300 - ถึงเวลาหรือยังที่พวกเราจะออกมารวมพลังขับไล่ไอ้พวกกเรวราก หนักแผ่นดิน ?
    300 ขุนศึกพันธ์สะท้านโลก ( สามดาว )

...............สันดานเผด็จการทรราชย์เนี่ยยังไงมันก็ปกปิดความเหี้ยของมันไม่ได้หรอกครับ แม้จะพยายามสร้างภาพความชอบธรรมให้ตัวเองสักแค่ใหน แต่เวลาผ่านไป ความคิดอันชั่วร้ายของมันก็จะค่อยๆปรากฏให้คนอื่นๆเห็นได้อยู่เสมอ ประวัติศาสตร์มวลมนุษย์ชาติมักจะบ่งชี้อยู่เสมอ ความชั่วไม่เคยอยู่ยั้งยืนยง ความดีก็เช่นกัน เราในฐานะมนุษย์ตัวเล็กๆถ้าเลือกได้ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่ยืนหยัดต่อสู้กับความชั่วร้ายเพื่อปกป้องอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่ในหัวใจของเรา รวมถึงวางรากฐานความดีงามให้ปรากฏแก่ลูกหลาน เราจะออกมาสู้ หรือจะยอมให้ความชั่วร้ายมันกดขี่ข่มเหง ครอบงำ และมีชีวิตอยู่อย่างไร้ค่า ไร้เกียรติยศศักดิ์ศรี เพียงเพื่อเอาชีวิตรอดไปวันๆ คุณเลือกได้ครับแต่จะมีมนุษย์สักกี่คนที่พร้อมจะสู้ทั้งๆที่รู้ว่าโอกาสชนะมีเพียงริบหรี่เหมือนอย่างชาวสปาร์ตัน

...............กาลเวลาผ่านไปนับพันปีทว่าความกล้าหาญของชาวสปาร์ตันยังคงถูกบันทึกตกทอดถึงปัจจุบัน อย่างน้อยที่สุดแม้แต่คนไทยอย่างเราๆซึ่งอยู่ห่างไกลจากเมืองกรีก ก็น่าจะคุ้นเคยกับคำว่า มีดสปาร์ต้า ซึ่งกิตติศัพท์ก็น่าจะมาจากความเด็ดขาดของชาวสปาร์ตันนั่นเอง ถ้ามองย้อนกลับมาบ้านเราหากว่ามีวีรกรรมที่ยิ่งใหญ่แบบนี้เกิดขึ้นในบ้านเราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีการบันทึกตกทอดไปถึงยุวชนรุ่นหลังหรือเปล่า เพราะคนไทยนิสัยลืมง่าย แถมยังพร้อมจะถูกซื้อแล้วก็บิดเบียน ปลิ้นปล้อน กลิ้งกลอกไปได้ทุกเมื่อตามแรงลมของผู้มีอำนาจ และกำลังเงิน ไม่ต้องพูดถึงเกียรติยศ ศักดิ์ศรี รวมถึงอุดมการณ์ต่างๆหรอกครับ บางทีอาจจะเป็นเพราะบรรพบุรุษเราสอนมาต่างจากของกรีกเค้า จนผมชักสงสัยแล้วว่าประวัติศาสตร์ชาติของเรานั้น มีเค้าความจริงสักกี่เปอร์เซ็นต์กันแน่ เพราะผมคนนึงล่ะไม่ค่อยอยากจะเชื่อถือคนเขียนประวัติศาสตร์ประเทศนี้สักเท่าไหร่นัก เอาแค่ความชั่วร้ายของประเทศล่าอณานิคม ไอ้พวกหัวหงอกที่ป่านนี้ตายห่าตายโหงไปแล้ว มันยังไม่เห็นบันทึกลงตำราเรียนเอาไว้เลยว่า เราเสียดินแดนไปเท่าใหร่ให้ไอ้พวกฝรั่งมังค่า ถ้าลูกหลานไทยรู้ว่าเราเสียดินแดนไปมากกว่าครึ่งของที่เหลืออยู่ให้อังกฤษ ฝรั่งเศส ถ้ามีการปลูกฝังค่านิยม ความรักชาติให้ลูกหลานไทยเสียแต่เนิ่นๆ เยาวชนรุ่นหลังของไทยจะหลงไหลได้ปลื้ม บูชาฝรั่งอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้หรือไม่ ? คนไทยจะเสียท่าต่างชาติอย่างที่เป็นอยู่บ่อยๆหรือไม่ ?

................300 ถูกสร้างมาจากการ์ตูนของ แฟรงค์ มิลเล่อร์ เจ้าของผลงานการ์ตูนนัวร์เจ๋งๆซึ่งชื่อของเขาดูจะโดดเด่นกว่าชื่อของผู้กำกับ แช็ค สไนเดอร์ ( เคยกำกับ Dawn of the dead หนังซอมบี้สุดมันส์เมื่อสักสองสามปีก่อน ) การ์ตูนเรื่องนี้ มิลเล่อร์ก็ยอมรับว่าได้รับอิทธิพลมาจากการดูหนังตำนานของชาวสปาร์ต้าอีกที ด้วยความที่สตูดิโอเข็ดเขี้ยวกับหนังแนวมหากาพย์สงครามที่ออกมาก่อนหน้านี้ ทำให้หนังโดนลดต้นทุนไปมาก แน่นอนว่าถ้าสร้างอย่างหนังฟอร์มใหญ่ หนังเรื่องนี้ก็อาจเป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่มีอะไรน่าจดจำ แต่ความโดดเด่นของหนัง 300 คือการที่ทุกอย่างถูกปรุงแต่งอยู่ในสตูดิโอ ทุกอย่างผ่านกระบวนการด้านความคิดอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน การถ่ายทำแทบทั้งเรื่องทำกันโดยใช้บลูสกรีน กรีนสกรีนเป็นฉากหลังแล้วก็ตกแต่งภาพโดยใช้คอมพิวเตอร์ล้วนๆ ทั้งหมดถูกดีไซน์ให้ฉูดฉาดดูเหนือจริงจนหนังดูโดดเด่นในเรื่องสไตล์อย่างแรง แต่น่าแปลกที่ฉากหลังดูเข้ากันได้ดีกับเรื่องราวอย่างน่าทึ่ง เรียกได้ว่าเป็นการเปิดศักราชใหม่ในการเล่าเรื่องโดยใช้เทคนิคด้านการแสดงของคนผสมผสานเข้ากับงานสร้างของคอมฯได้อย่างน่าตื่นตาเป็นที่สุด

(( มีต่อ ))
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [24 มี.ค. 50 21:46] ( IP A:203.118.72.9 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
Counter : 1021 Pageviews
ความคิดเห็นที่ 1
    .................นอกเหนือจากสไตล์และเรื่องราวอันเป็นตำนานที่น่าจดจำ ซึ่งคงจะถูกกล่าวขานต่อไปอีกนานเท่านาน หนังเรื่องนี้ก็ยังตอกย้ำให้เห็นอีกว่า พวกหัวดำหัวหงอกที่อยู่ในกองเซ็นเซอร์ยังทำตัว จ๊าดง่าวเหมือนเดิม โดยทำลายศิลปะอันงดงามด้วยการทำหมอก ทำมัวบังนมในบางฉากที่ดูแล้วไม่เห็นจะยั่วยุอารมณ์ทางเพศตรงใหน แต่ฉากที่เลือดพุ่งกระฉุด คอขาดกระเด็น หรือความรุนแรงสารพัดที่เห็นในหนัง กลับถูกนำเสนอกันโต้งๆโดยไม่ได้มีการเตือนแต่อย่างใด การที่จะเลือกคนสักหยิบมือนึง มาตัดสินบรรทัดฐานให้คนหมู่มากในสังคม ถ้าหากคัดเลือกคนดีมีวิจารณญาณก็ดีไป แต่ถ้าหากคนที่มีแต่หัวกระโหลกไม่มีสมองอยู่ข้างใน หรือมีแต่ขี้เลื่อย หรือมีแต่ไม่รู้จักคิด บ้านเมืองของเราก็คงจะเป็นอย่างที่เห็นอยู่ทุกวันนี้ ผมคงไม่ต้องมาบอกรณรงค์ให้มีการจัดเรตคนดูในบ้านเราหรอกครับ เพราะผมคิดว่า ถ้าเขาทำได้ก็คงทำไปแล้ว แต่คงเพราะเงื่อนไขที่เราไม่อาจรู้ได้ ก็เลยทำให้มันก็เป็นเพียงเสียงนกเสียงกาต่อไป จะเห็นได้ว่าปัญหาของชาติบ้านเมืองมันเกิดมาจากไอ้คนเพียงหยิบมือที่มีอำนาจมาตัดสินใจแทนคนส่วนใหญ่นั่นแหละ เพราะฉะนั้นผมคิดว่าถึงเวลาแล้วที่อำนาจในการตัดสินใจรวมถึงกำหนดทิศทางของคนในชาติ จะมาจากทุกคน จากประชาชนทั้งประเทศจริงๆ มิใช่แค่คนไม่กี่คนที่คิดว่าตัวเองตัดสินใจได้ ถึงเวลาหรือยังที่พวกเราจะออกไปรวมกำลังต่อสู้ให้เหมือนชาวสปาร์ตัน หรือจะยอมจำนนต่อโชคชะตาอยู่ใต้อุ้งตีนของไอ้ชั่วไม่กี่ตัวต่อไป อนาคตของชาติอยู่ในกำมือของคุณครับ ว่าแต่คุณพร้อมหรือยังครับ ??

ป.ล. ต้องขอขอบคุณพี่บุ๊ค ที่แนะนำให้ผมไปดูหนังเรื่องนี้นะครับ ทั้งๆที่จริงๆกะบอกผ่านอยู่แล้วเนื่องด้วยเป็นหนังแนวไม่ถนัดของกระผม
โดย: Joblovenuk (พีอาร์ฯ ) [24 มี.ค. 50 21:47] ( IP A:203.118.72.9 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
    ช่วยบอกให้ชัดเจนหน่อยสิ ว่ามันเหี้ย ยังไง ฟังแล้วยังงงๆอยู่นะ

รู้แต่ว่า เขาขับไล่ พวกจังไร คนกินบ้านกินเมือง

ตอนนี้น้ำลดตอพุด เห็นกันจะๆ ยังงมงายไม่เลิกเลยนะ เพื่อน

โดย: คนขี้สงสัย [25 มี.ค. 50 22:45] ( IP A:125.24.57.236 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
    ..............การที่คนบางคนบางกลุ่มช่วงชิงอำนาจสิทธิขาดทั้งหมดมาอยู่ในมือ ตักตวงผลประโยชน์ที่ควรจะเป็นของประชาชนทุกคน มาควบคุมอยู่ในมือตัวเองและพวกพ้อง โดยทำลายกฏของสังคม ทำลายรัฐธรรมนูญที่เป็นของประชาชน และตั้งกฏบัญญัติควบคุมบ้านเมืองขึ้นมาเองโดยอาศัยตัวเองเป็นหลัก แบบนี้เพียงพอที่จะเรียกว่า เหี้ย ใหมครับ .... คนที่เอาปืน เอาอาวุธมาจ่อหัวให้คุณยอมรับว่าเขาใหญ่กว่าคุณ และให้คุณทำตามคำสั่งของเขาทุกอย่าง แบบนี้เรียกเหี้ยใหมครับ หรือที่บ้านคุณเรียกว่าผู้มีพระคุณครับ คนที่ฉุดรั้งประเทศให้เจริญช้าลง เพียงเผื่อความร่ำรวย หรือความยิ่งใหญ่ของตัวเอง สำหรับผมเรียกคนประเภทนี้ว่า ไอ้พวกบัดซบครับ ... เดรัจฉานยังทำตัวมีประโยชน์กว่าพวกมันครับ ......
โดย: จ๊อบ [25 มี.ค. 50 23:35] ( IP A:203.118.70.102 X: )
ความคิดเห็นที่ 4
   ใจเย็นๆๆกันครับผมคุยกันได้ในเวปนี้
โดย: แจ็คพ่อเจฟ [26 มี.ค. 50 9:08] ( IP A:124.121.123.51 X: )
ความคิดเห็นที่ 5
   ไม่ผมไม่ทราบว่าพี่จ๊อบมีข้อมูลอะไรมีหลักฐานอะไรที่บอกว่ามีการตักตวงผลประโยชน์ที่เป็นของประชาชนทุกคน(หรือว่าผลประโยชน์ของชินเป็นผลประโยชน์ของชาติหว่า)
ทำลานกฎของสังคมอย่างไร
ส่วนเรื่องรัฐธรรมนูญของประชาชนนั้นของเถียงขาดใจเลยว่าเป็นเพียงชื่อแต่แท้ที่จริงแล้วเป็นของพวก สสร เพียง 99 คนที่เป็นพวกหลังเขา เขียนในสิ่งที่ตัวเองอย่ากได้ ดูจากศาลปกครองคนที่พยายามให้มีอยู่ของศาลนี้ไปนั่งเป็นรองประธานของศาลนี้ทันทีเลย
เป็นรัฐธรรมนูญที่ทุเรศที่สุดในโลก เป็นการเขียนที่ไร้จิตสำนึกของการเป็นสังคมไทยโดยรวม ขาดซึ่งการรวบรวมข้อมูลที่ดี
มีปัญหาแทบทุกหมวดหมู่
การฉีกแล้วเขียนใหม่ดีกว่าการแก้ไขเพราะมันต้องแก้ไปเกือบทุกมตราเลยทีเดียว ฉะนั้น การฉีกของที่มีปัญหา หรือเนื้อร้าย ออกคงไม่เหี้ย เหมือนพวกที่กินบ้านกินเมืองมั้งครับ
เราก็ไม่ได้บอกว่าพวกที่ใช้ปืนใหญ่กว่าเราตรงไหน แต่แค่เขามาช่วยให้คนที่เราสงสัยว่าได้ทำผิดต่อแผ่นดินออกไปจากแผ่นดินชั่วคราวจะได้มีการตรวจสอบ ก็เป็นผู้มีพระคุณครับ เพราะ ก่อนหน้านี้ การตรวจสอบเป็นไปได้ยากมาก
ใครร่ำรวยจาการนี้มีหลักฐานอะไรก็เอามาให้ดูกันมั่งนะครับ อย่าได้ดีแต่ปาก ดีแต่พิมพ์กล่าวหาโดยไม่มีหลักฐาน คนที่กล่าวหาผู้อื่นโดยไม่มีหลักฐานนั้น ผมเรียกว่ายิ่งกว่าตัวที่ท่านพี่จ๊อบได้กล่าวมาเสียอีก
อย่าทำตัวเป็นลูกรักพ่อทักษิณจนเกินงามเลยครับ

โดย: ถาวร ราชก๊อตวาลา [26 มี.ค. 50 12:38] ( IP A:125.24.45.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 6
   อัยการฝ่ายคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง “คุณหญิงพจมาน ชินวัตร” และพวกเป็นจำเลยต่อศาลแล้ว พร้อมลุ้นศาลพิจารณาการประกันตัว หลังทนายความยื่นขอประกันตัวให้ลูกความ ถามหาอิสรภาพชั่วคราว ล่าสุดศาลให้ประกันตัวคนละ 5 ล้านบาทแล้ว

วันนี้ (26 มี.ค.) ที่ศาลอาญา ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการยื่นฟ้องคุณหญิงพจมาน ชินวัตร ภริยา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าเมื่อเวลา 10.25 น. นายเศกสรรค์ บางสมบุญ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีพิเศษ นำสำนวนคำฟ้องซึ่งมีความหนา 13 แผ่น ยื่นฟ้องคุณหญิงพจมาน ชินวัตร นายนายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ และนางกาญจนาภา หงษ์เหิน เป็นจำเลยต่อศาลอาญา ฐานร่วมกันหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีอากรโดยเท็จ โดยฉ้อโกง และโดยอุบายตามประมวลรัษฎากร มาตรา 37 (2) และร่วมกันจงใจแสดงข้อความหรือตอบคำถามด้วยข้อความอันเป็นเท็จ เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีหุ้นตามประมวลรัษฎากร มาตรา 37(1) และความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และ 91 ในกรณีหลีกเลี่ยงจากภาษีโอนหุ้นบริษัท ชินวัตรคอมพิวเตอร์ แอนคอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) มูลค่ากว่า 500 ล้านบาท

นายเศกสรรค์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่คุณหญิงพจมานและพวกไม่ต้องเดินทางไปรายงานต่อที่สำนักอัยการอัยการสูงสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากคุณหญิงพจมานและพวกได้มอบหมายให้ทนายความนำหนังสือมอบอำนาจไปยืนยันต่ออัยการว่าตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 ได้เดินทางมาถึงศาลอาญาแล้ว จึงให้พนักงานอัยการนำคำฟ้องมายื่นฟ้องได้เลย

ทั้งนี้ นายเศกสรรค์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวคุณหญิงพจมานไม่ได้มีอภิสิทธิ์ใดๆ และการเดินทางมารอที่ศาลเลยก็เนื่องจากเรื่องความปลอดภัย และความสะดวกในกระบวนการฟ้องร้องคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังศาลพิจารณาคำฟ้องแล้ว ศาลนัดพร้อมคู่ความทั้งสองฝ่ายเพื่อตรวจพยานหลักฐานและกำหนดประเด็นการนำสืบพยานในวันที่ 14 พฤษภาคม 2550 เวลา 13.30 น.

ขณะที่ทีมทนายความของจำเลยทั้ง 3 ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นสมุดบัญชีเงินฝากประจำของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารัชโยธิน จำนวน 3 เล่ม เล่มละ 6 ล้านบาท รวม 18 ล้านบาท เพื่อยื่นประกันตัวจำเลยทั้ง 3 ซึ่งขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างการพิจารณาคำร้องขอประกันตัวชั่วคราว โดย คุณหญิงพจมาน มีนางบุษบา ดามาพงศ์ เป็นนายประกันให้

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลได้อนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวในวงเงินคนละ 5 ล้านบาทแล้ว ท่ามกลางยินดีของกลุ่มผู้สนับสนุนดังลั่น
โดย: ถาวร ราชก๊อตวาลา [26 มี.ค. 50 12:41] ( IP A:125.24.45.30 X: )
ความคิดเห็นที่ 7
    ............ขอถามกลับถาวรนะครับ แล้วตกลงที่คณะทหารมาปฏิวัติเนี่ย ผ่านไปหกเดือนแล้ว มีหลักฐานการคอร์รัปชั่นอะไรให้เห็นเป็นรูปธรรมบ้างครับ นอกจากจับผิดแบบไร้สาระไม่ได้ แล้วก็การไล่เบี้ยกลั่นแกล้งกลุ่มอำนาจเก่า กับนักธุรกิจต่างๆที่ทำมาหากินโดยบริสุทธิ์ ผลงานไม่มี ความดีไม่ปรากฏ เฮ่อ แถมแต่ละคนที่ขุดมาทำงานเนี่ย รู้สึกจะเป็นคนไม่มีผลงานที่รัฐบาลเก่าๆเขาทอดทิ้งแล้วทั้งนั้นอีก

............รัฐธรรมนูญฉบับที่ดีที่สุดในประเทศไทยเรานี่เหรอครับ ที่ถาวรบอกว่า ทุเรศที่สุดในโลก ก่อนหน้านี้ก็ไม่เห็นคนไทยที่ใหนเขาออกมาร้องเรียน หรือบอกว่ามันทุเรศนี่ครับ เพิ่งเคยได้ยินนี่แหละจากคุณถาวรคนแรกนี่แหละครับว่ามันทุเรศ แล้วฉบับใหนถึงจะดีครับ คุณว่ารัฐธรรมนูญฉบับร่างใหม่นี่มันจะดีกว่าของเก่าเหรอครับ คุณเอาความมั่นใจมาจากใหนครับ ว่ารัฐธรรมนูญของใหม่จะดีขึ้น ปกติที่เห็นๆมามันมักจะเลวลงซะมากกว่านะครับ แถมเท่าที่ฟังๆข่าวมา ฉบับใหม่นี่ก็เอาของเก่ามาแก้ เอาของเก่ามาใช้ซะเป็นส่วนใหญ่ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเอาของเดิมหมด จะมาฉีกของเก่าไปทำไม การที่กลุ่มคนไม่กี่คน ออกมาฉีกบทบัญญัติของคนทั้งชาติคุณคิดว่าถูกต้องเหมาะสม สมควรแล้วเหรอครับ

............ขอถามต่ออีกละกันนะครับ กลุ่มคนเก่าๆที่เคยบริหารประเทศผมก็คิดว่ามีหน่วยงานที่ตรวจสอบได้ในระดับหนึ่งนะครับ แล้วกลุ่มใหม่ที่ใช้ปืนและอาวุธมาควบคุมประเทศนี่มันตรวจสอบได้หรือเปล่าครับ แล้วถ้ามันโคตรโกง กว่ารัฐบาลเก่า ใครจะรับผิดชอบครับ ถ้าประเทศฉิบหายใครรับผิดชอบครับ ได้ยินว่า ตอน รสช ปฏิวัติ พวกที่ได้รับสมนาคุณไปนั่งบอร์ดรัฐวิสาหกิจหรือกรมกองต่างๆที่มีผลประโยชน์ล้วนรวยกันสะดือปลิ้น มีใครตรวจสอบบ้างใหม แล้วตอนนี้ล่ะ ท่าทางจะอีหรอบเดิมซะด้วยนี่ .....ในหลวงเคยสอนให้รู้จักหน้าที่ของตนเอง ยึดมั่นเศรษฐกิจพอเพียง แต่แปลก คนที่พยายามเอาคำในหลวงมาใช้ แต่ตัวเองกลับไม่ทำตามพระราชดำรัส เอ๊ะ หรือว่าที่พวกเขาทำอยู่นี่คือหน้าที่ของทหารไทยหว่า .... ทีรบกับพม่าก็แพ้ รบกับลาวก็แพ้ เข่นฆ่าประชาชนคนไทยล่ะเก่งจัง นี่ล่าสุดโดนทหารกระเหรี่ยงบุกมาจับตัวทหารไทยระดับนายร้อยไปอีก อยากจะหัวร่อจริงๆ

อ้อ หรือถ้าคุณถาวรนิยมระบอบเผด็จการทหารแบบนี้ ผมว่าย้ายไปอยู่แถว พม่า ปากีสถาน หรือว่าประเทศอัฟริกาดูสักหน่อยดีใหมครับ จะได้รู้ว่าชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านชาวช่องเขาเป็นยังไงบ้าง
โดย: Job [26 มี.ค. 50 20:42] ( IP A:202.57.132.197 X: )
ความคิดเห็นที่ 8
    ขออนุญาติออกความเห็นหน่อยนะครับ

ของเก่าถ้าไม่ดี แล้วมีคนมาพยายามแก้ไข

แล้วก็ยังแก้ไม่เสร็จ เราก็ควรให้เวลาเขาทำดูอีกสักระยะนะครับ

ในเมื่อคนเก่า เอาของที่เขาทำแล้วคิดว่าดี แต่ก็ ใช้เลห์ ทางการเมือง

มาทำให้เกิดปัญหา ดูแค่องค์กรอิสระ ที่เขาทำให้เกิดเป็นปัญหา

ทำงานต่อไปไม่ได้ก็แย่แล้ว องค์กรต่างๆพิกลพิการหมดไม่สามารถตรวจสอบอะไรได้เย

แล้วเพื่อนคิดว่าครวรให้มันพิกลพิการต่อไปหรือครับ

นี่ผ่านมาแค่หกเดือนเองนะ ที่คนใหม่ต้องมาแก้ไข สิ่งที่คนเก่าทำเอาไว้

อย่างที่บอกไว้ไง น้ำลดตอผุด ตั้งหลายเรื่อง ที่แก้ไขไม่ได้มันผูกมัด

เป็นปมไปหมด ลองทำใจกว้างๆหน่อยสิครับ แล้วให้เวลาเขาหน่อย ค่อยมาวิจารณ์กันอย่างมีเหตุผล

ที่ผ่านมานะ คดีซุกหุ้น เรื่องกล้ายาง เรื่องลำใยสี่ห้าพันล้าน มีแต่กล่องเปล่าๆ

เรื่องซีทีเอ็ก เรื่องเอาคดีพ่อนักการเมืองมาข่มขู่ให้ย้ายพรรค

เรื่องคดีคลองด่านมาบีบให้เขายุบพรรค มารวมกับตัวเอง

และอีกสารพักเรื่องอีกมากมาย ที่ยังไม่ได้กล่าวถึง

และครอบครัวของน้อง ที่เบียดบังผลประโยชน์อีกมากมาย

เอาไว้ว่างๆเราจะมา บรรยายความเลวของเขาให้ฟังอีกนะ

รับรองเราไม่ใช้อารมณ์ และผลประโยชน์ขององค์กรที่เกี่ยวข้องมา

เป็นตัวตั้ง แล้วด่ากราดอย่างแน่นอน เราจะแจกแจงความเลวเขาให้เห็นเป็นรูปะรรมเลยนะ

โดย: คนขี้สงสัย [26 มี.ค. 50 23:14] ( IP A:125.24.56.13 X: )
ความคิดเห็นที่ 9
   รัฐธรรมนูญฉบับเก่าเนี่ยไม่ใช่ผมคนเดียวและเป็นคนแรกหรอกพี่จ๊อบที่บอกว่าทุเรศที่สุดในโลกเขาพูดกันมานานแล้ว พวกเราทั้งเรียนทั้งอ่านมันมาจะเป็นร้อยเป็นพันรอบแล้วรู้ดีว่าอะไรมันเกิดขึ้นบ้างเหตุผลต่างๆในการเกิดขึ้นของแต่ล่ะมาตรานั้นเด็กอมมือยังรับไม่ได้เลยอย่าฟังข่าวมากกว่าการที่เรารู้อะไรจริงๆ
ไม่ได้บอกว่าคตสได้จับทุจริตได้แต่เหตุผลแห่งการรัฐประหารใช้คำว่ารัฐประหารนะครับใช้คำให้ถูกด้วยปฏิวัติไทยมีครั้งเดียวคือปี2475คือการขัดแย้งในสังคมไทยมีที่ไหนที่นายกเดินไปทางไหนก็มีคนขับไล่จะไปกินข้าวที่ไหนหว่าจำไม่ได้แล้วยังโดนป้าแก่ๆตะโกนขับไล่ได้เลย
พี่ถ้ารู้ว่ารัฐบาลชุดนี้โกงอะไรกรุณาออกมาแฉเลยนะพี่อย่ารออะไรอยู่เลยกล้าๆหน่อยพี่สนธิยังกล้าที่จะชนเลยอย่าว่าแต่ทักษิณเลยทหารในคณะรัฐประหารชุดนี้ยังโดนมาแล้วเลย
พม่าเคยไปอยู่มาแล้ว2เดือนปากีสถานอยู่มาแล้ว1ปีอัฟกานิสถานอยู่แล้ว3เดือนก็อยู่ดีมีสุขดีนี่ครับทำไมเหรอครับขอบอกว่าถ้าไม่มีไอ้กันมาเสือกชีวิตพวกเขาดีกว่าใครแถวๆนี้อีกมากครับ กรุณารู้จริงเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ด้วยนะครับ อิอิอิอิ
โดย: ถาวร ราชก๊อตวาลา [27 มี.ค. 50 6:50] ( IP A:125.24.39.199 X: )
ความคิดเห็นที่ 11
    งง กระทู้นี้ ขออนุญาติ อ่านอย่างเดียวน่ะคะ
โดย: นางฟ้า [23 ส.ค. 50 12:51] ( IP A:58.64.89.119 X: )
ความคิดเห็นที่ 12
    ........... แบบว่ากระทู้มันกลายพันธ์น่ะครับ อิอิ .......
โดย: Job [23 ส.ค. 50 18:16] ( IP A:202.57.132.197 X: )
คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน