PILINBURAPA.pantown.com : สำนักกระบี่ไพลินพฤกษ์บูรพา

เครือข่าย
ป้ายสำนัก
เคล็ดกระบี่
ลานชวนชม
ส่งข่าวส่งคราว
คว้ากระบี่ท่องยุทธภพ
ลานกระบี่วิพากษ์
ห้องลับมือกระบี่
ห้องซื้อขายไม้เสรี
ห้องแจกไม้ฟรีจ้า
ผ้าป่าสามัคคี

สมัครสมาชิก
[33015]


กระบี่ จำต้องหมั่นฝึกและฝน ความรู้ทุกสิ่งในใต้หล้า ก็เป็นเฉกเช่นเดียวกัน Website counter เลี้ยงไม้อย่างมีความสุข คือเลี้ยงด้วยใจรัก ฟูมฟักด้วยห่วงใย ใส่ใจไม้ตามควร ชักชวนเพื่อนมาร่วมเล่น สนุกสนานร่วมกัน อย่าเห็นแก่ประโยชน์อันเป็นตัวเงินมากกว่าความสุขทางใจและมิตรภาพจากมิตรแห่งไม้ ทุกท่านครับ ...
สำนักกระบี่ไพลินพฤกษ์บูรพา ขอกรานคารวะขอบคุณทุกท่าน ที่ให้เกียรติเข้ามาเยี่ยมเยือนสำนักกระบี่แห่งนี้
อุดมการณ์อยู่ใกล้กว่าความฝัน ไกลกว่าการหวนนึก คนไม่มีอุดมการณ์ เป็นคนตายที่ยังมีชีวิตอยู่ มือกระบี่ที่ดี ต้องหมั่นฝึกฝนตัวเองอยู่ตลอดเวลา ฝึกให้ชำนาญในเคล็ดวิชาพื้นฐาน พลิกแพลงผสมผสานแนววิชาใหม่ๆ เพื่อค้นหาเพลงกระบี่ที่หนึ่งแห่งแผ่นดินให้พบในช่วงชีวิตของมือกระบี่เป็นปลายทาง..... สองมือ มุ่งมั่น ปั้นไม้ หนึ่งใจ สัมพันธ์ สร้างฝัน สองขา ยืนหยัด บนธรรม์ ร่วมกัน จรรโลง อุดมการณ์ มือกระบี่ บุปผา คราคร่ำ ทะยานย่ำ ยุทธภพ ห้าวหาญ ฝึกปรือ เพลงกระบี่ ปราบมาร ผสาน รังสรรค์ บุปผางาม ต่างถิ่น ต่างที่ กระบี่แกว่ง มุ่งแสวง คำภีร์ ที่ฟ้าถาม อันสวรรค์ ส่งมอบ คำนิยาม อยู่ตาม พุ่มพฤกษ์ ให้ค้นคว้า สังเกต พินิจ พิเคราะห์ สืบเสาะ ฝึกปรือ ค้นหา พลิกแพลง ตีความ ผสานตำรา มือกระบี่ ต้องกล้า ทดลอง เพลง-วิชา กระบี่ เริ่มที่ฐาน ชำนาญการ จึงหาญ ทะยานท่อง ออกจากกรอบ เพื่อค้นหา บุปผาทอง นะพี่น้อง มือกระบี่ เพียงนี้เอง ฟังให้มาก อ่านให้มาก แต่ปากเงียบ หมั่นเปรียบเทียบ สิ่งที่รู้ จากครูเก่ง ผนึกผสาน เพลงกระบี่ มิต้องเกรง เพื่อเป็นเพลง กระบี่ท่าน ตำนานพฤกษ์.


สารจากเจ้าสำนักกระบี่ไพลินพฤกษ์บูรพา

ด้วยช่วงนี้เป็นช่วงของการปิดเทอม จึงเป็นช่วงที่เด็กๆมีโอกาสอยู่กับบ้านมากขึ้น อาจเป็นสาเหตุให้เด็กที่นั่งเฝ้าจอทีวี เล่นเน็ต เข้าเฟซ หรือ นอนเล่นในบ้านมีโอกาสถูกยุงกัด โดยเฉพาะในเวลากลางวัน ดังนั้น ขอให้ผู้ปกครองทุกท่านระมัดระวังมิให้ยุงลายซึ่งหากินในตอนกลางวันกัดเด็กๆได้ เด็กเล็กที่นอนกลางวันควรมีมุ้งครอบที่มิดชิด หมั่นสำรวจ ตรวจสอบดูแลอย่าให้มีภาชนะขังน้ำในบริเวณบ้านและในชุมชน ทุกๆวันศุกร์ ของสัปดาห์ ควรมีการรณรงค์ทำความสะอาดสิ่งแวดล้อม ทำลายภาชนะขังน้ำ รวมไปถึงควรมีการกำจัดลูกน้ำในห้องน้ำ ทั้งการปล่อยปลาหางนกยูง การใส่ทรายอะเบทเพื่อทำลายลูกน้ำ การเปลี่ยนถ่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอทุกๆ ๗ วัน เพื่อป้องกันการเกิดขึ้นของยุงลาย ต้นตอของการเกิดโรคไข้เลือดออก กันทุกๆบ้าน ทุกๆท่านนะครับ


ลานกระบี่วิพากษ์
 โพส วันนี้ ตอบ วันนี้

 5.ผู้เฒ่่าอึ้ง หวลยุทธภพอีกครา - ผู้เฒ่าอึ้ง (1) [21 มี.ค. 55 23:09]
 2......ด้วยความสงสัย จึงอยากหั้ย ทุกท่านร่วมแสดงความคิดเห็น ....ครับผม - มือกระบี่จากฟากโพ้นทะเลบูรพา (เจ้าบ้าน ) (34) [14 ม.ค. 53 16:14]
 1.ห้องนี้ ตั้งขึ้นเพื่อการเปิดประเด็นเสรีครับ... - เจ้าบ้าน (0) [14 ม.ค. 53 16:08]
Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น