thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
เอดีดีเฮ้าส์2023
ติดต่องาน-ขั้นตอน
ไซต์งานที่-กำลังทำ
เอดีดีเฮ้าส์2021
ตั้งใจ-เป็นผู้รับเหมา
วางแผนร่วมกัน
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
ผลงานเอดีดีเฮ้าส์
renovateบ้านเก่า
เอดีดีเฮ้าส์-พัทยา
๕๐-๕๖ ท่องเที่ยว
ภาพการเดินทาง
ไม่เที่ยวเป็นไปไม่ได้
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
ฝ้าระแนงชายคา
สีทาหลังคาลดร้อน
ลงเข็มอะไรดีที่ไม่ทรุดร้าว
รวมงานต่อเติมครัว
ครอบครัวทีมช่างประจำ
รวมงานโครงสร้าง
[9377] 

บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด

รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

บ้านเก่าทำใหม่ HOME RENOVATE 

 

บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด
renovate ปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลัง และ ก่อสร้างต่อเติมบ้าน 
 

ดูข้อมูลอัพเดทได้ที่ www.facebook.com/ADDHouseThailand 

ถ้าท่าน อยากจะทำอะไรสักอย่างกับบ้านของท่าน แล้วมาพบข้อมูล ในเว็บไซต์ www.thaiadd.pantown.com , www.thairenovate.com ดูภาพผลงาน แล้ว สนใจสอบถามพูดคุย ท่านไม่ต้องคิดว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ท่านสามารถโทรหาคุณหมู ที่เบอร์ มือถือ - พูดคุยปรึกษาได้โดยตรง 092 5633 789 - เพื่อเล่าความต้องการนั้นให้เราทราบ

 

ขอบคุณที่ท่านแวะมา และ ยินดีมากที่ได้รู้จักกันครับ

.. รู้จักกันก่อนนะครับ www.facebook.com/ADDHouseThailand
ดู เว็บไซต์ www.thairenovate.com
เว็บไซต์ไทยรีโนเวทดอทคอม รู้จัก #เอดีดีเฮ้าส์ รู้จักวิศวกร รู้จักครอบครัวช่างประจำของเรา..ท่านพิจารณาข้อมูลให้ดี - ตรวจสอบให้แน่ใจก่อน ที่จะติดต่อว่าจ้าง เพราะไม่แน่ว่าเมื่อรู้จักพวกเรามากขึ้นๆ - ท่านอาจจะไม่ชอบก็ได้ สิ่งที่ทุกคนในเอดีดีเฮ้าส์ ยึดมั่น คือ ความจริงใจ และ ตรงไปตรงมา
 
.. เอดีดีเฮ้าส์ เป็นทีมงานวิศวกร ช่างประจำคนไทย ที่ รับทำงาน รีโนเวทปรับปรุงบ้าน ทั้งในรูปแบบบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล
บริษัท เอดีดีโฮมรีโนเวชั่น จำกัด เป็นบริษัทเล็กๆธรรมดาๆ ที่ทำงานโดยวิศวกรและช่างประจำอย่างรับผิดชอบ..เราไม่ได้รับงานทุกประเภทของงานก่อสร้าง แต่ ยินดีแลกเปลี่ยนแบ่งปันให้ความเห็นและบอกเล่าในสิ่งที่เคยทำ ถ้าท่านคิดว่า วิธีคิด-สไตล์และ #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ พอยอมรับได้ โทรมาพูดคุยกัน มารู้จักกัน ครับ โทร. 092 5633 789 ขอบคุณอย่างสูงครับ

 

- เพราะงานก่อสร้าง งานรีโนเวทบ้าน งานต่อเติมบ้าน เป็นเรื่องของการซื้อของโดยความเชื่อถือว่าจะได้ของตามที่ตกลงกัน - เป็นการจ่ายเงินไปก่อนโดยที่เห็นแค่รูปภาพยังไม่เห็นของจริง - สำคัญอยู่ที่สิ่งปลูกสร้างที่จะได้รับ กับ ความเชื่อมั่นว่าจะได้รับ-ในราคาที่ไม่บานปลาย -ย่อมจะต้องพิจารณาคัดเลือกหาคนที่คิดว่าเชื่อได้-มั่นใจได้ ต้องใคร่ครวญให้รอบคอบและเลือกให้ดีว่า..ใครจะมารับผิดชอบความเสี่ยงทั้งหมดให้

 

เมื่อมีเพียงเอกสารสัญญากับแบบแปลนก่อสร้าง ต้องจ่ายเงินไปก่อนตามสัญญาว่าจ้าง -ทันทีที่ช่าง เบิกเงินงวด แล้ว หายหัวไป ทำให้การทำงานไม่จบตามตกลง (สาเหตุจะมาจากอะไรก็ตาม โดยส่วนใหญ่แล้ว ฝั่งลูกค้าเจ้าของบ้านมักเกิดความเสียหายมาก) ..ฟ้องร้อง ก็ยาก มักได้ไม่คุ้มเสีย
การคัดเเลือกผู้รับเหมา คัดเลือกช่าง..จึงต้องหาให้ได้พบกับผู้รับผิดชอบที่ จริงใจ..สู้งานจนจบ..จึงต้องพิจารณา ข้อมูลให้ครบถ้วน คัดเลือกให้รอบคอบที่สุด จะอย่างไรก็ขอให้มีคุณสมบัติไม่โกง ไม่ทิ้งงานเป็นข้อแรกไว้ก่อน ก็จะสบายใจไปได้ส่วนหนึ่ง   ( แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เป็นฝั่งช่างที่มีปัญหาฝั่งเดียว..หลายๆกรณีก็พบว่าเจ้าของบ้านก็ใช่ย่อย..ช่วยๆกันนะครับ ตรงไปตรงมาต่อกัน จริงใจกัน ใจเขาใจเรา ..สังคมจะได้ อยู่กันง่ายขึ้น )

 มีคนบอกว่า .....

ช่าง.ยุคโควิด.ทุกวันนี้ ..มีเก่งๆเยอะแต่มักทนอะไรได้ไม่นาน บอกทำงานได้ทุกอย่าง..แต่ทำอย่างละนิด อย่างละหน่อย ทันทีที่สบโอกาส ลูกค้าหลงเชื่อ ก็เบิกเงินงวด แล้วอ้างโน่นอ้างนี่ แล้วหายตัว ตามไม่เจอ โทร ไม่รับ..
แต่..ช่าง ที่ลูกค้าและสังคมนี้ต้องการ..ไม่ใช่เพียงโชว์โปรไฟล์ สวยๆ มาเริ่ม.มารับงาน.ทำท่าเก่งๆเก๋ให้ดู ถ่ายภาพสร้างโปรไฟล์ เตรียมเอกสารอย่างดี คิดราคาแพงๆ ดูเหมือนเก่ง คล่อง สุดท้ายไม่จบ ทิ้งงาน ไม่สู้งานจริง..ที่สังคมวงการนี้มันวุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ ก็เพราะ ลูกค้าดูคนพวกนี้..ไม่อกก อ่านคนไม่ขาด ก็ตกเป็นเหยื่อ.. มิจฉาชีพในคราบช่าง..ในคราบผู้รับเหมาก่อสร้าง ย่อยๆ ..อยู่แทบทุกวัน ...

 

( ช่าง เอดีดีเฮ้าส์ ไม่ใช่ช่างรับจ้าง เราคือ ครอบครัว )

 

ขอบคุณสถาปนิก วิศวกร และ #ครอบครัวทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ ทุกคน 

 

คุณหมู - เอ.ดี.ดี.
Owner/ President · A D D HOUSE
Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
Call : 092 5633 789
เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

 

ในท่ามกลางวิกฤติเศรษฐกิจ ..เราจะฝ่าฟันให้ผ่านพ้นไปได้..ส่วนหนึ่งมาจาก การทำงานอย่างทุ่มเททุกด้าน และ การทำงานหนักขึ้นก็จริง แต่..วิธีคิดที่ถูกต้อง และ การมองหาลูกค้าคุณภาพ ก็สำคัญมาก ..  *** เมื่อจะคัดเลือก ช่าง,คัดเลือกผู้รับเหมา ..ลูกค้า ต้อง ดูแบคกราวน์ ดูประวัติ ดูประสพการณ์ และ ผลงาน -เพื่อจะได้เข้าใจ " ผู้รับเหมา " แต่ .. เมื่อ "ผู้รับเหมาหางาน,หาลูกค้า จะรับงานจากลูกค้า - ผู้รับเหมา ต้องทำความเข้าใจตัวเอง "

 

 


วันที่ 23 เมษายน พศ. 2564
---------------------------------
เว็บไซต์ www.thaiadd.pantown.com จะมีอายุครบ ๑๓ ปี ปัจจุบัน มียอดคลิ้ก กว่า 406,231 วิว  ต่อมา ปี2013ผมสร้างเฟซบุ้ค www.facebook.com/ADDHouseThailand  ถึงปัจจุบันมีผู้สนใจ ติดตามเพจนี้ www.facebook.com/ADDHomeRenovation (บจก.เอดีดีโฮมรีโนเวชั่น ) ของเรา กว่า 28,710 คน รวมทั้งเพจ www.facebook.com/ADDHomeImprovement และ เพจ www.facebook.com/HomeRenovateByADDHouse ด้วย ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูง ครับ

.. หลายท่านตอบรับและพึงพอใจในสิ่งที่ #เอดีดีเฮ้าส์ ทำ และบอกเล่า และแชร์ต่อๆกันไป .. ขอบพระคุณอย่างที่สุด ครับ ..บนการดำเนินไปของกิจการ เราเน้นให้ทุกคนยึดหลักของ การคิดดี ทำดี แม้บางครั้งคราวอาจพูดจาไม่เข้าหูคนบ้าง ยังพออภัย แต่ อย่าเป็นคนไร้น้ำใจ..จ้องหาช่องเอาเปรียบคน อิจฉาริษยา วางแผนคิดคด หน้าอย่างหลังอย่าง หรือ อย่าเป็นคนโลภมากขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นคนเลว ก็แล้วกัน
------------------------------------------------
... เอดีดีเฮ้าส์ ดำเนินการโดย บริษัท เอ.ดี.ดี.โฮม รีโนเวชั่น จำกัด เราทำงาน เรามีประสบการณ์ตรงในงานรับเหมาก่อสร้าง Renovate ปรับปรุงบ้านเก่า

เอดีดีเฮ้าส์ ทำธุรกิจ ครับ เรามีแนวทางของเราชัดเจน ไม่ได้มุ่งทำทุกอย่างเพื่อกำไรสูงสุดยืนยันว่าเราทำงานเพื่อคุณภาพของงานเพื่อคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย เราเป็นเพียงทีมเล็กๆที่ตั้งใจทำให้การทำงานในสายอาชีพนี้ ที่ต้องการเน้นความโปร่งใส ชัดเจน  ทำงานโดยมีวิศวกรดูแลให้คำปรึกษา ด้วยความซื่อตรงทั้งคุณภาพวัสดุมาตรฐานและฝีมือช่างประจำ (เราไม่มองโลกสวยเกินไป แต่ก็ไม่ได้มองโลกแง่ร้าย-ไม่ว่าวงการก่อสร้างข้างนอกนั้นจะเป็นอย่างไร แต่เราก็ยังคงพบคนดีๆ - ได้พบลูกค้าหลายท่านใจดีมากๆ มีคุณธรรมสูง ทำงานแล้วเสร็จท่านก็ยังคบหา เรียกใช้ และเป็นกัลยาณมิตรกัน แต่ก็มีเช่นกันที่ ลูกค้าหาช่างหาผู้รับเหมา แล้วเจอว่า ยิ่งหายิ่งคัดเลือกช่าง กลับยิ่งเจอประเภทแสบๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ..จนเสียหายครั้งแล้วครั้งเล่า ประสบการณ์แย่ๆที่เลวร้ายทำให้เข็ดขยาด กับ วงการนี้ จนแทบไม่อยากเสี่ยงใดๆอีกก็มี)


คนเราก็แบบนี้แหละครับ ไม่ว่าเราจะเจออะไรบนเส้นทาง ก็แค่ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง โชคดีบ้าง โชคร้ายบ้าง ปะปนกันไป / ทำงานไป / มีปัญหา ก็แก้ไขกันไป #เอดีดีเฮ้าส์ นั้น เราทำเท่าที่เราทำได้ทำให้ดีที่สุดในส่วนของเรา ที่มุ่งมั่นให้ วิศวกร สถาปนิก และ #ครอบครัววิศวกรทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ ตั้งใจทำงานเป็นที่พึ่งให้กับลูกค้า ให้ลูกค้าเชื่อใจได้ ไว้ใจได้

เมื่อเอดีดีเฮ้าส์รับทำงานรับผิดชอบแล้วเบิกเงินไปแล้วเงินไม่หาย ลูกค้าของเราต้องได้งานมาตรฐาน ได้งานจบตามข้อตกลงในสัญญา ลูกค้าที่ที่มีคุณธรรม ที่ทำงานกันตรงไปตรงมา ที่คิดคล้ายกันกับเรา พอใจในแนวทางของเรา ท่านจะไม่ต้องเหลือความเสี่ยงใดๆ

 


ที่ #เอดีดีเฮ้าส์ ไม่แบ่งชั้นวรรณะคน เจ้านายลูกน้อง ช่าง กรรมกร คนงานก่อสร้าง ทุกคนมีความเป็นคน เป็นมนุษย์เท่ากัน ..สำหรับครอบครัวช่างดีๆที่มาร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเรา..ที่นี่ไม่ใช่แค่การทำงานเป็นลูกจ้างบริษัทฯ แต่เรารับผิดชอบภาระชีวิตครอบครัวร่วมกัน แบ่งปันกันอย่างคนในครอบครัว และ เน้นเรียบง่ายพอเพียงสำหรับทุกคน- อยู่ด้วยกันต้องเข้าใจตรงกันในแนวทางนี้-และต้องใจกว้าง เรามีกฏสำคัญที่เด็ดขาดเข้มข้นที่ทุกคนรับรู้ ก็คือ เมื่อออกจากที่นี่ไปแล้ว จะไม่มีทางรับกลับมาอีก
------------------------------------------------
ขอบคุณที่ท่านมาพบกับเรา รับรู้แนวทางสไตล์การทำงานของพวกเรา #เอดีดีเฮ้าส์ทีม
แตกต่าง จาก ..คำว่า ผู้รับเหมา ..คำว่าช่างรับเหมาอื่นๆ พอสมควร เราซื่อสัตย์ทั้งต่อหน้าลับหลัง-ทำงานตรงไปตรงมาทุกจุด,ทุกวัสดุจะต้องได้ตามตกลงและเต็มขนาด, ลูกค้าตรวจสอบได้ตลอดเวลา เรารับผิดชอบงานให้คำแนะนำโดยวิศวกร,และ ผม ดูแลงานให้ท่านเอง
(คนเราไม่ได้เก่งไปเสียทุกอย่าง)..ทำได้ก็บอก,ทำไม่ได้ หรือ ไม่รับทำก็จะบอกตรงๆ ..งานที่ไม่อยู่สายงาน หากช่างของเราไม่ชำนาญก็ขอไม่รับทำ-แต่ทุกคำถามก็ยินดีจะให้คำแนะนำเท่าที่ทราบ..#การเปิดรับงาน.. ก็จะ #เปิดรับเป็นช่วงๆเมื่องานในมือเบาบางลงและทำตามคิวที่จองกันไว้ #การรับงานก็จะเปิดรับกันทีละหลังสองหลังไปแบบนี้ตลอด - ซึ่งที่ผ่านมา ลูกค้าก็กรุณามาก ท่านติดต่อพูดคุย วางแผนกันไว้ล่วงหน้าตลอดมา เมื่อท่านวางแผนร่วมกับเราแล้ว ท่านก็สบายใจที่จะทำงานกัน เราก็ดูลูกค้าเช่นกัน ทั้งราคา ทั้งเวลา ทั้งงาน และทัศนะคติของลูกค้า ทำกันได้ก็ทำกัน ..ลูกค้าเลือกเรา เราเลือกลูกค้า ต่างฝ่ายต่างรับผิดชอบหน้าที่กันตรงไปตรงมา
#คิวงานรีโนเวทบ้านทั้งหลัง๒๕๖๓ / หากคุยไว้วันนี้ ก็จะเริ่มได้ในขั้นตอนการพูดคุยความต้องการ และจากนั้นก็ออกแบบเขียนแบบกัน / หากคุยวันพรุ่งนี้คิวก็อาจจะเลื่อนออกไปเป็นช่วงตามที่ผมได้เรียนแจ้งไว้เสมอมา ครับ
..#ท่านที่มาเป็นลูกค้าเท่าที่เราพบส่วนมากท่านมีความเป็นผู้ใหญ่สูง มีคุณหมอหลายท่าน มีผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสแนะนำ บอกต่อให้งานทำอยู่เสมอๆ / ท่านที่เป็นลูกค้าหลายท่าน เกิดจากการติดตาม #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ มานาน มาตามดูข้อมูลจนรู้จักกันดี ท่านก็โทรมาปรึกษา เบอร์นี้แหละครับ 092 5633 789 ท่านโทร.หาผมได้ตลอด

 

บางครั้งวางแผน บางท่านคุยแล้ว ไม่มีคิวยอมรอคิวห้า-หกเดือนก็มี /บางท่านดูมาสามปี..จนมั่นใจแล้วว่า..เรามีงานต่อเนื่องอย่างที่บอกเล่าจริงๆ..คุยกันหนึ่งครั้งหายไปหกเดือน ปีนึง ก็กลับมาคุยใหม่..ก็จะคุยจริงจังเรื่องคิว เรื่องแผนที่จะทำ บางนัดท่านล่วงหน้าสามเดือน หกเดือน หนึ่่งปีก็มี หลายท่าน แต่ก็มีหลายๆท่านที่ต้องการใช้บ้านเร่งด่วน ท่านก็ไม่รอ ไม่จอง ไปทำกับที่อื่น..เพราะรอไม่ไหว..แต่ระหว่างที่ทำบ้าน เจอปัญหาโน่นนี่นั่น ท่านก็ยังกลับมาคุย มาปรึกษากัน  การที่่ผมรับทำงานรีโนเวทบ้านเดี่ยวทีละไซต์ทีละหลังสองหลังแบบนี้..ก็เพื่อไม่ต้องการสร้างความเสี่ยงใดๆให้เพิ่มมากขึ้นกับลูกค้า เงินใครๆก็อยากได้ทั้งนั้นครับ แต่เราต้องรับผิดชอบลูกค้าและต้องประมาณศักยภาพตัวเราเอง แต่ถ้าไม่จองคิวปกติก็ยากที่จะได้ทำกัน เพราะยากมากที่เวลาจะมาลงตัวกันพอดี ถ้าไม่คุยกันวางแผนกันไว้ล่วงหน้าก็มักจะไม่ได้ทำกัน..
------------------------------------------------

  งาน #รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน งานสายงานนี้อาชีพนี้เป็นงานท้าทายอย่างมาก และ ยากมากทั้งเรื่องคน เรื่อง จัดการ และ เรื่องช่าง - การสรรหาคัดเลือกหาคนมาทำ มารับผิดชอบงาน (ที่ รู้หน้า ไม่รู้ใจ) ให้ไม่มีปัญหา หรือ ให้จบในช่างเดียว ..เป็นปัญหาตลอดมา แก้ไขได้ยาก และ หลายท่านก็กังวลมาก.. การคัดเลือกคน ที่เป็นช่าง เป็นผู้รับเหมาในสายงานก่อสร้างย่อย งานต่อเติมบ้าน งานช่างอิสระ รับเหมาย่อย ของเมืองหลวง และ ปริมณฑล ..กว่า 90 % ต่อให้ดูดีแค่ไหน ..ถ้าไม่ชัวร์ไม่รู้จักพื้นฐานที่มาที่ไปส่วนตัวมาก่อน หากจะว่าจ้างก็ต้องดู ตรวจสอบให้รอบคอบครับ - จากประสบการณ์ตรงของผม ที่รับสมัครช่าง รีครู้ซ ช่างเข้ามาทำงานกับเอดีดีเฮ้าส์มาสิบกว่าปี #ทั้งๆที่ปัจจุบันนี้ดูเหมือนจะหาง่าย แต่บอกได้่ว่า ".. การจะหาให้ได้ที่ไว้ใจ ที่เชื่อได้จริงๆ นั้นยากมาก ต้องใช้เวลา และ ต้องเฟ้นหา มาทดสอบ ทดลองงาน กันพอสมควร "

(ไม่ได้มองโลกแง่ร้ายเกินไป) ปัจจุันนี้ทุกคนมาอยู่ใน..โลกออนไลน์ ในเฟซบุ้คเดี๋ยวนี้มีมาก ช่างดูเหมือนหางานทำง่าย แต่อีกด้าน เมื่อสื่อสารกันง่าย ก็เกิดการหลอกลวงต้มตุ๋นจากมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในคราบช่าง,ในคราบผู้รับเหมากันง่าย สร้างภาพก็ง่าย รีวิวงานกันเองพวกเดียวกันเอง ทำเป็นแก๊งค์ อวยกันเองเป็นทีมก็ง่าย ปัญหาต่างๆมีอยู่มากมายจนกระทั้งวันนี้ .. ความเสี่ยงจึงตกอยู่กับลูกค้า ลูกค้าจึงต้องใช้ความรอบคอบป้องกันตัว สู้ๆนะครับ..มีปัญหาแค่ไหน เสี่ยงแค่ไหน ก็ต้องไม่สิ้นหวัง.. ยังไงๆคนดีๆในสังคมยังพอมี..เพียงแต่ เราต้องคัดเลือก และสรรหาให้เจอ

เราอยู่ในสายงานนี้ ก็ยังต้องเฟ้นหายังต้องคัดเลือก ต้องรับช่างมาฝึกฝน อบรม ทดลองฝีมือ คัดสรร ฝึกฝน อบรม ทัศนะคติในการทำงาน ต้องรอบคอบ และ ต้องรู้ให้มากขึ้นเพื่อป้องกันตัวเราเองและ เพื่อให้ได้บุคลากรที่ดีที่มีคุณภาพ
ในโอกาสครบรอบอายุงานของเราอีกปี ในปีนี้ ผมเขียนเรื่องนี้จากประสบการณ์จริง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับลูกค้า เจ้าของบ้านที่หาช่าง หาผู้รับเหมาไปทำบ้าน และ คนทำงานสายนี้ทุกคน
สอบถามปรึกษาเรื่องบ้าน เรื่องก่อสร้าง โทร. 092 5633789 ยินดีพูดคุยกัน..ไม่ต้องจ้างก็ถามได้ ครับ

คุณหมู - เอ.ดี.ดี.
Owner/ President · บจก.เอดีดีโฮมรีโนเวชั่น
Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
โทร. 092 5633 789
เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8


#คุณหมูเอดีดี
20ปีเอดีดีเฮ้าส์ www.thairenovate.com
#รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน

 

 

 ตั้งแต่ผมทำงาน นี้มาไม่เคยมีงานคุณภาพโปรเจ็คไหนที่ทำได้ในราคาถูกๆ และ ..ไม่เคยมีงานไหน..ที่ทำไปแล้วไม่มีปัญหาเลย .. ปัญหา,การปรึกษาหารือ การเข้าใจไม่ตรงกัน,จากเล็กไปใหญ่ มีทุกหลังทุกไซต์ ..ขึ้นอยู่กับคุณธรรมในใจของลูกค้า และจิตสำนึกในใจของคนทำงาน ..ว่าจะร่วมกันจัดการแก้ไขปัญหานั้นๆอย่างไร .. ตลอดสิบกว่าปี ที่เข้ามาอยู่ในอาชีพนี้ ..ไม่มีเรื่องอื่นใดที่ ไม่ต้องทำความเข้าใจมากมายเท่ากับ เรื่อง " คน" ... ทั้งคนที่เป็นลูกค้า และ คนที่เป็น ช่าง เป็นผู้รับเหมา ..ผมยังพอมีโชคอยู่บ้าง ที่เดินในเส้นทางนี้แบบช้าๆ และ ประมาณตัวเอง ไม่รับงานใหญ่ ..รับทำเท่าที่มั่นใจว่า จะรับผิดชอบได้ และ ได้พบแต่ลูกค้าที่ติดตามผมมายาวนานจนมีความเชื่อมั่น มั่นใจในเรื่องราวที่ เอดีดี เฮ้าส์ บอกเล่าออกไป จนเพียงพอ ที่ท่านจะไว้วางใจ ..ตัดสินใจ รอคิว ..เพื่อจะให้งานเราทำ ..

เอดีดีเฮ้าส์ .. เป็นทีมงานเล็กๆ ที่ทำงานด้วยวิศวกร และ ทีมช่างประจำของเราเอง ดำเนินธุรกิจแบบพอเพียง,ตรงไปตรงมา ..อยู่กันด้วยความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อ อดทน ..บริหารกิจการแนวพุทธ .. คุยกับลูกค้า , ทำความเข้าใจให้ตรงกัน ..รับผิดชอบงานกัน ,ไม่ตอบโต้  ไม่ใช้อารมณ์ - ยอมรับครับ ว่า ..เราเลือกลูกค้า เลือกรับงาน ที่เหมาะกับ ความสามารถของทีมช่าง ..อาจไม่ได้รับงานทุกงาน -  เพราะในทุกในอาชีพนั้น มีทั้งคนดี และ คนไม่เข้าท่า มากมายคณานับ .. "

 การเลือกช่าง เลือกผู้รับเหมามาทำบ้าน ท่านเลือกเอง .. เลือกอย่างไร ได้อย่างนั้น " สิ่งที่ดีที่สุดในการป้องกันปัญหานี้ หรือ อาจพอช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหายลงได้บ้าง ก็คือ ถ้าในใจท่านยังไม่พร้อม ยังมียังมีทัศนะคติที่ไม่โอเค ..ไม่ไว้ใจ ผู้รับเหมา, หรือ บรรดาช่างที่ท่านหมายตาจะว่าจ้าง ..ก็อย่าเพิ่งเลือก อย่ารีบตกลง.. ดู ศึกษา ติดตาม เปรียบเทียบ รายนั้นรายนี้ให้พอใจ และ ปรึกษาหารือผู้มีประสบการณ์ ให้ดี ( ในที่สุดแล้ว..ขอไปดูไซต์งานปัจจุบันของเขาที่กำลังทำ ยิ่งขอคุยกับ ลูกค้าปัจจุบันของเขาด้วย ก็จะช่วยได้มากทีเดียว-ซึ่ง บริษัทฯที่ดี, ผู้รับเหมาที่ดีๆ เขาจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลย) ท่านควรยอมเสียเวลา-ตรวจสอบให้แน่ใจเสียก่อน ..แต่ถ้าเลือกแล้ว ถ้าโอเคแล้ว ..เริ่มกันแล้ว ก็ต้องดำเนินไปตามสัญญาและ ข้อตกลงที่ได้ผ่านการคิด การตัดสินใจอย่างดี อย่างรอบคอบมาแล้วไปจนสุดทาง ..

 ปัญหาของการก่อสร้างต่อเติมบ้าน รีโนเวทบ้านทั้งหลัง เต็มไปด้วยข้อจำกัดในงาน และ ความต้องการของคนที่บ่อยและมากมาย ก็สู้กันไป แก้ปัญหากันไป ถ้าทั้งลูกค้าและผู้รับเหมางาน-ทั้งสองฝ่าย มีจิตใจเป็นธรรม มีคุณธรรม มีจิตสำนึก เป็นคนดี ..ย่อมใช้เหตุผล และ น้ำใจแก้ปัญหากัน ก็จะจบงานกันได้ด้วยดีกันทุกหลัง ปัญหาที่มีก็ไม่ถึงกับไร้หนทางแก้ไข 

..ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างนั้น ต้องใช้เงินทุนสำรองมาก และ เต็มไปด้วยความเสี่ยงทุกจุดของงาน ..ทั้งคน,ทั้งวัสดุ,เครื่องจักร มีผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่าย ต้องมีประสบการณ์ในการบริหารจัดการ แต่ละโปรเจ็คมักมีระยะเวลายาวนาน ตั้งแต่ 4เดือน หรือ ตั้งแต่เริ่มต้น-จนลุล่วงไปก็เกือบปี หรือ อาจมากกว่าหนึ่งปี - อย่าแปลกใจ ที่วงการนี้ จะเกิดปัญหามากมาย และ มักเกิดขึ้นซ้ำซากให้ได้ยินให้ได้รับทราบเสมอ ซึ่งผมเชื่อว่า คงยากที่จะแก้ไข ให้หมดสิ้นไปได้ งานในอาชีพนี้เต็มไปด้วย ความเสี่ยงในแทบทุกด้านของปัญหา ทุกคนทำงาน งานหนัก,สกปรก เลอะเทอะ และ เสี่ยงอันตราย / สำหรับผู้ที่ไม่อดทน ขาดจิตสำนึกด้านดี หรือ มีความรับผิดชอบ มีไม่พอ ก็ยากจะสำเร็จ

 

..ผมเขียนบอกเล่า ตามความคิด และประสบการณ์ตรง.หากผิดพลาดไป ..ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ด้วยครับ.. ผมหวังว่า ข้อเขียนนี้จะพอเป็นประโยชน์บ้าง ต่อท่านที่กำลังหาข้อมูล

ในส่วนของการบริหารกิจการแนวพุทธ - ที่ผมนำมาปรับใช้ นั้นเริ่มจาก เชื่อมั่นเรื่อง การสร้างเหตุที่เป็นกรรมดี เป็นกุศลกรรม ..ถ้าเหตุที่ทำบริสุทธิ์ใจ...ถ้าเหตุที่ทำเป็นความดี ..ก็มั่นใจได้ว่า .. ผลจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ .. ในทำนองเดียวกัน..ทั้งๆที่รู้ว่าสิ่งที่ทำนั้นเป็นชั่ว,รู้ว่าไม่ดี,รู้ว่ายักยอก,รู้ว่าโกง,รู้ว่าหมก รู้ว่าไม่จริงใจ รู้ว่าไม่ซื่อสัตย์ แล้วยังทำ - ยังเนียน ยังอยากได้, ยังโลภ ยังโต้เถียงเพื่อตอบสนองจิตใจที่โลภอย่างมาก เพื่อผลของราคา และ ต้องการกอบโกยเงินทอง เอาเปรียบให้ได้มากๆ หาวิธีทำลายผู้ที่เคยช่วยเหลือ เคยให้ที่อยู่ที่กิน ให้ข้าวให้น้ำ ส่งเสริมให้ใช้ชีวิตที่ถูกต้องให้งานทำ ช่วยให้รอดพ้นความลำบากที่เคยมีอยู่ก่อน ..ถ้าสำนึกเรื่องแบบนี้ไม่ได้ ..เขาก็เป็นคนพาล ..ไม่ใช่คนดี และ ผลของสิ่งทีไม่ดี มันก็เป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ เช่นกัน


ทีมช่างก่อสร้าง .. รวมถึงวิศวกร และ สมาชิกครอบครัวเราทุกคน ที่มาเป็นครอบครัว-มาร่วมทุกข์ร่วมสุขเป็นคนใน เอดีดี เฮ้าส์ .. ไม่ใช่เราอิ่มแต่ให้พวกเขาแร้นแค้น .. ไม่ใช่ให้ต้องรอให้บริษัทฯมีกำไรมากล้น ใหญ่โตก่อน แล้วค่อยได้รับการแบ่งปัน ..เราทำงานไป จริงใจแบ่งปันไปพร้อมๆกัน ที่นี่ไม่ใช่องค์กร การกุศล ไม่ใช่มูลนิธิ ..แต่เราไม่แบ่งชั้นวรรณะคน - เรตอบแทนคนดี ที่ซื่อสัตย์ ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด ไม่ว่าเขาจะอยู่ทำงานกับเรากี่เดือน กี่วัน ก็ตาม ปรัชญาของ เอดีดี เฮ้าส์ คือ เราไม่ได้ทำธุรกิจที่มุ่งไปที่กำไรสูงสุด / เมื่เราได้คนจริงใจทีพร้อมจะร่วมทุกข์ไปด้วยกัน - เราจะเติบโตไปพร้อมๆกัน ปลดทุกข์ เร่งด่วน คลี่คลายปัญหาเร่งด่วนของช่างแต่ละคน-เสมือนคนในครอบครัวเดียวกัน ..ที่ผ่านมา-สิ่งที่เคยเกิดขึ้นแล้วที่นี่ เช่น .. - ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง..มาทำงานที่นี่สร้างบ้านที่บ้านนอกได้ ภายในสามปีกว่า - หลายครอบครัว ที่ ผ่านเข้ามา และ ผ่านออกไป  หลายคนที่ติดหนี้ สารพัด..ผ่อนรถ..หนีค่างวด..ก็ลดภาระได้เบาบางลงได้ ไม่นาน - คนที่ทำรายวัน ไม่มีเครื่องมือก่อสร้างแม้สักชิ้น ก็ได้รับการพัฒนาช่วยเหลือ ใช้หนี้ใช้สินได้ภายในปีแรก ด้วยงานเหมาค่าแรงเป็นหลัง ฯลฯ และ อีกมากมายหลายกรณี

 .. การบริหารกิจการแนวพุทธ ที่เราปรับใช้กับงานในกิจการรับเหมาก่อสร้างเล็กๆนั้น ,, ต้องมีศรัทธา มีความเชื่อในหลักคำสอนของศาสนาพุทธอย่างไม่ลังเลสงสัย - ท่านที่เข้าใจแนวนี้จะไม่ถาม..ว่าช่วยแล้วได้อะไร ที่ทำนั้นต้องการผลลัพธ์อะไร..ได้ตามที่คิดไม๊ ? คำตอบ คือ .. ไม่คิดเรื่องนั้น ทุกอย่างมันมีเหตุของมัน มันจะเกิดอย่างที่เกิด มันจะเป็นอย่างที่เป็น ทุกคนมีชะตากรรม เป็นของตัวเอง .. เมื่อทำดีที่สุดแล้ว ก็ปล่อยวาง.. - เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงบุญคุณ ..เราจะหมดความสุข ..ตราบใดที่พวกเขายังทำดีอยู่กับเรา - ผลงานก็เกิดกับงานของลูกค้าอย่างเต็มที่.. เราก็ตอบแทนแบ่งปันให้เขาเต็มที่ที่สุด อย่างดีที่สุด

 

 

.. การบริหารกิจการแนวพุทธ นั้น .. ไม่โกง ไม่เอาเปรียบกัน ..ไม่ว่ากับลูกน้อง หรือ ลูกค้า เราทำเช่นนี้มานานแล้ว ..ไม่ว่า จะผลของสิ่งที่ทำ จะเกิดขึ้นอย่างไร เพียงใด .. ‪#‎เอดีดีเฮ้าส์‬ ยังคงจะทำแบบนี้ต่อไป ตั้งใจทำกิจการ ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ของ ในหลวงร.๙ ,ไม่ขยายทีมให้มากไปกว่านี้ - รับงาน รีโนเวทบ้านทั้งหลัง - สำหรับท่าน ลูกค้า ต่อเติมบ้าน ,,สนใจผลงาน ..ถ้าท่านต้องการคิว ก็อยากให้คุยกันตกลงกันไว้วางแผนกันล่วงหน้า ตั้งแต่ตอนนี้ งานของท่านจะไม่มีปัญหาเลย 

การรับช่างเข้าร่วมทีม ,เรารับภาระทั้งครอบครัว ดูแลทั้งหมด ของชีวิตพวกเขา เพื่อให้อยู่ด้วยกัน ,ทำงานกันอย่างไว้วางใจได้ เพื่อสร้างผลงานให้ลูกค้าที่มั่นใจติดตามเรื่องราวและเชื่อมั่นในความตั้งใจของเรา - ช่างในครอบครัว เอดีดี เฮ้าส์ ของเรา..มีไม่มาก.. แต่ ทุกคนล้วนมีต้นทุนใการฝึกฝน พวกเขาได้รับการดูแลชีวิตอย่างดี,,แม้งานจะหนัก แต่ เราทำงานเหมือน คนออฟฟิศ - มีสวัสดิการ,มีวันหยุดชัดเจน,มีเงินออม,มีเงินเบิก,มีโบนัส,มีผลตอบแทน ชัดเจน - มีอบรมสัมนา,ท่องเที่ยวประจำปี,แฟมมิลี่เดย์ เราดูแลกันอย่างคนในครอบครัว ไม่แบ่งแยกจนรวย หรือ แยกชั้นมนุษย์

___ทำไมไม่ขยาย,ทำไมไม่รับช่าง,ขยายทีมรับงานเพิ่ม ,,? คำตอบ ..คือ อยากรักษาคุณภาพงาน , และ ดูแลทุกข์สุขลูกน้องทุกคนและครอบครัวของพวกเขาให้ทั่วถึง,,แค่นี้กำลังพอดีแล้วที่ผมดูแลผลงานให้ลูกค้าได้-หากมากกว่านี้จะทำได้ไม่ดี - เหตุผลนี้ก็เช่นเดียวกับที่ไม่ได้ขยายธุรกิจออกไปรับทำงานตกแต่งภายใน ครับ

 

สำหรับท่านลูกค้า .. ผมขอแนะนำว่า  การเลือกช่าง,การคัดเลือกผู้รับเหมา,การดูข้อมูลบริษัทรับเหมาให้รอบคอบ,การมีเวลาคิด ไตร่ตรองก่อนจะลงทุน,ก่อนจะมอบหมายให้ใคร,มารับผิดชอบเงินก้อนใหญ่ไปบริหารจัดการ - เพื่อไม่ให้ต้องเสี่ยง ที่จะเสียน้อยเสียยาก เสียมาก เสียง่าย..เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ หลายท่านที่มาเป็นลูกค้าของเรา ส่วนมากท่านตามดู ดูไล้ฟ์สไตล์ ดูแบคกราวน์การดำเนินชีวิตของพวกเราจนมั่นใจ รวมทั้งผลงานที่ต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า หนึ่งปี หรือ สองปี,สามปีก็มี 

ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง ที่ไว้วางใจ เอดีดี เฮ้าส์ ตลอดมา

- คนเรารู้หน้าไม่รู้ใจครับ ..ช่างที่ตั้งใจทำงาน,ผู้รับเหมาที่ดี มักเจอกับลูกค้า,ผู้ว่าจ้าง หรือ เจ้าของบ้านที่ เอาเปรียบ,ซ่อนลึก และ เป็นคนไม่ดี / ส่วน..ลูกค้า,ผู้ว่าจ้าง หรือเจ้าของบ้านที่ดี ..มัก เจอกับ ช่างสิบแปดมงกุฎ,ที่มาโกง, มักเจอกับผู้รับเหมาที่ดี แต่ปาก,ทำงานแย่ และ ขาดจิตสำนึกรับผิดชอบ ..ที่เจอมามักเป็นแบบนี้ ครับ

สำหรับ #‎เอดีดีเฮ้าส์‬ ท่านมั่นใจได้ และ ไว้วางใจเราได้ ว่าหากท่านตรงไปตรงมา มีความยุติธรรมในใจ เป็นคนมีศีลธรรมมีคุณธรรม .. เราจะทำงานให้ท่านอย่างเอาใจใส่ ตั้งแต่ต้นจนจบ  เราทำงาน-เรารับผิดชอบ ..

 

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเรื่องราวของเรา ครับ หากท่านสนใจผลงาน วิธีเดียว ที่โอกาสผิดพลาดจะน้อยที่สุด - ขอรบกวนท่านวางแผนล่วงหน้าร่วมกับเรา - แผนงานจะเป็นไปตามนั้นและ เราจะดูแลรับผิดชอบให้ท่านได้บ้านตามที่ตกลงกัน 

- เมื่อต้องการช่าง ต้องการหาผู้รับเหมาไปทำงานก่อสร้าง-ต่อเติมบ้าน อย่าเชื่อใคร .. จนกว่าจะมั่นใจในข้อมูล..ที่ท่านได้รับ / การคัดเลือกช่าง คัดเลือกผู้รับเหมา - เรื่อง " คน " ก็ยากแบบนี้แหละครับ .. คุณเลือกเอง ทั้งเงื่อนไข ราคา และ ความพึงพอใจจากข้อมูลที่ได้รับ .. เลือกอย่างไร ได้อย่างนั้น .. ถ้าเลือกถูก ถ้าได้เจอคนดี มีความรับผิดชอบ ก็ดูเหมือนง่าย งานก็มักจะราบรื่นไม่มีปัญหา , แต่ถ้าไม่ใช่ที่กล่าวมาข้างต้น .. อาจได้รับเป็นบทเรียนล้ำค่า ก็ไม่แน่ ..

 เราเป็นทีมงานธรรมดาๆ ที่ไม่ได้รับทำงานก่อสร้างได้ทุกประเภท รับทำได้เพียงงานสร้างบ้าน รีโนเวทบ้าน และ งานต่อเติมบ้าน เราตอบแทนสังคมด้วยการให้คำปรึกษา บอกเล่าแลกเปลี่ยนจากประสบการณ์ที่เคยทำ และ ให้ความเห็นตรงไปตรงมา ..

สิ่งที่พิสูจน์ความเป็นผู้รับเหมาที่ซื่อสัตย์มีจรรยาบรรณ

 .. สิ่งที่พิสูจน์ความเป็นผู้รับเหมาที่ซื่อสัตย์มีจรรยาบรรณ ก็คือ การใช้วัสดุเกรดดีเต็มขนาด ทั้งต่อหน้าและลับหลัง (หากไม่เป็นตามนี้-เขาเรียกว่า"หมกเม็ด" ) ความตรงไปตรงมาทั้งต่อหน้าและลับหลังนี่เอง ถ้ารักษาไว้ได้จะเป็นพลังด้านดีทำให้ ผู้รับเหมาธรรมดา กลายเป็นผู้รับเหมาที่คงกระพันขึ้นมา ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้-มีงานทำต่อเนื่อง เพราะนานๆทีลูกค้าจะหาคนเหล่านี้เจอ


ผมทำงานในอาชีพรับเหมาก่อสร้างกับทีมงาน เอดีดีเฮ้าส์ เล็กๆของตัวเอง เราทำงานนี้มาสิบกว่าปี..งานรับเหมาก่อสร้างเป็นงานที่มีความเสี่ยงสูงมาก และ ท้าทายสำนึกแห่งความรับผิดชอบในหัวใจคนอย่างยิ่ง

มีเรื่องเล่ามากมายจากประสบการณ์ที่บรรจุช่วงเวลาแห่งการล้มลุกคลุกคลานในอดีต ปัจจุบันความเสี่ยงเหล่านั้นก็ไม่ได้หายไป-แต่มันเป็นภูมิคุ้มกัน ให้จิตใจเราเข้มแข็ง สงบนิ่งได้ยามเผชิญปัญหาในงาน ไม่ว่าจะเรื่องช่าง เรื่องคนงาน เรื่องวัสดุ และ เรื่องหัวจิตหัวใจคนที่เป็นลูกค้าบางท่าน ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบนความต้องการในฐานะผู้ว่าจ้าง คุณสมบัติของผู้คนทั่วๆไปที่คล้ายกันก็คือกับงานที่ไม่มีปัญหา จินตนาการจะเพิ่มมากขึ้นเสมอ ..

สำหรับลูกน้องในทีม-ผมอธิบายแนะนำให้ทุกคนอยู่ในความพอดี..เราทำงานนี้แบบพอเพียง..ใครไม่เห็นด้วย จะแยกจากไปก็ไม่ว่า..เพราะ งานก่อสร้าง รับคนมามากก็ได้ รับงานมามากก็ได้ ไปรับงานด่วน งานใหญ่ก็ได้..และ รับเงินมากๆมาก็ได้..แต่ ต้องรับผิดชอบให้ได้..ไม่อย่างนั้นจะทำให้ลูกค้าที่เชื่อใจ และ คาดหวังผลงานที่ดีจากเรา..เสียหาย..

การรับงานแล้วให้ผู้รับเหมาอื่นมาเหมาช่วงตัดงานไป..ที่บรรดานายหน้าหางานเขาทำกันนั้น ที่จริงวิธีนี้เป็นเรื่องง่ายมากซึ่งเราเองก็เคยลองทำ..แต่นานมากแล้ว..ผลของการทำเช่นนั้น ก็คือ ไม่สามารถควบคุมคุณภาพตามที่เราตั้งใจทำให้ลูกค้าได้..สุดท้ายเราก็ต้องส่งช่างของเราไปแก้งานไปเก็บงานให้ได้ตามมาตรฐานของเรา..อยู่ดี เราจึงเลิกวิธีแบบนั้น

เอดีดีเฮ้าส์ เน้นรับงานไม่มาก ค่อยๆทำ ค่อยๆไป ..รับงานได้เท่าที่ช่างดีๆของเราทำเองได้.. ให้ท่องเอาไว้ ..ว่าไม่ใช่ทำจากเล็กไปใหญ่.. แต่ นกน้อยทำรังแต่พอตัว ทำให้พอดีกับขนาดที่เราสามารถทำได้ ตั้งใจพัฒนาสิ่งที่ทำให้มีคุณภาพดีที่สุดและ รักษาเอาไว้ https://www.thaiadd.net คิดและพยายามทำแบบนี้มาสิบกว่าปี ประสบการณ์สอนเราว่าให้ค่อยๆสร้าง อย่าโลภ

ทั้งหมดนั้นไม่มีอะไรเลย สิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องปกตธรรมดาที่เกิดขึ้นในงาน ที่จะพิสูจน์หัวใจของเราว่า..เราแกร่งเราพร้อมที่จะอดทนต่อทุกอย่างบนเส้นทางนี้ เพื่อจะรักษาแนวทางการเป็นผู้รับเหมามืออาชีพที่มีคุณภาพ เอาไว้ได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่

 

หากท่านพึงพอใจในผลงานของเอดีดีเฮ้าส์ โทรสอบถาม คุยกันเบื้องต้นบอกเล่าความต้องการ ปรึกษาหารือกันได้ก่อนเลยครับ โทร. 092 5633 789 จะปรับปรุงบ้านทั้งหลัง รีโนเวทบ้านเก่าทำใหม่ หรือ จะก่อสร้างต่อเติมบ้าน การปรึกษา วางแผนร่วมกัน คุยกันล่วงหน้า-จะทำให้ปัญหาเรื่องช่าง ความเสียหาย ความผิดหวังต่างๆลดลง และ งบไม่บานปลาย

 

 

ADD HOUSE โดย บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด

รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา

คุณหมูเอดีดี

Owner/ President ·  บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด

Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
โทร :  0925633789
เอ.ดี.ดี.House ศูนย์ช่างราชพฤกษ์ นนทบุรี และ สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8
ติดตามข้อมูล #รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน

ของ #เอดีดีเฮ้าส์ เพิ่มเติม ได้ที่  www.facebook.com/ADDHouseThailand

 www.facebook.com/ADDHomeRenovation

เราทำงาน  เรารับผิดชอบ

 

 

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น