Hi5 มีทั้งด้านดีและไม่ดี
   Hi5 จะเข้าสู่โลกออนไลน์มานานกว่า 4 ปี จากจำนวนสมาชิกทั่วโลกของ Hi5 ตอนนี้มีจำนวนกว่า 65 ล้านรายทั่วโลก และถูกแปลงเป็นภาษาท้องถิ่นแล้วกว่า 9 ภาษา

แต่ถึงกระนั้นความนิยมของHi5 ก็โด่งดังอยู่ในกลุ่มของผู้ที่ใช้ภาษาสเปนเป็นหลักโดยเฉพาะโซนอเมริกาเหนือและใต้ ยุโรป และเอเชีย เพราะในตลาดภาษาอังกฤษนั้นมีมายสเปซ และเฟซบุ๊กเป็นผู้นำตลาดครองอยู่ โดยกลุ่มประเทศที่มีมัลติมีเดียของ Hi5 สูงสุด คือ สาธารณรัฐโดมินิกัน คอสตาริกา เอลซัลวาดอร์ เอกวาดอร์ ฮอนดูรัส รองลงมาคือ กัวเตมาลา เปรู ขณะเดียวกันรวมถึงประเทศอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ เช่น โปรตุเกส โรมาเนีย และประเทศไทย

ขณะที่สมาชิกในไทย มีกว่า1 ล้านราย จากจำนวนผู้เล่นอินเตอร์เน็ตกว่า 13.6 ล้านคน ยอดลงทะเบียนสมาชิกใหม่ 8,000 คนต่อวัน ซึ่งจำนวนสมาชิกยังคงพุ่งกระฉูดอยู่เรื่อยๆ

นายเบรต ฟิงเคลสไตล์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Hi5 ดอตคอม ได้กล่าวว่า เมืองไทยเป็นประเทศที่มีจำนวนสมาชิกมาเป็นอันดับ 12 ของHi5 แต่มีอัตราการเติบโตสูงสุดเป็นอันดับ 3

วิธีสมัครก็ทำได้ด้วยวิธีง่ายๆคือคลิกเข้าไปที่ https://www.hi5.com คลิกที่ปุ่ม Sign Up ระบบจะถามชื่อและรหัสผ่านให้ใส่ไปตามที่สมาชิกต้องการระบบจะลิงห์ข้อมูลเข้าไปในอินเตอร์เน็ตทั่วโลก

Hi 5 จะเสี่ยงกับการถูกหลอกได้ง่ายเพราะบางรายอาจจะเอารูปคนอื่นลงแทนรูปตัวเอง บางคนก็ถูกเพื่อนแอบเอารูปทีตนไม่พึงเปิดเผยมาลง

หากเรามองในแง่มุมที่ดีHi5 เป็นสื่อทางเลือกใหม่ให้เราได้รู้จักเพื่อนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือคนต่างชาติ ได้ฝึกภาษาอังกฤษไปในตัว หรือเพื่อนบางคนที่เราขาดการติดต่อมาเป็นเวลานานอาจจะมาเจอกันที่ Hi5
โดย: .. [14 ม.ค. 51 12:29] ( IP A:203.150.232.78 X: )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live
ความคิดเห็นที่ 1
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ "Hi5" ครับ กำลังฮิต และ Hot! ติดอันดับ จนเป็น Talk-Town ไปแล้วสำหรับเว็บ Hi5 เพราะแม้แต่ผู้นำระดับพรรคการเมืองของไทยพรรคหนึ่ง ยังต้องสร้างขึ้นมาเพื่อหาคะแนนเสียงแข่งกัน...... blink

โดย: Vimanmala Trading [18 ม.ค. 51 15:32] ( IP A:118.172.104.163 X: )


คลิก เพื่อเปลี่ยนกลับไปแสดงความคิดเห็นแบบเดิม

ชื่อไฟล์รูปห้ามมีอักขระพิเศษ เช่น (#),(<),(>),(&) เป็นต้นค่ะ
ชื่อ / e-mail :    แทรกไอคอนน่ารักๆในข้อความ
e-mail :
ส่งอีเมลทุกครั้งที่มีการตอบกระทู้       (ใส่ Email เมื่อต้องการให้ส่ง Email เมื่อมีคนมาโพสในกระทู้)


CAPTCHA codeคลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน