.pantown.com :
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]

   บุญอุปถัมภ์

วัดป่าประดู่
เมืองโบราณเก่าแก่ของเมืองระยอง สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา ต่อมาเมื่อปีพ.ศ.๒๕๗๒มีพระภิกษุรูปหนึ่งชื่ออุปัชฌาย์เทียนเดิมจำพรรษาอยู่ที่วัดเนินได้มาพบวัดแห่งนี้เป็นวัดร้างมีต้นตะเคียนเป็นจำนวนมากท่านจึงได้มาจำพรรษาอยู่ที่นี่ ชาวบ้านพากันศรัทธาและสร้างกุฏิถวายและร่วมกันปฏิสังขรณ์วัดนี้จนเจริญสืบมาและได้รับการยกฐานะเป็นพระอารามหลวงเมื่อปีพ.ศ.๒๕๒๓ ภายในวิหารมีพระนอนขนาดใหญ่ซึ่งยาว๑๑.๙๕เมตรสูง๓.๖๐เมตรเป็นพระพุทธไสยาสน์ซึ่งประทับอยู่ในท่าตะแคงซ้ายเดิมทีตั้งอยู่กลางแจ้งต่อมามีการสร้างวิหารครอบเมื่อปี๒๕๒๔

สวัสดีครับพี่ๆน้องน้องทุกท่านผมน้องใหม่ขอฝากตัวด้วยนะครับร้านนี้มีทั้งโชว์พระที่กระผมสะสมอยู่และสอนวิธีดูพระเครื่องบางรุ่นที่ผมมีครับถ่ายจากองค์จริงๆมาให้ดูชัดๆครับเพียงแค่ดูรูปก็เข้าใจและจะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงข้อมูลตลอดพร้อมกับประวัติพระเกจิบางคณาจารย์ครับ


เชิญเยี่ยมชมได้ตามสะดวกศัยครับมีอะไรสงสัยหรือสอบถามได้ที่หัวข้อ"สารพันปัญหาพระเครื่อง",จะโทรหรือmailก็ได้ครับ

วิธีการถ่ายภาพและตำหนิพระสายระยองบางรุ่นดูที่นี่เลยครับเช่นหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ,หลวงปู่แก้ว เกสาโรและเกจิเมืองระยองเท่าที่ทราบพร้อมประวัติพระเกจิคณาจารย์บางรูปครับเช่นลพ.สาคร,ลพ.หอมฯลฯ

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น