิต ..

.... รักหนังไทย มากกว่า หนังต่างชาติแน่นอนคับ ...
โดย: แตงโม [22 ก.พ. 50 1:03] ( IP A:124.121.186.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   เห็นด้วยกับคุณแตงโม เมื่อไหร่ชาติไทยจะไปถึงไหนเสียที มีคนคอยแต่จะติในสิ่งที่คนไทย ทำ เห็นพวกต่างชาติทำอะไรดีไปหมด หนังเกาหลี เอาขึ้นโพสหน้าเวป เชียร์สุดฤทธิ์ ได้ค่าเชียร์เท่าไหร่ล่ะ หรือเค้าให้เข้าดูฟรี ชาติหน้าคงเสียใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย ทำบุญไว้มากๆ อธิฐานนานๆ ชาติหน้าคงไม่มีคนไทยอย่างคุณ เกลียดที่สุด
โดย: คนไทย [22 ก.พ. 50 8:25] ( IP A:58.8.88.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
   ถึงความเห็นที่ 3 และ 4 ไม่ทราบว่าเคยอ่านประวัติศาสตร์ไทยบ้างหรือเปล่า ท่านสร้างให้ดู เพื่อจะได้ปะติดปะต่อกับเหตุการณ์ในอดีตได้ และก็ไม่มีใครรู้เลยว่าประวัติศาสตร์เป็นเรื่องจริงเท็จประการใด เขาสร้างให้ดูเพื่อความเพลิดเพลิน สร้างมโนธรรมให้รักชาติ ดูหนังแล้วย้อนดูตัวเองบ้าง เคยนั่งสมาธิ เคยคิดถึงตัวเองว่าเป็นคนเช่นไร อย่าวิจารณ์ โดยไม่ก่อการสร้างสรรค์ คุณถ้าจะเป็นคุณชอบวิจารณ์แบบอะไร อะไร ก็วิจารณ์หรือเปล่า คนไทยโดยสันดาลหรือเปล่า ไม่น่าเกิดมาเลย เคยคิดทำอะไร ที่เป็นประโยชน์ ๆ มั่ง อย่าทำตัวเหมือนนักวิชาการเมืองไทย ที่ชอบวิจารณ์ ใช้ปากอีกา สร้างความร้าวฉาน แน่จริงกระโดดลงมาสมัครเป็นอะไรซะอย่าง ที่ทำให้ประเทศของเราเจริญขึ้นจะดีกว่า คิดแล้ว เมืองไทย มีคนอย่างนี้เยอะ สงสัยจะเจริญลงสุด ๆ
โดย: บ้านบางระจัน [22 ก.พ. 50 9:24] ( IP A:58.8.88.38 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
   555 อนุรักษ์ นิยมโคตรๆๆ ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาจนจบนะครับ ขอบอกว่าท่านไม่ต้องเชื่อผม ผมเคารพในความคิดเห็นของท่าน แลกเปลี่ยนความเห็นกันด้วยเหตุผล และ สติ จะทำให้กระทู้มีคุณภาพกว่าที่เป็นอยู่ครับ
สงสัยกระทู้ 2 อันข้างบนต้องกลับไปอ่าน ข้อความนี้ใหม่ๆๆ แล้วไม่ใช่อะไรก็ ด่าๆๆๆ ประสาทแตก เป่าหว่า 555 ท่าจะบ้า

โดย: TaoZa (O_o) [22 ก.พ. 50 9:29] ( IP A:58.8.150.64 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   เรียนคุณ คนไทยกับคุณ คุณแตงโม

คุณชอบก็ชอบสิ
ก็คุณจ๊อบเค้าไม่ชอบ
คนไม่ชอบไม่มีสิทธิ์มาวิจารณ์ หรือไง(วะ)


เค้าก็บอกเป็นท่อนๆ ไว้แล้วว่าเค้าไม่ชอบเพราะเหตุใด
คุณ เห็นตรงข้ามกับเค้า แล้วอยากอธิบายก็ยกมาค้านเป็นข้อๆ ตามที่เค้ายกมาสิ ก็แค่นั้น

ไม่ใช่มาเหมารวมว่า เค้าไม่ชอบหนังเรื่องนี้แล้วจะกลายเป็นคนไม่รักชาติ

จะถูกจะผิดมันก็แค่คำวิจารณ์ของคนดูหนังคนหนึ่ง
คุณจะให้คนร้อยคนดูหนังเรื่องนี้แล้วออกมาชมโดยพร้อมเพรียงกัน ก็แสดงว่า คุณอยู่ในยุคเผด็จการ(เอ..หรือเราอยู่ในยุคเผด็จการจริงๆ หว่า?)

ปล.ถ้าจะไม่ให้วิจารณ์ ก็แปะข้อความใหญ่ๆ ไว้น่าโรงหนัง ว่า หนังเรื่องนี้ ห้ามวิจารณ์

ปล.2 โดยส่วนตัวผมชอบ หนังเรื่องนี้ แล้วจะอุดหนุนแผ่นดีวีดี
โดย: t [22 ก.พ. 50 10:14] ( IP A:202.44.7.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 10
    ..........ขอบคุณทุกๆท่านที่แวะมาตอบกระทู้นะครับ นึกว่ากระทู้นี้จะเงียบซะแล้ว กะจะเอาไปก๊อปแล้วแปะเป็นกระทู้ใหม่ พร้อมกับหนังที่เพิ่งดูอย่าง Volver หรือกะลังจะออกไปดูอย่าง Music and lyrics อยู่พอดี ( งั้นก็คงไม่ต้องแล้ว ) เพิ่งรู้ว่ากระทู้ที่ผมเขียนทำให้คนมีอารมณ์ก็ได้ ฮิฮิ ... สาวๆอ่านแล้วจะเกิดอารมณ์กันบ้างใหม๊หว๊า ?

...........ถามว่าผมมีอะไรกับหนังไทยหรือเปล่า จะมีอะไรล่ะครับ นอกจากความรักที่ผมมีต่อหนังไทย ถ้าไม่รักก็คงไม่เขียนถึงหรอกครับ ผมดูหนังไทยเยอะนะครับ ขอบอกว่า เยอะกว่าคุณแตงโม คุณคนไทย หรือคุณบ้านบางระจันแน่นอน หนังจะยิ่งใหญ่ หนังจะดี ไม่เกี่ยวกับเอาตาดู เอาใจดู หรือเอาสมองดูหรอกครับ ของดีมันก็คือของดีครับ ไม่ใช่ว่าจะให้หลับหูหลับตา เอาหัวใจดูกันอย่างเดียว นั่นคือความรัก แบบผิดๆครับ รักกันชอบกัน ถ้าเจอจุดใหนไม่ดี ก็ต้องติชม ต้องชี้แนะ ต้องพูดถึงครับ ... ผมดูหนังมาจะครบ 20ปีแล้ว ดูหนังเป็นหรือเปล่าผมก็ไม่ทราบครับ แต่ที่แน่ๆ ผมยืนยันว่า ดูหนังสนุกอยู่เหมือนเดิม เผลอๆมากกว่าสมัยดูหนังแรกๆด้วยซ้ำ ( ดูจากสถิติปีก่อนยืนยัน มีหนังที่ผมชอบเยอะมาก มากกว่าทุกปี ลงไปดูได้ในกระทู้ล่างๆนะครับ หนังดีปีที่แล้วของผม )

https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board1&topic=1803&action=view

............รักหนังไทย ก็ต้องดูหนังไทยเยอะๆนะครับ มิใช่ปีนึง ดูหนังไทยเรื่องเดียวคือ พระนเรศวร แล้วมาบอกว่า โห ดีโคตรๆ ดีแบบไม่เคยพบเคยเห็น เพราะคุณไม่เคยดูหนังเรื่องอื่น ก็เลยไม่มีตัวเปรียบเทียบ หนังไทยหรือหนังต่างชาติ ผมถือว่ามาตรฐานเดียวกันครับ เผลอๆถ้าองค์ประกอบอะไรพอๆกันแล้ว ผมให้คะแนนหนังไทยสูงกว่าหนังต่างชาติซะด้วยซ้ำไปครับ .. ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้ามีหนังไม่ดี ก็ต้องบอกต่อ อย่าไปสนับสนุนมัน ให้หนังแย่ๆมันตายไป ถ้าเจอหนังดีๆก็ต้องเขียนเชียร์ ต้องบอกต่อ .... หนังจะดีไม่ดี ไม่เกี่ยวกับความตั้งใจครับ ความตั้งใจก็ส่วนนึง หนังหลายเรื่องที่เจ๊งไป คนทำก็ตั้งใจครับ บางคนมีแต่ความตั้งใจ แต่ไม่มีความสามารถ ก็นะ....คุณรู้ใหม หนังอย่างทวิภพ ดูแล้วรักชาติยิ่งกว่าพระนเรศวรอีก เคยดูหรือเปล่า คนทำลงทุนไปเท่าไหร่ ค้นคว้าไปเท่าไหร่ เสียเวลาไปเท่าไหร่ ตั้งใจขนาดใหน แต่หนังเจ๊งครับ ... มีใครหน้าใหนเข้าไปดูดำดูดี บางหรือเปล่า ก็ไม่ ?
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [22 ก.พ. 50 12:27] ( IP A:203.118.72.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    ..........ผมไม่ได้บอกว่า พระนเรศวรแย่นะครับ แน่นอนว่า พระนเรศวรไม่ใช่หนังที่ดี แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ในกณฑ์แย่ ผมไม่ได้เกลียดหนังเรื่องนี้ เช่นเดียวกัน ผมก็ไม่ได้ชอบหนังเรื่องนี้ สำหรับผมหนังเรื่องนี้อยู่ในเกณฑ์พอใช้ มาตรฐาน ระดับกลางๆ คือดูได้ ไม่ดูก็ได้ ไม่น่าประทับใจอะไรมากนัก ก็เลยแวะมาบอกกัน อ่านแล้วเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วย ผมก็คงไปบังคับใจใครไม่ได้ รสนิยมใคร รสนิยมมัน แต่จริงๆด้วยความตั้งใจขนาดนี้ ด้วยฝีมือขนาดนี้ ด้วยทีมงานขนาดนี้ ผมยังคิดว่า หนังน่าจะทำได้ดีกว่านี้ครับ ....ผมไม่เคยดูหนังเพื่อจับผิดอยู่แล้วครับ ไม่มีประโยชน์อันใดขึ้นมา หนังทุกเรื่อง ถ้าจะจับผิด มันก็จับได้ทุกเรื่องล่ะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จุดต่างๆที่ดูแล้วตะขิดตะขวงใจ ถ้าหนังเรื่องใหนแย่ๆ มันก็จะผุดขึ้นมาให้ผมเห็นเองแหละครับ หนังดีๆก็จะแทบไม่มี จุดขัดตาให้เห็น แต่หนังแย่ๆ ก็มักจะมีเพียบ

...........ประเภทที่มาท้าให้ผมทำหนัง ผมตอบไปหลายทีแล้วครับ เอาตังมาสิครับ สัก30ล้าน แล้วผมจะทำหนังให้ดู แต่จะออกมาดีหรือแย่ ผมไม่รับประกันนะครับ เด๋วนี้ใครๆก็ทำหนังได้แล้วครับ ถ้าจะทำจริงๆ อุปกรณ์ราคาก็ไม่สูงเหมือนสมัยก่อน ขนาดเด็กสิบขวบ ยังทำหนังสั้นเข้าชิงรางวัลเข้ารอบรายการใหญ่ๆได้เลย .. ภาพหน้าเวปตอนนี้ เป็นหนังญี่ปุ่นครับ มิใช่หนังเกาหลี ผมไม่ได้ค่าเชียร์ด้วย แต่ได้บัตรเชิญจากค่ายหนัง ( ผ่านเวปมาสเตอร์ของพันทิพย์ ) ให้ผมไปดูฟรีๆมาครับ ดูแล้วชอบก็เลยเอามาเชียร์ ต่อให้ดูฟรี แต่ถ้าดูแล้วผมเห็นว่าแย่ ผมก็เคยเขียนด่าอยู่บ่อยไปครับ ... ถ้าค่ายหนังผ่านเข้ามาอ่าน จะเชิญผมไปดูหนังฟรี ก็ขอบอกว่า ยินดีเสมอนะครับ ว่างตลอด อิอิ

...........คุณคนไทยครับ ไม่ต้องชาติหน้าหรอกครับ ที่ผมจะเสียใจที่เกิดเป็นคนไทย ชาตินี้ผมก็เสียใจครับ ถ้าเลือกได้ผมคงไม่ขออยู่ในประเทศนี้อยู่แล้วครับ ถ้ามีโอกาสที่จะไปอยู่ต่างแดน ผมจะไม่ลังเลใจที่จะไปเลยครับ ... กลับมาที่หนังนะครับ ที่ข้างบนกล่าวถึงผม ผมขอบอกว่า ประวัติศาสตร์ของประเทศไทยนี้ ผมก็ได้ศึกษามาพอสมควรน่ะครับ หนังก็คือหนัง ประวัติศาสตร์ก็คือประวัติศาสตร์ แยกให้ออกครับ อะไรคือความจริง อะไรคือมายา อย่าทำตัวเหมือนคนแก่หัวโบราณที่เซนเซอร์หนัง Anna and the king เพราะรับไม่ได้ นึกว่าที่เห็นในหนัง เป็นเรื่องจริง เฮ่อ... อนาถใจความคิด

.............ทำประโยชน์ให้บ้านเมือง ผมก็คิดว่าผมก็ทำในระดับหนึ่งแล้วครับ ขออนุญาติไม่ยกความดีของตัวเองมากล่าว เพราะการเยินยอตนเองคงมิใช่วิสัยของคนทั่วไปเขาทำกัน ( เอ๊ะ หรือว่าเป็น ) ถ้ามีเงินสักพันล้าน ผมก็คงจะขอกระโดดลงมาเล่นการเมืองเหมือนกันแหละครับ หรือใครจะเชิญผมเป็นพีอาร์เศรษฐกิจ เชิญมาเป็นนายก เชิญมานั่งบอร์ดรัฐวิสาหกิจต่างๆ ผมก็ยินดีนะครับ ( ฮา ) ว่าแต่คนไทยโดยสันดานนี่มันเป็นไงอ่ะครับ เป็นเหมือนประเภทคุณบ้านบางระจันหรือเปล่า ???
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [22 ก.พ. 50 12:52] ( IP A:203.118.72.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    .....ลืมฝากกระทู้แนะนำไป อันนี้เรื่องดีๆจากประเทศญี่ปุ่นครับ.....
( ( อ่านแล้วอยากไปอยู่ญี่ปุ่นเลยนะเนี่ย ) )
< == เบื่อสังคมทำงานแบบเมืองไทยโคดๆ เฮ่อ

https://www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H5150220/H5150220.html
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [22 ก.พ. 50 12:55] ( IP A:203.118.72.73 X: )
ความคิดเห็นที่ 13
   โห สงสารคุณจ๊อบจิง ๆ สำหรับกระทู้นี้ เลือดรักชาติมานแรงจิง ๆ ค่ะ
แต่เรามาวิจารณ์กันแบบคนดูหนังจิง ๆ ดีกว่า

สำหรับคุณ ๆ ที่ไม่ถูกใจกับกระทู้หลักนี้ คราวหลังน่าจะระวังทำพูดแล้วก้อให้เกียรติเวปสักหน่อยนะค่ะ

สำหรับเรื่องนี้ดูแล้วทั้งสองภาคและก้อจะคิดดูต่อไปอีกภาคแน่ ๆ จิง ๆ ก้อคิดเหมือนกันว่า ทำไมไม่เอาไปทำละครพีเรียตไปเลย แต่ก้อมาถึงบางอ้อว่า ละครที่ไหน จะลงทุนได้มากมายขนาดนี้ การเช่าพื้นที่ทหารเพื่อถ่ายหนังคงเสียเงินหลานล้านอยู่ ระยะเวลาในการถ่ายทำสามปี ถ้าเป้นละครคงเจ๊งไปเสียตั้งแต่ปีแรกแล้ว การคิดว่าหนังของท่านออกจะยืด ๆ อยู่ก้อจิง แต่ว่า ถ้าไม่ยืดขนาดนี้ ก้อคงมีส่วนที่ขาดหายหรือไม่เข้าใจกันไปบ้าง เพราะขนาดยืดได้ขนาดนี้ คุณจ๊อบเองยังหาข้อสงสัยมาให้วิจารณ์ได้เพียบเลย ฉากรบที่ไม่ได้ดีแบบทรอยหรือหนังใหญ่ ๆ ของ holiwood มานก้อมีกลิ่นอายของหนังไทยอยู่ อาจจะไม่ตื่นเต้นมากนักแต่ก้อไม่ได้แย่ขนาดหลับนะคะ ส่วนฉากที่ที่พระนเรศไปช่วยราชมนู ก้อเป้นฉากที่แสดงให้เห็นความรักเพื่อนพ้องเท่านั้น เพราะจะให้รบจนตัวติดกันก้อคงถูกวิจารณ์ให้เป็นหนังเกย์ไปเสีย
โดย: Nickki [22 ก.พ. 50 16:13] ( IP A:124.120.164.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 14
   แล้วเราก้อมาแก้ข้อกังขาเรื่ององค์ดำกับมณีจันกันสักหน่อย ว่า ในตอนเด็ก มณีจันก้อแสดงความจงรักภักดีต่อองค์ดำให้เห็นมากกว่าการมีใจต่อบุญทิ้งอยู่แล้ว จากฉากตอนที่หนีจากหงสา จะเห็นว่า มณีจันร้องจะตามองค์ดำไปไม่ใช่ตามเจ้าทิ้ง ส่วนความรัก 15ปี มานจาสเน่หาได้ขนาดนั้นจิงหรือ ก้อคงตอบได้แต่ว่า มันยังมีการสื่อสารต่อกันนะค่ะ ถึงไม่ใช่โทรศัพท์ แต่ก้อเป็นทางนกพิราบหรือม้าเร็ว แล้วพระสุพรรณกัลยาเองก้อยังประทับอยู่หงสา เพราะฉะนั้นก้อไม่แปลกที่สองคนนี้จะมีใจต่อกัน ต่อมาก้อเป็นกระทู้เรื่องเชื่อชาติ ขอแรก มณีจันเป็นลูกของบุเรงนอง เพราะงั้นเชื้อสายพม่าแน่นอน ส่วนการรับเอาหญิงต่างเชื้อชาติมาเป็นมเหสีนั้น ก้อไม่แปลก เพราะ พระเจ้าบุเรงนองเองก้อมีนางสนม มเหสี อยู่ทั่วไปทุกหัวเมือง เป็นทั้งนักรบและนักรัก ก้อยังไม่ได้กระทบจิตใจของชาวพม่าแต่อย่างใด หรือถ้าจะย้อนไปในสมเด็จพระศรีสุริโยทัย ก้อมีการถวายตัวของลูกครึ่งไทยจีนให้แก่เจ้าเมืองอโยธยาด้วย ในสมัยโบราณอาจจะถือเป็นเรื่องปกติ เพราะตามเนื้อเรื่องก้อมีมหาเถรคนเดียวที่รู้ชาติกำเนิดของมณีจัน อันนี้เห็นด้วยหรือเปล่าค่ะ ส่วนความหื่นของราชมนูนั้น ในภาคแรก ถ้ายังจำได้ ก้อหื่นแต่เด็กแล้วละ นัดหญิงออกเดทในตลาด แถมมีจูจุ๊บซะด้วย ในวัยขนาดนั้น ท่านมุ้ยคงอยากแสดงให้เห็นว่าเป็นนเจ้าชุ้ขี้เล่นเท่านั้นเอง การแสดงออกของคนโบราณก้อคงออกหื่น ๆ อย่างนี้แหละ คงยังไม่มีคำหวานหูมาให้ จีบกันมากนักก้อทำใจยอม ๆ ให้ท่านบ้างเถอะ ส่วนฉากรบนั้น ที่มีผู้หญิง จิง ๆ ในสมัยโบราณก้อใช้ผู้หญิงก้อร่วมรบกันในหลาย ๆ เหตุการณ์ ก้อไม่เห็นจะแปลกตรงไหน แถมในพระศรีสุริโยทัย มีแค่องค์เดียวเด่น ๆ ที่เห็นชัด ๆ ยังไม่ดูขัด อาจจะเพราะปลอมตัวเป้นชายในชุดนักรบ แต่หลังจากนั้นก้อเป็นอันรู้กันว่าคนไทยก้อมีนักรบหญิง ก้อไม่แปลกที่จะมีคนออกไปร่วมรบนะคะ ส่วนข้อสงสัยในเรื่องฉากประกาศอิสรภาพ อาจจะไม่ได้ดูโกรธถึงขนาดตัดขาด แต่ก้ออย่าลืมว่า เราเองหาข้ออ้างในการประกาศอิสรภาพอยู่แล้ว ก้อไม่แปลกที่จะดูไม่โกรธ แล้วรดน้ำคงพื้นนะคุณจะให้รดกัน 15 นาทีเลยก้อคงโดนวิจารณ์ว่ายืดยื้ออีกเหมือนเดิม
โดย: Nickki [22 ก.พ. 50 16:38] ( IP A:124.120.164.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 15
   ตอนนี้ก้อเหลือแค่สองข้อจ้องใจคือ ทำมัยสมเด็จพระนเรศถึงเก่งประหนึ่งดังฮีโร่ แล้วก้ออีกฉาก ฉากตระการตาของพระราชวังในกรุงศรีอยุธยา ก้อไม่เห็นจะแปลกที่ทรงเก่งเหลือเกินเพราะทรงเตรียมองค์มาตั้งแต่เด็กว่าจะกู้ชาติ ขนาดบุเรงนองเป็นนักรักมาแต่เด็กยังเป็นนักรบชนะสิบทิศ เพราะงั้นก้อไม่ต้องสงสัยที่คนไทยจะมีฮีโร่สักคนหรอกนะคะ ส่วนเรื่องวังอันสวยงามและตระการตา 20 ปีที่ตกเป็นเมืองขึ้น จะเอาที่ไหนมาอลังการ เพราะว่า โดนพม่ายกไปหมดแล้ว เหลือแต่ซากเมืองที่ต้องบรูรณะ หลังจากบรูรณะแล้วก้อคงยังไม่อลังการเท่ากับสมัยรุ่งเรือง คงต้องมีภาคต่อไปอีกถึงปลายสมัยอยุธยาโน่นแหละค่ะ แต่ก้อคงไม่มีผุ้กำกับท่านไหนมานั่งทำต่ออีกแล้ว เพราะทุนเยอะเหลือเกิน หรือไม่ก้อรออีกสัก 5 หรือ 10 ปีให้เมืองไทยทำ CG ได้เท่ากับ 300 ของหนังเมืองนอกแล้วถ่ายบนบลูสกินเราก้อคงได้เห็นกันว่าอยุธยาสมัยก่อนสวยงามขนาดไหน วิจารณ์จบแล้ว ถูกมั่งผิดมั่งก้อให้คิดว่าแลกเปลี่ยนกันแล้วกันนะค่ะ บ้ายบาย
โดย: Nickki [22 ก.พ. 50 17:00] ( IP A:124.120.164.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 16
   ตอนแรกนึกว่ากระทู้จะโดนลบซะแล้ว ...ผลิกความคาดหมาย คนนุ้นแก้ต่างคนนี่ คนนี่แก้ต่างคนนุ้น ออเซาะฉอเลาะ มากมาย
ฝั่งคนช่างวิจารณ์ช่างติ เลือดมืออาชีพด้านภาพยนต์แรงซะเหลือเกิน(ทำอะไรมามั้งจ๊ะ นอกจากดูหนังแล้วก้อบ่น บ่น) อีกฝั่งเลือดรักชาติก้อแทบพุ่งออกจากปาก 55+ (ว่าตัวเอง)
หนังไทย ผมดูมาทุกเรื่องคับ เพราะรักหนังไทย และเรื่องนเรศวรนี้ก้อไม่ใช่หนังโปรดผมด้วย หนังที่ผมโปรดจิงจิงช่วงปีนี้คือ เด็กหอ (ขอร้องอย่าด่า หนังโปรดผม) เรื่องที่พี่พูดถึง..ไม่ว่าจะเรื่องอะไร..ผมดูหมดแล้วคับ เพราะหนังไทยยอดแย่แห่งปีที่เขาโหวตกันผมยังไปดูเลยคับท่าน

ไม่ใช่ว่าหนังเรื่องนี้จะวิจารณ์ไม่ได้ .... ผมก้อรู้นะว่าหนังไทยมันเป็นยังไง ใช่ว่าหลับหูหลับตาเชียร์ซื่อบื่อ สู้ฮอลลีวู้ดไม่ได้อยุ่แล้ว (ต้องรอให้พวกพี่นักวิจารณ์มาทำเอง อาจสู้เขาได้ รู้ดีนัก)
บางครั้งเอามาเปรียบเทียบหนังฮอลลีวู้ดเพื่อเป็นแนวทางปรับปรุงแก้ไขก้อเป็นเรื่องดี แต่บางอย่างเปรียบเทียบหรือพูดถึงแล้วไม่เกิดประโยชน์แถมอ่านแล้วอารมณ์เสีย จะพูดเพื่อ....หึ

สิ่งที่ต้องการไม่ใช่การหลับหูหลับตาเชียร์หนังไทย ไม่ดูความเป็นจิง แต่อยากให้สนับสนุนหนังไทย รักหนังไทยกันบ้าง มีส่วนดีมากกว่าส่วนเสียก้อชมกันบ้าง (คนไทยด้วยกัน) ตินิดหน่อยก้อโอเค ใช่ว่าตั้งหน้าตั้งตาจับผิด แล้วก้อวิจารณ์มาประหนึ่งว่า ชิชะ ทำได้แค่นี้ เสียดายที่ลงทุน ตรงนั้นก้อไม่ดีตรงนี้ก้อไม่ดี ... อีบ้า ไปสร้างหนังเองเลยไป๊

ที่อารมณ์เสียสุดๆที่บอกว่า "..... ภาคหน้า สงสัยจะรอดูแผ่นดีกว่ามั้งเนี่ย " ใช้อะไรคิดห๊าาา สมองคิดได้แค่นี้เหรอ พูดมาได้ พูดแล้วก้อมีน้ำโหไอคำเดียวนี่แหละ แล้วมาบอก รักหนังไทย..หนับหนุนหนังไทย..งุ้งี้ งุ้งี้ แหวะ จะอ้วก
เปลี่ยนทัศนคติซะไหมกะหนังไทย เห็นคุณด่าหนังไทยมาหลายเรื่องล่ะ ... แล้วอย่ามาอ้างว่ารักหนังไทย ในเมื่อเอาแต่ ด่า ด่า ด่า หนังไทย

เรื่องนเรศวร มันคงไม่ได้เลอเลิศ ถ้าเอาไปเทียบ 300 หรือ ทรอย หรือหนังฮอลลีวู้ดเยี่ยมๆ แต่มันเป็นหนังแห่งความภูมิใจของผมค้าบพี่น้อง และของคนไทยอีกหลายคนเลยคับ ภูมิใจตั้งแต่คิดว่ากล้าจะลงทุนจะทำแล้วคับ คนไทยอาจไม่เก่งเท่าฝรั่ง แต่ผมก้อคือคนไทยนะคับ แล้วคุณล่ะ หัวใจรักหนังไทยหรือดีแต่ปากว่าร้ากกร้ากกกหนังไทย ..(บอกแล้วว่าผมเลือดรักชาติแรงจนแทบพุ่งออกจากปาก 55+)
อารมณ์เสียจิงนะ กะคำพูดคำนี้ "..... ภาคหน้า สงสัยจะรอดูแผ่นดีกว่ามั้งเนี่ย " ไปอุดหนุนภาพยนต์แห่งประวัติศาสตร์หนังไทยเห้อะ.. อย่ามาด่าอีกเลย .... ไหว้เลยเอ้า ....
โดย: แตงโม [22 ก.พ. 50 18:11] ( IP A:124.121.184.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 17
   อ่อ และแล้วก้อได้ข้อสรุปว่าทำไม Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) ด่าหนังไทยอยู่นั่นแหละ

\\" คุณคนไทยครับ ไม่ต้องชาติหน้าหรอกครับ ที่ผมจะเสียใจที่เกิดเป็นคนไทย ชาตินี้ผมก็เสียใจครับ ถ้าเลือกได้ผมคงไม่ขออยู่ในประเทศนี้อยู่แล้วครับ ถ้ามีโอกาสที่จะไปอยู่ต่างแดน ผมจะไม่ลังเลใจที่จะไปเลยครับ ...Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [22 ก.พ. 50 12:52> ( IP A:203.118.72.73 X: )\\"

ภาวนาให้ได้มีโอกาสไปจากเมืองไทยเร็วๆนะคับ ทำบุญวัดไหนก้ออย่าลืมอธิฐานว่าอย่าให้ได้กลับมาเหยียบผืนแผ่นดินไทยอีกนะ ... ถ้าประเทศไทยไม่ดีพอสำหรับคุณ ก้อขอให้สมหวังไปจากประเทศไทยในเร็ววันนะคับ โชคดี
โดย: แตงโม [22 ก.พ. 50 18:31] ( IP A:124.121.184.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 18
   ชอบจังเลย คุยกับคุณเนี่ย สนุกดี คุณแตงโม
ตกลงวิจารณ์ได้ใช่มั้ยครับ?

แล้วคุณคนเดียว หรือ เฉพาะคนที่ไม่วิจารณ์หนังเรื่องนี้เท่านั้นใช่มั้ยจึงจะเป็นคนรักชาติ?

คนไทยต้องดูหนังไทยในโรงภาพยนต์เท่านั้นจึงจะเป็นคนรักชาติ ซื้อหนังแผ่นมาดูนี่ ช่างชั่วช้าเสียนี่กระไร อิอิ


ยังไม่เข้าใจคำว่า "วิจารณ์หนัง" ก็ขอโทษด้วยจริงๆ ครับ
คงไม่มีประโยชน์อะไรจะอธิบายต่อ
สวัสดีครับ
โดย: t [22 ก.พ. 50 21:02] ( IP A:222.123.185.44 X: )
ความคิดเห็นที่ 19
   ชอบ...ก้อแอดเอ็มมาเลยม่ะ หรือจะให้แม่มาขอเลยก้อได้คับ ... อิอิ

ใครจะวิจารณ์หนังเรื่องไหนมันก้อสิทธิ์ของหนูๆ ทุกท่านนะจ๊ะ ใครจะห้ามสมอง(คิด)หรือลิ้น(ตวัด)หรือนิ้ว(จิ้มคีย์บอด)ของท่านได้ละจ๊ะ เพียงแต่อย่าเอาแต่จับผิดเซ่..มองส่วนดีๆบ้าง จับผิดก้อให้เกิดประโยชน์ ไม่ใช่แบบ ตงนี่ก้อไม่ดี ตงนี้ก้อไม่ได้อารมณ์ ยังงั้นยังงี้ไม่ดี ... อาภาพรมาอ่านก้อคงต้องร้อง.. อารมณ์เสีย อารมณ์เสีย....... วิจารณ์ ไม่ใช่จับผิด แยกแยะให้ออก เพราะที่อ่านข้างบน บางส่วนมันก้อเกินการวิจารณ์ที่ดี ... การวิจารณ์ก้อมีทั้งการวิจารณ์ที่ดีมีจรรยาบรรณ และการวิจารณ์ที่แย่ไร้จรรยาบรรณ ...(นี่ๆเป็นเรื่องเป็นราว)...

ส่วนซื้อหนังแผ่นมาดูมันไม่ใช่ชั่วช้าอะไรขนาดนั้นหรอก อย่าเข้าใจผิดกันจิ เข้าใจยากกันจิ๊งงงง ...ไม่งั้นบ้านผมชั่วช้าเต็มตู้แล้วละคับ ซื้อหนังมาเป็นกระบุง ... แต่เรื่องนี้นอกจากจะได้ดูหนัง(ให้พวกพี่ๆดูเสร็จมา บ่น บ่น บ่น)แล้ว รายได้ยังทูลฯถวายในหลวง อีก ไปดูเห๊อะ ... หนัง 500 ล้าน ไม่ได้มีให้พวกพี่ๆ ด่ากันบ่อยนักนะเฟ้ย ... เหอ เหอ

ส่วนเรื่องรักชาติมันไม่ใช่ประเด็นอะไรหรอก ว่าไปเรื่อยแค่ หนังพระนเรศวร ... แต่ถ้าใครได้ประโยชน์จากการดูหนัง(เช่นการรักชาติ)ก้อถือเป็นเรื่องดี ใครไม่ได้ก้อช่างเขาเซ่ ... เพียงแต่แอบเคืองคนบางคนที่ไม่เคยรักชาติไทยจิงๆเลย พูดมาได้ ยืนอยู่บนแผ่นดินไทยแท้ๆ ชิชะ ใครก้อได้ช่วยสงเคราะห์คนไม่รักประเทศไทย ไปจากเมืองไทยซักที เซงจิต
โดย: แตงโม [22 ก.พ. 50 22:02] ( IP A:124.121.184.69 X: )
ความคิดเห็นที่ 20
    ........จริงๆว่าจะไปนอนแล้ว เมื่อกี้เปิดกระทู้ทิ้งไว้แล้วก็ออฟไลน์ มานั่งอ่านกระทู้ที่เปิดทิ้งไว้ ( แบบว่าเน็ทมันแพง ) ...อ่านที่คุณๆมาพิมพ์ตอบกันในกระทู้ ต้องขอบคุณ Nickki สำหรับความคิดเห็นเรื่องหนังนะครับ ส่วนของคุณแตงโมนี่ผมขำมากๆเลยนะครับ ไม่รู้สิ ผมว่าคุณเขียนตลกดี ยกเว้นตอนท้ายๆที่จะมาไล่ผมไปประเทศอื่นนี่แหละ แหม๋ ถ้ามีตัง ถ้ามีโอกาสน่ะ ผมว่าใครๆก็ไปแหละครับ เช่น สมมุติคุณมีเงินหลายๆสิบล้าน มีโอกาสไปทำธุรกิจเมืองนอกคุณจะไปใหม๊ หรือว่ามีคนเสนองานมาให้ มีความก้าวหน้ากว่าทำงานเมืองไทย เงินเดือนดีกว่าสิบ ยี่สิบ เท่า คุณจะไปใหม๊ ? ...เรื่องลบกระทู้นี้หายห่วงครับ ถ้าแค่มีความเห็นไม่ตรงกัน ไม่ได้ไปจาบจ้วงหรือใส่ร้ายป้ายสีใคร ผมก็ไม่ว่ากันอยู่แล้วครับ ไม่ใช่พันทิพย์นะครับ เอะอะอะไรก็ลบกระทู้ท่าเดียว

..........ผมดูหนังมาเยอะ ก็ย่อมมีกระทู้หนังเยอะเป็นธรรมดา หนังฮอตหน่อย ถ้าตั้งกระทู้แรงหน่อย ก็อาจจะมีคนอ่านมากหน่อย ถ้าหนังเรียบๆ หรือผมเขียนหัวกระทู้ไม่ดึงดูด บางทีก็อาจจะมีคนอ่านน้อย หลายครั้งที่ผมเขียนดีๆ หรือเขียนถึงหนังดีๆ แล้วคนอ่านน้อยก็มีบ่อยไป หนังไทยผมเคยเชียร์ไว้ก็หลายเรื่อง เด็กหอนั่นนะ เป็นหนังไทยที่ดีสุดของปีที่แล้ว ผมชอบมาก เขียนเชียร์ไว้นานแล้วตั้งแต่หนังฉาย แต่คุณคงไม่ได้อ่านมั๊ง

https://www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board1&topic=1101&action=view

..........สำหรับฉากหลั่งน้ำนั้น ผมไม่ได้บอกว่าควรจะทำให้ยืดยาวนะครับ แต่ผมจะพูดว่า ถ้าหากว่าหนังให้เหตุผลก่อนหลั่งน้ำแรงพอ ทำให้ผมเชื่อได้ว่า พระนเรศแค้นจริง ถึงขนาดตัดขาดพม่าได้ พระนเรศจะดูดีกว่านี้ครับ // การที่พระนเรศดูเป็นฮีโร่ไป ก็ไม่ผิดครับ แต่ถ้าหากว่า พระเอกหนัง ที่เราชื่นชอบ หรือคอยเชียร์อยู่เนี่ย เป็นรองเยอะๆ โดนรังแกมากๆ เสียท่าอยู่บ่อยครั้ง หรือมีความเป็นมนุษย์สูง มันจะทำให้เราคนดู ลุ้นไปกับตัวละครได้มากกว่า ที่พระเอกเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เคยผิดพลาดครับ ... ที่ผมบอกว่าจะรอดูแผ่นนั่น ผมก็พูดไปงั้นแหละครับ ถึงเวลาจริงๆ ถ้าไม่ติดอะไรผมก็คงดูโรงนั่นแหละ ถ้าจะดูหนังก็เพราะผมอยากดู ไม่ใช่เพราะว่าหนังเอาเงินไปบริจาคให้ใครหรอกครับ บางครั้งผมก้อไม่ไปดูหนังเพราะว่าหมั่นไส้ก็ยังมี หรือว่า ความอยากดูมันหายไป ก็ไม่ดูก็มี ( ไม่จำกัดเฉพาะหนังไทย หรือหนังเทศ ) 300 มีคนบอกว่าดีแต่ผมก็ยังไม่ปักใจเชื่อนะครับ ส่วน ทรอยนั้น หนังห่วยในสายตาผมครับ หนังเรื่องพระนเรศวรทำได้ดีกว่าอีกครับ .... ที่ถามว่านอกจากดูหนังผมทำอะไรบ้าง ก็ทำงานสิครับ ไม่งั้นจะเอาเงินที่ใหนมาดูหนัง ทำไรอีก ทำอย่างว่ามั้งครับ ( ฮิ ให้คิดเอาเอง )

ป.ล. ขอบคุณคุณ t และน้องหมวยซ่าส์ สำหรับความ ออเซาะฉอเลาะ มากมาย ( ฮา )
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [23 ก.พ. 50] ( IP A:203.118.73.118 X: )
ความคิดเห็นที่ 21
   555+ ก๊ากก ก๊ากกก .... ขำกานเข้าไป ผิดเจตนารมณ์หมด กะให้เกิดอารมณ์กัน ดันมาตลกซะนี่.... เฮ้อ กลุ้ม ....
ขอเล่าที่มาที่ไปหน่อยละกัน ด้วยเหตุที่มาออเซาะฉอเลาะในเวบนี้วันสองวันล่ะ

จิงจิง ขอบอกตรงๆว่าตอนอ่านครั้งแรก ในเวบ popcornmag.com รมณ์เสียจิงๆนะ มันชักจะมากเกินไปล่ะ ว่าซะแรงเชียว กะจะตอบด่าซะหน่อย แต่..เวรกำ ไม่ได้เป็นสมาชิก ห้ามคอมเม้น เซงจิต...หงุดหงิดหนักกว่าเดิมอีก เห็นลิ้งค์มาที่นี่ คลิ้กอย่างไว แล้วก้อเจอในนี้จิงด้วย ... เท่านั้นแหละคับ ผมก้อ ... นอนเลยคับ พี่มาด่า ไอเด็กบ้าไม่หลับไม่นอน ... เลิกหงุดหงิดเลย โดนด่า เซงจิต

ฝังใจมาก วันรุ่งขึ้นกลับจากมหาลัยกะว่าจะมาจัดการ แต่ก้อลืม..เข้ามาซะเกือบตี 1 ไม่ต่างจากเมื่อวาน แต่วันนี้พี่มันไม่อยู่ละ ไม่รีรอ รีบบรรเลงบทเพลงคาราบาวเลยคับ ด้วยอารมณ์หงุดหงิดสะสม ในใจก้อคิดว่า พุ่งนี้กระทู้โดนลบชัวร์ 55+
มาดูอีกวัน มายก็อด กลายเป็นเรื่องร้อนแรงแห่งปี มีคนสนับสนุนผมด้วย บางคนซีเรียสเลยอ่ะ แต่ผมอ่านแล้วฮาอ่ะ (โรคจิตป่ะ)
อันหลังๆ ผมเลยเน้นไร้สาระซะมาก แล้วก้อขำขำ ปนซีเรียสเล็กน้อย คือบางอันก้อมีอารมณ์นิดหน่อยอ่ะ

สรุปผมก้อวิจารณ์ไปเรื่อย ขำขำ อ่ะคับ ไม่ได้ซีเรียสอะไร ... อิอิ จิงจิง วันนี้แอบดีใจมาเห็นลิ้งค์ชื่นชมหนังโปรดผม

นเรศวร ภาค 2 ยังไม่ได้ดูเลยคับ ช่วงสอบคับ อ่านหนังสืออย่างบ้าคลั่ง แต่กลางคืนก้อมานั่งด่าชาวบ้าน 55+ ... ภาคสอง มีการหลั่งน้ำด้วยเหรอ น้ำอะไรหว่า ... คิดไกลเดี่ยวติดเรท วันอาทิตย์จะไปดูล่ะ ... อิอิ
โดย: แตงโม [23 ก.พ. 50 2:46] ( IP A:124.121.186.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 22
   1.ยังเรียน
2.ยังไม่ได้ดู
3.จบ

อิอิ (ตรูมาเถียงกันมันทำมัยฟระเนี่ย?) เฮ้อ!...
โดย: ... [23 ก.พ. 50 8:25] ( IP A:202.44.7.68 X: )
ความคิดเห็นที่ 23
    เมื่อวานมาลง comment ไว้ คิดว่าจะไม่มีใครมาต่อแล้ว เวปคุณสนุกดีนะ ไว้วันหลังจามาลง comment ให้อีก ขำดี โดยเฉพาะเรื่องนี้ มานตีกานไปได้ยืดยาว นี่น่าจะเปิดกระทู้ให้กระทบกระทั่งกันไปเลย เด็ก ๆ กะผู้ใหญ่ ตีกานให้ตายไปข้างเลย
1 ยางเรียน
2 ยางไม่ได้ดู
จิง ๆ ข้อสามมานต้อง "ขำ" เนอะ คุณว่ามั้ย
โดย: Nickki [23 ก.พ. 50 12:59] ( IP A:124.120.164.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 24
    .........คืออย่างงี้ครับ ในป๊อปคอร์นแม๊กนั่นน่ะ ผมไปแปะกระทู้ไว้ในบอร์ดรีวิว ( วิจารณ์ ) บอร์ดนั้น ถึงเป็นสมาชิกก็คอมเม้นท์ไม่ได้อยู่แล้วครับ เขาเปิดพื้นที่ไว้ให้เขียนเฉยๆ แต่ถ้าเป็นบอร์ดอื่นๆ บอร์ดทั่วไป บอร์ดเจไดยุทธ บอร์ดปอปคอร์น บอร์ดเด็กหนัง หรือทุกบอร์ดๆนั่นแหละ สมาชิกจะแปะคอมเม้นท์ได้ ยกเว้นบอร์ดวิจารณ์ครับ .. ไม่ใช่ว่ากลัวใครจะมาคอมเม้นท์นะครับ แต่บอร์ดวิจารณ์ในป๊อปคอร์นแม๊ก เป็นบอร์ดเดียวที่ เราจะสามารถรู้ได้ว่า คนมาอ่านกระทู้ของเรามีตัวเลขอยู่ที่เท่าไหร่ ประมาณว่า เช็คเรตติ้งตัวเองไปในตัวน่ะครับ เพราะถ้าโพสท์บอร์ดอื่นเราจะไม่ทราบได้เลย ยิ่งโพสที่พันทิพย์ คนอ่านเยอะนะ แต่ไม่รู้ว่าเท่าไหร่แน่ เฉพาะบางกระทู้ที่ผมอยากเช็คเรต ผมก็จะก๊อปไปแปะที่ป๊อปคอร์นด้วยน่ะครับ แต่จะพ่วงลิงค์ไว้ด้วย ใครอยากคุย อยากชม อยากด่าก็มาต่อกันได้นะครับ

...........แหม๋ ตายแล้ว คุยกันมาตั้งนาน คุณแตงโมยังไม่ได้ไปดูหนังหรอกเหรอเนี่ย ( แป่ว ) ไม่เป็นไรครับ คุยกันได้ ดูหนังไม่ดูหนัง หรือดูหนังแล้วก็มาถกกันต่อนะครับ หลั่งน้ำมีครับ หลั่งน้ำสิโนทก หรืออะไรสักอย่างเนี่ย ผมอาจจะสะกดผิดน่ะครับ เป็นธรรมเนียมโบราณ เพราะปกติพวกเมืองขึ้นเขาจะต้องถือน้ำพิพัฒสัตยา ซื่อสัตย์ต่อคนที่ปกครอง แต่ถ้าจะเลิก หรือประกาศเอกราช ก็ต้องหลั่งน้ำที่ว่าเนี่ยน่ะครับ .... ยังไงก็ขอให้คุณแตงโม สนุกสนานกับการอ่านหนังสือสอบนะครับ สอบเสร็จแล้วว่างๆก็มาคุยกันได้เสมอ .... ผมจำไม่ได้แล้วว่าคำถามเค้าว่าอะไร แต่ถ้าพูดถึงกระทู้ตีกัน ถ้าไม่รุนแรงขนาดด่าพ่อล่อแม่กัน ผมก็ไม่ว่าอะรัยนะคับ ลองเลื่อนไปอ่านกระทู้ล่างๆดูสิครับ กระทู้โคโยตี้ ด่ากันนัวเนียจะตาย ผมยังไม่ได้ลบเลย จริงๆผมไม่อยากให้ใครทะเลาะกันนะครับ แต่ผมยึดหลักที่ว่า การแสดงความเห็นเรามีสิทธิแสดงความเห็นตัวเอง โดยขัดแย้ง หรือเห็นไม่ตรงกันได้เสมอครับ การเห็นไม่ตรงกัน ไม่จำเป็นต้องนำพามาซึ่งความทะเลาะกันเสมอไปนะครับ คุณ nickki ว่างๆก็พูดคุยกันอีกนะครับ จะโพสท์กระทู้ใหม่ๆคุยกันเรื่องอื่นๆบ้าง หรือว่าจะมาตอบกระทู้บ่อยๆ ก็ยินดีครับ บอร์ดจะได้คึกคัก
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [23 ก.พ. 50 14:02] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 25
   หญิงก็ว่า หนังเล่าเรื่องยาวเกินไปน่ะคะ ทำให้ดูน่าเบื่อ เป็นบางช่วง ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไม มานถึงยาว ก็เพราะนักวิจารณ์ มานยาวววววว นี่เอง หุหุ ......... อย่าน่ะ อย่ามาด่าหญิงอีกคนน่ะ แค่มาแสดงความคิดเห็นเท่านั้นค่ะ........อย่าน่ะ อย่าอ่าปากจะด่าเด็ดขาดน่ะ เด๋วหญิงจะยาวไปด้วย หึหึ
โดย: เจ้าหญิงในกองฟาง [23 ก.พ. 50 17:07] ( IP A:124.120.153.120 X: )
ความคิดเห็นที่ 26
   เมื่อวานมาอ่านยังอารมณ์ดี ... วันนี้อารมณ์เสียอีกล่ะ จะอะไรกันหนักหนา เวบนี้ชอบทำให้อารมณ์ผมแปรปรวนตลอด
1. ยางเรียน ... แล้วจะทำไมห๊า ยังเรียนก้อมีความคิดเป็นผู้ใหญ่หน่อยไม่ได้รึไง ถึงจะเรียนปริญญาตรี แต่ดูหนัง สร้างหนังสั้น อ่านบทหนัง มาก้อเยอะใช้ได้อยู่ ไม่ได้ว่าตัวเองเก่งหรอก แต่ก้อไม่เคยดูถูกใคร ทางอ้อม (ยางเรียนนนน ... ชิชะ ทำอย่างตัวเองมืออาชีพด้านภาพยนต์จ้างงง)... ผู้ใหญ่บางคนที่ชอบจำกัดความคิดเด็ก แล้วคิดว่าความคิดตัวเอง ดีเลิศประเสิธศรี น่ายังรำคาญกว่าอีก ... เบื่อผู้ใหญ่ไทยประเภทนี้ เซงจิต
2.ยังไม่ได้ดู ... ดูภาค 1 มาแล้ว 2 รอบครับพี่ทั่น ขอโทษที..ที่มันสอบพอดี..ก้อเลยยังไม่ได้ยื่นหนังหน้าเข้าไปดูภาค 2 ในโรงหนังซะที วันเสาร์นี้จะหอบสังขารที่อดนอนมา 3 คืน (ไม่ใช่อ่านหนังสือหรอก ด่าชาวบ้านเป็นหลัก 55+) ไปดู โอเค๊ โอเค๊ ... แต่ก้อติดตามเบื้องหลัง ศึกษาประวัติศาสตร์มาบ้างแล้ว แต่ก้อคงไม่เก่งเทียบเท่าท่านหรอก ... ชิ (ชื่อก้อดันไม่เขียน ไม่รู้จะพาดพิงถึงใคร) ...อีกอย่างก้อไม่เคยวิพากษ์วิจารณ์อะไรในหนังเลยนะเจ๊ แค่อ่านที่เขาด่าหนังไทยกันฉอดๆ จับผิดกันอยู่ได้ เลยอารมณ์เสีย ก้อเลยมาบอกกล่าวแค่นั้น
3.จบ ... จบก้อให้มันจบจิง ยังจะมา ... "แล้วกรูจะมาเถียงกับมันทำไมฟระ" ... หืม!!คุณพี่ (ถ้าอาบังขายโรตีแถวบ้าน คงพูดว่า "อีนี่") ชิชะ ทำวัยรุ่นเซ็ง

ไม่ได้อยากจะว่าใครเล้ย จิงจิงจะหยุดตั้งแต่ ความคิดเห็นที่ 21 ล่ะ ... แต่เจ๊ no name ยังจะมาแควะอีก ... อย่าให้เลือดรักชาติต้องพุ่งออกจากปากผมเป็นครั้งที่ 2 นะ ... เดี่ยวมีเฮ
โดย: แตงโม [23 ก.พ. 50 19:45] ( IP A:124.121.186.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 27
   โดย: t [22 ก.พ. 50 10:14> ( IP A:202.44.7.68 X: )
โดย: ... [23 ก.พ. 50 8:25> ( IP A:202.44.7.68 X: )

ชิชะ นึกว่าใคร ... ทั่น t ที่มา ออเซาะฉอเลาะ ตั้งแต่แรกนี่เอง ..อารมณ์เสีย
โดย: แตงโม [23 ก.พ. 50 19:54] ( IP A:124.121.186.253 X: )
ความคิดเห็นที่ 28
    ......โถๆๆ คุณ t ปลอมตัวถอดชื่อมาเหรอเนี่ย ว่าแต่ยังเรียนอยู่จิงอ่ะ อิอิ เรียนวิชาอะไรเอ่ย ติด ร วิชาลืม หรือเปล่า ....

(( ตายแล้ว คุณทีโดนจับได้ )) ฮา ..


ป.ล. แปลกใจมาก กระทู้นี้คุณขาจรมาเยี่ยม ยังไม่ได้มาลงชื่อเลยนะเนี่ย สงสัยยังไม่ค่อยได้ดูหนังใหม่แน่ๆเลย persuit of happyness ก็เป็นหนังดีนะครับ
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [23 ก.พ. 50 23:02] ( IP A:203.118.70.23 X: )
ความคิดเห็นที่ 29
   เอ่อ ... คุณจ๊อบ ... ที่กล่าวข้างบนนี่หมายถึงใครอ่ะ อ่านแล้ว ฉงน..งงงวย
ถ้าถามผม...คงบอกได้แค่ว่า เรียนอยู่ปี 3 (ยังเป็นเด็กเอ๊าะๆ) คับ ส่วนมหาลัยอะไรนั่นขอไม่บอกละกัน เดี่ยวจะมีคนพาดพิงมหาลัยสุดไฮโซของผม (อิอิ) จิงจิงผมเป็นสมาชิกบอดเกี่ยวกับภาพยนต์อยู่หลายบอดอ่ะ แต่ปกติจะไม่อารมณ์เสียขนาดนี้ และจะไม่ฉอดๆ ขนาดนี้ มาเยือนที่นี่ สร้างความประทับครั้งแรกซะดีเยี่ยม ... (ขายหน้าประชาชี) เหอ เหอ ไว้ว่างๆถ้ามีใครทำให้อารมณ์เสียอีกจะกลับมาฉอดๆๆ ใหม่นะทุกคน...
เดี่ยววันนี้จะไปดู ภาค 2 ล่ะ จะได้ไม่โดนด่าว่า "ยางม้ายยยด้ายยยยดู" ชิ ... กลับมาเดี่ยวจะมาเชียร์หงส์แดงเพื่อนรักต่ออีก ... บั้ยบ้าย
โดย: แตงโม [24 ก.พ. 50 16:05] ( IP A:124.121.185.108 X: )
ความคิดเห็นที่ 30
   55555+
ชอบจัง อ่านแล้วสนุกมากเลย เป็นเรื่องเป้นราวเชียว
ไว้จามาเยี่ยมบ่อย ๆ นะคะ จ๊อบ
คริคริ
โดย: Nickki [24 ก.พ. 50 17:04] ( IP A:124.120.72.17 X: )
ความคิดเห็นที่ 31
    ........เมื่อวานลืมมาคุยในกระทู้ครับ ขออภัย เนื่องด้วยทำงานหนักมั่กๆๆ ลูกค้าเยอะสุดๆ แทบไม่ได้พักเลย กว่าจะได้ออกมาก็สามทุ่มกว่าโน่นแน่ะ .... คุณแตงโม อย่าเพิ่งเข้าใจผิดที่ผมแซวข้างบน ผมหมายถึงคุณ ทีหรอก ( ประมาณว่า วัยวุฒิ คุณวุฒิ และอะไรวุฒิๆอื่นๆของคุณที น่าจะเลยวัยเรียนแล้วน่ะครับ แต่ก็ไม่แน่ อาจจะเรียนมหาบัณฑิตก็ได้ ฮิฮิ )

.........หงส์ชนะอีกแล้วนิ คราวนี้ชนะ ดาบคู่ 4 ลูกแน่ะ จริงๆไม่อยากให้ชนะเยอะ เพราะดาบคู่ก็เป็นอีกทีมที่ผมเชียร์นานแล้ว ตั้งแต่สมัยยังไม่ตกจากลีกสูงสุด จนได้กลับขึ้นมาใหม่ ( ดีใจ ) วันก่อนก็นอนดูหงส์ เจอ บาเซโลน่า ต้นเกมเจอยำซะโงหัวไม่ขึ้น แถมโดนยิงไปอีกลูก ไม่กล้าดูต่อ หลับดีกว่า ตื่นขึ้นมา อ้าว ชนะเฉย เซอร์ไพร๊ซ์มาก วันหลังไม่ดูดีกว่า จะได้ชนะบ่อยๆ ฮิฮิ....
โดย: จ๊อบ (พีอาร์ฯ ) [25 ก.พ. 50 12:24] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 32
   ....... ฉี่ .........ฉี่...........

เงียบฉี่ยังกะป่าช้า วังเวงชะมาด หุหุ ไปดูมาแล้วก้อหนุกดี ชิชะ มาว่าหนังซะเสียหาย ... หึ ไม่พูดถึงล่ะ เบื่อ...
แวะมาเยี่ยม แต่หวิวๆชะมัด อ๊ากก ไปดีก่า เดี่ยวผีหลอก .....
อ่อ เพ่หงส์ผมอ่ะ แน่นอนอยู่แล้ว กร๊ากกกก
โดย: แตงโม [27 ก.พ. 50] ( IP A:124.121.184.252 X: )
ความคิดเห็นที่ 33
    มีเรื่องจะถาม ที่คุณจ๊อบบอกว่า มณีจันทร์เป็นใครก็ไม่รุ่ เค้าเป็นลูกลับๆของพระเจ้าบุเรงนองไม่ใช่หรือคะ ก็เท่ากับเป็นเจ้าหญิงคนหนึ่งไม่ใช่หรือค่ะ ถามหน่อยค่ะ
โดย: ตาต้า [7 มี.ค. 50 20:57] ( IP A:202.57.170.117 X: )
ความคิดเห็นที่ 34
    ........สวัสดีคุณตาต้า นะครับ ขอโทษที่ตอบช้าเพราะเพิ่งเห็นกระทู้ จริงๆแล้วลูกที่เกิดจากกษัตริย์ กับนางสนม หรือบรรดาผู้หญิงที่ชิงมา อาจจะไม่ได้รับการตั้งฐานันดรเป็น เจ้าหญิงเสมอไปก็ได้ครับ ผมคิดว่า ลูกของพระสุพรรณกัลยา กับบุเรงนอง ( ถ้ามี ) ก็อาจจะไม่ได้เป็นเจ้าหญิงก็ได้นะครับ อยู่ที่จะได้รับการแต่งตั้งหรือเปล่า .... เด๋วนะ ผมจำชื่อผิดหรือเปล่าไม่แน่ใจ พี่สาวพระนเรศวรที่แสดงโดยคุณเกรซ นั่นน่ะครับ อีกอย่าง บุเรงนองไข่ทิ้งมั่วไปหมด แถมแม่ของมณีจันทร์ยังเป็นกบฏบ้านเมืองอีกด้วย คงจะไม่ได้รับการยกเว้นหรอกครับ สมัยนั้น เจ้าก็ฆ่าเจ้ากันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วครับ ถ้าทำผิดหรือว่า มีการแย่งชิงบัลลังก์กัน

........ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องราวของมณีจันทร์ น่าจะเป็นเพียงการสมมุติหรือเรื่องแต่งมากกว่าน่ะครับ ( ตามความเข้าใจของผม ) ที่สำคัญ ต่อให้ที่มาจะเป็นยังไง แต่ผมว่า ยังไงเธอก็สัญชาติพม่าแน่นอนครับ ดูจากที่มาที่ไป ต่อให้ไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อแม่ แต่ระดับเจ้าของไทย จะไปคบหากับผู้หญิงพม่า ( หรือ มอญ ) ยังไงผมก็คิดว่ามันต้องมีตะขิดตะขวงบ้างละน่าครับ คนไทยสมัยก่อนน่าจะถือความบริสุทธิของสายเลือดอยู่เหมือนกันนะครับ ถ้าเลือดไทยเข้มข้นจริงๆ ....ขอบคุณคุณตาต้าที่แวะมาถามนะครับ คุยกันได้เสมอครับ ผมก็แลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปตามที่ผมคิดเท่านั้น ไม่รู้หรอกว่าถูกหรือผิดครับ ใครที่อ่านๆอยู่ก็แจมกันได้นะครับ คุยกันหลายๆคนสนุกดีกว่าคุยกันน้อยคนครับ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [8 มี.ค. 50 2:01] ( IP A:203.118.73.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 35
    ........อ้อ หงส์แพ้คาบ้านอีกแล้วนิ เห็นหลายคนเค้าว่าเล่นดีกว่าทั้งสองนัดเลยนิ แพ้ได้ไงหว่า แต่ก็ไม่เป็นไร เข้ารอบ8 ทีมแชมเปี้ยนลีกแระ ฮูเรๆๆๆ
โดย: Job (พีอาร์ฯ ) [8 มี.ค. 50 2:20] ( IP A:203.118.73.110 X: )
ความคิดเห็นที่ 38
    อ่านกระทู้นี้แล้ว ลายตามากเลยค่ะ คุณจ๊อบน่าจะแยกกระทู้ละหนึ่งหรือสองเรื่องก็พอน่ะคะ เล่นแบบนี้ คนอ่านสลบค่ะ ( หัวเราะ )

ชอบเรื่อง Dreamgirls มากที่สุดค่ะ

Babel เรื่องนี้ดูแล้ว หดหู่ค่ะ

ความคิดของแต่ละคนก็ต้องแตกต่างกันเป็นธรรมดาค่ะ บางครั้งแค่ตัวหนังสือ ก็ทำให้หลายๆคนอ่านแล้ว เข้าใจผิดได้เหมือนกันค่ะ แต่อย่ายึดติดกับความรู้สึกคนอื่นมากนัก เชื่อมั่นและเชื่อใจตัวเองดีที่สุดแล้วค่ะคุณจ๊อบ
โดย: นางฟ้า [23 ส.ค. 50 12:37] ( IP A:58.64.89.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 39
    ...... ครับผม จะรับไว้พิจารณาครับ คุณนางฟ้า .......
โดย: จ๊อบ [23 ส.ค. 50 18:21] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 40
   ส่วนตัวไม่ได้เกลียดหนัง แต่เกลียดพวกนักแสดง ไอ้ 2 ทหารเสีย ที่มันกวนๆๆ เเห็นที่พารากอน แม่งกวนteen ซิบ ห า ย เล ย ถ้า เอาไอ้ สอง ตัว ที่ออกไป หนังคงน่าดูกว่านี้
โดย: มีสิทธิ์แสดงความคิดเห้น [14 ต.ค. 50 13:00] ( IP A:203.146.63.182 X: )
ความคิดเห็นที่ 41
   Gclubpanon ศูนย์รวมคาสิโนดังของ Asia มากมายที่มีให้ท่านได้ร่วมสนุกกับเราไม่ว่าจะเป็นคาสิโนยอดนิยม และคาสิโนใหม่ ๆท่านจะได้สัมผัสบรรยากาศจริง ภายในคาสิโนจริงทุกเกมส์ทางเรามีพนักงาน Call Center ไว้คอยบริการท่านด้วยความเป็นกับเองประทับ ในตลอด 24 ชม.
HOTLINE CALL CENTER : 080-5597275 ,
081-3603042 , 082-1370648 , 081-1224019
https://www.Gclubpanon.com
โดย: Gclubpanon [3 เม.ย. 54 23:34] ( IP A:182.52.120.188 X: )
ความคิดเห็นที่ 42
   https://diamondback910sr.wordpress.com/
https://leicas2review.wordpress.com/
https://canongl2forsale.wordpress.com/
https://nikonsupercoolscan9000ed.wordpress.com/
https://canonxf300review.wordpress.com/
https://jamor909.wordpress.com/
https://sal300f28g.wordpress.com/
https://whirlpoolcabriowtw7300xw.wordpress.com/
https://staminaintonefoldingrecumbentexercisebike.wordpress.com/
https://canonvixiahfm31review.wordpress.com/
https://canonvixiahfr11review.wordpress.com/
https://canonvixiahfm30review.wordpress.com/
https://canonvixiahfs200review.wordpress.com/
https://canonvixiahfr100review.wordpress.com/
https://canonvixiahfr10review.wordpress.com/
https://canonvixiahv40highdefinitioncamcorder.wordpress.com/
https://canonvixiahfs20review.wordpress.com/
https://canonvixiahfm300review.wordpress.com/
https://canonvixiahf200review.wordpress.com/
https://canonvixiahfs21review.wordpress.com/
https://canonvixiahf20review.wordpress.com/
https://canonvixiahfr20review.wordpress.com/
https://brotherlb6800prw.wordpress.com/
https://janomedc3050.wordpress.com/
https://janome6500p.wordpress.com/
https://jukitl2000qi.wordpress.com/
https://kitchenaidprofessional5plusseries.wordpress.com/
https://singerprofessional5threadsergermachine.wordpress.com/
https://janomedc5100.wordpress.com/
https://janometb30.wordpress.com/
https://jukitl98q.wordpress.com/
https://reliable2000u33.wordpress.com/
https://janomejemplatinum720.wordpress.com/
https://singerfuturace200.wordpress.com/
https://jukihzlf300.wordpress.com/
<----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------->
https://lecreusetcookwareset20piece.wordpress.com/
https://superangel5500.wordpress.com/
https://sharpkb6524ps.wordpress.com/
https://lello4080mussolussino.wordpress.com/
https://delonghiesam5400.wordpress.com/
https://juracapressoena5.wordpress.com/
https://sanyobc1206.wordpress.com/
https://edgestarcwr460dz.wordpress.com/
https://jupiterathenawaterionizer.wordpress.com/
https://vacmastervp112.wordpress.com/
https://vacmastervp210c.wordpress.com/
https://bunnvlpf.wordpress.com/
https://jupitermelodyjp104.wordpress.com/
https://juracapressoimpressaf9.wordpress.com/
https://haierhvce15bbh.wordpress.com/
https://whynterbwr33sd.wordpress.com/
https://lellomussopola5030desertmaker.wordpress.com/
https://ranciliosilviav3.wordpress.com/
https://ecam23210b.wordpress.com/
https://paragonspinmagic5.wordpress.com/
https://cwr530sz.wordpress.com/
https://robotcouper2n.wordpress.com/
https://eifls55iiw.wordpress.com/
https://eiflw55hiw.wordpress.com/
https://eimed55iiw.wordpress.com/
https://juracapressoena3.wordpress.com/
https://gaggia90500.wordpress.com/
https://gaggia90951.wordpress.com/
https://juracapressoimpressas9.wordpress.com/
https://tyent9090.wordpress.com/
https://danbydwc612blp.wordpress.com/
https://danbyddr7009ree.wordpress.com/
https://danbydkc645bls.wordpress.com/
https://danbydpac12010h.wordpress.com/
https://danbydbc514bls.wordpress.com/
https://danbydcr412bls.wordpress.com/
https://danbydwm99w.wordpress.com/
https://danbyddw1809w.wordpress.com/
<-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------->
https://danbydwc276bls.wordpress.com/
https://danbyddw1899wp.wordpress.com/
https://danbyddw497w.wordpress.com/
https://danbydff9102bls.wordpress.com/
https://danbydwc508bls.wordpress.com/
https://danbydcr412w.wordpress.com/
https://saecoroyalprofessionalespressomachine.wordpress.com/
https://lapavoniepc8.wordpress.com/
https://juracapressoimpressaf8.wordpress.com/
https://avantibca5105sg1.wordpress.com/
https://kitchenaidk5sswh.wordpress.com/
https://tribestwolfganggrainmill.wordpress.com/
https://whynterwc211dz.wordpress.com/
https://whynterarc12s.wordpress.com/
https://whynterarc14sh.wordpress.com/
https://whynterwc321dd.wordpress.com/
https://whynteric2l.wordpress.com/
https://chansonvs70.wordpress.com/
https://thermadormbes.wordpress.com/
https://delonghiesam6700.wordpress.com/
https://panasonichdchs900k.wordpress.com/
https://sonyhdrcx560vreview.wordpress.com/
https://lincolneasymig140.wordpress.com/
https://makitals1016l.wordpress.com/
https://hasselbladh3d39ii.wordpress.com/
https://th85pf12u.wordpress.com/
https://th103pf12u.wordpress.com/
https://renegade320.wordpress.com/
https://generac5875.wordpress.com/
https://winegardsk1000.wordpress.com/
https://gaggiababytwin.wordpress.com/
https://canonxha1sreview.wordpress.com/
https://lemondrevmastersport.wordpress.com/
https://singerfuturace250.wordpress.com/
https://singerfuturace150.wordpress.com/
<-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------->
https://calphalonunisonnonstick10piececookwareset.wordpress.com/
https://schwinn220recumbentexercisebike.wordpress.com/
https://kitchenaidprofessional600series6quartstandmixer.wordpress.com/
https://vitamixvitaprep3.wordpress.com/
https://solee35ellipticalreviews.wordpress.com/
https://solef80treadmillsale.wordpress.com/
https://solee95ellipticalreview.wordpress.com/
https://solef85treadmillreview.wordpress.com/
https://precorefx525.wordpress.com/
https://proformtrailrunner20.wordpress.com/
https://bowflexultimate2homegym.wordpress.com/
https://lifecorer100.wordpress.com/
โดย: abc [12 ต.ค. 54 2:44] ( IP A:115.87.226.134 X: )
ความคิดเห็นที่ 43
   https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hayward-SP3020X25AZ
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hayward-SP3210EE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hayward-SP4007X10
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hayward-SP4020X252
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hello-Kitty-by-Kimora-Lee-Simmons-QWL1632DIANFGDWT
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Heys-USA-Inc.-H096803
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Heys-USA-Inc.-H096815
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hisonic-HSU8900L
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-319806
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-6GMT3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-6GMU5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-724922
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-724935
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-724955
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725015B
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725110
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725291
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725342B100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725659B15
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725761
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725771
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-725864
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-747406
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-977873
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-987011
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-C10FSH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-C12FDH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-C15FB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CB75F
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CE16SA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CJ18DLP4
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CP-D10
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CP-X2011
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CP-X4014WN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CPX3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-CS33EB/16
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-DH24PF3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-DH38YE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-DH50SBK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-DS18DLPR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-DZ-BD70A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-E71
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-EC189
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-G18SR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-H55SCK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-H90SE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-KC18DCL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-KC18DX9L
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-L32S504
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-LE32T05A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-N5008AC2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-NR65AK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-NR90AC3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-NT50GS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-NT65MA4
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-NV50AP2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-NV83A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-RB24EAP
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-UT37V702
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-VB16Y
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-WH12DAF2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-WH18DSAL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hitachi-WR22SA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hobart-50044
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hobart-500525
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hobart-500544
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hobart-500554
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hohner-3523AB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hohner-3523FBL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hohner-3523GR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hollywood-Racks-HR400
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Holton-H280
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-4B-H703
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-H300
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-HM509DG115
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-HW5500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-HW7500EL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-RUVLAMP1/C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-THX9321R5000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Honeywell-YTH9421C1010
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hoover-C1660-900
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hoover-F7452900
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hoover-S3755
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Horizon-CPV550
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Hp-Tm2-2052nr
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Humminbird-1157C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Humminbird-385ci
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Humminbird-408100-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Humminbird-788c
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Humminbird-858c
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-505066201
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-541400029
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542756113
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542756164
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542756178
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542758355
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542758542
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542758765
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542758826
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542758965
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542759344
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542759542
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542775856
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542776013
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542785028
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542785134
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542786542
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542786817
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-542787340
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-570016
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-570304
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-771131
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Husqvarna-YTH2042
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/IWC-3548-05
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/IWC-5001-09
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/IWC-IW371402
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/IWC-IW500101
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/IWC-IW546101
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Imageprograf-IPF8100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Immersion-Diving-Technology-IDM06905
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/In-Focus-IN1124
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/In-Focus-IN2126
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/InFocus-IN3116
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/InFocus-IN5302
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/InFocus-X1A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/InSinkErator-F-HC2215SN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/InSinkerator-CWT-00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Infinity-ERS-610II
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Infocus-IN1503
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Infocus-IN5108
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-211
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-2135TiMAX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-231HA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-290
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-314A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-4151-HL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-IR-22235329
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-IRTR140
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ingersoll-Rand-W150-KL2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Intex-54965EG
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-3429
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-3821
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-4367
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-4559
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-4728
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-4841
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-4951
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-5215
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-5554
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-5733
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Invicta-6118
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Iomega-35971
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Issey-Miyake-SILAB005
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Issey-Miyake-SILAS004
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JBL-ES150PWCH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JBL-ES90BK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JBL-L820
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JBL-L8400P
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JBL-LSR2310SP
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JBL-PRX635
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JENSEN-VM9424
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-1610078
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-187711
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-321810
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-354165-JDP-15M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-414459
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-556631
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-660100KT
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-708315BTC
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-708360-JWL-1642EVS-2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-708433
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-708596K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-708636K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-708814
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-DC-1100RCK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1340W-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1340W-3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1440W-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1440W-3-TAK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1440ZX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1640ZX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1660ZX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GH-1880ZX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GHB-1340A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-GHB-1440A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-HP-5A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-J-2223VS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-J-3800D
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-J-4300A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-J-7040M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-J-A2608-4
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-J-CK350-4K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JDP-17FSE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JHL-610
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JMD-18
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JSG-0810
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JSM-612
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JTM-1050
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JTM-1050EVS/230
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JTM-2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JTM-4VS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JTM-4VS-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JET-JVM-836-3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JL-AUDIO-G6600
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JUKI-HZL-F300
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-DLAHD250
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-DLAX3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-EXAD-KD-AVX11
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-Everio-GZ-HD40
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-Everio-GZMG255
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-GZ-HM320
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-GZ-MS250
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-GZEX250BUS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-JLC42BC3000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-KD-SHX700
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-LT-19A200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-LT-32A200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-LT-32J300
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-LT-46PM51
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-LT42P510
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/JVC-SRHD1500US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jackson-SLAT3-7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jacob-&-Co.-JC-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jacques-Lemans-1217J
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jacques-Lemans-861S-ABT06M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jacques-Lemans-916V
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jacques-Lemans-GU137ET
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jacques-Lemans-GU150C-ABT02M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jacques-Lemans-GU187A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jaeger-LeCoultre-1748170
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jaeger-LeCoultre-Q1488404
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jaeger-LeCoultre-Q185T470
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jaeger-Lecoultre-Q7008620
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jaeger-leCoultre-q271-14-10
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jamo-S426HCS3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Janome-712T
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Janome-FM-725
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Janome-TB30
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jensen-JE1512LED
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jensen-VM9224
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jet-708481K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jet-DC-1200VX-BK3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jet-JWP-20HH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jiffy-Steamer-J-2M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-Inc.-RJVI3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-JJU116
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-JJU39
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-JJU7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-JROR11
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-JRPL5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-RJJU5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Joe-Rodeo-RJV15
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jupiter-Aquarius-JP108
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jura-Capresso-13333
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jura-Capresso-ENA3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jura-Capresso-Z5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Jvc-Kw-avx830
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/K&BROS-9442-2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KEF-CI200.3QS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KEF-KHT3005K2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KEF-Q100CH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KEF-Q600cBL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KEF-T205
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KENWOOD-KVT-614
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KIENZLE-V73091644110
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KIENZLE-V83091342540
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KIENZLE-V83092342610
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-10827-4-CP
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-1123-RA-0
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-1157-96-
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-1357-G-0
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-1733-NA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-3513-7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-4709-96
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KOHLER-K-850-0
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Katarina-Jewelry-GMTA/ST/BLW/SS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kawasaki-840131
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kensington-K55779WW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kenwood-DNX5140
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kenwood-DNX7160
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kenwood-KDCBT945
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kenwood-XR-5S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Keyword-Title
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kicker-07KMT6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kicker-08S15L72
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kicker-08ZX25001
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kicker-10DX10001
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kicker-ZX650
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/King-2280
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KDDC24CVS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KEBC247VSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KEWS145SSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KFPM773CA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KGCC506RBL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KSM150PSER
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KSM152PSCR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KSM500PSER
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/KitchenAid-KUDE60FVSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KBCS24LSBS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KBFS20EVWH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KBMS1454SSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KEBS208SSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KECC508RPB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KEHU309SSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KFIS20XVBL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KGRS505XWH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KHMS2040WWH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KM25G0XWH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KPEX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KSSC42QVS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KUDC10IXBL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KUDS35FXSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KUIC18NNXS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kitchenaid-KURS24RSSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Klipsch-Audio-RVX-54
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Klipsch-CDT-5800-C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Klipsch-KL6502THX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Klipsch-R-5650-W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Klipsch-SW-110
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Klipsch-SW-311
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Koch-SN6060-H
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kodak-I1210
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kodak-I30
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kohler-K-310-4M-BN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kohler-K-638-K-NA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kohler-K-684-1CP
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Konica-4650DN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Konica-Pagepro-4650
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Korg-M361---61
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Korg-PA500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Korg-SV-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kraus-KBU24-KPF2220-KSD30CH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kraus-KHF203-36-KPF1612-KSD30CH
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kreg-DB55
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kreg-KKS2000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Kreg-PRS2000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LENOVO-25222AU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-19LE5300
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-22LD350
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-22LG31
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-26LD350
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-26LS3500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-32CS560
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-32LD350C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-32LD550
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-32LG70
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-32LK330
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-32LT560C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-37LB5DF
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-37LG50
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-37LH55
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42CS560
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42LD452C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42LD550
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42LE5500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42LH260H
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42LK451C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42LM6200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42PA4500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42PJ350
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42PT350
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-42SL80
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47CS570
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47LD450
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47LD520
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47LE5400
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47LE8500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47LG-90
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47LH85
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47LS5700
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-47SL80
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-50PA4500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-50PG25
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-50PJ350C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-50PK750
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-50PM6700
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-50PS80
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-50PV490
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-52LB5DF
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55G2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55LD520C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55LE5500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55LH40
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55LH85
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55LM6200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55LS4600
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55LX6500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-55VS20-BAP
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-60PA6500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-60PK550
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-60PM6700
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-60PV450
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-65LM6200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-BD590
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-BH6720S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-BX403B
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-Cinema-Screen-55LM8600
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-DLE2601W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-DLEX2801R
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-DLEX5101V
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-DLG3744U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-DN191H
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-E2441V-BN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-HS200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-Infinia-50PZ750
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-Infinia-55LW6500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-L1942S-BF
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LCE3081ST
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LDF6920WW-
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LFC20760SB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LFC25776SB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LFX25976SB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LHB335
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LHB976
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LMV1680ST
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LMX25984SW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LP096CD3A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LRBP1031W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LRE30757ST
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LRG30357SW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LRG3095SW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LS360HV
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LSC27921SB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-LUV400T
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-M2762DPEM
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-M3800S-BN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-M4214CCBA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-M4716CCBA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-N1910LZ-BF
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-N4B2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-W1934S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-W2353VP
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-WDP3L
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-WM2140CW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-WM2650HWA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-WM3001HRA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-WM3875HVCA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LG-WT5170HV
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LIFT-57215
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LONGINES-L2.501.0.93.2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/La-Pavoni-PA-12
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lacie-301906U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Ladybug-XLT-2300
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lancaster-Italy-OLA0322NR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lancaster-OLA0345BK/SS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lancaster-OLA0348GMR/MR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lancaster-OLA0349LMR/MR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lancaster-OLA0350SMR/MR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lanzar-MAXP2055D
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lanzar-OPTI250X2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lanzar-OPTS180.1D
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Le-Chateau-5805lcz_pnk_mop
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Leica-S2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-0199-4GU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-03022DU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-0578F7U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-064653U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-06465LU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-06793JU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-0886-2BU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-09143ZU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-251673U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-25184JU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-2842F7U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-28479UU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-2901ATU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-2957LGU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-2963-47U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-3016-1DU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-32492VU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-35082AU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-40253GU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-40732EU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-43113DU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-43147PU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-433820U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-5397FFU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-745433U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-G550
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-G570-43349LU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-G770-10375FU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Ideacentre-A700-40245FU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Ideapad-Z575-12992DU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-M58P
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-S10e
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-T510
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-ThinkPad-1838-25U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-ThinkPad-43149DU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Thinkcentre-Edge-71
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Thinkpad-T410
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Thinkvision-L2251X
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-U460
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-X201
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Y530-7343U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Y570-08622ZU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Z570-1024A3U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lenovo-Z580-215129U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-21Z0339
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-C534dtn
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-C546DTN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-C736N
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-C930X73G
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-E360DN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-T650DN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-T652DTN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-T656DNE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-X-862DTE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-X364DW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-X466DWE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-X546DTN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-X652DE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-X658DFE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lexmark-X734DE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/LifeSpan-Fitness-R3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lifetime-1221
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lifetime-22673
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lifetime-6446
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-130AG
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-134CRBRD
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-151BMOPWHD
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-232GRAYD
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-501AG
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-501BR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-Italy-028MOPSKDLBS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Locman-Italy-181MOPWHD
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Logitech-Z-5500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L164585249
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L2.155.7.71.6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L2.642.0.73.6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L2.643.0.73.6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L2.656.0.53.2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L260141129
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L264345149
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L266645189
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L267247349
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L268845899
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L271847869
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L325808769
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L363647009
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L366145629
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L4.241.0.86.6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L42054126
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L424101169
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L47094716
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L474361109
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L5.655.0.71.6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L515501669
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L515809369
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Longines-L79896322
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lorex-L15LD414-161
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lorex-L508321
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lorex-LH324501
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lorex-LH408501
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lorex-LW2201
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lowrance-140-19
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lowrance-HDS-5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Lowrance-HDS-8
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Luminox-623
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Luminox-8102
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Luminox-A.9104
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MICHELE-MWW02A000406
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MICHELE-MWW02M000026
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MICHELE-MWW04B000001
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MICHELE-MWW06A000633
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MICHELE-MWW06D000084
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MICHELE-MWW12A000001
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MICHELE-MWW12C000001
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-0NC-006US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-A6000-443US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-A7200-027US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-AE2040-016US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-AE2220-69SUS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-AE2400-057-23.6-Inch
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-CR620-691US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-FX600-003US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-GT660R-494US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-GX660R-060US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-M6275-419US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-U100-641US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-U130-416US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-U135-415US
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MSI-U230-Light-087
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MTX-H625CE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/MTX-T9922-44
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mackie-1402-VLZ3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mackie-CFX-12-mkII
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mackie-MR8
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mackie-PPM608
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mackie-Thump-TH-18s
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Magnavox-19MF330B/F7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Magnavox-26MD350B/F7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Magnavox-32MD359B/F7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Magnavox-39mf412b
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-1050DWA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-193931-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-2107FK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-2705
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-3901
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-4334DWD
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-5005BA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-5090DW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-5402NA
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-6270DWPLE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-6347DWDE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-6906
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-6934FDX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-7104L
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-751711-A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-9005B
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-9403
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-9566CV
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-9903
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-A-16601
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-A-94998
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-AN611
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-AN943
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BCL180W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BDF452
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BHP452
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BHR202Z
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BJR181
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BL1815-2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BO6030
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BSS501Z
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BTD141
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BTL063
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BTW251
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BTW450
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-BVR850
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-DA4031
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-DCS6401-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-DPC6410
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-DPC8132
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-FD01W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-G1100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-G4300L
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-G6101R
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-GA7021
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-GV5000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HM1100C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HM1211B
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HM1317CB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HM1810X3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HR2432
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HR2811F
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HR4001C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HR4041C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-HR5001C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-JR180DWD
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-JS3200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LC1230
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LCT400W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LS1013F
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LS1016LX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LS1214FL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXDG01
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXSF01
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXT1500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXT221
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXT405
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXT421
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXT702
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-LXWT01
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-Makita-LXPK01
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-RBE250
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-SP6000K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-TW0200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Makita-VR251DWDE
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Manfrotto-058B
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Manfrotto-303PLUS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Manfrotto-503HDV
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mantis-7250-00-02
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marantz-BD-8002
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marantz-CDR633
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marantz-NR1601
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marantz-PMD660
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marantz-SR5004
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marantz-SR7002
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marantz-UD5005
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marathon-MA-Sq820
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Margaritaville-DM900
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Marshall-MG30FX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maurice-Lacroix-MI1098-SS042-330
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maurice-Lacroix-MP6066SD501.37E
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maurice-Lacroix-MP6428-PG101-11E
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maurice-Lacroix-mp7098-ss002-110
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Max-RB655
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maxus-EX8300
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maxus-MX5433
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maytag-MDD8000AWS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maytag-MFI2269VEQ
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maytag-MMV4203DB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Maytag-MVWB750YW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Metabo-SBE750
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MW-MWW03F01A2025/BURG
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MWW02A000004
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MWW03B000070
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MWW03E000066
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MWW06A000023
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MWW06A000338
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MWW06P000001
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Michele-MWW06S000001
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Microboards-G3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mido-M8360.4.D8.9_WW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-B990
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-DA2280
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-DA5321D
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-G2182SCSFSS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-KM3465G
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-KM360G
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-KM5753
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S184
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S2121
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S251i
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S4212
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S5281
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S5481
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S5981
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S7-
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-S7280
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-SEB213
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-SES100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Miele-STB205-2-
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Millage-1726BRN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Millage-Black-On-Two-Tone-BLK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Millage-Inc.-4388GRY
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Millage-M1626SSYEL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Millage-M2326TTIPBB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Millage-Watch-Company-M3026-BRRGBR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-0234-6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-0719-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-0729-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-0756-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-0840-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-0924-24
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-1101-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-1676-6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2237-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2276-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2310-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2411-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2451-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2490-24
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2497-22P
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2605-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2620-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2645-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2653-22CT
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2664-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2680-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2691-24
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-2695-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-3107-6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-4090
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-4115-22
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-4136
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-4206-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-4210-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-4270-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-01-7021
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-10-0080
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-16-3507
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-16-5007
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-16-8006
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-20-4380
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-20-5089
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-20-5165
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-20-7515
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-20-7536
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-20-7841
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-39-0522
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-42-1101
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-62-2100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-62-3130
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-48-62-4179
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-22-4105
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-22-8110
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-57-0013
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-57-1939
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-57-2560
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-57-3250
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-57-4000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-57-4750
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-59-2000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-49-90-1670
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-4943-24
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-5243
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-5342-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-5380-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-5460-6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6072
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6116-33
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6176-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6230N
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6238
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6268-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6470-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6509-21
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6580-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6852-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-6955-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-8925
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-8965
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-9071-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-9098-23
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-9667-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-9679-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Milwaukee-9690-20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Minox-62194
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubish-WD73C10
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-CP-9550DW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-FL7000U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-HC6800
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-L75-A91
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-LT-40164
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-LT-46246
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-LT-52151
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-LT-55164
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-SCRNSM100R
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-VLT-XL2LP
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-60638
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-65638
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-65737
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-65837
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-73638
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-73737
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-73742
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-73838
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-82738
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-82838
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD-92840
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-WD82642
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mitsubishi-XD560U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mizerak-P5223W2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Mondaine-A690.30338.22SBB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Montrek-M22.1222.R221
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Moscow-Classic-2824/02391084SK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Motorola-Ls4278
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-2600009
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-2600026
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-2600037
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-2600054
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-2600071
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-604410
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605031
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605248
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605529
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605621
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605721
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605788
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605816
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605897
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605932
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605971
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-605999
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606060
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606071
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606091
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606153
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606196
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606257
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606292
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Movado-606307
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-Display-V422-AVT
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-E461
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-EA261WM-BK
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-LCD2090UXi-BK-1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-LCD5220
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-M46B
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-MultiSync-MD212MC
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-MultiSync-V651-AVT
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-NP-M300W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-NP-V260X
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-NP09ZL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-NP2200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-NP4100W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-P461-AVT
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-PA271w-bk
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-S521
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-V421-2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NEC-X461UNV
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/NHT-IW2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Naxa-NX-553
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nespresso-C100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Netgear-GS748TPS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Netgear-RNDU2220
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Neumann-MTX-191A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-7294
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-7519
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-8376
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-COOLPIX-AW100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-COOLPIX-L26
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-COOLPIX-P310
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-COOLPIX-S100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-COOLPIX-S8000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-D300-DX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-D3X
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-D5000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-D700
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-D90
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nikon-SB-700
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Niles-CM760
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nina-Ricci-N021.04.71.4
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nina-Ricci-N023.13.28.1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Nina-Ricci-N027.62.34.88
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Numark-CDN450
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OKI-B930dn
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OKI-Microline-186
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OLYMPUS-262855
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OMEGA-1377.79.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OMEGA-1465.79.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OMEGA-2165.75.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OMEGA-3219.04.25
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OMEGA-3873.50.31
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OMEGA-4533.31.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/ORIS-695-7576-60-84-LS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-1521A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-1770A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-3100PRO
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-3545
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-4020
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-5078
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-5268
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-6529-3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-6550PRO
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/OTC-7948
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oakley-10-060
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oakley-10-232
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oakley-10-246
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oakley-10-260
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oakley-10-274
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oceanus-OCW600TDA-1AV
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Odyssey-CSL2802
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Officina-Del-Tempo-OT1029/15N
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oki-C830DN
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Okidata-421
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Okidata-B4545
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Okidata-C5650n
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Okidata-MC360N
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Okidata-ML490N
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Okidata-Ml320
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Olympus-Evolt-E620
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Olympus-PEN-E-P2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Olympus-PEN-E-PL3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Olympus-PEN-E-PM1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Olympus-TG-820
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1104.35.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1158.79.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1167.75.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1197.75.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1277.7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1360.6
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1503.10.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-1847.76.61
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-2220.80.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-2317.3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-2565.75.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-2813.30.81
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-2910.50.91
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-3195.50.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-3506.31.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-3581.30.00
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-9000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-BL460S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-BMJ330
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-J8006
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-OM-1202.30
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-OM-1272.75
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-OM-1376.75
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-OM-1514.20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-OM-2303.30
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-OM-2900.50.91
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-OM-4810.52.01
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Omega-U101073
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-CS-445
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-DV-SP506
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-HT-S3100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-HT-S5500
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-HT-S7409
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-HTX-22HDX
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-8050
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-NR3009
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-NR414
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-NR515
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-NR717
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-NR818
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-SR313
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-SR606
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TX-SR803
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TXNR616
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Onkyo-TXNR717
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Open-air-cinema-CHB-16
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-BK-4006
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-BL-FS200C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-DS339
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-DX621
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-EP727
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-EX330
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-GT750
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-HD33
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-HD80
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-PK301
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-PRO350W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TW330
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TW610STI
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TW775
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TX330
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TX551
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TX612
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TX635-3D
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TX762
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Optoma-TXR774
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oregon-109179
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Orient-YFHAB001H
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-561--7604--4094MB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-635-7500-4164RS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-635-7588-7064MB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-635-7589-7084RS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-643--7609--8454MB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-645--7617--4164MB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-673-7563-4754-RS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-674-7599-7154MB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-676-7603-4051MB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-733-7562-7154MB
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oris-733-7618-4084LS
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Oscar-Schmidt-OS21C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Otium-07-bww-B
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PC-Miler-PCM450
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PIONEER-EM15PR050917
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PIONEER-FH-P8000BT
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PYLE-PLDNHC62
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PYLE-PLRD175IF
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PYLE-PLVWR1752-
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PYLE-PRO-PDW21250
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PYLE-PRO-PMX1406
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PYLE-PSBV800
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/PYLE-PZR-3000
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Paladin-4932
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AG-AC130
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AG-AC160
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AG-AC7
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AG-DVX100BP(S)
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AG-HMC80
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AGHMC70PJU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AGMX70
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-AY-DVM83PQ
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-BB-HCM511A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-BB-HCM580A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-BB-HCM715A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-BT-LH910G
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-CF-19RFRCX1M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-CF-19SJRZX2M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-CF-31JEGAX1M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-CF-53EJAZY1M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-CF-H1CSMBG6M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-CF-VEB272A2W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Cf-31agaga1m
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-DMC-FH25A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-DMC-FZ50S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-DMC-GH1K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-DMC-LZ1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-DMP-BD60
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-DMR-EH59
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-DMW-MCZX3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-EP3222
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-ET-LAB30
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-ET-LAD57W
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-ET-PKD56H
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-EY6450GQKW
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-EY7411LA1S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-EY7540LN2L
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-EY7880LZ2S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-EYC160LR
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-FV-10VSL1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-FV-15VQ5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-FV08VKM1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HC-V500M
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HDC-HS20
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HDC-HS700K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HDC-SD1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HDC-SD60S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HDC-SX5
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HDC-TM700
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-HDC-TM90K
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KV-S1025C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KV-S2048C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KV-S4065CL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KV-S5055C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KV-SS033
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KVS2026C
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KX-MB3020
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KX-P3196
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KX-TA824
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KX-TA82483
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KX-TDE200
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-KX-TGP550
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-LUMIX-DMC-G3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Lumix-DMC-FZ100
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Lumix-DMC-G1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Lumix-DMC-GF2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Lumix-DMC-GH2
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Lumix-DMC-TS1
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Lumix-DMC-ZR3
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Lumix-FX100S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-MC-CG885
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-MC-V5504
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-NE-2157R
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-NNSD967S
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Nn-h965wf
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PT-50LC14
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PT-AE900U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PT-EW630UL
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PT-F300U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PT-LB90NTU
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PT-TW230U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PTDW530U
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-PVDV202
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Panaboard-UB-5315
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Pro-AG-DVX100A
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-Pro-AGMX70
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-SC-BT230
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-SC-BTT190
https://www.buybestpricesalediscountnow.com/Panasonic-SC-BTT750
โดย: rtert [19 ส.ค. 55 17:15] ( IP A:65.49.14.88 X: )
ความคิดเห็นที่ 44
   
The other day, while I was at work, my cousin stole my iPad and tested to see if it can survive a 25 foot drop, just so she can be a youtube sensation. My iPad is now broken and she has 83 views. I know this is totally off topic but I had to share it with someone!

cyber monday deals for walmart https://intellservis.ru/wp-content/plugins/black-friday/55lkBlFrxg/

โดย: cyber monday deals for walmart [2 ธ.ค. 57] ( IP 216.244.81.35 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน