thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
เอดีดีเฮ้าส์2023
ติดต่องาน-ขั้นตอน
ไซต์งานที่-กำลังทำ
เอดีดีเฮ้าส์2021
ตั้งใจ-เป็นผู้รับเหมา
วางแผนร่วมกัน
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
ผลงานเอดีดีเฮ้าส์
renovateบ้านเก่า
เอดีดีเฮ้าส์-พัทยา
๕๐-๕๖ ท่องเที่ยว
ภาพการเดินทาง
ไม่เที่ยวเป็นไปไม่ได้
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
ฝ้าระแนงชายคา
สีทาหลังคาลดร้อน
ลงเข็มอะไรดีที่ไม่ทรุดร้าว
รวมงานต่อเติมครัว
ครอบครัวทีมช่างประจำ
รวมงานโครงสร้าง
[9338] 

ยังมีผู้รับเหมาที่ดี ที่รักงาน รักในอาชีพอีกมาก .. มิฉะนั้นคงมีบ้านที่สร้างไว้ค้างๆคาๆ ที่ถูกทิ้งงาน เต็มไปหมด -ในเมื่อข้อเท็จจริงปรากฏว่ายังมีช่างที่ดี มีผู้รับเหมาที่ดีอยู่..ลูกค้า-เจ้าของบ้านก็ควรพิจารณาเลือกให้รอบคอบ-ให้ได้พบกับคนเหล่านั้น

แต่ความจริงที่ว่า - การที่ช่างได้พบลูกค้าที่ดี หรือ ลูกค้าได้ผู้รับเหมาที่รับผิดชอบตรงไปตรงมา,ในท้องตลาดก่อสร้างบ้านเรา อาจหาได้ไม่ง่ายนัก

เรื่องเลือกผู้รับเหมา ผมได้ให้ความเห็นไว้พอสมควร และ บางครั้งดูแรงไปด้วยซ้ำ ก็คือ เรื่อง..คน-นั้น ไม่ว่าลูกค้าเจ้าของบ้าน หรือ ช่าง,ผู้รับเหมาก็ตาม  ถ้าเจอดีก็ดีเลย แต่ถ้าหากเจอคนที่พื้นฐานเป็นคนจิตใจไม่ดี คดโกง เอาเปรียบ ไร้น้ำใจ ยังไงก็แก้ยาก

.. เพราะฉะนั้นเมื่อต้องการช่าง ต้องการผู้รับเหมาไปทำงานให้-อย่าใจร้อน-หรือ-เชื่อมั่นในความรู้ของตัวเอง-จนเกินไป-วงการนี้ทฤษฎีการบริหารใดๆนำมาใช้ด้วยยาก - ดูคนก็ดูให้ดีๆตั้งแต่ต้น เลือกให้ดี ตกลงกันให้ดี .. ช่างที่ดี ผู้รับเหมาที่ดีๆ มีงานต่อเนื่อง ไม่มีประวัติเสียหาย ยังคงมีอีกมาก ..ของดีราคาถูก/ไม่มี ..ของดีราคาแพงกว่าแน่..หาที่ชัวร์-แบบไม่ต้องเสี่ยง หรือ ให้รู้จัก ข้อมูลแบคกราวน์ ที่มาที่ไป คัดเลือกให้รอบคอบ ก็น่าจะเสี่ยงน้อย - การเลือกจ้างในราคาที่ต่ำมากกว่าใครๆ ก็ต้องดูให้ดี เพราะอาจจะไม่จบ ไม่คุ้ม ก็ไม่แน่..การยอมจ่ายในราคาที่พอสมเหตุสมผล หรืออาจแพงกว่า ไม่แน่ว่าอาจจะดีกว่า .. ช่างที่ดี ผู้รับเหมาที่ดี ยังคงมี แต่ก็นั่นแหละ-ส่วนใหญ่พวกเขาอาจจะยังไม่ว่างมารับทำงานให้ท่านได้ทันทีถ้าไม่ติดต่อวางแผน นัดหมายกันไว้ 

ไม่มีใครดีเลิศ..ใสสะอาดบริสุทธิ์แบบไร้ข้อตำหนิ,ไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด

ในทุกคนทุกอาชีพ หากทำงานคร่ำหวอดในวงการมานาน บาดแผล ร่องรอย การเจอคนหลายประเภท ผ่านอารมณ์คน ผ่านอุปสรรคหลากหลายชนิด จำนวนความผิดพลาดก็ยิ่งมาก.. ในการทำงานของคนทุกอาชีพความผิดพลาด หลงลืม บกพร่อง เกิดขึ้นได้ ตลอดเวลา .. ขึ้นอยู่กับว่า - ผู้รับเหมาที่ท่านคัดเลือกมาทำบ้านให้กับท่านนั้น..เขาจัดการกับสิ่งเหล่านั้นอย่างไร ? - ทิ้งงานไป หรือ อดทนกัดฟัน ก้มหน้าแก้ไข รับผิดชอบให้จนจบงาน จนส่งงานได้ .. ตรงนี้ต่างหาก ที่ วัดความเป็นมืออาชีพ ในการทำงาน.. https://www.thairenovate.com

........


ในงานรีโนเวทปรับปรุงบ้านนั้น -แบบต่างๆที่ออกไว้ ก็จะเป็นกรอบในการทำงาน หลายต่อหลายครั้งที่พบว่า เมื่อทำงานกันไป แล้วพบข้อจำกัด ก็จะบอกกล่าวหารือกัน กับลูกค้า ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ปรับเปลี่ยนบ้าง บางจุดบางตำหน่งอาจไม่เหมือนเดิมบ้าง เพื่อให้งานที่ทำนั้นราบรื่น บรรลุความต้องการของลูกค้า

.. คนเราทำงานกันไป รู้จักกันไป ก็จะทราบทัศนคติที่แท้จริง ..

ผู้รับเหมา ช่าง ที่ดี - ที่มีความตั้งใจ จริงใจกับลูกค้า นอกจากจะใช้วัสดุ และ ทำงานอย่างซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาแล้ว ก็จะเอาใจใส่งาน พยายามให้ข้อมูล ช่วยคิดช่วยแนะนำสิ่งที่ดีกว่าอย่างบริสุทธิ์ ใจให้ลูกค้าในระหว่างทาง..

ลูกค้า , เจ้าของบ้าน - ที่มีความเมตตา จริงใจ เชื่อมั่นในผู้รับเหมา สิ่งที่ได้ตกลง กัน ก็จะรักษาคำพูด ให้ความช่วยเหลือ เข้าใจในข้อจำกัดต่างๆ ของคนทำงานตลอดไป ไม่โลเล เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา แม้เมื่อได้รับทัศนะคติ ได้รับความคิดเห็นและประสบการณ์เชิงลบลบ จากบุคคลที่สามที่สี่เขาก็จะยังคง ข้อตกลงและมีวุฒิภาวะเพียงพอที่จะเข้าใจคนทำงาน 

คนเราเวลาได้ทำงานกัน ใกล้ชิดกัน รู้จักกันไป ก็จะทราบ ก็จะรู้สไตล์ นิสัยที่แท้จริงได้ไม่ยาก .. ไม่ว่า ใครจะเนียนมาแนวไหนก็ล้วนเพื่อให้สมประโยชน์ด้วยกันทั้งนั้น ..คงความคิดที่ว่า ช่าง หรือ ผู้รับเหมา หรือ คนทำอาชีพนี้ เป็นกลุ่มอาชีพที่ สังคมหวาดระแวง เหมือนกันหมด ..นั้นห้ามกันไปไม่ได้ ..แต่ในทุกอาชีพทุกสังคม มีคนดีคนไม่ได้รวมกันอยู่ล้วนไม่ต่างกัน - ความย่ำแย่ของภาพพจน์ของช่างก่อสร้างนั้น มีอยู่จริง แต่ก็ไม่ทั้งหมด ผมก็เห็นผู้รับเหมาและช่างอีกหลายต่อหลายคนที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้น -เงินซื้อไม่ได้ทุกอย่างก็ยังคงมีให้เห็น บางทีเห็นแล้ว สงสารช่างที่ดี ที่ตั้งใจทำงาน เก็บงานครั้งแล้วครั้งเล่าให้ลูกค้า..ทั้งๆที่เขาทำด้วยความรู้สึกรับผิดชอบในงานของเขา ที่มีความตั้งใจจริงใจที่จะตอบแทนลูกค้าที่ให้งานพวกเขาทำ แต่หลายครั้งสิ่งเหล่านั้นถูกตีราคาเป็นความอยากได้งานเพิ่ม หรือ อยากได้เงินเพิ่ม..

อาจเป็นเพราะ ลักษณะงาน ที่เป็นงานหนัก งานลำบาก งานเสี่ยง งานอันตราย และ สกปรก จนหลายครั้งที่ คนก่อสร้างถูกมอง ว่า ต่ำคน ด้อยศักดิ์ศรีไม่เท่าคนอื่น .. แท้จริงแล้ว .. งานก่อสร้างเป็นพื้นฐานสำคัญของสังคม ใครไม่ภูมิใจ ในอาชีพนี้ ใครมองอาชีพนี้อย่างไร ไม่เป็นไร..เรารักอาชีพนี้ เราภูมิใจในอาชีพของเราและเราจะทำให้มันดี

หลายครั้งที่อยากจะสรุปว่า ลูกค้าจำนวนไม่น้อย จะมองช่าง มองผู้รับเหมา แค่คนมารับจ้าง ไม่ได้มองอย่างคู่สัญญา หรือ เพื่อนร่วมงาน , ไม่ได้มองอย่างผู้ที่จะมารับผิดชอบงานสำคัญให้ - ทั้งที่การทำงานนั้น จะต้องประสานงาน ปรึกษาหารือไปตลอดเวลาหลายเดือน ที่จะต้องอยู่ด้วยกัน ช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆให้กันและกันเพื่อสนับสนุนให้งานที่ทำนั้นลุล่วงสำเร็จไป ..

แม้เรื่องคน จะยากเพียงใดเราก็พยายามหาให้เจอคนเหล่านั้น ..สำหรับผม และ ครอบครัวทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ เรามักโชคดี ที่ได้พบลูกค้าที่รับฟังอย่างจริงใจ..ในสิ่งที่เรานำเสนอเพื่อประโยชน์ - ลูกค้าหลายท่าน กรุณาต่อพวกเรามาก ..ถือ เป็นโชควาสนา ที่ได้พบลูกค้าแต่ละท่าน ที่ท่านเป็นผู้ใหญ่ มีคุณธรรม และ เมตตาพวกเราเสมอมาตั้งแต่ต้น

จริงอย่างที่สุดครับ ..ที่ เราเลือกลูกค้า - เลือกชนิดคน / พอๆกับการคัดเลือกรับช่างทดลองงานช่างที่เข้ามาร่วมงาน รวมทั้งเมื่อมีผู้สนใจผลงานของเรา ก็จะดูว่า เป็นงานที่ช่าง ที่สถาปนิก วิศวกรของเรา มีความชำนาญ มีความสามารถมีความพร้อมทั้งกำลังคนและเวลาที่จะรับทำได้อย่างมั่นใจหรือไม่ - เพราะ เราไม่ได้ใช้แรงงานต่างชาติ ไม่ได้รับงานแล้วส่งต่อจ้างเหมาช่วงให้ช่างอื่นไปทำ 

.. ในการทำงานทุกงาน..เราเลือกที่จะไม่ทำงานที่เราไม่ถนัด มองแค่เงินกำไร หรือ ผลประโยชน์ หรือ ยอมร่วมงานกับคนที่เรารู้แล้วว่า ทัศนะคติมีปัญหา เพราะผลของงานนั้นไม่มีทางจะออกมาดี ..

.. แม้ว่า บางครั้ง .. เราดูคนจะพลาด ไปบ้าง .. เราก็ยังคงยืนยันในแนวทางนี้ 

#HomeRenovate #ปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลัง #ก่อสร้างต่อเติมบ้าน #HomeImprovement
#By_ADDHOUSE #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์

 

 

 

 

 @ สิ่งที่เหมือนกัน ของ บ้านทุกหลัง ก็คือ - เก่า,เสื่อม,ชำรุด,หมองหม่น มีข้อจำกัด และ ผ่านการใช้งานมานาน

หน้าที่ของ เอดีดีเฮ้าส์ คือ ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆของบ้านแต่ละหลัง(ซึ่งมีปัญหาและข้อจำกัด.ทั้งที่เหมือนกันและแตกต่างกัน) รับผิดชอบปรับปรุงทำขึ้นมาให้น่าอยู่,ให้สดใส กลับมามีชีวิตชีวาน่าอยู่น่าอาศัยอีกครั้ง  ภาพบางส่วนของผลงานรีโนเวทบ้านของเอดีดีเฮ้าส์

 

 ----------------------------------------- ผลงานรีโนเวทบ้านทั้งหลัง และ ต่อเติิมบ้าน ลาดพร้าว 48

 

 

 ----------------------------------------ผลงาน รีโนเวทปรับปรุงบ้านทั้งหลัง และ ต่อเติมบ้าน ลัดดารมณ์ พระนั่งเกล้า

 

  

 

--- ผลงาน รีโนเวทปรับปรุงบ้านทั้งหลัง รีโมเดลลิ่งหลังงคา และ ต่อเติมบ้าน  รามอินทรา

 

 

 

 

 

 

  ---------------------------------- ผลงานรื้อส่วนต่อเติมที่ทรุดร้าวรอบบ้าน ทำใหม่ รีโนเวทบ้านทั้งหลัง และ ต่อเติมบ้าน ม,สัมมากร พระราม 5

 

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------บ้านคุณหมอ พุทธมณฑล สาย4

-------------------------รีโนเวททบ้านเดี่ยวสองหลัง รีโนเวทปรับปรุงบ้านทั้งสองหลังและ รวม ให้เป็นหลังเดียว ------ บ้านคุณหมอ มณียา ท่าอิฐ

 

รับเหมาก่อสร้าง รีโนเวทปรับปรุงบ้านเก่าทำใหม่ #เอดีดีเฮ้าส์ เราทำงาน เรารับผิดชอบ สนใจผลงาน โทร. ปรึกษา สอบถาม โทร.092 5633 789 #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ #By_ADDHOUSE เอดีดีเฮ้าส์ ทำงานโดย #ครอบครัวทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ ของเราเท่านั้น ทีมช่างเราเองไม่ได้มาก ไม่ได้รับงานเพื่อจ้างเหมาช่วงส่งต่อให้ช่างอื่นไปทำ หากท่านต้องการหาช่างก่อสร้างรีโนเวทบ้านมืออาชีพมาทำงานคุณภาพมาตรฐานที่มีความรับผิดชอบในการทำบ้าน ที่ไม่ต้องปวดหัวกับช่าง ไม่ต้องรับความเสี่ยงเรื่องช่าง เอดีดีเฮ้าส์ ทำงานโดยมีวิศวกรคำนวนโครงสร้าง มีสถาปนิกออกแบบ มีการทำงานบนงบประมาณที่เหมาะสมกับคุณภาพวัสดุ ตกลงเท่าไหร่เท่านั้น ส่งงานแล้วเสร็จ งบไม่บานปลาย #เอดีดีเฮ้าส์ คือ ผู้รับเหมาที่ผลิตงานจากหยาดเหงื่อแรงงานครอบครัวช่างคนไทยจากชนบท ( เราไม่ใช้แรงงานต่างชาติเข้าไปทำบ้านลูกค้า) เราเป็นทีมก่อสร้าง-ต่อเติม-ปรับปรุงบ้าน-รีโนเวทบ้านเดี่ยว-ฟื้นคืนชีวิตบ้านเก่าให้กลับมามีคุณค่าและ เพิ่มมูลค่า น่าอยู่น่าอาศัย มีชีวิตชีวาอีกครั้ง " เราไม่ได้พิเศษกว่าผู้รับเหมารายใด..ไม่ได้รับรองว่าการทำงานจะไม่มีโอกาสผิดพลาด " แต่ ไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นในระหว่างที่เราทำงาน เรารับผิดชอบตั้งแต่ต้นจนจบ ว่ากันตรงไปตรงมาตามสัญญาตามที่ได้ตกลงกัน ลูกค้าที่มีคุณธรรมที่รักษาคำมั่นสัญญาเคร่งรัดจะไม่ต้องเสี่ยงกับความไม่จริงใจ ไม่ต้องเสี่ยงกับความไม่มั่นใจที่จะมีต่อการทำงานของช่าง.. ไม่ต้องเสี่ยงกับงบค่าใช้จ่ายที่บานปลาย หรือ ทะเลาะขัดแย้งจนทำงานกันไม่จบ หรือ ถูกทิ้งงาน " # เอดีดีเฮ้าส์ ประมาณตัวเองอย่างพอเพียง และ แต่ละงานที่รับก็มิได้ใหญ่โตเกินกว่าบ้านเดี่ยว หนึ่งหรือ สองหลัง ส่วนงานปรับปรุง ซ่อมแซม และ งานต่อเติมบ้านนั้น เรียกว่า เป็นงานรูทีน ก็ว่าได้งานพวกนี้ต้องอาศัยจังหวะเวลา พิจารณามาก เพราะเป็นงานที่มีความเสี่ยงที่จะขาดทุนจากการเก็บงาน..การบอกราคาเป็นตารางเมตรจึงยากที่จะเป็นจริงและถูกต้อง.. การเหมาราคางานอย่างยุติธรรม การที่ลูกค้ามีความเข้าใจในข้อจำกัดของงาน และ การมีน้ำใจต่อกันระหว่างผู้รับเหมาและลูกค้า จึงจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาต่างๆลงได้ - เอดีดีเฮ้าส์ ทำงานโดย # ครอบครัวทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ ของเราเองเท่านั้น ทีมช่างเราเองก็ไม่ได้มีมาก เราไม่ได้รับงานเพื่อจ้างเหมาช่วงส่งต่อให้ช่างอื่นไปทำ หากท่านต้องการหาคนรับผิดชอบในการทำบ้าน ที่ไม่ปวดหัว ไม่ต้องเสี่ยง ที่เป็นช่างก่อสร้างรีโนเวทบ้านมืออาชีพมาทำงานคุณภาพมาตรฐานให้กับท่าน แบบสบายๆ ขอเชิญมารู้จักกัน คุยกันครับ คุณหมู-เอ.ดี.ดี. โทร. 092 5633 789 ปรึกษา สอบถาม โทร. คุยกับผมได้โดยตรง ยินดี ครับ ขอบคุณทุกท่านที่สนใจติดตามผลงานของ #เอดีดีเฮ้าส์ ขอให้ทุกท่านมีความสุข #รีโนเวท_บ้านเก่าทำใหม่_ออกแบบ_ต่อเติมบ้าน Line ID : addhouse ติดต่อ เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ ไลน์ addhouse ออฟฟิศ โทร. (02) 7 6 3 - 7 8 2 8 คุณหมู-เอ.ดี.ดี. โทร. 092 5633 789 #ทำงานกับเอดีดีเฮ้าส์_ไม่เที่ยวเป็นไปไม่ได้

หากท่านพึงพอใจในผลงานของเอดีดีเฮ้าส์ โทรสอบถาม คุยกันเบื้องต้นบอกเล่าความต้องการ ปรึกษาหารือกันได้ก่อนเลยครับ โทร. 092 5633 789 จะปรับปรุงบ้านทั้งหลัง รีโนเวทบ้านเก่าทำใหม่ หรือ จะก่อสร้างต่อเติมบ้าน การปรึกษา วางแผนร่วมกัน คุยกันล่วงหน้า-จะทำให้ปัญหาเรื่องช่าง ความเสียหาย ความผิดหวังต่างๆลดลง และ งบไม่บานปลาย

 

 

ADD HOUSE โดย บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด

รับเหมาก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล

ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา

คุณหมูเอดีดี

Owner/ President ·  บริษัท เอดีดี โฮม รีโนเวชั่น จำกัด

Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
โทร :  0925633789
เอ.ดี.ดี.House ศูนย์ช่างราชพฤกษ์ นนทบุรี และ สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8
ติดตามข้อมูล #รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน

ของ #เอดีดีเฮ้าส์ เพิ่มเติม ได้ที่  www.facebook.com/ADDHouseThailand

 www.facebook.com/ADDHomeRenovation

เราทำงาน  เรารับผิดชอบ

 

 

 

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น