thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
พระเจ้าตากสิน มหาราช
เอดีดีเฮ้าส์ หน้าแรก
เอดีดีเฮ้าส์-2019
ถ้าสนใจว่าจ้าง-เริ่มต้นอย่างไร
รีโนเวทบ้านทั้งหลัง
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
พื้นที่รับงาน-กทม
ปรับปรุงบ้านเก่า
@KhunMOO-ADD เขียน
รูปภาพต่อเติมบ้าน
คลังผลงานเก่าในอดีต
ภาพไปวัดทำบุญ
ภาพ-ท่องเที่ยว
ALL VISIT - ADD HOUSE
ADD HOUSE - เดินทาง @ 1
ADD HOUSE - เดินทาง @ 2
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
@All site บางส่วนของผลงาน
ADD HOUSE ต่อเติมบ้าน
รีโนเวทบ้าน @คุณหมอSathorn
ต่อเติมบ้าน บางหว้า ม ปริญญ
รีโนเวทบ้าน @คุณมาลี,คุณสงวน
รีโนเวทบ้าน รีโมเดล @ รามอินทรา
รีโนเวทบ้าน คุณหมอBhuntharin
ADD HOUSE ต่อเติมบ้าน
รีโนเวทและต่อเติมบ้าน,สัมมากร
ต่อเติมบ้าน ม เศรษฐศิริ@คุณพี
รีโนเวท-ต่อเติมบ้าน @เสนานิคม
ADD HOUSE รีโนเวทบ้าน
My Project สร้างบ้านตัวเอง ตจว
ไซต์งานเอดีดีเฮ้าส์ หลังสุดท้าย 2017
ช่างทิ้งงาน-สิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น
ADD HOUSE - บทความแรงส์ๆ
วิศวกร และ ทีมช่าง ADD HOUSE
รู้จักกันก่อน รู้จักนิสัยใจคอกัน ก็จะทำงานกันง่าย
ไล้ฟสไตล์แนวพุทธ ไปวัดทำบุญ
[383978]


ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า ต่อเติมโรงรถ ต่อห้องเพิ่ม รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน เราทำงานคุณภาพ รับเหมาต่อเติมบ้าน เข็มปูนหกเหลี่ยม เข็มเจาะแบบแห้ง ตอม่อ-ฟุตติ้ง คานปูน-คอดิน เหล็กคานคอดิน เสาเหล็ก-เสาปูน โครงหลังคาเหล็ก ฉนวน-ความร้อน กระเบื้อง หลังคา ไม้เชิงชายหลังคา ฝ้าเพดานชายคา อิฐมวลเบาก่อผนัง ปูนก่อปูนฉาบผนัง เดินท่อ สายไฟ ฝ้าเพดานภายใน ทาสีรองพื้นปูน ทาสีฝ้าเพดาน สีทาผนังภายใน สีทาผนังภายนอก กระจกอลูมิเนียม ประตู-หน้าต่าง ปูกระเบื้องพื้น ห้องน้ำ-สุขภัณฑ์ รั้วบ้านประตูบ้าน ลูกล้อรั้วประตู ล้อสแตนเลสแท้ กระจก-อลูมีเนียม อุปกรณ์-ขายส่ง หิน-ทราย ขายส่ง ภาพผลงานที่ทำ ผู้รับเหมาทิ้งงาน

 

ที่ใดมีความยากลำบากที่นั่นมีความมานะอดทน คู่กันเสมอ

ขึ้นอยู่กับว่า ในระหว่างที่เราต้องอดทนอยู่นั้น เราเอาแต่พร่ำบ่น โทษผู้อื่น

หรือ เราพยายามเรียนรู้ที่จะเข้าใจตัวเราเอง และ ความยากลำบากนั้นอย่างไร 

 บริษัท เอดีดี โฮมรีโนเวชั่น จำกัด  เอดีดีเฮ้าส์  โทร. 0851809994

  

 

 

ภาพ.. ในศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน จังหวัดตาก เมื่อ ๒๕๕๒  

 

 

 

ภาพ .. ริมน้ำ อ.ชุมแสง  จ.นครสวรรค์  มิถุนายน ๒๕๖๐

ในการรบครั้งนี้พระองค์ทรงถูกกระสุนปืนเข้าที่พระชงฆ์(แข้ง) พระโลหิตของวีรกษัตริย์ไทยได้หลั่งลง ณ บริเวณแม่น้ำน่านแห่งนี้"

"เมื่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงทำสงครามกู้ชาติขับไล่พม่าออกจากผืนแผ่นดินไทยแล้ว ย่างเข้าเดือน ๑๒ พ.ศ.๒๓๑๑ ได้ยกทัพเรือขึ้นเหนือปราบชุมนุมพิษณุโลกเพื่อรวบรวมบ้านเมืองให้เป็นปึกแผ่นมั่นคง  เมื่อมาถึงวัดเกยไชย จุดบรรจบของแม่น้ำยมและน่าน เห็นเป็นชัยภูมิที่เหมาะสมจึงได้พักทัพก่อน ครั้นวันรุ่งขึ้นจึงออกเดินทาง ฝ่ายพระยาพิษณุโลก(เรือง) ทราบข่าวการศึก ก็ให้หลวงโกษา(ยัง)ยกทัพมาตั้งรับ ณ บริเวณเขตตลาดชุมแสง ซึ่งเป็นชายเขตแดนพิษณุโลก ขณะนั้น ได้ใช้เรือเพรียวซึ่งสะดวกในการรบแบบกองโจรมาซุ่มซ่อนบริเวณป่าพงริมแม่น้ำน่าน ตอนเหนือของวัดเกยไชย และเกิดปะทะกันกลางลำน้ำ ตามบันทึกในประวัติศาสตร์ ในการรบครั้งนี้พระองค์ทรงถูกกระสุนปืนเข้าที่พระชงฆ์(แข้ง) พระโลหิตของวีรกษัตริย์ไทยได้หลั่งลง ณ บริเวณแม่น้ำน่านแห่งนี้"
เมื่อปีพ.ศ.๒๕๔๓ จึงได้มีการจัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าตากสินมหาราชขึ้น ณ บริเวณจุดปะทะของพระองค์กับกองทัพของพระยาพิษณุโลกเป็นที่ระลึกถึงวีรกรรมในการกอบกู้บ้านเมืองของพระองค์ในครั้งนั้น

 
คิดดี คือ ความคิดที่เกิดขึ้นจากจิตใจสั่งการไปที่สมอง ประมวล ผลโดยผ่านประสบการณ์ที่พบเจอแล้วกลั่นกรองออกมาเป็นความคิด ความรู้สึกที่เรียกว่า คิดดี

พูดดี คือ คำพูดที่แสดงออกมาจากตัวผู้พูด เพื่อให้ผู้ฟัง ฟังแล้วรู้สึกสบายใจ พูดดีในที่นี้ไม่ได้หมายถึง คำพูดที่กล่าวยกย่องเทิดทูนผู้ฟัง ทำให้ผู้ฟังเชื่อหรือคล้อยตาม พูดดีควรเกิดจากการพูดที่มีสติ คิดก่อนพูด ไม่ใช่พูดออกไปแล้วค่อยคิด และไม่ควรพูดว่าร้ายเสียดสีเพื่อให้ผู้ฟังเกิดความลำบากใจ

ทำดี คือ การกระทำที่เกิดจากตัวบุคคลได้กระทำในสิ่งที่ถูกต้องเมื่อทำแล้วเกิดความสบายใจทั้งตัวผู้ให้และตัวผู้รับเองย่อมส่งผลให้จิตใจดีทั้งคำพูดและความคิดก็จะออกมาในแนวเดียวกัน การทำดีตั้งแต่วันนี้จะทำให้สุขกายสบายใจ

"คนเราเมื่อคิดดี พูดดี ทำดีแล้วย่อมส่งผลให้การดำเนินชีวิตดำเนินไปในทาง ที่ถูกที่ควร ชีวิตนั้นก็จะเป็นชีวิตที่ดีงาม เป็นชีวิตที่พัฒนาเจริญก้าวหน้าประสบประโยชน์สุข แต่ถ้าดำเนินชีวิตไม่เป็นก็จะมีแต่ขาดทุนและประสบแต่ความทุกข์และความเสื่อม ฉะนั้นต้องรู้จักดำเนินชีวิตหรือดำเนินชีวิตให้เป็น"

ความพยายามเป็นเรื่องของมนุษย์ - ความสำเร็จเป็นเรื่องของฟ้าดิน.. ผมเชื่อว่า ในความเป็นมนุษย์นั้นต่อให้เราเก่งแทบตาย ทำแทบตาย ถ้าผิดแนว ผิดทาง เราจะไม่มีทางสำเร็จได้ นอกจากการทำบุญอย่างสม่ำเสมอ การมีคุณธรรมในใจ สงบนิ่ง แม้โดนหลอก โดนเอาเปรียบ จากผู้คนบ่อยครั้ง แม้ต้องผ่านด่านยากๆ บางครั้งแสนสาหัส แต่บุญที่เราทำและศีลที่เรารักษา การฝึกตนการปฏิบัติตนในแนวทางคำสอนของศาสนาอย่างไม่ลังเลสงสัย จะนำพาให้ทุกอย่างคลี่ลายไป ในฐานะที่ผมเคารพศรัทธาในวีรกรรมขององค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีหลายครั้งที่ผมได้พบประสบการณ์ตรงส่วนตัวที่ยากจะอธิบาย..ผมเชื่อว่า การจะทำอะไรก็ตามให้ได้ผลเป็นความสำเร็จนั้น..มาจากพื้นฐานการมีจิตใจที่ดี ปฏิบัติบุญกุศล มีจิตสำนึกดีตลอดเวลา ครองตนผู้มีศีลมีธรรม ไม่ประพฤติชั่ว แล้วเทวดาจะอยู่ข้างเรา " 

 

 

เอดีดีเฮ้าส์ ออฟฟิศ บ้านพัทยา / ถนนพัทยากลางซอย 10

เอดีดีเฮ้าส์ ออฟฟิศกรุงเทพฯ บางนา-สุวรรณภูมิ-ประชาอุทิศ-นนทบุรี  โทร. คุณหมู-โดยตรง 085 1809994

 

บริษัท เอดีดี โฮมรีโนเวชั่น จำกัด

 ยินดีให้ความเห็น และ คำปรึกษา ทุกท่าน ครับ

 

 

 

บริษัท เอดีดี โฮมรีโนเวชั่น จำกัด  เอดีดีเฮ้าส์  โทร. 0851809994 ต้องกราบ ขออภัยอย่างสูง กำลังปรับปรุง ข้อมูลยังไม่ครบถ้วนไม่เป็นระเบียบ ท่านจะยังไม่ได้รับความสะดวกอีก ราวๆ  3 เดือน

 สอบถามเรื่องงาน-ปรึกษา คุณหมู-เอดีดี Call : 0851809994 LineID : addhouse  ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา