thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
เอดีดีเฮ้าส์2023
ติดต่องาน-ขั้นตอน
ไซต์งานที่-กำลังทำ
เอดีดีเฮ้าส์2021
ตั้งใจ-เป็นผู้รับเหมา
วางแผนร่วมกัน
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
ผลงานเอดีดีเฮ้าส์
renovateบ้านเก่า
เอดีดีเฮ้าส์-พัทยา
๕๐-๕๖ ท่องเที่ยว
ภาพการเดินทาง
ไม่เที่ยวเป็นไปไม่ได้
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
ฝ้าระแนงชายคา
สีทาหลังคาลดร้อน
ลงเข็มอะไรดีที่ไม่ทรุดร้าว
รวมงานต่อเติมครัว
ครอบครัวทีมช่างประจำ
รวมงานโครงสร้าง
[9387] 

 

 
เว็บไซต์ www.thaiadd.pantown.com มีอายุกว่า ๑๑ ปี มียอดคลิ้ก กว่า 405,000 วิว และ เมื่อปี 2013 ผมสร้างเฟสบุ้ค
เอดีดีเฮ้าส์ ไทยแลนด์
ถึงปัจจุบันมีผู้สนใจ ติดตามเพจนี้
ก่อสร้าง ต่อเติมบ้าน รีโนเวทปรับปรุงบ้านเก่า โดย วิศวกร ADD Home Renovation
(บจก.เอดีดีโฮมรีโนเวชั่น ) ของเรา กว่า 28,710 คน รวมทั้งเพจ
ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาก่อสร้าง renovate ปรับปรุงบ้านเก่า
และ เพจ
รีโนเวท ปรับปรุงบ้านเก่าทำใหม่ ออกแบบ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว #เอดีดีเฮ้าส์
ด้วย ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูง ครับ
.. หลายท่านตอบรับและพึงพอใจในสิ่งที่ #เอดีดีเฮ้าส์ ทำ และ กรุณาบอกเล่า และแชร์ต่อๆกันไป .. ขอบพระคุณอย่างที่สุด ครับ ..บนการดำเนินไปของกิจการ เราเน้นให้ทุกคนยึดหลักของ การคิดดี ทำดี แม้บางครั้งคราวอาจพูดจาไม่เข้าหูคนบ้าง ยังพออภัย แต่ อย่าเป็นคนไร้น้ำใจ..จ้องหาช่องเอาเปรียบคน อิจฉาริษยา วางแผนคิดคด หน้าอย่างหลังอย่าง หรือ อย่าเป็นคนโลภมากขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นคนเลว ก็แล้วกัน
------------------------------------------------
... เอดีดีเฮ้าส์ ดำเนินการโดย บริษัท เอ.ดี.ดี.โฮม รีโนเวชั่น จำกัด เราทำงาน เรามีประสบการณ์ตรงในงานรับเหมาก่อสร้าง Renovate ปรับปรุงบ้านเก่า
เอดีดีเฮ้าส์ ทำธุรกิจ ครับ เรามีแนวทางของเราชัดเจน ไม่ได้มุ่งทำทุกอย่างเพื่อกำไรสูงสุดยืนยันว่าเราทำงานเพื่อคุณภาพของงานเพื่อคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย เราเป็นเพียงทีมเล็กๆที่ตั้งใจทำให้การทำงานในสายอาชีพนี้ ที่ต้องการเน้นความโปร่งใส ชัดเจน ทำงานโดยมีวิศวกรดูแลให้คำปรึกษา ด้วยความซื่อตรงทั้งคุณภาพวัสดุมาตรฐานและฝีมือช่างประจำ (เราไม่มองโลกสวยเกินไป แต่ก็ไม่ได้มองโลกแง่ร้าย-ไม่ว่าวงการก่อสร้างข้างนอกนั้นจะเป็นอย่างไร แต่เราก็ยังคงพบคนดีๆ - ได้พบลูกค้าหลายท่านใจดีมากๆ มีคุณธรรมสูง ทำงานแล้วเสร็จท่านก็ยังคบหา เรียกใช้ และเป็นกัลยาณมิตรกัน แต่ก็มีเช่นกันที่ ลูกค้าหาช่างหาผู้รับเหมา แล้วเจอว่า ยิ่งหายิ่งคัดเลือกช่าง กลับยิ่งเจอประเภทแสบๆเยอะขึ้นเรื่อยๆ..จนเสียหายครั้งแล้วครั้งเล่า ประสบการณ์แย่ๆที่เลวร้ายทำให้เข็ดขยาด กับ วงการนี้ จนแทบไม่อยากเสี่ยงใดๆอีกก็มี)
คนเราก็แบบนี้แหละครับ ไม่ว่าเราจะเจออะไรบนเส้นทาง ก็แค่ทำได้บ้างไม่ได้บ้าง โชคดีบ้าง โชคร้ายบ้าง ปะปนกันไป / ทำงานไป / มีปัญหา ก็แก้ไขกันไป #เอดีดีเฮ้าส์ นั้น เราทำเท่าที่เราทำได้ทำให้ดีที่สุดในส่วนของเรา ที่มุ่งมั่นให้ วิศวกร สถาปนิก และ #ครอบครัววิศวกรทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ ตั้งใจทำงานเป็นที่พึ่งให้กับลูกค้า ให้ลูกค้าเชื่อใจได้ ไว้ใจได้
 
เมื่อเอดีดีเฮ้าส์รับทำงานรับผิดชอบแล้วเบิกเงินไปแล้วเงินไม่หาย ลูกค้าของเราต้องได้งานมาตรฐาน ได้งานจบตามข้อตกลงในสัญญา ลูกค้าที่ที่มีคุณธรรม ที่ทำงานกันตรงไปตรงมา ที่คิดคล้ายกันกับเรา พอใจในแนวทางของเรา ท่านจะไม่ต้องเหลือความเสี่ยงใดๆ
ที่ #เอดีดีเฮ้าส์ ไม่แบ่งชั้นวรรณะคน เจ้านายลูกน้อง ช่าง กรรมกร คนงานก่อสร้าง ทุกคนมีความเป็นคน เป็นมนุษย์เท่ากัน ..สำหรับครอบครัวช่างดีๆที่มาร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเรา..ที่นี่ไม่ใช่แค่การทำงานเป็นลูกจ้างบริษัทฯ แต่เรารับผิดชอบภาระชีวิตครอบครัวร่วมกัน แบ่งปันกันอย่างคนในครอบครัว และ เน้นเรียบง่ายพอเพียงสำหรับทุกคน- อยู่ด้วยกันต้องเข้าใจตรงกันในแนวทางนี้-และต้องใจกว้าง เรามีกฏสำคัญที่เด็ดขาดเข้มข้นที่ทุกคนรับรู้ ก็คือ เมื่อออกจากที่นี่ไปแล้ว จะไม่มีทางรับกลับมาอีก
------------------------------------------------
ขอบคุณที่ท่านมาพบกับเรา รับรู้แนวทางสไตล์การทำงานของพวกเรา #เอดีดีเฮ้าส์ทีมแตกต่าง จาก ..คำว่า ผู้รับเหมา ..คำว่าช่างรับเหมาอื่นๆ พอสมควร เราซื่อสัตย์ทั้งต่อหน้าลับหลัง-ทำงานตรงไปตรงมาทุกจุด,ทุกวัสดุจะต้องได้ตามตกลงและเต็มขนาด, ลูกค้าตรวจสอบได้ตลอดเวลา เรารับผิดชอบงานให้คำแนะนำโดยวิศวกร,และ ผม ดูแลงานให้ท่านเอง
(คนเราไม่ได้เก่งไปเสียทุกอย่าง)..ทำได้ก็บอก,ทำไม่ได้ หรือ ไม่รับทำก็จะบอกตรงๆ ..งานที่ไม่อยู่สายงาน หากช่างของเราไม่ชำนาญก็ขอไม่รับทำ-แต่ทุกคำถามก็ยินดีจะให้คำแนะนำเท่าที่ทราบ..#การเปิดรับงาน.. ก็จะ #เปิดรับเป็นช่วงๆเมื่องานในมือเบาบางลงและทำตามคิวที่จองกันไว้ #การรับงานก็จะเปิดรับกันทีละหลังสองหลังไปแบบนี้ตลอด - ซึ่งที่ผ่านมา ลูกค้าก็กรุณามาก ท่านติดต่อพูดคุย วางแผนกันไว้ล่วงหน้าตลอดมา เมื่อท่านวางแผนร่วมกับเราแล้ว ท่านก็สบายใจที่จะทำงานกัน เราก็ดูลูกค้าเช่นกัน ทั้งราคา ทั้งเวลา ทั้งงาน และทัศนะคติของลูกค้า ทำกันได้ก็ทำกัน ..ลูกค้าเลือกเรา เราเลือกลูกค้า ต่างฝ่ายต่างรับผิดชอบหน้าที่กันตรงไปตรงมา
#คิวงานรีโนเวทบ้านทั้งหลัง๒๕๖๓ / หากคุยไว้วันนี้ ก็จะเริ่มได้ในขั้นตอนการพูดคุยความต้องการ และจากนั้นก็ออกแบบเขียนแบบกัน / หากคุยวันพรุ่งนี้คิวก็อาจจะเลื่อนออกไปเป็นช่วงตามที่ผมได้เรียนแจ้งไว้เสมอมา ครับ
..#ท่านที่มาเป็นลูกค้าเท่าที่เราพบส่วนมากท่านมีความเป็นผู้ใหญ่สูง มีคุณหมอหลายท่าน มีผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสแนะนำ บอกต่อให้งานทำอยู่เสมอๆ / ท่านที่เป็นลูกค้าหลายท่าน เกิดจากการติดตาม #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ มานาน มาตามดูข้อมูลจนรู้จักกันดี ท่านก็โทรมาปรึกษา เบอร์นี้แหละครับ 092 5633 789 ท่านโทร.หาผมได้ตลอด
บางครั้งวางแผน บางท่านคุยแล้ว ไม่มีคิวยอมรอคิวห้า-หกเดือนก็มี /บางท่านดูมาสามปี..จนมั่นใจแล้วว่า..เรามีงานต่อเนื่องอย่างที่บอกเล่าจริงๆ..คุยกันหนึ่งครั้งหายไปหกเดือน ปีนึง ก็กลับมาคุยใหม่..ก็จะคุยจริงจังเรื่องคิว เรื่องแผนที่จะทำ บางนัดท่านล่วงหน้าสามเดือน หกเดือน หนึ่่งปีก็มี หลายท่าน แต่ก็มีหลายๆท่านที่ต้องการใช้บ้านเร่งด่วน ท่านก็ไม่รอ ไม่จอง ไปทำกับที่อื่น..เพราะรอไม่ไหว..แต่ระหว่างที่ทำบ้าน เจอปัญหาโน่นนี่นั่น ท่านก็ยังกลับมาคุย มาปรึกษากัน การที่่ผมรับทำงานรีโนเวทบ้านเดี่ยวทีละไซต์ทีละหลังสองหลังแบบนี้..ก็เพื่อไม่ต้องการสร้างความเสี่ยงใดๆให้เพิ่มมากขึ้นกับลูกค้า เงินใครๆก็อยากได้ทั้งนั้นครับ แต่เราต้องรับผิดชอบลูกค้าและต้องประมาณศักยภาพตัวเราเอง แต่ถ้าไม่จองคิวปกติก็ยากที่จะได้ทำกัน เพราะยากมากที่เวลาจะมาลงตัวกันพอดี เรื่องจริงครับน้อยมากๆ ถ้าไม่คุยกันล่วงหน้าวางแผนกันไว้ก็จะไม่ได้ทำกัน..
------------------------------------------------
งาน #รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน งานสายงานนี้อาชีพนี้เป็นงานท้าทายอย่างมาก และ ยากมากทั้งเรื่องคน เรื่อง จัดการ และ เรื่องช่าง - การสรรหาคัดเลือกหาคนมาทำ มารับผิดชอบงาน (ที่ รู้หน้า ไม่รู้ใจ) ให้ไม่มีปัญหา หรือ ให้จบในช่างเดียว / อันนี้..เป็นปัญหาตลอดมา แก้ไขได้ยาก และ หลายท่านก็กังวลมาก.. สภาพคนที่เป็นช่างเป็นผู้รับเหมาในสายงานก่อสร้างย่อย งานต่อเติมบ้าน งานช่างอิสระ รับเหมาย่อย ของเมืองหลวง และ ปริมณฑล ..กว่า 90 % ต่อให้ดูดีแค่ไหน ..ถ้าไม่ชัวร์ไม่รู้จักพื้นฐานที่มาที่ไปส่วนตัวมาก่อน หากจะว่าจ้างก็ต้องดู ตรวจสอบให้รอบคอบครับ - จากประสบการณ์ตรงของผม ที่รับสมัครช่าง รีครู้ซ ช่างเข้ามาทำงานกับเอดีดีเฮ้าส์มาสิบกว่าปี #ทั้งๆที่ปัจจุบันนี้ดูเหมือนจะหาง่าย แต่บอกได้่ว่า ".. การจะหาให้ได้ที่ไว้ใจ ที่เชื่อได้จริงๆ นั้นยากมาก ต้องใช้เวลา และ ต้องเฟ้นหา มาทดสอบ ทดลองงาน กันพอสมควร "
(ไม่ได้มองโลกแง่ร้ายเกินไป) ปัจจุันนี้ทุกคนมาอยู่ใน..โลกออนไลน์ ในเฟซบุ้คเดี๋ยวนี้มีมาก ช่างดูเหมือนหางานทำง่าย แต่อีกด้าน เมื่อสื่อสารกันง่าย ก็เกิดการหลอกลวงต้มตุ๋นจากมิจฉาชีพที่แฝงตัวมาในคราบช่าง,ในคราบผู้รับเหมากันง่าย สร้างภาพก็ง่าย รีวิวงานกันเองพวกเดียวกันเอง ทำเป็นแก๊งค์ อวยกันเองเป็นทีมก็ง่าย ปัญหาต่างๆมีอยู่มากมายจนกระทั้งวันนี้ .. ความเสี่ยงจึงตกอยู่กับลูกค้า ลูกค้าจึงต้องใช้ความรอบคอบป้องกันตัว
สู้ๆนะครับ..มีปัญหาแค่ไหน เสี่ยงแค่ไหน ก็ต้องไม่สิ้นหวัง.. ยังไงๆคนดีๆในสังคมยังพอมี..เพียงแต่ เราต้องคัดเลือก และสรรหาให้เจอ ผมเองก็เช่นกันเราอยู่ในสายงานนี้ ก็ยังต้องเฟ้นหายังต้องคัดเลือก ต้องรับช่างมาฝึกฝน อบรม ทดลองฝีมือ คัดสรร ฝึกฝน อบรม ทัศนะคติในการทำงาน ต้องรอบคอบ และ ต้องรู้ให้มากขึ้นเพื่อป้องกันตัวเราเองและ เพื่อให้ได้บุคลากรที่ดีที่มีคุณภาพ
ในโอกาสครบรอบอายุงานของเราอีกปี ในปีนี้ ผมเขียนเรื่องนี้จากประสบการณ์จริง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับลูกค้า เจ้าของบ้านที่หาช่าง หาผู้รับเหมาไปทำบ้าน และ คนทำงานสายนี้ทุกคน
สอบถามปรึกษาเรื่องบ้าน เรื่องก่อสร้าง โทร. 092 5633789 ยินดีพูดคุยกัน..ไม่ต้องจ้างก็ถามได้ ครับ
#ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ -ผลงานรีโนเวทบ้าน
#by_addhouse ก่อนทำ-หลังทำ ที่ สัมมากร
เอดีดีเฮ้าส์ ไทยแลนด์
ทำงานตรงตามหลักวิศวกรรม โดยวิศวกรและทีมช่างประจำ
---------------------------------
คุณหมู - เอ.ดี.ดี.
Owner/ President · บจก.เอดีดีโฮมรีโนเวชั่น
Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
โทร. 092 5633 789
เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8
www.thaiadd.pantown.com 20ปีเอดีดีเฮ้าส์ www.thairenovate.com

 

การทำงานรับเหมาก่อสร้าง - บางครั้งไม่ได้จบที่เงินมาก หรือแค่มีเงินจ้างแพงๆ จ่ายสูงๆ ก็จะได้งานที่สำเร็จเรียบร้อยด้วยดี .. จริงอยู่การมีงบประมาณจำกัดมากอาจจะได้งานที่ราบรื่นไม่เท่า กับ งบก่อสร้างที่เหมาะสมเต็มที่กับงาน .. แต่ ลักษณะงาน และข้อจำกัดเฉพาะหลายๆอย่างของพื้นที่ และ สภาพแวดล้อมต่างๆก็เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้งานก่อสร้างสำเร็จได้ด้วยดี

- เมื่อต้องการช่าง ต้องการหาผู้รับเหมาไปทำงานก่อสร้าง-ต่อเติมบ้าน อย่าเชื่อใคร .. จนกว่าจะมั่นใจในข้อมูล..ที่ท่านได้รับ / การคัดเลือกช่าง คัดเลือกผู้รับเหมา - เรื่อง " คน " ก็ยากแบบนี้แหละครับ .. คุณเลือกเอง ทั้งเงื่อนไข ราคา และ ความพึงพอใจจากข้อมูลที่ได้รับ .. เลือกอย่างไร ได้อย่างนั้น .. ถ้าเลือกถูก ถ้าได้เจอคนดี มีความรับผิดชอบ ก็ดูเหมือนง่าย งานก็มักจะราบรื่นไม่มีปัญหา , แต่ถ้าไม่ใช่ที่กล่าวมาข้างต้น .. อาจถือเป็นบทเรียนล้ำค่า ก็ไม่แน่ ..

ขอให้คุณได้พบกับผู้รับเหมาที่เหมาะกับงาน และ เหมาะกับคุณ

เราเป็นทีมงานธรรมดาๆ ที่ไม่ได้รับทำงานก่อสร้างได้ทุกประเภท รับทำได้เพียงงานสร้างบ้าน รีโนเวทบ้าน และ งานต่อเติมบ้าน เราตอบแทนสังคมด้วยการให้คำปรึกษา บอกเล่าแลกเปลี่ยนจากประสบการณ์ที่เคยทำ และ ให้ความเห็นตรงไปตรงมา .. การติดต่อเรื่องรับงาน รีโนเวท หรือ งานก่อสร้าง-ต่อเติม ก็สื่อสารกันอย่างเป็นกันเอง สบายๆ - ตอบคำถามทางโทรศัพท์ทางอีเมลแทบทุกวัน .. ค่อยๆรับงาน ทำไปตามความสามารถของทีมช่าง-ไม่โลภ / ลูกค้าเลือกเรา/เราเลือกลูกค้า, ยินดีให้คำปรึกษา-ช่วยเหลือแนะนำบอกเล่า-ความเห็นจากประสบการณ์ กับ "สุภาพชน"

ที่ เอ.ดี.ดี.ไม่มีค่าการตลาด ไม่มีค่าจ้างที่ปรึกษา ไม่มีค่าหัวคิวหาช่าง ค่าส่งช่างไปทำงาน หรือ รับงานมาแล้วตัดเหมาช่วง - เพราะ เราทำงานโดยช่าง โดยวิศวกรของเราเอง เราไม่เชื่อในแนวทางอื่นว่าจะรับผิดชอบผลงานที่มีคุณภาพสม่ำเสมอให้ลูกค้าได้

- ที่นี่ มีแต่ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงที่เป็นค่างานเก็บในแต่ละไซต์งาน - กว่าจะจบงาน ส่งงานให้ลูกค้าได้ต้องมีค่าจ้างช่างนอกเหนืองานปกติ เก็บงานให้ลูกค้า - ซึ่งประมาณการได้ยาก ) เราต้องการสร้างงานและรักษางานคุณภาพที่สม่ำเสมอ ต้องการเป็นผู้รับเหมารีโนเวท ต่อเติมบ้าน ที่ลูกค้าไว้วางใจ เราจึงบอกเล่าสู่ท่านอย่างนี้ - ลูกค้าของเราจะได้รับเอกสารเพื่อทราบ และ ยืนยันขั้นตอนการทำงาน ขนาด ชนิด ยี่ห้อ วัสดุที่ใช้ และ รายละเอียดทั้งหมด ณ วันทำสัญญา เพื่อให้สามารถตรวจสอบขั้นตอนความคืบหน้า ตลอดเวลาที่ทำงาน

ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมาคุณหมู - เอ.ดี.ดี.
Owner/ President · A D D HOUSE
Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
Call : 092 5633 789

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8
https://www.thairenovate.com

 

-------------------------
ดู #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ เพิ่มเติม
_____________________________
เราทำงานให้ลูกค้าเอง โดย # ครอบครัวทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ #addhouse_TeamSpirit

 

ไม่สุดทาง ไม่มีหันหลังกลับ  ไม่สมหวังไม่ ย้อนคืน
 
- ทิศทาง ..ของต้นไม้   อาจถูก..“ ลมกำหนด ”
 
แต่.. “ ทิศทางของตัวคุณ ” .. คุณ..เป็นผู้กำหนดมันเอง..

-------------------------------

ชีวิตเหมือนความฝัน วันเวลาสั้นนิดเดียว เมื่อยังมีเวลา จงกระทำความดีต่อโลก ต่อสังคม ต่อผู้คน

 แค่เรื่องราวของ กรรมกรรับเหมาก่อสร้าง ที่ตั้งใจจะทำงานให้ดีที่สุด ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมาที่สุด และใช้เวลาไปโน่นไปนี่ ทำโน่นทำนี่ตามที่สามารถไปได้ ทำได้

 บันทึกการเดินทาง#2

 มาเก๊า,จูไห่1-3 ธค 2016

 

 

เกาหลี  21- 24  มีนาคม 2017


 

 

ชเวดากอง , ย่างกุ้ง ,สิเรียม 

ไปแสวงบุญ ไหว้พระที่พม่า 23 - 25 กรกฎาคม 2017

 

 

 

 ความยากของคนทำงานในสายงานก่อสร้าง.. คนเป็นผู้รับเหมา,เป็นช่างควรเลือกลูกค้าให้ดี..หากได้ลูกค้าดี แล้ว..ก็ควรประมาณตัวเองในการรับงาน.. (ไม่ควรคิดว่างานเข้ามาเยอะก็รับเอาไว้ก่อน) ..การรับงานให้พอดี ทำให้เสร็จไปทีละงาน.จะทำให้ทีมงานไม่ถูกกดดัน ที่สำคัญมาก คือ ความซื่อสัตย์ต่อตัวเอง และ ลูกค้า.. ไม่ปนสี ไม่ปลอมของ ไม่ลดความหนาเหล็ก ..ไม่ลดสเป้ก ลดเกรดวัสดุ เช่น เสป้กเจ้าของงานใช้สี ทีโอเอ - แต่ ไปซื้อสี โอทีเอ มาทาให้ลูกค้า - ถ้าเริ่มต้นการไม่ตรงไปตรงมา ไร้ความซื่อสัตย์ ยกมือไหว้ตัวเองไม่ได้ เห็นแก่ได้เล็กๆน้อยๆ .. ก็ยากที่จะหวังสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ยากที่จะไปสู่ความเชื่อถือไว้วางใจจากลูกค้าจนมีกิจการมั่นคง มีกินมีใช้ มาเป็นรางวัลชีวิตในอนาคตได้ .. สิ่งสำคัญอีกประการ คือ ต้องไม่รับงานหนีตาย..เช่น พอไม่มีงานก็ทนกับภาระไม่ไหว หางานไม่ได้ - งานยากเย็นแสนเข็นก็ไปรับทำ..เช่น ทำโครงหลังคาอาคารพาณิชย์ชั้นห้าที่เยาราช หนีตายไปรับทำด้วยการเสนอราคาต่ำมากๆไว้ก่อนเพราะถ้าราคาสูงก็กลัวไม่ได้งาน โดยหวังว่าขอเพียงมีงานทำ เพื่อให้มีเงินหมุนไว้ก่อน..อย่างนี้นอกจากทำลายตัวเองแล้ว ยังถือเป็นการทำลายวงการอาชีพนี้ด้วย.. เพราะเป็นการตัดราคาคนอื่น..อย่าทำเลยเพราะมันขาดทุนเข้าเนื้อ.. เจ๊ง ! ไปตั้งแต่เริ่มคิดแล้ว.. - บางครั้งชีวิตมันก็ไม่ง่าย..ก็เข้าใจคนที่จนตรอกนะ แต่ อยากให้อดทนทนให้ได้ อดอย่างเสือดีกว่า - หาทางแก้ปัญหา แล้วหารับทำงานที่พอมีกำไรนิดหน่อย หรือ เสมอตัวก็ยังดี ..เพราะการทำแบบข้างต้นที่ว่านั้น สุดท้ายก็จะถูกรวมอยู่ในกลุ่มของช่าง ที่ไม่มีใครไว้ใจ แม้แต่วงการช่างรับเหมาด้วยกันเอง และ ในที่สุดก็จะถูกรวมอยู่ในรายชื่อ ในสาระบบ - เป็นช่าง เป็นผู้รับเหมา ที่มีประวัติชั่ว เพราะสุดท้ายของการทำอย่างนี้ ก็คือ ทิ้งงาน ความผิดพลาดในการใช้ชีวิต ของช่างรับเหมา มีไม่น้อยที่เกิดจากการใช้เงินเกินตัว เบิกงวดจากลูกค้าแล้ว ทนความเย้ายวนของการมีเงินก้อนอยู่กับตัวจำนวนมากๆไม่ได้ ..ไปออกป้ายแดงบ้าง ไปโอ้อวด ไปเมา ไปเที่ยว ตามแหล่ออบายมุข หรือ แม้กระทั่งอยากมีเมียสาว อยากมีเมียสวย อยากมีเมียเพิ่ม..ล้วนเป็นช่องทางที่เป็นการใช้เงินผิดประเภททั้งสิ้น ... ยิ่งถ้ามัวเมา การพนัน ด้วยแล้ว - ก็ทำนายวันพรุ่งนี้ ได้ไม่ยาก สิ่งที่ถูกต้อง..คือ เอาเงินงวดที่ได้มาจากลูกค้า ไปลงของที่จะทำในงวดงานต่อๆไปให้เต็มที่เสียก่อน ..อย่าค้างค่าแรงลูกน้อง เพราะ เขาก็เป็นคนเหมือนเรา คนทุกคนล้วนมีภาระ..เขาคือ แขนขาที่ทรงพลังของเรา แต่สำหรับลูกน้องที่ไม่มีความจริงใจ ไม่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ลืมตัวลืมตีน มองแต่เงินอย่างเดียว ..แบบนั้นช่วยเหลืออุ้มต่อไปก็ไร้ประโยชน์ ..ไม่ต้องสงสารอีกต่อไป ..เพราะให้โอกาสมาพอแล้ว ถือเสียว่า .. สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม การจะทำงานให้ดีนั้น ต้องเชื่อมั่นในการทำดีได้ดี ถ้าหากรักษาความตรงไปตรงมาไว้ได้ ..สัจจะมีพลังมากมาย ในที่สุด..ความดีจะรักษาเราเอง เราจะไม่มีทางตกต่ำในอาชีพสุจริตที่เราซื่อสัตย์..ถ้าเราดีจริง มั่นคงในความดีจริงๆ ไม่ว่าวันนี้ เราจะโดนกระทำอย่างไร ยอมรับมันปล่อยมันไป เรียนรู้ให้มากขึ้น มุ่งหน้าต่อไป อย่าเปลี่ยนจุดยืน อย่าอ่อนแอไปทำชั่ว อย่ายอมไหลไปลงทางต่ำอย่างที่เขาทำกัน ..แล้ววันหนึ่ง-สิ่งที่สูญเสีย เสียหายนั้น เราจะได้กลับมาอย่างทบเท่าทวีคูณ .. (อันนี้ ขอบอกเล่าจากประสบการณ์ตรงๆ ส่วนตัว) สิ่งนี้ผมเจอมากับตัว .. - ห้าปีแรก ของการทำงาน ผมล้มลุกคลุกคลาน ..ถูกลูกน้องหลอก ถูกลูกค้า จ้างช่างของเราทำงานแทนเรา ( วันนี้ ก็ยังโดนแบบนี้อยู่บ้าง แต่ทำใจได้ มองเป็นเรื่องเวรกรรม แล้วอโหสิ ก็สบายใจ ) เคยโดนทุกรูปแบบถูกร้านวัสดุหลอกเอาของไม่ดีมาส่งให้ - ถูกช่างต้มตุ๋นหมกงาน -ระวังลูกค้าที่ดูดีพูดจาดี ยกย่องชมเชยเรา ดูให้แน่ว่า แท้จริงแล้วเนียนๆ หลอกใช้ฟรี งานมีให้ทำเยอะ แต่ไม่ได้เงินหรือเปล่า..หรือจ้องจะชักชวนลูกน้องที่ของเราไปทำงานกับเขา..ปากหวานก้นเปรี้ยว หรือเปล่า - อยู่ในอาชีพนี้ ย่อมต้องเจอคนทุกรูปแบบ ต้องคิดให้ได้ว่า..ในการยืนหยัดที่จะทำอะไรก็ตามที่เป็นการสร้างบารมี เป็นธรรมดาที่จะโดนมารขัดขวางสารพัด ยิ่งเมื่อเข้ามาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ที่เพิ่งลงสนาม ด้วยแล้ว .. ขาดทุน ..เจ๊ง - เป็นเรื่องปกติธรรมดา ต้องเรียนรู้ และ ต้องอดทน ให้มาก เพื่อพิสูจน์ว่าเราแกร่งพอ และ คู่ควรกับความสำเร็จ ที่จะเกิดขึ้นใน ..บางครั้ง..อาจต้องยอมกลืนเลือด.. " ภาษิตจีนว่า..บางครั้งแม้ต้องยอมก้มหัวลอดขาคน ถ้าจำเป็นต้องทำก็ทำไปเถอะ แต่อย่าเสียกำลังใจ" ..ไม่ว่ายังไงก็ตามต้องรักษาความเชื่อมั่นในการทำดีได้ดีไไว้ให้ได้ แม้วันนี้สิ่งที่เราทำดีให้ไปมันอาจจะตอบแทนคุณด้วยก้อนอิฐ แทนที่จะเป็นดอกไม้ .. ครั้งแล้วครั้งเล่าก็ตาม ... ผมขอให้คุณอย่าเปลี่ยนแนว จงอดทนจนถึงวันนั้นของคุณ .... ผมเขียนสิ่งนี้ ถึง กัลยาณมิตร ในสายงานทุกท่าน..ผม..ไม่มีเจตนาอื่นใด ผมมีแต่ความหวังดี - ผมอยากได้ "ทีม" ที่มีหลักคิดแบบนี้มาร่วมงาน, ผมอยากได้ "ช่าง" ที่คิดแบบนี้มาร่วมงาน .. ทีมช่าง,เป็นครอบครัว สองคน,สามคน,สี่คน หรือ สารพัดช่างคนเดียว .. ก็ยินดีรับมาทดลองงาน,ทดลองเหมา,ทดลองอยู่ ทดสอบฝีมือกัน .. รู้แนวคิดผมแล้ว ..สนใจก็โทรมาคุยกันได้ ครับ ขอบพระคุณทุกท่านที่กรุณาติดตามเรื่อวราว ของ เอดีดี เฮ้าส์ ตลอดมา และ ขอบคุณสำหรับทุกความเข้าใจ ครับ คุณหมู - เอ.ดี.ดี. Owner/ President · A D D HOUSE Pattaya & Bangkok, Thailand https://www.facebook.com/ADDHomeRenovationshttps://www.facebook.com/ADDHouseThailand https://www.thairenovate.com #เอดีดีเฮ้าส์

 

 

 

 

 

 

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น