thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
เอดีดีเฮ้าส์2023
ติดต่องาน-ขั้นตอน
ไซต์งานที่-กำลังทำ
เอดีดีเฮ้าส์2021
ตั้งใจ-เป็นผู้รับเหมา
วางแผนร่วมกัน
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
ผลงานเอดีดีเฮ้าส์
renovateบ้านเก่า
เอดีดีเฮ้าส์-พัทยา
๕๐-๕๖ ท่องเที่ยว
ภาพการเดินทาง
ไม่เที่ยวเป็นไปไม่ได้
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
ฝ้าระแนงชายคา
สีทาหลังคาลดร้อน
ลงเข็มอะไรดีที่ไม่ทรุดร้าว
รวมงานต่อเติมครัว
ครอบครัวทีมช่างประจำ
รวมงานโครงสร้าง
[9381] 

ADD HOUSE2023  ๒๕๖๖

  บริษัท เอดีดี โฮมรีโนเวชั่น จำกัด

 

 

www.thairenovate.com

 

 

 รทและเดิน#คืรใช้ชีวิ

"We are going to face All Defects with all the power we have..."

 

 

โควิด เจ็บหนักทั่วโลก ภัยสงคราม เงินเฟ้อ วิกฤติอาหารโลก วิกฤติราคาสินค้า ราคาน้ำมัน จะรอดได้ ต้องปรับตัว อย่าขอให้ใครมาช่วย 

ทุกคนต้องช่วยตัวเองให้รอด ทำการงานอย่าทำชั่วซ้ำเติมสังคม

 ค่าจ้างพนักงาน วิศวกร สถาปนิก อินทีเรีย เงินเดือน และ รายเหมาต่างๆ  สถานการณ์แบบนี้ ถ้าไม่สู้ก็เลิกไป ยอมแพ้ไป..

เมื่อเราผ่านมาถึงปี 2023 ได้ เราจะสู้กันต่อไป ?

ขอบคุณที่ท่านแวะมา และ ยินดีมากที่ได้รู้จักกันครับ

ดูข้อมูล อัพเดท ได้ที่ facebook.com/ADDHomeRenovation 

 
 
ผมขอนำข้อเขียน ที่ผมเขียนถึง ถึง กัลยาณมิตรของผม
มาลงอีกครั้ง เพื่อบอกเล่าบทเรียนเรื่องราวของการทำงานด้านนี้
 
ในปี 2559-2560 เป็น 2 ปี ที่มีความผิดพลาดเรื่องเวลาสูงที่สุด ซึ่งเกิดขึ้นจากบุคคลากรที่แก่พรรษา ลาออก และ มีการเปลี่ยนแปลงในไซต์งาน แม้ว่าการพยายามแก้ไขปัญหาจะกระทำอย่างที่สุดแล้วก็ตาม..ช่วงนั้น เราเผชิญปัญหาหนักมากพอดู 
 
มาถึงวันนี้ ๒๕๖๔ เมื่อย้อนกลับไปดูทีละไซต์งานในวันนนั้น - งานที่เสร็จเรียบร้อยแล้วในแต่ละหลังๆ ต้องขอความกรุณายืดหยุ่นเรื่องเวลาจากลูกค้า .. ปี ๒๕๖๑-๒๕๖๒ ผมปรับเปลี่ยน เอดีดีเฮ้าส์ผลัดใบ แบบขนานใหญ่ ปรับทีม ปรับการรับงานครั้งใหญ่ อีกครั้ง เพื่อให้ไม่เกิดเรื่องแบบนั้นอีก แม้ว่ามันยังแก้ไขได้ไม่ทั้งหมด แต่ มันก็ดีขึ้นมาก
 
ผมบอกเล่า  ให้สติ แก่ บรรดาพวกพ้องน้องพี่  ในวงการ ทุกครั้งที่มีโอกาสเสมอๆ -ว่า- ความยากของคนทำงานในสายงานก่อสร้าง.. อยู่ที่การควบคุมจิตใจเราเอง คนเป็นผู้รับเหมา,เป็นช่างควรต้องเรียนรู้ ในการเลือกลูกค้าให้ดี.. เมื่อได้ลูกค้าที่ดี แล้ว..สิ่งที่สำคัญมาก คือ ความตรงไปตรงมา ความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง ทั้งในการทำงานอย่างรับผิดชอบและการใช้เงินอย่างมีวินัย
 
- ในส่วนของวัสดุ  คือ ต้องไม่ปนสี ไม่ปลอมของ ไม่ลดความหนาเหล็ก ไม่ลดสเป้ก ลดเกรดวัสดุ เช่น เสป้กเจ้าของงานใช้สี ทีโอเอ - ก็ ต้องไม่ไปซื้อสี โอทีเอ มาให้ลูกค้า - เพราะ ถ้าเริ่มต้นด้วยการไม่ตรงไปตรงมา ไร้ความซื่อสัตย์ อยากได้ส่วนต่างแบบผิดๆเสียแล้ว ในที่สุดชีวิตคุณก็จะไร้ค่าใดๆ ต่อตัวเอง เมื่อทำผิดทั้งๆที่รู้อยู่แก่ใจ ก็จะยกมือไหว้ตัวเองไม่ได้ ยิ่งใจแคบ เห็นแก่ได้ พอเริ่มต้นทำงานก็ยอมที่จะเริ่มสร้างความชั่วเล็กๆน้อยๆ เสียแล้ว..ย่อมยากที่จะหวังสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ยากที่จะก้าวไปสู่การได้รับความเชื่อถือไว้วางใจจากลูกค้าจนมีกิจการมั่นคง มีกินมีใช้ มาเป็นรางวัลชีวิตในอนาคตได้
 
.. สิ่งสำคัญอีกประการ คือ ต้องไม่รับงานหนีตาย..เช่น พอไม่มีงานก็ทนกับภาระไม่ไหว พอหางานไม่ได้เจองานยากเย็นแสนเข็นก็ฝืนไปรับทำ เช่น หนีตายไปรับทำโครงหลังคาอาคารพาณิชย์ชั้นห้า ที่เยาราชด้วยการเสนอราคาต่ำมากๆไว้ก่อน เพราะถ้าราคาสูงก็กลัวไม่ได้งาน โดยหวังว่าขอเพียงมีงานทำ เพื่อให้มีเงินหมุนไว้ก่อน.. อย่างนี้นอกจากทำลายตัวเองแล้ว ยังถือเป็นการทำลายวงการรับเหมาก่อสร้าง และ เพื่อร่วมอาชีพนี้ด้วย.. เพราะการไปตัดราคาคนอื่น เสนอราคาต่ำๆทั้งๆที่จริงๆแล้วทำไม่ได้.. อย่าทำเลยครับ เพราะมันขาดทุนเข้าเนื้อ.. เจ๊ง ! ไปตั้งแต่เริ่มคิดแล้ว.. - เข้าใจครับว่า บางครั้งชีวิตมันก็ไม่ง่าย..ก็เข้าใจคนที่จนตรอก แต่ ถ้าเลือกที่จะทน ยอมอดอย่างเสือดีกว่า ถ้ารอดตาย - ค่อยๆหาทางแก้ปัญหา แล้วหารับงานเล็กๆไป พอมีกำไรนิดหน่อย หรือ เสมอตัวก็ยังดี ..เพราะการทำแบบข้างต้นที่ว่านั้น สุดท้ายก็จะถูกรวมอยู่ในกลุ่มของช่างเลว ที่ในที่สุดก็หมดอนาคต แม้แต่วงการช่างรับเหมาด้วยกันเองก็ไม่มีใครไว้ใจ และ ในที่สุดก็จะถูกรวมอยู่ในรายชื่อในสาระบบ-เป็นพวกผู้รับเหมาประวัติชั่ว และถูกรวมเป็นพวกมิจฉาชีพ
 
-ความผิดพลาดในการใช้ชีวิต ของช่างรับเหมา มีไม่น้อยที่เกิดจากการใช้เงินเกินตัว ใช้เงินเท่าไหร่ก็ไม่พอ เบิกงวดจากลูกค้าได้แล้ว ทนความเย้ายวนของการมีเงินก้อนอยู่กับตัวจำนวนมากๆไม่ได้..ไปออกป้ายแดงบ้าง ไปโม้โอ้อวด ไปเมา ไปเที่ยว ตามแหล่งอบายมุข หรือ แม้กระทั่งอยากมีเมียสาว อยากมีเมียสวย อยากมีเมียเพิ่ม..อวดร่ำอวดรวยทั้งๆที่เงินที่กำอยู่ไม่ใช่ของตนเอง - ทั้งหมดนั้นล้วนเป็นช่องทางที่เป็นการใช้เงินผิดประเภททั้งสิ้น..ยิ่งถ้ามัวเมา การพนัน ด้วยแล้ว - ก็ไม่ต้องทำนายวันพรุ่งนี้ให้ยุ่งยาก - ฉิ_ shipหาย แน่นอน หากใครเคยผิดพลาดไป เคยเจ็บแล้วต้องจำ..ผิดพลาดมีบทนเรียนแล้วต้องแก้ไข ไม่ทำร้ายตัวเองซ้ำซาก
 
..สิ่งที่ถูกต้อง..คือ เมื่อได้เบิกเงินงวด..เงินทุกงวดที่ได้มาจากลูกค้า จงเอาไปลงของที่จะทำในงวดงานต่อๆไปให้ครบเต็มที่ .. อย่าไปค้างค่าแรงลูกน้อง ( เว้นแต่ไม่ไหวจริงๆ ก็บอกตรงๆหาทางแก้ไขร่วมกัน)  อย่าไม่ซื่อสัตย์ อย่ามีชั้นเชิงเรื่องเงินกับใคร เพราะเขาก็เป็นคนเหมือนเรา คนทุกคนล้วนมีภาระ.. ลูกน้องในทีม คือ แขนขาที่ทรงพลังของเรา แต่หากมีลูกน้องที่ไม่มีความจริงใจ ไม่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ลืมตัวลืมตีน มองแต่เงินอย่างเดียว..แบบนั้น ..ถ้าให้โอกาสมาพอแล้ว ช่วยเหลืออุ้มต่อไปก็ไร้ประโยชน์ ..ไม่ต้องสงสารอีกต่อไป แม้ว่าลูกน้องจะหาได้ไม่ง่าย ก็ปล่อยไปให้ธรรมชาติฆ่ามันเองเถอะ ถือเสียว่า..สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
 
อาชีพนี้ กำไรยาก ร่ำรวยยาก แต่มีโอกาสที่ดี หากซื่อสัตย์ มือถึง พยายามรักษาเครดิตไม่ให้เสียหาย ก็น่าจะพอมีเงินหมุนเวียนได้พอสมควร .. การจะทำงานให้ดีนั้น ต้องเชื่อมั่นในหลักการทำดีได้ดี ถ้าหากรักษาความตรงไปตรงมาไว้ได้ ..ความดีจะรักษาเรา
 
ผมมีความเชื่อว่า..คนรักษาสัจจะได้ จะมีพลังด้านดีมากมายที่คอยค้ำจุนไม่ให้เจอทางตัน ไม่มีตกต่ำในอาชีพสุจริตที่เราทำ ถ้าเราสร้างความดี สะสมความดี มีความจริงใจ มั่นคงในความดีได้จริงๆ ไม่ว่าวันนี้ เราจะโดนกระทำอย่างไร หากใช้ความอดทน ยืนหยัดยอมรับ-หากมันจะผิดพลาดไปบ้าง จงปล่อยมันไป แต่ทุกครั้งที่ผิดพลาดจงเรียนรู้ให้มากขึ้น แล้วมุ่งหน้าต่อไป อย่าเปลี่ยนจุดยืน อย่าอ่อนแอไปทำชั่ว อย่ายอมไหลไปลงทางต่ำอย่างที่เขาทำกัน ..แล้ววันหนึ่ง-สิ่งที่สูญเสีย สิ่งที่เสียหายไปนั้น (โดยส่วนตัวผมมีความเชื่อว่า) เราจะได้รับกลับมาอย่างทบเท่าทวีคูณ - อันนี้บอกเล่าจากประสบการณ์ตรงสิ่งที่ผมเจอ .. - ห้าปีแรก ของการทำงาน ที่ล้มลุกคลุกคลาน ..ถูกลูกน้องหลอก ถูกลูกค้า จ้างช่างของเราทำงานแทนเรา ( แม้ทุกวันนี้ ก็จะยังโดนแบบนี้อยู่บ้าง แต่ทำใจได้มากขึ้น มองเป็นเรื่องเวรกรรม อโหสิไปก็สบายใจ ) เคยโดนทุกรูปแบบถูกร้านวัสดุหลอกเอาของไม่ดีมาส่งให้ - ถูกช่างต้มตุ๋นหมกงาน -ถูกลูกค้าที่ดูดีพูดจาดี ยกย่องชมเชยเรา แต่แท้จริงแล้วเนียนๆ หลอกใช้ฟรี งานมีให้ทำเยอะ แต่ไม่ได้เงิน..หรือ ไม่ก็จ้องจะชักชวนลูกน้องของเราไปทำงานกับเขา..ปากหวานก้นเปรี้ยว สารพัดที่จะพบเจอ
ADD HOUSE  HomeRenovate  
 
 
- ต้องคิดให้ได้ว่า ถ้าจะอยู่ในอาชีพนี้ ต้องอดทนฝึกฝนเรียนรู้อย่างหนัก เพราะต้องเจอคนทุกรูปแบบ..ในการยืนหยัดที่จะทำอะไรก็ตามที่เป็นการสร้างบารมี เป็นธรรมดาที่จะโดนมารขัดขวางสารพัด .. หากเพิ่งเข้ามาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ที่เริ่มลงสนามด้วยแล้ว ..การ เจ๊ง..การขาดทุนสะสม ..เจ๊งซ้ำซาก - เป็นเรื่องปกติธรรมดา ที่ต้องพบ ต้องเรียนรู้ และ ต้องอดทน อย่างแสนสาหัส ที่จะรอวัน รอโอกาส เพื่อให้ผ่านไปได้
 
- คำว่า - #อ่อนแอก็แพ้ไป - ใช้ได้ดีกับวงการนี้ เพื่อพิสูจน์ว่าเราแกร่งพอ และ คู่ควรกับความสำเร็จ ที่จะเกิดขึ้น ..บางครั้งหากต้องยอมกลืนเลือด..ก็ทำไปเถอะ " ภาษิตจีนว่า..บางครั้งแม้ต้องยอมก้มหัวลอดขาคน ถ้าจำเป็นต้องทำก็จงทำ แต่ #สำคัญที่สุดคืออย่ายอมเสียกำลังใจ" - ข้อห้าม คืออย่าอ่อนแอยอมไหลลงต่ำไปทำชั่ว ไปทำไม่ดีเด็ดขาด..ไม่ว่ายังไงก็ตามต้องรักษาความเชื่อมั่นในการทำดีได้ดีไว้ให้ได้
 
- แม้วันนี้สิ่งที่เราทำดีให้ไปมันอาจจะตอบแทนด้วยก้อนอิฐแทนที่จะเป็นดอกไม้ครั้งแล้วครั้งเล่าก็ตาม ... ผมทำงานด้านนี้ มาร่วม 20 ปี #เอดีดีเฮ้าส์ มีเพียงสิ่งเดียวที่จะบอก นั่นคือ จงอดทน และ เรียนรู้ .. สายงานนี้ ไม่มีอะไรที่คุณจะก้าวกระโดดได้ - ล้มสักกี่ครั้งไม่เป็นไร แต่ อย่าเปลี่ยนแนว จงทำดี จงอดทนให้มากกว่าคนอื่น จนกระทั่งถึงวันนั้นของคุณ ....
 
ผมเขียนสิ่งนี้ ถึง กัลยาณมิตร ในสายงานทุกท่าน..ผม..ไม่มีเจตนาอื่นใดนอกจากความหวังดี - ขอบคุณครับ จาก #คุณหมูเอดีดี 20 ปี #เอดีดีเฮ้าส์ ผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง renovateบ้าน ปรับปรุงบ้านทั้งหลัง และ ให้บริการต่อเติมบ้าน .ในพื้นที่ กทม ปริมณฑล / เราเน้นคุณภาพทั้งงาน การจัดการคน และ วัสดุคุณภาพ รับผิดชอบความเสี่ยงทั้งหมด แทนลูกค้า 
 
- ไม่ว่าท่านจะเคยผ่านประสบการณ์กับช่างกับผู้รับเหมามาอย่างไร หากท่านคิดว่า ผมและ เอดีดีเฮ้าส์ทีม พอที่จะรับฟัง ปรึกษา และ เป็นผู้รับผิดชอบงานให้ท่านได้ ก็โทรคุยกันดู ครับ - ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านเข้ามาพบกันและติดตามเรื่องราวของเรา ครับ
 
คุณหมู - เอ.ดี.ดี. Owner/ President
· A D D HOUSE Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
Call : 092 5633 789
เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8
 
 
 
.. เอดีดีเฮ้าส์ เป็นทีมงานวิศวกร ช่างประจำ ที่ รับทำงาน รีโนเวทปรับปรุงบ้าน ทั้งในรูปแบบบุคคลธรรมดาและ นิติบุคคล บริษัท เอดีดีโฮมรีโนเวชั่น จำกัด เป็นบริษัทเล็กๆธรรมดาๆ ที่ทำงานโดยวิศวกรและช่างประจำอย่างรับผิดชอบ..เราไม่ได้รับงานทุกประเภทของงานก่อสร้าง ยินดีแลกเปลี่ยนแบ่งปันให้ความเห็นและบอกเล่าในสิ่งที่เคยทำ ถ้าท่านคิดว่า วิธีคิด-สไตล์การทำงาน และ #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ ของพวกเราเป็นที่ยอมรับได้ โทรมาพูดคุยกัน มารู้จักกัน ปรึกษาเรื่องราว ความต้องการของท่าน กับผม ได้อย่างเป็นกันเอง ครับ โทร. 092 5633 789  
 
www.facebook.com/ADDHouseThailand
ดู เว็บไซต์ www.thairenovate.com เว็บไซต์ไทยรีโนเวทดอทคอม  #เอดีดีเฮ้าส์ ทำงาน รับเหมาก่อสร้างรีโนเวทบ้านและต่อเติมบ้าน ในพื้นที่ กทม,และปริมณฑล เมื่อจะสร้างบ้าน รีโนเวทปรับปรุงบ้านเก่า หรือ ต่อเติมบ้าน ท่านสมควรที่จะได้ทราบข้อมูลของผู้ที่ท่านจะเลือกมารับผิดชอบเงินก้อนใหญ่ของท่าน รู้จักวิศวกร รู้จักครอบครัวช่างประจำ..พิจารณาข้อมูล - ตรวจสอบให้แน่ใจก่อน ที่จะติดต่อเซ็นต์สัญญา ว่าจ้างช่าง ว่าจ้างผู้รับเหมา - รอบคอบสักนิด ครับ
 
 
 
ในการทำงานและการดำเนินชีวิตประจำวันนั้น ผมไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่า..สิ่งที่ดำเนินไปท่ามกลางการใช้ชีวิตที่ถูกต้องตามสมควร..การเป็นเจ้านายคนก็ทำหน้าที่ให้ดี การเป็นผู้ให้บริการ เป็นผู้บริหารองค์กรก็ดูแลลูกค้าให้ดี ซื่อสัตย์ ต่ออาชีพ อบรมสั่งสอนลูกน้อง พนักงาน บริวารให้อยู่ในแนวทางที่ดี และ แบ่งปัน จุนเจืออย่างยุติธรรม..เมื่อทำดั่งนี้แล้ว ผมก็มีความเชื่อว่า ผลประโยชน์ต่างๆ ก็จะดำเนินไปตามแนวทางที่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรมโดยอัตโนมัติ ..
 
โดยพื้นนิสัยของผม เป็นคนชอบอ่านหนังสือ ชอบฟังเพลงบรรเลง ชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบอ่านประวัติศาสตร์ ชอบศึกษาปรัชญา โดยเฉพาะปรัชญาอินเดียและปรัชญาตะวันออก .. แม้เวลาส่วนใหญ่จะหาเวลาว่างยากก็ตาม แต่หากมีเวลาก็จะหาที่สงบๆนอนอ่านหนังสือ ซึ่งผมก็พยายามพักให้เหมาะกับวัย ..
 
ในเชิงธุรกิจ .. ผมทดสอบ และ ทดลอง ทดสอบทฤษฏีความเชื่อส่วนตัวมากมาย .. ส่วนใหญ่มาจากการนำเอาหลักพุทธศาสนามาพิสูจน์..เช่น การให้ทาน  เมตตา  อภัยทาน และ กัลยาณมิตร - สิ่งต่างๆเหล่านี้ผมไม่ต้องรอ .. ผมสร้างขึ้น และ ใช้เป็นกรณีศึกษา ลงมือทำเอง และ ดูผลเลย
 
ในงาน ในอาชีพ #รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน www.thairenovate.com #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ ที่ #เอดีดีเฮ้าส์ ทำอยู่นี้ หลังจากอดทนสู้..ความล้มเหลวท่ามกลางการเรียนรู้ มานับสิบปี ที่ตอนที่ทำนั้นไม่เห็นอะไรเลย..แต่ พอห้าปีหลังมานี้ ผมพบว่า หากเราอดทนทำดีให้เพียงพอ หลักการที่พุทธศาสนาแนะนำสั่งสอน นั้นเป็นได้จริง ..พอมันเกิดขึ้น และ ได้พิสูจน์มาระยะเวลาหนึ่ง ก็พอจะบอกเล่าได้ว่า..สิ่งต่างๆที่พุทธศาสนาแนะนำสั่งสอนนั้น..ใครก็ทดลองทำ-ก็จะสามารถพิสูจน์ด้วยตนเองได้ทั้งสิ้น.. ถ้าเป็นการดำเนินชีวิตไปในวิธีที่ถูกต้อง..ผลที่เกิดขึ้นก็ไม่ต่างกัน ..หากเข้มแข็งอดทนมีศรัทธาเพียงพอ ..ในที่สุดก็จะได้พบ ได้รับคำตอบ ..
 
ผมอาจจะโชคดี ที่ได้เดินทางไปในหลายแห่งในโลก.. ก็เลยคิดไปเองว่า..ไม่มีอาหารมื้อไหนที่อร่อยกว่ามื้อที่เคยทานมาแล้ว เพราะคนเราก็คงทานได้แค่อิ่ม..พออิ่มแล้วก็เหลือ..ต่อให้เอาอาหารชั้นเลิศที่สุดแพงที่สุดมาวางตรงหน้า ก็ไม่สามารถทานให้รู้สึกอร่อยได้อีก ก็เลยไม่ค่อยอยากเสาะหาเมนูเด็ดสักเท่าไหร่ - ผมคิดไปเองอีกว่าไม่มีห้องพักหรูๆที่ไหนที่สบายกว่าที่เคยได้สัมผัสมา..เพราะสุดท้ายก็เท่านั้น..ก็เลยไม่อยากเสาะหาอีก - คิดไปเองว่าคงไม่มีเซ็กส์พิสดารที่ไหน ที่จะไปได้ไกลกว่าจุดที่สุดทางกาย..สุดท้ายของกาม ของกิเลสตัญหาทุกชนิดก็แค่นั้น
 
- เป็นไปได้หรือไม่ที่มนุษย์เราปรุงแต่งทุกอย่างขึ้นจนเราติดอยู่กับมัน ไขว่คว้า ดิ้นรนหา สะสมทรัพย์สิน และ อำนาจไว้เพื่อสิ่งเหล่านี้จนลืมความจำเป็นเดิมๆ - ลืมที่มาของเราไปจนหมดสิ้น..
 
เปล่า.. ผมมิได้ต่อว่าใครอื่นที่ทำ หรือ คิดต่างไปจากสิ่งที่ผมเชื่อ .. ผมเคารพในทุกแนวทาง เคารพสิทธิ์ในการดำเนินไปของชีวิตที่แต่ละคนเลือกกระทำและตามแนวทางของแต่ละท่านที่เลือกเดิน .. (ครบรอบเอดีดีเฮ้าส์ ๒๐ปี ครั้งนี้ ดูเหมือนผมจะคิดเรื่องนี้มากขึ้นกว่าปีก่อนๆ) สงสัย
ผมจะแก่แล้วจริงๆ
 

 
ส่วนเรื่องงาน ที่ผมบอกเล่าท่านอยู่เสมอๆ นั้น - เรื่องเลือกช่างเลือกผู้รับเหมา ซึ่งผมได้แบ่งปันประสบการณ์ที่พบเจอมาบอกเล่าสู่ท่าน และ ให้ความเห็นเพิ่มเติมไว้พอสมควร ซึ่งบางครั้งอาจดูแรงไปก็มี แต่ผมก็เชื่อว่า เรื่อง..คน นั้นถ้าดีดีเลยครับ แต่ถ้าเจอ..สันดานไม่ดียังไงก็แก้ยาก ..
 
เพราะฉะนั้นเมื่อต้องการช่าง ต้องการผู้รับเหมาไปทำงานให้-ก็ขอเรียนทุกท่านว่า..อย่าใจร้อน-หรือ-เชื่อมั่นในความรู้ของตัวเองจนเกินไป-วงการนี้ทฤษฎีการบริหารใดๆนำมาใช้ด้วยยาก - ดูคนให้ดีๆ เลือกให้ดี ตกลงกันให้ดี ..ที่จริงช่างที่ดี ผู้รับเหมาที่ดี ยังคงมีอีกมาก ..ของดีมีคุณภาพประเภทเงินชัวร์งานชัวร์ราคาย่อมสูงกว่าแน่ ..แต่ของดีราคาถูก/ไม่มี..เพราะฉะนั้นไหนๆก็ต้องเลือก ต้องจ้างใครสักคนมาทำให้ ต้องจ่ายแน่นอนแล้ว..ตั้งงบ แล้วก็สรรหา คัดเลือกรายที่ที่ชัวร์ -แบบไม่ต้องเสี่ยง หรือ รู้จักแบคกราวน์หน่อยก็น่าจะเสี่ยงน้อยลง - ยอมจ่ายแพงกว่า น่าจะดีกว่า..ช่างที่ดี ผู้รับเหมาที่ดียังคงมี  แต่ก็นั่นแหละครับส่วนใหญ่พวกเขาอาจจะยังไม่ว่างมารับทำงานให้ท่านได้ทันที เท่านั้นเอง
 
 
 
เรื่องราวในงานก็เป็นเรื่องระหว่างคนกับคน .. ทั้งสิ้น .. ผม และ ครอบครัววิศวกร ทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ ของเรา ทำงานด้านนี้ .. โดยหวังว่า การมี เอดีดีเฮ้าส์ อยู่ในสังคมนี้ อย่างน้อยก็น่าจะพอเป็นประโยชน์ให้ได้บ้าง - " เอ.ดี.ดี. อยากอยากจะอยู่ในสังคมนี้ อยากเป็นผู้รับเหมา ที่สังคมอยากให้มีอยู่ " ไม่ใช่อยู่แล้ว เป็นภาระสังคม ..ให้ต้องคอยหวาดระแวงระวัง .. เราทำตัวแบบนี้ บอกเล่าแบบนี้ ..มานานจนลูกค้าไว้วางใจเรียกเราไปทำงานอย่างต่อเนื่องและบอกต่อ
 
 
ในโอกาส #เอดีดีเฮ้าส์ ครบรอบ 20 ปี ผมไม่มีอะไรจะอวยพรให้ท่าน นอกจากขอให้สิ่งที่ท่านคิดดีทำดี ตอบสนองท่าน คืนสู่ท่านอย่างยุติธรรม ..ไม่ต้องพบกับความเจ็บป่วย หรือ อุปัตวเหตุ  โรคระบาด หรือ เภทภัยใดๆ
 
สำหรับผม .. แม้ว่าจะยังคงทำงานหนักอยู่ทุกวัน แต่ก็หนีความจริงไปไม่ได้ ผมอายุมากขึ้นแก่ขึ้นอีกปี และ รับรู้ถึงความทะเยอทะยานที่ลดลง..แต่ที่เป็นสุขกว่าปีก่อน คือ รู้สึกพอ รู้สึกเต็ม ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น มีความสุขไม่ยากเหมือนเมื่อครั้งยังเป็นหนุ่ม .. ปัจจุบันนี้ผมสงบได้ง่าย สบายๆ รู้ทันอารมณ์โกรธ ยามที่รู้ทันคนเมื่อโดนหลอก ระงับอารมณ์ได้มากขึ้น ยามที่ไม่ได้ดังที่คาดหวัง หรือ ถูกกิเลสกามตัญหามาทดสอบ  ..เอ๊าท์ไซต์ อิน - อินไซต์ เอ๊าท์ ครับ ..ก็เลยเชื่อ อย่างที่เขียนไปนี่แหละ ครับ ว่า " พอรู้สึกได้ว่าตัวเองพอ รู้ว่าเต็ม.. ที่เหลือก็ ไม่มีอะไร .."
 
 
ที่เขียนมาทั้งหมด นี่ ผมไม่ได้แปลว่า ผมบรรลุอะไร นะครับ
 
 
สำหรับเรื่องงานที่ผมบริหารจัดการและรับผิดชอบ ก็บอกเล่าสู่ท่านได้อย่างชัดเจนว่า..
 
เมื่อ เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ตกลงรับทำงาน
ลูกค้าของ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ ไม่ต้องเสี่ยงกับ
ความไม่แน่นอนของช่าง,เรื่องงบบานปลาย
หรือ เรื่องช่างทิ้งงาน เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ รับผิดชอบงาน
และ รับความเสี่ยงทั้งหมดนั้นแทนลูกค้า
 
".. แม้ลูกค้าไม่มีความรู้เรื่องก่อสร้างเลยก็ตาม ลูกค้าเอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ ก็จะได้รับงานก่อสร้างที่ถูกต้อง ได้ฝีมือช่างมาตรฐาน
มีวิศวกรให้คำแนะนำ และได้รับวัสดุก่อสร้างเกรดดี ตรงตามที่ตกลง.. 
 
 
www.facebook.com/ADDHouseThailand
 
#เอดีดีเฮ้าส์ " รับเหมาก่อสร้าง Renovate - ปรับปรุงบ้านเก่าให้ใหม่ ให้น่าอยู่ ทำทั้งหลัง - รับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านพักอาศัย ในพื้นที่ กรุงเทพฯ-ปริมณฑล "   20 ปี เอดีดีเฮ้าส์ เราทำงานเรารับผิดชอบ -ขอบคุณทุกท่านที่ไว้วางใจในผลงานของเรา ขอให้ทุกท่านมีความสุข ครับ  จาก ผม - #คุณหมูเอดีดี  เวลาชีวิตผ่านไปเร็วเราหลายคนได้เดินทางกันมาถึงวัยนี้กันแล้วจริงๆ

ผมยินดีที่ท่านได้แวะเข้ามารู้จักกัน ไม่ว่าเรื่องงาน  เรื่อง รีโนเวทบ้าน  เรื่องต่อเติมบ้าน ปัญหาเรื่องช่าง เรื่องสถาปนิก เรื่องวิศวกร เรื่องการก่อสร้าง หากท่านต้องการสอบถามข้อมูล หรือ ปรึกษาผม โทร.หาผมได้ 092 5633 789   ผมยินดีตอบคำถามพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดความเห็น กับทุกท่าน แบบสบายๆเป็นกันเอง ครับ  ขอบคุณทุกท่าน ที่ติดตามเรื่องราว ของเอดีดีเฮ้าส์ ครับ / คุณหมู-เอดีดี

 

ADD HOUSE โดย บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด

รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

www.thairenovate.com

ชีวิตคนเราล้วนถูกทดสอบ .. และ การทดสอบ..แต่ละครั้ง เราไม่รู้หรอกว่ามันจะมาแบบไหน

ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา

 

คุณหมูเอดีดี

Owner/ President ·  บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด

เอ.ดี.ดี.House ศูนย์ช่างราชพฤกษ์ นนทบุรี และ สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ

Bangkok & Pattaya Thailand


Line ID : addhouse


e-mail : addbox@hotmail.com


โทร :  0925633789


Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8


ติดตามข้อมูล #รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน

ของ #เอดีดีเฮ้าส์ เพิ่มเติม ได้ที่   www.facebook.com/ADDHomeRenovation  

" โลกเปลี่ยนได้เพราะคุณลงมือทำ  ไม่ใช่ออกความคิดเห็น / ระมัดระวังที่จะมีความทรงจำกับใคร เพราะมันจะอยู่กับคุณไปชั่วชีวิต "

www.facebook.com/ADDHouseThailand

เราทำงาน  เรารับผิดชอบ

 

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น