มาทานน้ำเต้าหู้กันเถอะครับ ถ้าคุณไม่อยากเป็นมะเร็ง !!!
   blink ต่อไปนี้เห็นทีจะต้องรับประทานน้ำเต้าหู้เป็นการใหญ่เสียแล้ว เพราะนักวิจัยค้นพบว่าน้ำเต้าหู้สามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ โดยเฉพาะคอทองแดงควรสนใจ

นักวิจัยที่ศูนย์มะเร็งแห่งชาติของญี่ปุ่นในกรุงโตเกียวรายงานผลการวิจัยว่า น้ำเต้าหู้มีสรรพคุณในการควบคุมโรคมะเร็งในกระเพาะอาหาร นอกจากนั้นยังลดอัตราการเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ แผลเปื่อย และโรคตับแข็ง

ผลการศึกษาเป็นเวลา 13 ปี ปรากฎว่าผู้ที่ได้รับประทานน้ำเต้าหู้ทุกวัน มีโอกาสที่จะเป็นโรคมะเร็งในกระเพาะน้อยลง

นักวิจัยได้ศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างอัตราการตายกับปริมาณการบริโภคน้ำเต้าหู้ของญี่ปุ่น พบว่าผู้บริโภคน้ำเต้าหู้ นอกจากเป็นโรคมะเร็งในกระเพาะน้อยลงแล้ว ยังเป็นโรคหัวใจและตับแข็งน้อยลงด้วย

โดย: Mr. Bean (Soy) [8 ต.ค. 50 17:33] ( IP A:125.25.28.243 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
   smile น้ำเต้าหู้ ป้องกันมะเร็งได้ จริงหรือ ?

เรื่องประโยชน์และโทษของน้ำเต้าหู้นั้น เป็นที่ถกเถียงกันมากค่ะ บ้างก็ว่าการประชุมวิชาการที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง คุณหมอบอกว่า น้ำเต้าหู้นั้นอาจทำให้เป็นมะเร็ง ไม่ดีต่อกระดูก และห้ามรับประทานในคนไข้ช็อกโกแลตซีสต์ ในขณะที่คุณหมอของโรงพยาบาลอีกแห่งบอกว่า เป็นประโยชน์มากสำหรับคนวัยทอง สามารถป้องกันโรคมะเร็งต่างๆ ได้ดีด้วย

ดังนั้นโทษและประโยชน์ของน้ำเต้าหู้และผลิตภัณฑ์ถั่วเหลืองนั้นขึ้นอยู่กับ สารไฟโตอีสโตรเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญ ฉะนั้นเราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับเจ้าสารตัวนี้กันค่ะ
สารไฟโตอีสโตรเจน (Phytoestrogen) เป็นสารธรรมชาติที่ได้จากพืช อาหารทำจากพืช เช่น ถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ รำข้าว ซีอิ๊ว แครอท ข้าวโอ๊ต ถั่ว ธัญพืช มีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนอีสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญของเพศหญิง จึงสามารถออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนอีสโตรเจน แต่มีฤทธิ์อ่อนกว่าประมาณ 500-1,000 เท่า เมื่อรับประทานเข้าไป ไฟโตอีสโตรเจนจะไปแย่งจับกับตัวรับ ( Receptor ) ของฮอร์โมนอีสโตรเจนในร่างกาย ทำให้เชื่อว่าโรคบางอย่างที่ฮอร์โมนอีสโตรเจนในร่างกายกระตุ้นให้เกิดขึ้น เช่น มะเร็งเต้านม เมื่อรับประทานไฟโตอีสโตรเจน จะมีโอกาสเป็นโรคนี้น้อยลง แต่ขณะเดียวกันก็เป็นไปได้ว่าการรับประทานไฟโตอีสโตรเจนขนาดสูง อาจเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ เพราะไฟโตอีสโตรเจนก็ทำหน้าที่เหมือนฮอร์โมนอีสโตรเจนในร่างกาย

บทสรุปของน้ำเต้าหู้ ความรู้จากอดีตถึงปัจจุบันเชื่อว่า การรับประทานไฟโตอีสโตรเจนใยจำนวนปกติในอาหารแต่ละมื้อมีประโยชน์มากกว่าโทษ

งานวิจัยทางระบาดวิทยาเชื่อว่า ไฟโตอีสโตรเจนช่วยป้องกันมะเร็งเต้านม โรคกระดูกพรุน อาการวัยทอง และโรคหลอดเลือดหัวใจ

จนถึงปัจจุบันยังไม่สามารถสรุปได้ว่าต้องกินไฟโตอีสโตรเจนจำนวนเท่าไหร่ จึงจะป้องกันโรคต่างๆได้ เชื่อว่าการป้องกันโรคเกิดจากการกินพืชผัก ผลไม้ ธัญพืชต่างๆ หลากหลายชนิด มากกว่าการกินอาหารจำพวกถั่วเหลืองเพียงอย่างเดียว และเชื่อว่าผลของไฟโตอีสโตรเจนในแต่ละคนแตกต่างกัน จากชาติพันธุ์ กรรมพันธุ์ สิ่งแวดล้อม อายุ และการรับประทานอาหาร

โดย: Mr. Bean (Soy) [8 ต.ค. 50 17:41] ( IP A:125.25.28.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 2
   light แล้วคุณรู้หรือไม่ !!!

มีการวิจัยในหญิงจีนพบว่า การรับประทานไฟโตอีสโตรเจนในหญิงวัยรุ่นและวัยก่อนหมดประจำเดือน จะมีประโยชน์ในการป้องกันมะเร็งเต้านมมากกว่ารับประทานช่วงหมดประจำเดือน

คนที่เป็นมะเร็งเต้านม การรับประทานไฟโตอีสโตรเจนเป็นข้อควรระวัง แม้ไม่มีการวิจัยในคนยืนยันว่าไฟโตอีสโตรเจน จะทำให้โรคมะเร็งเต้านมกำเริบหรือไม่

การรับประทานเต้าหู้วันละ 2 ชิ้น จะได้สารไฟโตอีสโตรเจน 2 มิลลิกรัม ซึ่งเพียงพอต่อการป้องกันกระดูกพรุน

การรับประทานโปรตีนถั่วเหลืองวันละ 25 กรัมสามารถลดหรือป้องกันอาการวัยทอง ได้แก่ ร้อนวูบวาบ เหงื่อออกมาก และวิตกกังวล

น้ำเต้าหู้เป็นอาหารที่ทำมาจากพืชผัก ที่เราหามาได้จากธรรมชาติ ให้สารอาหารที่มีคุณค่าและมีประโชยน์กับร่างกาย ยังไงเสียนั้น อาหารที่ได้มาจากธรรมชาติ ก็ย่อมมีคุณค่าอยู่ในตัวของมันเองอยู่แล้ว เราก็ควรเลือกรับประทานในสิ่งที่เป็นประโยชน์ และบำรุงร่างกายไว้ให้ดีก็เป็นผลดีกับสุขภาพร่างกายเราเอง

โดย: Mr. Bean (Soy) [8 ต.ค. 50 17:44] ( IP A:125.25.28.243 X: )
ความคิดเห็นที่ 3
   happycom Web Reference :

https://www.student.chula.ac.th/.../health_soymilk.htm
https://www.aksorn.com/document/1081000_detail.asp?id=100
https://women.sanook.com/health/tips/tips_22700.php

โดย: Mr. Bean (Soy) [8 ต.ค. 50 17:51] ( IP A:125.25.28.243 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน