ด่วนมาก!...อโดบี (Adobe) เผยอโครแบท และอโดบีรีดเดอร์ (.pdf) ทำให้ผู้ใช้เสี่ยงถูกแฮก
   mad ผู้ใช้อโดบีซิสเต็มส์หนาวๆร้อนๆไปตามๆกัน เมื่อบริษัทออกมายอมรับว่า มีความเสี่ยงสูงที่ผู้ใช้โปรแกรมนี้จะโดนแฮกได้

อโดบีซิสเต็มส์ บริษัทผู้ผลิตซอฟค์แวร์ที่ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกใช้อ่านเอกสารในเว็บไซต์เผยว่า โปรแกรมอโดบีรีดเดอร์ และอโครแบท มีข้อบกพร่องที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้โปรแกรมเสี่ยงถูกเจาะระบบโดยไม่รู้ตัว

อโดบี แจ้งในเว็บไซต์ของบริษัทว่า โปรแกรมอโดบีรีดเดอร์และอโครแบทมีข้อบกพร่องที่บริษัทไม่ทราบมาก่อน ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ถูกโปรแกรมเจตนาร้ายเจาะเข้าระบบโดยไม่รู้ตัว สร้างความเสียหายด้วยการขโมยข้อมูลส่วนตัว ส่งอีเมลขยะจำนวนมหาศาล หรือเจาะเข้าระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐบาล อย่างไรก็ดี เชื่อว่าข้อบกพร่องนี้กระทบเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดว์เอ็กซ์พี และใช้เว็บบราวเซอร์อินเทอร์เน็ตเอ็กซ์พลอเรอร์ เวอร์ชั่น 7.0 บริษัทกำลังแก้ไขข้อบกพร่อง แต่โปรแกรมแก้ไขคงเสร็จไม่ทันสิ้นเดือนนี้ ในระหว่างนี้ขอให้ผู้ดูแลเน็ตเวิร์คเข้าไปหาคำแนะนำจาก https://www.adobe.com/support/security/ ส่วนผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลขอให้รอการประกาศแจ้งเมื่อโปรแกรมแก้ไขเสร็จแล้ว

ด้านผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับความปลอดภัยทางคอมพิวเตอร์เห็นว่า ช่วงเวลาดังกล่าวช้าเกินไปในการยับยั้งบรรดาแฮกเกอร์ที่คิดจะใช้โปรแกรมชั่วร้ายเจาะระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องคอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ผู้ใช้ต้องช่วยกันกดดันอโดบีให้เร่งออกโปรแกรมแก้ไขโดยเร็วที่สุด กรณีอโดบีถือเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิด เพราะอโดบีไม่ควรประกาศเรื่องนี้ทั้งที่ยังไม่สามารถหาทางแก้ไขได้ เปิดช่องให้แฮกเกอร์ฉวยโอกาสสร้างความวุ่นวายได้ แต่อโดบีชี้แจงว่า ที่ทำเช่นนี้เพราะเรื่องนี้ไปปรากฏในเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยแห่งหนึ่งก่อนแล้ว

โปรแกรมเจตนาร้ายเป็นปัญหาที่พบบ่อย ล่าสุดโปรแกรมประเภทนี้เข้าไปก่อกวนบริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตของอีเบย์ และโปรแกรมสนทนาโอแอล ของไทม์วอร์เนอร์ บางครั้งแฮกเกอร์จะแฝงโปรแกรมชั่วร้ายมากับเอกสารไมโครซอฟท์เวิร์ด และไฟล์รูปภาพ เมื่อผู้ใช้คอมพิวเตอร์เปิดไฟล์เหล่านี้ก็จะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ทำงานรวน

--------------------------------------------------------------------------------
2007-10-11 17:22:44 By https://tna.mcot.net

โดย: K.ONG [17 ต.ค. 50 21:52] ( IP A:125.25.253.244 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน