thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
พระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ
พระเจ้าตากสิน มหาราช
เอดีดีเฮ้าส์ หน้าแรก
เอดีดีเฮ้าส์-2019
ถ้าสนใจว่าจ้าง-เริ่มต้นอย่างไร
พื้นที่รับงาน-กทม
ปรับปรุงบ้านเก่า
รีโนเวทบ้านทั้งหลัง
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
@KhunMOO-ADD เขียน
รูปภาพต่อเติมบ้าน
คลังผลงานเก่าในอดีต
ภาพไปวัดทำบุญ
ภาพ-ท่องเที่ยว
ALL VISIT - ADD HOUSE
ADD HOUSE - เดินทาง @ 1
ADD HOUSE - เดินทาง @ 2
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
@All site บางส่วนของผลงาน
ADD HOUSE ต่อเติมบ้าน
รีโนเวทบ้าน @คุณหมอSathorn
ต่อเติมบ้าน บางหว้า ม ปริญญ
รีโนเวทบ้าน @คุณมาลี,คุณสงวน
รีโนเวทบ้าน รีโมเดล @ รามอินทรา
รีโนเวทบ้าน คุณหมอBhuntharin
ADD HOUSE ต่อเติมบ้าน
รีโนเวทและต่อเติมบ้าน,สัมมากร
ต่อเติมบ้าน ม เศรษฐศิริ@คุณพี
รีโนเวท-ต่อเติมบ้าน @เสนานิคม
ADD HOUSE รีโนเวทบ้าน
My Project สร้างบ้านตัวเอง ตจว
ไซต์งานเอดีดีเฮ้าส์ หลังสุดท้าย 2017
ช่างทิ้งงาน-สิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น
ADD HOUSE - บทความแรงส์ๆ
วิศวกร และ ทีมช่าง ADD HOUSE
รู้จักกันก่อน รู้จักนิสัยใจคอกัน ก็จะทำงานกันง่าย
ไล้ฟสไตล์แนวพุทธ ไปวัดทำบุญ
[383365]


ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน renovate ปรับปรุงบ้านเก่า ต่อเติมโรงรถ ต่อห้องเพิ่ม รับต่อเติมบ้าน ทำบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ รับเหมาก่อสร้างต่อเติม รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมโรงรถ ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว รับเหมาต่อเติมบ้าน เราทำงานคุณภาพ รับเหมาต่อเติมบ้าน เข็มปูนหกเหลี่ยม เข็มเจาะแบบแห้ง ตอม่อ-ฟุตติ้ง คานปูน-คอดิน เหล็กคานคอดิน เสาเหล็ก-เสาปูน โครงหลังคาเหล็ก ฉนวน-ความร้อน กระเบื้อง หลังคา ไม้เชิงชายหลังคา ฝ้าเพดานชายคา อิฐมวลเบาก่อผนัง ปูนก่อปูนฉาบผนัง เดินท่อ สายไฟ ฝ้าเพดานภายใน ทาสีรองพื้นปูน ทาสีฝ้าเพดาน สีทาผนังภายใน สีทาผนังภายนอก กระจกอลูมิเนียม ประตู-หน้าต่าง ปูกระเบื้องพื้น ห้องน้ำ-สุขภัณฑ์ รั้วบ้านประตูบ้าน ลูกล้อรั้วประตู ล้อสแตนเลสแท้ กระจก-อลูมีเนียม อุปกรณ์-ขายส่ง หิน-ทราย ขายส่ง ภาพผลงานที่ทำ ผู้รับเหมาทิ้งงาน

 

เรื่อง ช่างทิ้งงาน - จะเจ็บปวด จะโมโหกันอย่างไร ..ก็ยังมีอยู่ทุกวัน


- เอดีดีเฮ้าส์ มีช่างมาขอร่วมงาน ก็ให้ทดลองงาน ปัญหานี้ก็ยังมีอยู่เสมอ

- เรื่องเหล่านี้เป็นประสบการณ์ตรงของผมที่เกิดขึ้นเป็นหนังม้วนเก่า ซ้ำๆแบบเดิมบ่อย จนหลายครั้งอยากจะมองโลกแง่ร้ายไปซะเลย (ขออภัยสำหรับท่านที่เป็นช่างที่ดี เป็นผู้รับเหมาที่เป็นที่รับผิดชอบงาน.. ท่าน คือ ความหวังของวงการนี้ )
- วงการรับเหมาก่อสร้างย่อย..รู้หน้ามิรู้ใจ / ปัจจุบัน แทบทุกช่าง,แทบทุกเมียช่าง ทุกลูกสาว,ลูกชายช่าง มีเฟสบุ้ค มีไลน์ มีเพจ - ออกหน้า หางาน รับงาน เสนอราคางาน ได้โดยตรง ทุกคนมีภาพผลงาน และ ดูดีทั้งนั้น ใโลกออนไลน์ปัจจุบันมีข้อมูลทุกด้าน ข้อมูลยิ่งเยอะ ช่างรับเหมามีเยอะมาก  มีทั้งช่างที่ดี และ มิจฉาชีพในคราบของผู้รับเหมาก่อสร้าง,นายหน้าหางานก่อสร้างได้งานแล้ว ก็สร้างเวรกรรม ให้สังคม ..

- ท่านจะเลือกอย่างไร การพิจารณาคัดเลือก ก็ควรต้องดูให้รอบคอบ ดูดีๆให้มั่นใจ และ พิจารณา แยกแยะให้ดี - ระวังอย่าเน้นที่ราคาถูก หรือ หลงไปกับเพจสวยๆ งานดีๆ หรือ การรับปากรับคำทำได้ ทำเร็ว ทำได้ทันที มีทุกช่าง / เพื่อป้องกันความยุ่งยาก เสียหายต่อตัวท่าน และ ครอบครัวที่ท่านรัก .. www.thaiadd.net


---------------------------------------------------------------------------


ช่างทิ้งงาน เพราะขัดแย้งกัน,ทะเลาะกันจนไม่สามารถทนทำงานต่อไปได้อีก..ลูกค้าเป็นคนอย่างไร -ผู้รับเหมาเป็นคนอย่างไร -ช่างเป็นคนอย่างไร / ตอนแรกๆที่ดีๆกันก็จะไม่แสดงธาตุแท้ออกมา - ต่อเมื่อขัดแย้ง ต้องซ่อมงาน ต้องแก้งาน ต้องปรับเปลี่ยน เพราะพบข้อจำกัดในงานขึ้นมา เมื่อขาดทุน เมื่อไม่ได้อย่างใจคิด เมื่อผลประโยชน์ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง หรือ เมื่อถูกบีบ ถูกเอาเปรียบมากเกินไป..ทุกอย่างที่เป็นจริง ก็เผยออกมา


ประสพการณ์ตรงโดยส่วนตัว .. หลายต่อหลายครั้งที่ ช่างมาสมัครงาน บางชุด,บางทีม ดูดี พูดจาดี ดูเป็นผู้ใหญ่ มีรถกะบะยี่ห้อดีๆ น่าจะเป็นคนทำงานมืออาชีพ แต่ พอรับเข้าทดลองงานพฤติกรรมแท้จริงเหมือนคนไร้หลักแหล่ง หาอะไรที่แน่นอนของชีวิตไม่ได้ แต่สิ่งที่คนพวกนี้มีเป็นคุณสมบัติเด่น คือ พูดจาดี, ดูซื่อ,ในคำบอกเล่ามักมีแต่เรื่องถูกเอาเปรียบ เช่น ไปรับทำงานแล้วไม่ได้เงิน ชวนให้สงสาร น่าช่วยเหลือ น่าหยิบยื่นโอกาสให้ แต่..เอาเข้าจริงๆ (สิ่งที่บอกเล่า กลายเป็นตรงกันข้าม .. ทำงานที่ไหนทิ้งงานตลอด เบิกเงินเสร็จก็หายหัว) เรื่องที่เขาสรรหามาบอกเล่าให้เราฟังนั้น ไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยแม้แต่น้อย
---------------------------------------------------------------------------
ในปัจจุบันนี้ ประเทศไทยมีผู้รับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้าน มีช่างรับจ้าง,ช่างรับเหมา จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง นายหน้าหางาน กินหัวคิวบ้าง และ มิจฉาชีพในคราบช่างก่อสร้าง ต่างมาลงประกาศหางานในสื่อออนไลน์มากมาย.., เมื่อต้องการช่าง ต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างดูไม่น่ามีอะไรเหมือนจะหาไม่ยาก.. แต่ สำหรับผู้ที่เคยผ่าประสบการณ์เรื่องนี้ เขาจดจำได้ดีเพราะเข้าใจได้ลึกซึ้ง


- ปัญหาที่พบ มักเป็นเรื่องความไม่ซื่อสัตย์ เรื่องเงิน เรื่องไร้สัจจะ เรื่องโกหกหลอกลวง การทิ้งงาน ทำงานไม่จบ ถ้าทำจบก็มักจะได้งานที่ขาดมาตรฐาน ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงนั้นล้วนเกิดจากการไร้สำนึกใจกมลสันดาน เกิดจากความไม่รับผิดชอบของ"คน"


ปัญหา การขัดแย้งในงานก่อสร้าง - ปัญหาช่างทิ้งงาน เพราะขัดแย้งกัน,ทะเลาะกันจนไม่สามารถทนทำงานต่อไปได้อีก ..ไม่ว่าจะเกิดจากฝ่ายช่างแย่ ฝ่ายผู้รับเหมาไม่รับผิดชอบ หรือ ฝ่ายเจ้าของบ้านแรง หรือ ทั้งสองฝ่ายแรงพอๆกัน .. เรื่องแบบนี้..เกิดขึ้นแล้ว เสียหายหลายต่อ..

เอ.ดี.ดี. เฮ้าส์ ถือเป็นเรื่องที่ชั่วร้าย..ได้พยายามอย่างที่สุดที่จะไม่ให้เกิดขึ้นในงานที่เรารับผิดชอบ..แม้จะไปช่วยคนที่ถูกทิ้งงานไม่ได้ แต่เราหลีกเลี่ยง ระวังมากที่จะไม่ให้เกิดเรื่องพวกนี้จากเราเสียเอง..


สาเหตุ หรือ บรรยากาศ ที่มีโอกาส ..จะเกิดการทิ้งงาน
@ ข้อแรก คือ ของดีราคาถูก ของฟรี ไม่มีจริง
@ ข้อสองคือ ไม่มีใครยอมให้ใครกระทำอะไร โดยไม่โต้ตอบอะไรเลย
@ ข้อสามคือ การตรวจสอบอย่างละเอียดยิบ เป็นสิ่งดี แต่..ต้องเข้าใจว่า ไม่มีงานไหน ร้อยเปอร์เซ็นต์
@ ข้อสี่ คือ เมื่อคนเราได้รับเงินก้อนมาอยู่ในความครอบครอง โอกาสในการที่จะเกิดปัญหาจากการใช้เงินผิดประเภทนั้นมีมาก-แน่นอนว่าเขาคงไม่ได้นำเงินเหล่านั้นไปเข้าวัด-ทุ่มเททำบุญทำทานเสียจนร่อยหรอจนไม่มีเงินมาลงทุนต่อเพื่อซื้อวัสดุก่อสร้างไปทำงานตามงวดในสัญญาให้จบ แต่ - การใช้เงินผิดประเภทนั้น ส่วนใหญ่ที่พบมักหมดไปกับอบายมุข ..
---------------------------------------------------------------------------
- ช่างอิสระ หรือ ทีมรับเหมาก่อสร้าง ที่ต้องการเข้าร่วมกับเรา ก็จะต้องผ่านการทำงาน การทดลองฝีมือ..จนมีความมั่นใจระยะเวลาหนึ่ง- เสียก่อน .. เมื่อทดลองทำงานกันแล้ว ก็พบว่ามีไม่มากที่ผ่าน ช่างฝีมือดี เก่งๆ ยังมีอีกมาก แต่ มักหาตัวได้ยาก - เอดีดีเฮ้าส์ เองก็ต้องการช่างที่ดี มาเข้าสู่การคัดเลือก เพื่อเข้ามาร่วมงาน - จากข้อมูลการคัดเลือกช่าง ตลอดหลายๆปีที่ผ่านมา พอสัมผัสจริงแล้วส่วนใหญ่ ดูเหมือน ชีวิตพวกเขา ขาดระเบียบ ไม่มีเวลาไตร่ตรองเรื่องการใช้ชีวิตบนความถูกต้อง.. ราวกับว่าชีวิตเต็มไปด้วยการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าตลอดเวลา..ยากที่จะว่าจ้าง มอบหมายให้รับผิดชอบงานให้เรียบร้อยได้-โดยไร้การควบคุมที่เข้มงวด
- การจะรับช่างเข้าร่วมทีม และ พัฒนาผู้ช่วยช่าง ให้เป็นช่าง, สั่งสอน อบรมให้ชีวิตดีขึ้น ให้นิ่ง-รักลูก-รักครอบครัว-ไม่เมาหยำเป สอนให้ภูมิใจในอาชีพสุจริตที่ตนทำ เป็นงานท้าทายและยากยิ่ง งานหนึ่งของเรา - แต่ เอดีดี เฮ้าส์ ยังคงใช้แนวทางนี้ต่อไป อย่างน้อยก็ถือว่าได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมบ้าง


ลูกค้า เจ้าของบ้าน หลายคนต้องสูญเงินทองที่หามายากเย็นไปกับการหลงเชื่อคนไร้จรรยาบรรณ หรือ มิจฉาชีพที่แสดงละครตบตามาเสนอตัว รับงานก่อสร้าง ที่เรียกตัวเองว่า ช่างโน่นนี่ในสายงานอาชีพก่อสร้าง หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้างปลอม - มีคนไม่น้อยจ่ายเงินแล้วปวดหัวใจ และ โกรธแค้นจำฝังใจเพราะไม่ได้รับสิ่งปลูกสร้างที่ได้มาตรฐาน ช่างทำงานไม่จบ หรือ จงใจทิ้งงานไป
- เพราะกฎหมายไม่เข้มแข็ง จริยธรรมของคนอ่อนแอ นับวันสังคมของเรา จะหาคนมีศีลห้าครบสักคนได้ยากเย็น สังคมนี้คงทำอะไรได้ไม่มาก นอกจากหาข้อมูลหาความรู้เพื่อป้องกันตัวเอง โดยเลือกเฟ้นอย่างรอบคอบให้ได้ช่าง ให้ได้พบกับผู้รับเหมาที่ดี ที่มีความรับผิดชอบ มารับงานรีโนเวท หรือ ก่อสร้างต่อเติมบ้าน ให้แล้วเสร็จได้งานต่อเนื่อง ส่งงานเรียบร้อย ในช่างชุดเดียว
.. คำว่าช่างรับเหมาทั่วไป ..กับ คำว่าผู้รับเหมา นั้นใกล้เคียงกัน ..หรือ แม้แต่ หจก.ก่อสร้าง หรือ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ก็ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาพวกนี้ .. จะหาเลือกจ้างแบบไหนก็ได้ ขอให้ท่านได้ ทราบผลงานและแบคกราวน์ที่แสดงไว้อย่างโปร่งใส .. และ มีจิตสำนึกรับผิดชอบ ทำงานได้มาตรฐาน ได้จนจบงาน  /จึงขอเรียน ท่านลูกค้า ว่า วางแผนล่วงหน้า ดูให้ดี คัดเลือกให้ดี ครับ ..ใจเย็นๆ

 

 

 หน้าแรกเอดีดีเฮ้าส์  https://www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content6&area=4

 

บางส่วนของผลงาน https://www.pantown.com/group.php?display=content&id=16770&name=content18&area=4

 

 

ในภาพอาจจะมี 2 คน, คนที่ยิ้ม, ข้อความ

ปรึกษา คุณหมู-เอดีดี Call : 0851809994 LineID : addhouse  ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา