thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกร
สมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช
เอดีดีเฮ้าส์ หน้าแรก
ถ้าสนใจว่าจ้าง-เริ่มต้นอย่างไร
รู้จัก-เอดีดีเฮ้าส์-
ที่ตั้ง-พัทยา-กทม
ปรับปรุงบ้านเก่า
รีโนเวทบ้านทั้งหลัง
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
@KhunMOO-ADD เขียน
รูปภาพต่อเติมบ้าน
คลังผลงานปี๕๐-๕๖
ภาพไปวัดทำบุญ
ภาพ-ท่องเที่ยว
ALL VISIT - ADD HOUSE
ADD HOUSE - เดินทาง @ 1
ADD HOUSE - เดินทาง @ 2
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
@All site บางส่วนของผลงาน
ADD HOUSE ต่อเติมบ้าน
รีโนเวทบ้าน @คุณหมอSathorn
ต่อเติมบ้าน บางหว้า ม ปริญญ
รีโนเวทบ้าน @คุณมาลี,คุณสงวน
รีโนเวทบ้าน รีโมเดล @ รามอินทรา
รีโนเวทบ้าน คุณหมอBhuntharin
ADD HOUSE ต่อเติมบ้าน
รีโนเวทและต่อเติมบ้าน,สัมมากร
ต่อเติมบ้าน ม เศรษฐศิริ@คุณพี
รีโนเวท-ต่อเติมบ้าน @เสนานิคม
ADD HOUSE รีโนเวทบ้าน
My Project สร้างบ้านตัวเอง ตจว
ไซต์งานเอดีดีเฮ้าส์ หลังสุดท้าย 2017
ช่างทิ้งงาน-สิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น
ADD HOUSE - บทความแรงส์ๆ
วิศวกร และ ทีมช่าง ADD HOUSE
รู้จักกันก่อน รู้จักนิสัยใจคอกัน ก็จะทำงานกันง่าย
ไล้ฟสไตล์แนวพุทธ ไปวัดทำบุญ
ไปวัดทำบุญ ไหว้พระธาตุนครฯ
www
[382690]


ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า ต่อเติมโรงรถ ต่อห้องเพิ่ม รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน เราทำงานคุณภาพ รับเหมาต่อเติมบ้าน เข็มปูนหกเหลี่ยม เข็มเจาะแบบแห้ง ตอม่อ-ฟุตติ้ง คานปูน-คอดิน เหล็กคานคอดิน เสาเหล็ก-เสาปูน โครงหลังคาเหล็ก ฉนวน-ความร้อน กระเบื้อง หลังคา ไม้เชิงชายหลังคา ฝ้าเพดานชายคา อิฐมวลเบาก่อผนัง ปูนก่อปูนฉาบผนัง เดินท่อ สายไฟ ฝ้าเพดานภายใน ทาสีรองพื้นปูน ทาสีฝ้าเพดาน สีทาผนังภายใน สีทาผนังภายนอก กระจกอลูมิเนียม ประตู-หน้าต่าง ปูกระเบื้องพื้น ห้องน้ำ-สุขภัณฑ์ รั้วบ้านประตูบ้าน ลูกล้อรั้วประตู ล้อสแตนเลสแท้ กระจก-อลูมีเนียม อุปกรณ์-ขายส่ง หิน-ทราย ขายส่ง ภาพผลงานที่ทำ ผู้รับเหมาทิ้งงาน

จะเลือกผู้รับเหมา ไม่ให้ผิดพลาดนั้น เลือกอย่างไร ...?

แทบทุกครั้ง ที่ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ท่านผู้สนใจผลงาน ...จะมีคำถามที่ผมถูกถามเสมอ ..

 จะเลือกผู้รับเหมา ไม่ให้ผิดพลาดนั้น เลือกอย่างไร ...?        คำตอบอีกครั้ง.. คือ เลือกอย่างไรก็ได้
ท่านจะ ใช้..ตัวเลข ตัวหนังสือ กูเกิ้ล ข้อมูล ภาพ สถิติ คำบอกเล่า ผลงาน ปากต่อปาก..หรือ ข้อมูลจากไหนๆก็ได้ ..อะไรก็ได้ ที่จะยืนยันได้ว่า..ผู้รับเหมา ,ช่างรับเหมา ,บริษัทฯ รับเหมาก่อสร้าง..ที่เลือกว่าจ้างมาทำงานให้นั้น เขารับผิดชอบงานจนจบ-ไม่ทิ้งงาน-และ-งานที่ทำออกมานั้นเป็นไปอย่างถูกต้องได้ คุ้มค่า มีคนมาทำงานที่เป็นช่างจริง ที่มีฝีมือช่างเป็นที่ยอมรับได้..โดยไม่มีงบบานปลาย..(ในเบื้องต้น หาให้เจอ..ให้ได้เท่านี้ก่อน )
-------------------------------------------
เพราะ การเสนอตัวรับงานปรับปรุงบ้าน,ต่อเติมบ้านนั้น คนที่มีจิตสำนึกของมืออาชีพที่จะรับผิดชอบงานได้ตลอดรอดฝั่ง ต้องเป็นคนทำงานจริงเป็นช่างจริง - ย่อมไม่ใช่นายหน้าหางาน ที่ทำเพียงแค่สร้างโปรไฟล์ดีๆ ภาพสวยๆ แล้ว พาคน พาทีม มาแสดงความพร้อมในวันแรกๆเพื่อรับงาน..แล้วตัดให้เหมาช่วงต่อ - หรือ หาแรงงานต่างด้าวจ้างรายวันถูกๆมาทำ ได้งานหยาบๆเบิกเงินสักงวดสองงวดแล้วหายไป..
-------------------------------------------
ผู้รับเหมาก่อสร้างมือาชีพที่เคยผ่านงาน ที่มีประสบการณ์ตรง ผ่านการพิสูจน์ผลงานที่แล้วเสร็จ มีประวัติมายาวนาน..ย่อมมีข้อมูลที่ใช้อ้างอิง บอกเล่าประวัติ แสดงผลงาน ที่ได้ทำในอาชีพของตนอย่างมั่นใจว่า ไม่เคยมีประวัติ ไม่ดี ไม่เคยมีปัญหาที่เกิดจากเจตนาไม่ดีจากตนเอง และ ยังคงมีงานทำอยู่ในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง - ผู้รับเหมามืออาชีพ ช่างอาชีพ ที่มีคุณสมบัติโปร่งใสเคลียร์ตัวเองได้ชัดเจน เช่นนี้ ..อาจหาพบได้ไม่บ่อย และ ไม่ง่ายนัก ...บทเรียนบาดเจ็บหลายครั้ง ประสบการณ์เลวร้ายของผู้ที่มีประสบการณ์ในการหาช่าง หาผู้รับเหมา เขาจะทราบดีว่า .. สิ่งที่พบในโลกออนไลน์ ..มันต่างออกไป
ดังนั้น..ของจริง .. คุณสมบัติจริง ..ทำได้จริง มันจึงยาก..และ ถ้าจะหามาทำงานก็คงต้องใช้เวลาพิจารณาข้อมูลให้มากให้พอสมควรและตรวจสอบให้มาก ให้รอบคอบขึ้นอีกสักนิด ..และ บางทีคิดว่าเจอแล้ว พบแล้ว อยากได้ แต่ไม่ได้ ด้วยสาเหตุ ต่างๆ ก็มี
-------------------------------------------

..ทุกวันนี้ทุกคนมีโทรศัพท์มือถือมีคอมพิวเตอร์-หากมองผิวเผิน..ดูเหมือนทุกอย่างมันง่ายไปหมด..แค่เด็กมัธยมต้นก็สร้างเฟสบุ้คสวยๆให้พ่อแม่ญาติพี่น้อง.. ประกาศรับงาน รับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านได้แล้ว - ทุกอย่างมันดูเหมือนง่ายราวกับว่า ใครอยากเข้ามาทำงานด้านนี้ ก็หาช่างมาสักทีม แล้ว เปิดเฟสบุ้ค หางาน ..

-------------------------------------------
ดังนั้น หากท่านจะสรรหา จะคัดเลือกช่าง,ผู้รับเหมา, บริษัทรับเหมาก่อสร้าง..ก็ย่อมขึ้นอยู่กับวิจารณญาน ของแต่ละท่าน .. อย่างไรก็ตาม..การเลือกช่าง เลือกผู้รับเหมา หากรอบคอบสักนิด ไม่รีบ ไม่เร่ง จนเกินไป พิจารณาคำว่าของดีราคาถูก ทำได้เลย ทำได้ทั้งหมดทุกอย่างมีครบทุกช่าง และ ทำได้ทันที ให้รอบคอบ สักนิดก็ดีครับ

เลือกอย่างไร..ท่านได้อย่างนั้น.. เพราะท่านเลือกเอง
ในการรับเหมางานก่อสร้างนั้น รับแล้วต้องทำให้จบ ต้องทำให้มั่นคง แข็งแรง ปลอดภัย มีวิศวกรดูแล ตรวจสอบให้งานก่อสร้างงานโครงสร้างที่ำลงไปนั้นผ่านการคำนวนที่ถูกต้องตามหลักการ .. อาชีพนี้ ความรับผิดชอบ ยิ่งใหญ่ และ สำคัญมาก ..ไม่ใช่ เอาใครมาทำก็ได้ ..
แต่ก็แปลกมาๆครับ เท่าที่ผมพบเห็นมา - ลางเนื้อ ชอบลางยา - ช่างที่ดีที่ตั้งใจทำงาน มักเจอกับสุดยอดลูกค้า - และ ลูกค้าที่ดี ลูกค้าที่มีคุณธรรม กลับไปเจอกับ มิจฉาชีพในคราบช่างรับเหมาก่อสร้าง อยู่เสมอ ..โลกนี้เป็นเช่นนี้ จริงๆ

 

 

สิ่งที่พิสูจน์ความเป็นผู้รับเหมาที่ซื่อสัตย์มีจรรยาบรรณ

 .. สิ่งที่พิสูจน์ความเป็นผู้รับเหมาที่ซื่อสัตย์มีจรรยาบรรณ ก็คือ การใช้วัสดุเกรดดีเต็มขนาด ทั้งต่อหน้าและลับหลัง (หากไม่เป็นตามนี้-เขาเรียกว่า"หมกเม็ด" ) ความตรงไปตรงมาทั้งต่อหน้าและลับหลังนี่เอง ถ้ารักษาไว้ได้จะเป็นพลังด้านดีทำให้ ผู้รับเหมาธรรมดา กลายเป็นผู้รับเหมาที่คงกระพันขึ้นมา ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้-มีงานทำต่อเนื่อง เพราะนานๆทีลูกค้าจะหาคนเหล่านี้เจอ


ผมทำงานในอาชีพรับเหมาก่อสร้างกับทีมงาน เอดีดีเฮ้าส์ เล็กๆของตัวเอง เราทำงานนี้มาสิบกว่าปี..งานรับเหมาก่อสร้างเป็นงานที่มีความเสี่ยงสูงมาก และ ท้าทายสำนึกแห่งความรับผิดชอบในหัวใจคนอย่างยิ่ง

มีเรื่องเล่ามากมายจากประสบการณ์ที่บรรจุช่วงเวลาแห่งการล้มลุกคลุกคลานในอดีต ปัจจุบันความเสี่ยงเหล่านั้นก็ไม่ได้หายไป-แต่มันเป็นภูมิคุ้มกัน ให้จิตใจเราเข้มแข็ง สงบนิ่งได้ยามเผชิญปัญหาในงาน ไม่ว่าจะเรื่องช่าง เรื่องคนงาน เรื่องวัสดุ และ เรื่องหัวจิตหัวใจคนที่เป็นลูกค้าบางท่าน ที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบนความต้องการในฐานะผู้ว่าจ้าง คุณสมบัติของผู้คนทั่วๆไปที่คล้ายกันก็คือกับงานที่ไม่มีปัญหา จินตนาการจะเพิ่มมากขึ้นเสมอ ..

สำหรับลูกน้องในทีม-ผมอธิบายแนะนำให้ทุกคนอยู่ในความพอดี..เราทำงานนี้แบบพอเพียง..ใครไม่เห็นด้วย จะแยกจากไปก็ไม่ว่า..เพราะ งานก่อสร้าง รับคนมามากก็ได้ รับงานมามากก็ได้ ไปรับงานด่วน งานใหญ่ก็ได้..และ รับเงินมากมาๆก็ได้..แต่ ต้องรับผิดชอบให้ได้..ไม่อย่างนั้นจะทำให้ลูกค้าที่เชื่อใจ และ คาดหวังผลงานที่ดีจากเรา..เสียหาย..

การรับงานแล้วให้ผู้รับเหมาอื่นมาเหมาช่วงตัดงานไป..ที่บรรดานายหน้าหางานเขาทำกันนั้น ที่จริงวิธีนี้เป็นเรื่องง่ายมากซึ่งเราเองก็เคยลองทำ..แต่นานมากแล้ว..ผลของการทำเช่นนั้น ก็คือ ไม่สามารถควบคุมคุณภาพตามที่เราตั้งใจทำให้ลูกค้าได้..สุดท้ายเราก็ต้องส่งช่างของเราไปแก้งานไปเก็บงานให้ได้ตามมาตรฐานของเรา..อยู่ดี เราจึงเลิกวิธีแบบนั้น

เอดีดีเฮ้าส์ เน้นรับงานไม่มาก ค่อยๆทำ ค่อยๆไป ..รับงานได้เท่าที่ช่างดีๆของเราทำเองได้.. ให้ท่องเอาไว้ ..ว่าไม่ใช่ทำจากเล็กไปใหญ่.. แต่ นกน้อยทำรังแต่พอตัว ทำให้พอดีกับขนาดที่เราสามารถทำได้ ตั้งใจพัฒนาสิ่งที่ทำให้มีคุณภาพดีที่สุดและ รักษาเอาไว้ https://www.thaiadd.net คิดและพยายามทำแบบนี้มาสิบกว่าปี ประสบการณ์สอนเราว่าให้ค่อยๆสร้าง อย่าโลภ

ทั้งหมดนั้นไม่มีอะไรเลย สิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องปกตธรรมดาที่เกิดขึ้นในงาน ที่จะพิสูจน์หัวใจของเราว่า..เราแกร่งเราพร้อมที่จะอดทนต่อทุกอย่างบนเส้นทางนี้ เพื่อจะรักษาแนวทางการเป็นผู้รับเหมามืออาชีพที่มีคุณภาพ เอาไว้ได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่


รายการวัสดุมาตรฐาน-ระบุุไว้อย่างไร ต้องให้เกียรติลูกค้า อย่าโกง 

แม้รู้ว่าบางอย่างลูกค้าตรวจสอบไม่ได้ทัน เพราะได้ทำได้ใช้ไปแล้วเช่นอาจก่อปูนปิดไปแล้ว เทพื้นไปแล้ว .. ห้ามหมกงาน ห้ามเทียบเท่าวัสดุ -ใครจะทำก็ทำไป..เราต้องไม่ทำ และ เมื่อตั้งใจว่าไม่ทำ ,แม้นิดเดียว-เล็กน้อย ก็ต้องไม่ทำ..อย่าปนสี อย่าปลอมของ อย่าย้อมแมววัสดุ-นำวัสดุเก่า มือสอง หรือ หมดอายุมาทำสี ..ถ้ามีเหตจำเป็น-มีข้อขัดข้อง มีอุปสรรคหากทำตามที่ตกลงไว้ไม่ได้..ต้องแจ้งให้ลูกค้าทราบถึงความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง . แบบนี้จึงจะไม่ตกนรก แค่เรื่องนี้ก็ต้องซีเรียสจริงจัง ต้องคอยกำกับเอาใจใส่ ..การจะเป็นผู้รับเหมาที่ดี ที่มีคุณภาพให้ตลอดรอดฝั่ง ..จึงไม่ใชเรื่องง่าย เราสั่งสอน..ว่าอย่าโกหก อย่าตบตาเจ้าของงานผู้มีพระคุณ-ผู้ให้งานเราทำ เพราะหากใครทำก็จะไม่มีทางเจริญ-ยั่งยืนได้..

วิศวกร สถาปนิก ช่าง คนงานของ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ จะทำในส่วนที่เรารับผิดชอบให้ลูกค้าของเราให้ดีที่สุด .. ด้วยการบอกเล่าชี้แจงให้ข้อมูลเรื่องวัสดุแต่ละชนิดที่เราจัดให้ลูกค้า .. เช่น สีทาภายในบ้านใช้ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ทำไมต้องยี่ห้อนี้รุ่นนี้ สีทาภายนอกบ้านใช้อะไร จำเป็นต้องเกรดดีกว่านี้หรือไม่ อายุการใช้งานคงทนได้สักกี่ปี .. บานประตูภายในมาตรฐานที่เขาใช้ทั่วๆไปเป็นแบบไหน บานประตูภายนอกควรใช้แบบไหน-มีภาพมีตัวอย่าง หรือ บอกสเป็ค-ยี่ห้อให้ไปชมได้ตามห้างสรรพสินค้า เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจได้รู้จักวัสดุ ได้เข้าใจ ได้เห็นอย่างที่เราเข้าใจ เพื่อทุกอย่างจะได้โปร่งใสและหากต้องตรวจสอบเพื่อยืนยันกันก็จะทำได้ง่าย

ช่างรับเหมา มีให้เห็นอยู่ทั่วๆไป..ขับรถผ่านในหมู่บ้านก็เห็น บนถนนก็เห็น ในโครงการต่างๆก็พบเห็นเป็นประจำ..ถ้าหากวันหนึ่งเราต้องการหาช่างมาทำบ้านของเรา..ดูแล้วไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ตราบใดที่เรายังไม่ได้ต้องการหาช่างมาทำงานก่อสร้าง..ตราบใดที่เรายังไม่ได้เกี่ยวข้อง, คนส่วนใหญ่ก็จะคิดแบบนั้น.. แต่ในความเป็นจริงการหาช่างมาทำบ้านโดยไม่มีอุปสรรคให้จบงานกันไปอย่างเรียบร้อยนั้นอาจไม่ง่ายนัก-ผู้ที่ผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาแล้วเท่านั้น จึงจะเข้าใจ

..สิ่งที่พบในวงการนี้..ก็คือ วัสดุทุกชนิด ลดเกรด ลดขนาดที่เคยเป็นมาตรฐาน .. (แต่เขาเรียกว่า มาตรฐานใหม่) เพื่อลดต้นทุนวัสดุค่าก่อสร้าง..ทำงานให้แล้วเสร็จสวยงาม เบิกงวดได้ ขายได้ ส่งมอบได้ โอนกรรมสิทธิ์ได้..เราพบสิ่งนี้ในสังคมทุกวันจนเหมือนเป็นเรื่องปกติธรรมดา..

มีผู้รับเหมาหลายคน..เห็นด้วยกับแนวทางคุณภาพ..แต่ มีคำตอบอีกอย่างก็คือ..ทำดีไปก็เท่านั้น ลูกค้าไม่เห็นคุณค่าความดีที่คุณทำให้เค้าหรอก เค้าสนแค่เปลือกนอก ลดแลกแจกแถม ราคาถูก ผ่อนได้นานๆ เคยลองมาแล้ว.. แรกๆก็คิดอย่างที่คุณเขียนนี่แหละ..?

ผมก็ได้แต่ฟัง..แต่ในใจก็คิดตาม และ บอกตัวเองว่า .. ลูกค้าที่เขาว่า ไม่น่าจะใช่ลูกค้าที่ติดต่อมายัง เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์  เพราะสิบกว่าปีมานี้ ลูกค้าของเรายินดีจ่ายอย่างยุติธรรม เพราะปรารถนาจะพบกับผู้รับเหมาที่เอาใจใส่รับผิดชอบงาน และได้ของดีมีคุณภาพมคุยกับลูกค้าจนกระทั่งทราบขอบเขตความต้องการ สิ่งที่ลูกค้าคิดเอาไว้ในใจ รสนิยม ความชอบ และ ไล้ฟสไตล์ แล้วการตอบโจทย์ต่างๆ ด้วยการทำให้ลูกค้าเห็นภาพ หรือ เห็นของจริง เช่น  เชิญไปดูงานของเราที่ไซต์งานปัจจุบัน ..ส่วนวัสดุบางอย่างจะจัดหามาเอง สั่งทำ สั่งผลิตจากซัพพลายเออร์ หรือ จะให้ดำเนินการให้ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของลูกค้า เรามีหน้าที่ให้ข้อมูล และให้คำแนะนำ

ผมเชื่อว่าลูกค้าทุกท่านปรารถนาจะใช้ของที่มีคุณภาพ ..เราพิสูจน์ความซื่อสัตย์ในการเลือกใช้วัสดุคุณภาพไปทำงานให้กับลูกค้า.. เช่น ผมเลือกตราช้างก็เพราะในประเทศเรา ตราช้างได้มาตรฐานแทบทุกสินค้า กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ ไม้สมาร์ทวูด ไม้ระแนง, ส่วนเชิงชายเราเลือกใช้ คอนวูด อิฐมวลเบาสองยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน G4 เท่านั้นที่เราเลือกให้ลูกค้า คือไทยค่อน และ ซุบเปอร์บล้อค..ที่ผมแนะนำวินด์เซอร์เพราะเห็นว่ามีระดับกว่ากระจกอลูมิเนียมอบขาว,ผมใช้ทีโอเอ ชิลล์ วัน สีเฉพาะสำหรับทาฝ้าเพดาน..ที่สูงกว่ามาตรฐานตลาดก่อสร้างทั่วๆไป ซึ่งลูกค้าไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ว่าที่จัดให้นั้นเป็นสีทาฝ้าที่กันเชื้อรากันคราบเพราะเป็นมาตรฐานที่เราใช้ ,ช่างของผมรู้ดีว่าเราไม่ยอมให้ใช้วัสดุเทียบเท่า ถ้ามีงบจ่ายได้-ผมแนะนำให้ลูกค้าใช้วัสดุมาตรฐาน แม้ราคาสูงกว่าของทั่วๆไปสัก 5 % , 10 % แต่การใช้ของดี ของจริงทั้งหมด..(* โดยช่างที่ไว้ใจได้ ) เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า.. แม้เราจะใช้ของเกรดดี เช่น สีทาบ้าน มาตรฐานเอ.ดี.ดี.เราใช้ทีโอเอ ซุบเปอร์ชิลด์ ซึ่งเป็นสีเกรดสูงสุดในท้องตลาดเมืองไทย ให้ลูกค้าทุกราย - แต่ราคาของ เอ.ดี.ดี.ก็ไม่ได้ต่างไปจาก ราคาที่ผู้รับเหมาทั่วไปเสนอ ..

รับรองได้ว่า หากท่านชอบวิธีคิด วิธีทำงาน วิธีดูแลลูกค้าของเรา ,หากท่านเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่บนเหตุผลแห่งความถูกต้อง ชอบความตรงไปตรงมา มีความยุติธรรมในใจ สิ่งที่ท่านได้รับจากบริการของ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ ก็คือ ความรับผิดชอบในบริการที่เกี่ยวกับบ้าน  ที่ท่านไม่ต้องเสี่ยงต่อความไม่ซื่อสัตย์ หมกงาน ไม่ตรงไปตรงมา การทำงานไม่เสร็จ การหยุดงานเป็นเวลานานๆ หรือ ทำๆหยุดๆ เอาใครก็ไม่รู้มาทำงาน - การทิ้งงานไปกลางคันภายใต้สัญญาที่มีอยู่และไม่ได้เห็นชอบร่วมกัน เราถือเป็นพฤติกรรมเลวร้ายที่ขาดความรับผิดชอบ สร้างภาระความเสียหายแก่สังคม

 การจัดการคนในสายงานก่อสร้าง เป็นเรื่องยากที่สุด..เป็นหัวใจของงานรับเหมา ถ้าอยากสำเร็จ ทุกคนล้วนต้องผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้-ถ้าคุณรับผิดชอบลูกค้าให้งานเป็นไปตามข้อตกลงอย่างต่อเนื่องไม่ได้..ก็จะเป็นเหมือนผู้รับเหมาทั่วๆไป..ก็คือ ทิ้งงาน ทิ้งลูกค้า..ขาดความรับผิดชอบ หรือ รับผิดชอบต่อไปไม่ไหว-ด้วยสาเหตุต่างๆมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือไม่มีทุนรอนเพียงพอที่จะถมลงไปสู้กับค่าจ้างแรงงานที่ต้องทำต่อ..  

 

ระวังนิดนะครับ ! ? : รับงานแล้วเข้าทำงานได้ทันที..ราคาถูกกว่าใคร มีช่างครบ-มีงานอะไรก็รับ-จะหาช่างพรรคพวกมาทำได้หมดทุกอย่าง ,เป็นบริษัทฯ มีออฟฟิศหรู ลงหนังสือบ้านเล่มดัง ทำมาเยอะแล้ว ออกงานแฟร์ดังๆทุกปี - ทั้งหมดนี้ เป็นจริงได้,เป็นจริงไม่ได้-ดูดีแค่ไหน- ก็อยู่ที่การตรวจสอบให้รอบคอบ และ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ ของลูกค้าทั้งสิ้น

โปรดตระหนักว่า.. ตลาดก่อสร้างย่อยในสังคมเือง - มีผู้รับเหมาให้ท่านเลือกสรร คัดทิ้ง,มากมาย.. ท่านเลือกเอง.. ด้วยเหตุผลของท่าน .. เลือกอย่างไร .. ได้อย่างนั้น..


มีท่าน โทรมาปรึกษางาน,,และบ่น เลยไปถึงการเลือก ช่าง, เลือก ผู้รับเหมา - หลายครั้งที่ ได้รับคำพูดดีๆมากมาย ช่างรับเหมา ,ผู้รับเหมา หรือบริษัทรับเหมา ก็จะนำเสนอสู่ ลูกค้าว่า ..

- รับงานแล้ว ลงทำงานได้ทันที..ราคาถูกกว่าใคร มีช่างครบรับทำได้หมด มีงานอะไรก็จะหาช่างพรรคพวกมาทำให้ ได้ทุกอย่าง  -.. เป็นบริษัทฯ มีออฟฟิศหรู ลงหนังสือบ้านเล่มดัง (นำมาแสดง) ทำมาเยอะแล้ว ออกงานมหกรรมทุกรอบ เพื่อหาลูกค้า... ฯลฯ .. และ อีกร้อยพันเรื่องราว // ซึ่ง..ทั้งหมดนี้ เป็นจริงได้ ไม่เป็นจริงก็ได้ ผมไม่ขอออกความเห็นครับ - ทั้งหมดนี้ ดูดีแค่ไหนก็อยู่กับการตรวจสอบให้รอบคอบ และขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ ของลูกค้าทั้งสิ้น..ตลาดก่อสร้างมีผู้รับเหมา มีให้ท่านเลือกสรร คัดทิ้งมากมาย.. ท่านเลือกเอง.. ด้วยเหตุผลของท่าน .. เลือกอย่างไร .. ก็จะได้อย่างนั้น..

----------------------------------------------------------

ผู้รับเหมาที่ตัดสินใจรับงานให้ลูกค้าก็เช่นกัน.. งานก่อสร้าง รับคนมามากก็ได้ รับงานมามากก็ได้ ไปรับงานด่วน งานใหญ่ก็ได้..และ รับเงินมากมาๆก็ได้..แต่ ต้องรับผิดชอบให้ได้.. ความเห็นของผมก็ คือ ต้องมีเหตุผลในการรับงาน ในการดูลูกค้าผู้ว่าจ้าง..ก็ต้องตัดสินใจให้ดี ให้เหมาะ ให้ตรงตามประสบการณ์ ที่ตัวเองถนัด และ มีความชำนาญในงาน.. ถ้าเลือกลูกค้าที่ดีแต่ภายนอก เลือกงานไม่ดี.. ก็จะเจอปัญหามากมาย เช่นเดียวกัน..

ในสังคมทุกวงการทุกอาชีพ....มีทั้งคนดี และคนไม่ดี ปะปนกันไป การเลือกได้คนไม่ดีก็เพราะเราเลือก,,ก็เพราะท่านเลือก .. การเลือกได้คนดีก็เพราะเราเลือก,,ก็เพราะท่านเลือก..

" เมื่อมีโอกาสเลือกได้ทั้งคนดีและคนไม่เข้าท่า ถ้าเลือกแล้วก็ต้องยอมรับ เลือกแล้วก็ต้องไม่โทษใคร .. เพราะพวกเราทุกคนล้วนกำหนดชะตาชีวิต และ เรื่องราวของตัวเราเอง.." เอดีดี เฮ้าส์ เลือกลูกค้าเช่นกันครับ ..รับรองว่า ..ไม่ได้เลือกเพราะโลภ ไม่ได้เลือกเพราะจำนวนเงินมาก หรือ ส่วนต่างที่เป็นกำไรมาก ,,เราเลือกเพราะเห็นว่า .. เรามีความสามารถ ที่จะรับผิดชอบงานนั้นให้จบงานและส่งงานได้ โดยช่างประจำของเราเอง .. ลูกค้าไม่ต้องเสี่ยง..

หลายคนไม่อยากคิดเรื่องแบบนี้.. เมื่อเกิดอะไรขึ้น หลายคนก็เพ่งโทษคนอื่น .. เหมือนว่าตัวเองไม่มีส่วนผิด ..คนอื่นล้วนผิดทั้งสิ้น ..

ติดตามอัพเดทผลงานปัจจุบัน ของ เอดีดี เฮ้าส์ ได้ที่
https://www.facebook.com/ADDHomeRenovations17 ปี เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ - ผ่านร้อนเย็น ผ่านอุปสรรคมามากมาย ผมคิดอย่างเป็นกลางว่า ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับแต่ละเรื่องมันแยกจากกันได้ยากเมื่อรับงานมาทำ ก็มีความสุขให้ได้-บนผลงานที่จบไปแต่ละหลังๆ
เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ มีผลงานตามที่ปรากฎ ไม่ได้เน้นออกแบบให้หรูหรา หรือ เน้นงานดีไซน์ เราไม่ได้เก่งไปทุกเรื่อง ไม่ได้ดีงาม หรือ วิเศษ เหนือกว่าบรรดาเพื่อผู้ร่วมอาชีพรายอื่น ไม่ได้รับทำงานทุกชนิดทุกประเภทของงานก่อสร้าง -ไม่ได้รับทำตกแต่งภายใน

- บ้านเก่าโทรมๆ หรือ ไม่ใหม่แล้ว ใช้เงินล้านกว่าบาท สองล้านกว่าบาท ทำขึ้นมาใหม่ให้ลูกค้า บนทำเลที่เจ้าของบ้านคุ้นเคยผูกพัน ในพื้นที่ที่ท่านคุ้นชินมานาน ทำอย่างดีปรับปรุงให้สมใจ เพื่ออยู่อาศัยให้สบาย ให้บ้านมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง น่าอยู่ และ มีความสุข คุยกับลูกค้า ทำงานบนข้อจำกัดของฐานราก โครงสร้างเดิม .. อาจใช้เวลาสักสี่,ห้าเดือน หกเดือน ..จบงานแล้วมีความสุขกับงานที่จบ ภาคภูมิใจกับผลงานที่แล้วเสร็จ และ ส่งมอบให้ลูกค้าได้ ..


เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ขอบพระคุณอย่างสูง และ ขออภัย สำหรับหลายท่านที่ให้ความสนใจ Inbox - อีเมล บอกเล่าความต้องการมา ทั้งงาน ปรับปรุงบ้านทั้งหลัง และ งานต่อเติมบ้านอื่นๆ .. เราไม่ได้เน้นขยายกิจการตามงานที่เข้ามา ไม่ได้มองไปเป็น 50 ล้าน ร้อยล้าน .. เราเน้นทำงานแบบพอเพียง จึงไม่ได้ใช้ซับคอนแทรค, ไม่ได้ใช้แรงงานต่างชาติผิดกฎหมาย - เราทำงานโดยช่างบ้านนอกของเราเอง หน้าตาเดิมๆ .. ทีมคือครอบครัวช่างประจำที่อยู่กันมา ร่วมทำงานกัน ร่วมทุกข์ร่วมสุข รู้ใจกันมากว่า 8 ปี.. บวกกับ ทีมช่างที่เรากำลังสร้างใหม่ก็เพิ่งเริ่มทำงานผ่านหลังที่สอง / การฝึกฝนอบรม สร้างทีมช่างสักทีมให้ทำงานรีโนเวท อย่างรับผิดชอบ ให้ทำงานไม่หยาบ นั้น ต้องลงทุน และ ใช้เวลามากครับ
ขอบพระคุณสำหรับทุกกำลังใจ ยินดีให้ความเห็น และ ให้คำปรึกษา โดย คุณหมู-เอดีดี Call : 0851809994 Line : addhouse

ติดตามอัพเดทผลงานปัจจุบัน ของ เอดีดี เฮ้าส์ ได้ที่https://www.facebook.com/ADDHouseThailand


- เราเน้นทำงานปรับปรุง renovateเสียใหม่ ให้งานออกมาเรียบร้อย ใช้วัสดุเกรดดี ฝีมือช่างมีมาตรฐาน ที่ยอมรับกันได้ , เมื่อลูกค้าเลือกเราไปทำงาน - เมื่อวางแผนล่วงหน้าร่วมกับ เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ แล้วลูกค้ามั่นใจได้ว่า ไม่ต้องเสี่ยง ไม่ต้องกังวลอะไร-เมื่อตกลงกันแล้วก็ทำไปตามนั้น ไม่ต้องมาคอยคุมงาน หรือ มาคอยจับผิดช่าง - สบายใจได้งานตามที่ตกลง

เอดีดีเฮ้าส์ มีทีมช่าง, มีวิศวกร เราใช้ช่างประจำที่แน่นอนทำงานให้ลูกค้า ค่อยๆทำงานไปเรื่อยๆ ฟรีซ,ขนาดของกิจการ-ไม่รับงานใหญ่..คัดคน อบรมช่าง สร้างทีม และ ค่อยๆปรับทีมไป.. ทำให้เสร็จไปทีละหลัง ๆ ..นี่คือหลักการของเรา

การรับทำงาน ก็จะรับงานที่พิจารณาแล้วว่าทีมช่างรับผิดชอบได้ไม่ให้ลูกค้าต้องเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหาย การหมกงาน การทำงานลวกๆ , การใช้วัสดุด้อยคุณภาพ การทิ้งงาน หรือ ทำงานไม่จบ .. ..

ขออภัยจริงๆ ครับ ที่หลายต่อหลายท่านติดต่อมา แล้วเรารับทำงานให้ไม่ได้ ตามที่ท่านต้องการ หากท่านสนใจผลงาน จะให้ได้ทำงานกัน ก็ขอคุยกันไว้ล่วงหน้านะครับ

ไม่ว่าจะต่อเติมบ้าน หรือ ปรับปรุงบ้าน renovateบ้านเก่า - ความเข้าใจที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญมาก - ควรมีวิศวกรผู้เชี่ยวชาญคูแลควบคุมงาน ไม่ให้การก่อสร้างส่วนต่อเติมไปกระทบต่อโครงสร้างเดิม ช่างรับเหมาที่ขาดประสบการณ์อาจทำให้โครงสร้างเดิมรับน้ำหนักมากเกินกว่าที่จะรับได้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายซึ่งเจ้าของบ้านอาจคาดไม่ถึง..

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ ที่ให้ความกรุณา ไว้วางใจ เอดีดี เฮ้าส์ และ กรุณาติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา

คุณหมู - เอ.ดี.ดี.
Owner/ President · A D D HOUSE
Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
Call : 085 180 9994

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8
https://www.thairenovate.com


ท่านสามารถกด ไล้ค์ ติดตามอัพเดทผลงาน ของ เอดีดี เฮ้าส์ ได้ที่
https://www.facebook.com/ADDHomeRenovations