thaiadd.pantown.com : Thaiadd
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
เอดีดีเฮ้าส์2023
ติดต่องาน-ขั้นตอน
ไซต์งานที่-กำลังทำ
เอดีดีเฮ้าส์2021
ตั้งใจ-เป็นผู้รับเหมา
วางแผนร่วมกัน
ผู้รับเหมาก่อสร้าง
ผลงานเอดีดีเฮ้าส์
renovateบ้านเก่า
เอดีดีเฮ้าส์-พัทยา
๕๐-๕๖ ท่องเที่ยว
ภาพการเดินทาง
ไม่เที่ยวเป็นไปไม่ได้
เก็บไว้ก่อน
คุณหมูรวบรวมไว้
ฝ้าระแนงชายคา
สีทาหลังคาลดร้อน
ลงเข็มอะไรดีที่ไม่ทรุดร้าว
รวมงานต่อเติมครัว
ครอบครัวทีมช่างประจำ
รวมงานโครงสร้าง
[9379] 

อย่าไปโทษ โชคชะตา ..ทุกอย่างเกิดจากเราเอง -ถ้าเราไม่คิดให้ถูกต้อง_ทำให้ถูกทำนองคลองธรรม ให้ถูกคนถูกที่ ถูกเวลา..จะกี่ปีกี่ชาติ ทำให้ตายทุ่มเทให้ตาย ..ก็คงยากที่จะสำเร็จ .. ต้องเก่งจริง ..ต้องซื่อสัตย์ ..ต้องรู้จริง ทำได้จริง ศึกษาหาความรู้ในสิ่งนั้น ..แล้ว ต้องทุ่มเท กับมัน อดทนทำ..โดยลดเงื่อนไขของเราลงให้น้อยที่สุด.ต้องสู้จนสำเร็จ ถ้าทำไป..ขอไป..กินไป...อยากได้เยอะ ขอเบิกเกิน ไม่ยอมที่จะอดทน ...แล้วจะไปถึงฝั่ง จะไปถึงเป็าหมาย ได้อย่างไร ...ถ้าล้มเหลวมาหลายครั้ง ถ้าเคยขึ้นไปสูงแล้วร่วงลงมา ..แล้วไม่จำ..ยังทำเหมือนเดิม .. ไม่ตรวจสอบตัวเอง.. ถ้าไม่เปลี่ยนวิธีคิด จะให้ชีวิตเปลี่ยนไปเอง..ดีขึ้นเอง หรือ ด้วยปาฎิหาริย์ในพริบตา..ใครๆก็รู้ว่าเป็นไปไม่ได้ - หากยากจนอยู่แล้ว ยิ่งต้องเพียรพยายาม ต้องขยัน ต้องดำเนินชีวิตอยู่บนความดี บนความถูกต้อง หากไม่ระวัง ประชดประชันชีวิตอ้างเหตุความจน ความจำเป็นไปโกง ไปเบิกล่วงหน้าเยอะๆเพื่อจะหนีงาน ทิ้งงาน ทำแบบนั้นไม่มีประโยชน์ หรอก -ไม่มีประโยชน์เลย ยิ่งทำชีวิตก็ยิ่งลงต่ำไปเรื่อยๆ สุดท้ายเมื่อจนมุม ไม่มีใครช่วยได้ ...ของฟรีไม่มี ..โอกาสก็ไม่ใช่ของฟรี ... แม้จะทำไปขอเบิกกินไป ขอให้มีคนให้โอกาส อยากได้รับการช่วยเหลือ อยากมีเงิน ..อยากสบาย ทุกคนทุกรายย่อมต้องมีเหงื่อ...ต้องทุ่มเท ต้องพิสูจน์ว่าเราขยันรู้จริง และ ลงมือทำ อย่างอดทน ทุ่มเท รักษาแนวทางที่ดีไว้แบบกัดไม่ปล่อย จนกว่าความดีของเรา ผลงานของเราจะเห็นผล .. นี่คือ หลักการของ คนที่จะอยู่กับ #เอดีดีเฮ้าส์ ได้.. เพราะเรารักษาสัจจะกับลูกค้าของเราแบบนี้ ..อยากให้ทุกคนสำเร็จและอยู่สุขสบายอยู่ด้วยกัน..นะ แต่ สิ่งนี้ต้องมีอยู่ในทุกคนก่อน และ ต้องดึงมันออกมาใช้ ความรู้ ความสามารถ ความขยันทุ่มเท ความอดทนซื่อสัตย์ ของตนเองเท่านั้น ครับ ที่จะเป็นที่พึ่งแห่งตนได้.. ทุกคนบนเส้นทางนี้ไม่มีทางลัดนะ ทุกคนล้วนต้องอดทนจนกว่าจะถึงวันนั้น จนกว่าวันที่ความดีของเราจะให้ผล ผมเขียนสิ่งนี้ ถึง กัลยาณมิตร ในสายงานทุกท่าน..ผม..ไม่มีเจตนาอื่นใดนอกจากความหวังดี #เอดีดีเฮ้าส์ ผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง renovateบ้าน ปรับปรุงบ้านทั้งหลัง และ ให้บริการต่อเติมบ้าน .ในพื้นที่ กทม ปริมณฑล / เน้นคุณภาพทั้งงาน การจัดการคน และ วัสดุคุณภาพ รับผิดชอบความเสี่ยงทั้งหมด แทนลูกค้า

คุณหมู - เอ.ดี.ดี. Owner/ President · A D D HOUSE Pattaya & Bangkok, Thailand Line ID : addhouse e-mail : addbox@hotmail.com Call : 092 5633 789 เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8 #เอดีดีเฮ้าส์ https://www.thairenovate.com #รับเหมาก่อสร้างrenovateปรับปรุงบ้านเก่าทั้งหลังและต่อเติมบ้าน #เราจะทำงานหนักเพื่อผ่านปีนี้ไปด้วยกัน #เป็นช่างก่อสร้างมืออาชีพที่รักงานคุณภาพชีวิตก็เท่ห์ได้

________________ ดูเพิ่มเติม คลิ้ก.. Home Renovate #By_ADDHOUSE TEAM #ผลงานเอดีดีเฮ้าส์ #ADDHomeImprovement #ครอบครัวทีมช่างประจำเอดีดีเฮ้าส์ #เพราะ_เอดีดีเฮ้าส์_เชื่อแตกต่างออกไป #ทำงานกับเอดีดีเฮ้าส์_ไม่ทำบุญเป็นไปไม่ได้ ---------------------------- #ทำงานกับเอดีดีเฮ้าส์_ไม่เที่ยวเป็นไปไม่ได้

   

 

 

มีคนสอนผมว่า.. " ความยากของทุกงานทุกอาชีพ ..คือ การสื่อสารกับคน และ คุณธรรมของคน ..ลูกค้าที่ดีที่มีคุณธรรม มักได้เจอ กับ ช่างที่ไม่เข้าท่า ..ส่วนช่างที่ตั้งใจทำงาน ก็มักเจอกับสุดยอดลูกค้า " ดังนั้น ทัศนะคติ ..จึงสำคัญมาก
---------------------------------------------------------------
ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง-อาชีพที่มีความเสี่ยงสูงมาก ในการบริหารจัดการคน
---------------------------------------------------------------
#เมื่องานที่รับผิดชอบส่งมอบได้สร็จเรียบร้อยแล้ว หลายคน จะเห็นแต่ ความสุข-ความสวยงาม เรียบร้อย น่าอยู่น่าอาศัย มีผู้คนชื่นชอบ ชื่นชม " แต่ หากเราย้อนไปดูการทำงานตั้งแต่ช่วงเตรียมงานเดือนแรก กับ..ระหว่างการทำงานแปด-เก้าเดือน (บ้านหลังนี้เป็นบ้านไซต์ใหญ่พิเศษ)
ระหว่าง #รีโนเวทก่อสร้างปรับปรุง อยู่นั้น - อาจไม่มีใครรู้เห็นว่า ผู้ที่รับผิดชอบ ต้องผ่านของจริง สถานการณ์จริง , อารมณ์คนจริง, นิสัยช่างจริง ซึ่งเราอาจได้พบทั้งคนดีๆมีคุณธรรม มีเหตุมีผล ที่ร่วมปรึกษาหารือ ยืดหยุ่น คอยส่งเสริมช่วยเหลือ และ อาจได้พบ คนที่ หักหลัง สร้างเรื่อง ใส่ร้ายใส่ความ เอาเปรียบเห็นแก่ตัว หาช่อง หาเทคนิคต่างๆ สารพัด และถ้าเราจ้างเหมาช่วง เราอาจจะได้พบปัญหาช่างทิ้งงานในไซต์ไปครั้งแล้วครั้งเล่า การยืนหยัดแก้ปัญหาเหล่านี้จึงเป็นเรื่องของมืออาชีพ ที่รับผิดชอบงานให้กับท่าน / นี่คือ บางส่วนใน #สิ่งเกิดขึ้นได้จริงในการทำงานในอาชีพนี้.. และ #ถ้าคุณเอาไม่อยู่สติไม่นิ่งพอไม่มีทุนทรัพย์ไม่มีทักษะไม่มีประสบการณ์ในการบริหารจัดการที่ดีพอ ไม่ได้พบกับลูกค้าท่านที่มีคุณธรรมเพียงพอ.. #ผลของมันย่อมมิใช่ออกมาแบบที่เห็น .. ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้พบกับการ #สิ้นเนื้อประดาตัวได้จริง เช่นกัน -
 
 
ทั้งหมดที่เขียนนี้ เป็นความเห็นส่วนตัว / #คุณหมูเอดีดี
---------------------
ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง เป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงในการบริหารจัดการคนสูงมาก โดยเฉพาะในสายงานช่างรับเหมาก่อสร้างย่อยนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายผมมาตลอดมา / การวางแผน การดูแล การสั่งการ การประสานงานช่างวิศวกร, สถาปนิก, งานระบบไฟฟ้า,ประปา,กระจกอลูมิเนียม,ฝ้าเพดาน.รั้วบ้าน งานสุขาภิบาล งานสี งานกระเบื้อง ซึ่งเป็นผลมาจาก #งานรีโนเวทบ้านเก่าทำใหม่ทั้งหลัง ทุกไซต์งานได้สร้างงานเก็บไว้มหาศาล - เมื่อมาถึงตรงนี้ หากผู้รับเหมานำเวลา,ต้นทุนและค่าใช้จ่าย กลับไปทบทวน เทียบกับ ราคาที่ตกลงรับค่าจ้างเหมาตามมูลค่าสัญญาแล้ว..ก็อาจจะรู้ได้ว่า..กำไรส่วนต่างที่เหมือนว่าจะพอมีอยู่บ้างในตอนแรกนั้น..ไม่แน่ว่าจะเป็นแค่ตัวเลขเงินหมุนแต่ไม่มีอยู่จริง..
 
..แต่ ไม่แน่ว่าทั้งหมดนี้ คือ ทุกสิ่งที่รวมกันเข้า เกิดเป็นความ ท้าทาย ให้คนในอาชีพนี้วัดค่าความสำนึกของคำว่ารับผิดชอบของตน ให้ช่าง ให้ผู้รับเหมามืออาชีพในสายงาน #รีโนเวทบ้านเก่าทำใหม่ทั้งหลัง ได้พิสูจน์ ได้วัดฝีมือ และหัวใจคนทำงาน ที่ขยับขึ้นจากช่างทั่วไป มาเป็นผู้รับเหมา มาเป็นเจ้าของบริษัทฯ มาเป็นผู้ประกอบการ..ว่าเขาแกร่งพอที่จะฝ่าผ่านด่านหินด่านโหดนี้ไปได้หรือไม่ ประสบการตรงของผมยืนยันได้ว่า #งานรีโนเวททุกหลังถ้าทำงานโดยใช้หัวใจเข้าไปรับผิดชอบส่วนใหญ่แล้วเป็นงานที่ท้าทายสุดหัวใจ " คนที่ได้กำไรจากธุรกิจนั้นมีอยู่ ..แต่ บาดแผลเหวอะหวะของนักรบในสายงานนี้..ก็ทำให้คไม่น้อยถอดใจ-เพราะไปต่อไม่ได้ - ในหลายต่อหลายไซต์งาน ที่เมื่อเสร็จงานส่งงานแล้วต้องกลับมามานอนเลียแผลเพราะได้แค่เงินหมุน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา www.thaiadd.pantown.com
 
#ผลของความรับผิดชอบกับความไม่รับผิดชอบ..ต่างกันมาก / ความไม่รับผิดชอบอาจหมายถึง -มิจฉาชีพในคราบช่างรับเหมา ที่สร้างโปรไฟล์ดีๆ หรือ ทำตัวด้อยโอกาส ดูจริงใจ ใสซื่อโปร่งใส แล้วรับงาน รับเงิน ทิ้งงาน, หรือ รับเงินแล้วทำงานง่ายๆเพียงโครงสร้างงวดสองงวดแล้ว สร้างเรื่องดราม่า เพื่อที่หาข้ออ้างต่างๆที่เตรียมตัวมาอย่างดี ก่อนจะหายตัวไป ก่อนจะทิ้งงานไป หรือ หยุดงาน ทิ้งงานไปดื้อๆค่อยไปหาทางสู้ตอนฟ้องร้องคดี (หลายครั้งที่เราพบเห็นการวางแผนแบบนี้ เป็นกลุ่ม อวยกันเป็นขบวนการ ก็มี) - การทำแบบที่กล่าวมาข้างต้นนั้น-ในแง่เงินทองสิ่งที่ได้รับดูจะสร้างรายได้ท่วมท้น แบบลงทุนต่ำและได้รับเงินสดไปก่อน -ไม่แน่ว่าการทำไปแค่งวดก่อนงานเก็บนั้นอาจมียอดรับถึง 40-50 % ที่กลุ่มมิจฉาชีพในคราบช่างรับเหมาได้รับเงินก้อนแล้ว จึงทิ้งงานไป เพื่อจะได้ไม่ต้องเก็บงาน - เพราะหากการทำงานไปถึงงวดงานเก็บอย่างรับผิดชอบจริงๆ -งานเก็บจะทำให้กำไรลดวูบ ถ้าช่างรับเหมา,ผู้รับเหมาไม่มีทักษะ ไม่มีพื้นฐานในการบริหารจัดการที่ดีจริงๆ ก็ยากที่จะไม่เข้าเนื้อ หรือ กำไรส่วนต่างที่พอมีอาจจะหายไปเกือบหมดก็ได้ (เราจึงมักเห็นการแก้ปัญหาของบรรดาช่างรับเหมา ที่ยังสู้งานเก็บไปรับงานไซต์งานอื่น เพื่อกลับมาโปะเก็บงานที่รับผิดชอบและพยายามที่จะทำงานให้จบ)
#ลูกค้าจึงควรคิดอย่างรอบคอบตรวจสอบคัดเลือกช่างเลือกผู้รับเหมาให้ดี การได้ #ผู้รับเหมามืออาชีพที่มีความรับผิดชอบมาทำงาน นั่นหมายถึง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในระหว่างนั้น ลูกค้า,เจ้าของบ้าน ได้เลือกคนถูกแล้ว คือ ได้คนที่มีจรรยาบรรณมายืนหยัดรับผิดชอบ และ สู้งานเก็บทุกอย่างให้จนจบ จนส่งมอบบ้านที่เรียบร้อยสมบูรณ์ - ส่วน #เอดีดีเฮ้าส์ จะเป็นหนึ่งในผู้รับเหมาที่ดีที่ท่านจะไว้างใจเลือกหรือไม่ ท่านก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ ..ด้วยเช่นกัน
 
.. การเลือกช่าง,เลือกผู้รับเหมา อย่างไร ไม่ให้มีปัญหา ? ผมได้เขียนอธิบายมานานหลายๆปี และ ยังพยายามบอกเล่าสู่แฟนเพจของเราตลอดมา คำตอบ คือ ท่านต้องรอบคอบ ท่านต้องใจเย็น และ ค่อยๆพิจารณา สรรหา คัดเลือกให้เจอมืออาชีพ ที่เขาไม่ทิ้งงานให้ท่านเสียหาย เพราะคนแบบนั้นมีผลงาน มีข้อมูล มีเรื่องราว และ เขาจะรักษาชื่อเสียงของเขาอย่างที่สุด - เมื่อท่านพบเขา การเคารพกัน การให้เกียรติกัน การพูดคุยกันอย่างคู่สัญญา ตรงไปตรงมาต่อกันก็จะทำให้ให้งานของท่านเรียบร้อยตามที่ท่านคาดหวัง - แต่ หลายครั้ง ที่ทัศนะคติก็ลบ มองคนก็ไม่เท่ากัน ตั้งแต่การเริ่มต้นติดต่อเรียกช่างรับเหมามาดูงานแล้ว ..คนทุกคนรับรู้สิ่งที่คนอื่นสื่อออกมาเสมอ คนไทย เรารับรู้ได้ไม่ยาก ..ไม่ว่าเขาจะดูด้อยโอกาส ต้อยต่ำในด้านฐานะ ด้านคุณวุฒิ หรือ ยศฐาบรรดาศักดิ์ ทุกอย่างเกิดในใจ เก็บในใจ และ อยู่ที่ใจ ..คำว่า เป็นมิตร มีน้ำใจ เมตตามอบให้ผู้อื่นในสังคม .. ยังคงเป็นสิ่งที่ควรรักษาไว้
 
 
ผู้ประกอบการรับเหมาก่อสร้าง renovateบ้าน ปรับปรุงบ้านทั้งหลัง และ ให้บริการต่อเติมบ้าน / พื้นที่รับทำงาน กรุงเทพฯ - ปริมณฑล
รับเหมาก่อสร้าง #รีโนเวท_บ้านเก่าทำใหม่_ออกแบบ_ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว - ต่อเติมบ้าน ต่อเติมครัว renovate ปรับปรุงบ้านเก่า สนใจ โทร. 092 5633 789 Line : addhouse
 
คุณหมู - เอ.ดี.ดี.
Owner/ President · A D D HOUSE
Pattaya & Bangkok, Thailand
Line ID : addhouse
e-mail : addbox@hotmail.com
Call : 092 5633 789
เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ
Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

 

 

ที่อยู่ที่ตั้ง กรุงเทพฯ

-สุวรรณภูมิ,นนทบุรี,บางนา-สุวรรณภูมิ,พัทยา 

 

ขออภัย ครับ ข้อมูลบางส่วน ยังไม่ครบถ้วน ยังไม่เรียบร้อย .. เว็บไซต์นี้ กำลังอยู่ระหว่างปรับปรุงข้อมูล  ..

เอดีดี เฮ้าส์ ADD HOUSE  บางนา สุวรรณภูมิ, ADD HOUSE  ราชพฤกษ์ นนทบุรี และ ADD HOUSE  สำนักงานใหญ่-พัทยา,โทร. 092 5633 789 , 02 7637828   Line id : addhouse

พื้นที่รับงาน กรุงเทพฯและปริมณฑล

มุมมองของคนที่ทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง ทั้งเจ้าของบริษัทก่อสร้าง,ทั้งผู้ับเหมา วิศวกร-ช่าง .. หากได้พบกับลูกค้าที่เป็นคนดี มีคุณธรรม มีความตรงไปตรงมา มีน้ำใจ ก็ย่อมที่จะทำให้งานยากเป็นงานง่าย จบงานอย่างพึงพอใจได้งานตรงตามคุณภาพข้อตกลงในสัญญาและระยะเวลา..คนทำงานก็ภาคภูมิใจในผลงาน,ผู้รับจ้างและผู้ว่าจ้างก็มีความสุขด้วยกัน

หาคนไปทำบ้าน-คัดเลือกด้วยความรอบคอบสักนิดนะครับ เพราะในความเป็นจริงแล้ว-ไม่ว่าลูกค้าที่ดี หรือ ผู้รับเหมาที่ดี ในท้องตลาดก่อสร้าง เราก็อาจไม่ได้พบเจอได้บ่อย หรือ หาได้ง่ายนัก

 

 

ชีวิตปกติ ส่วนใหญ่ ทำงานกับ เอดีดีเฮ้าส์ ที่กรุงเทพฯ ผมจะกลับบ้านทุกวันหยุด และ วันพระ

 

ขออภัย ครับ ข้อมูลบางส่วน ยังไม่ครบถ้วน ยังไม่เรียบร้อย .. เว็บไซต์  อยู่ระหว่างปรับปรุงข้อมูล   ขออภัยด้วย ครับ

ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา

คุณหมู - เอ.ดี.ดี. Owner/ President · A D D HOUSE

Pattaya & Bangkok, Thailand

Line ID : addhouse

e-mail : addbox@hotmail.com

Call : 092 5633 789

เอ.ดี.ดี. House สำนักงาน บางนา-สุวรรณภูมิ

Tel : (02) 7 6 3 - 7 8 2 8

https://www.thairenovate.com

 

 

 

ติดตามอัพเดทผลงานปัจจุบัน ของ เอดีดี เฮ้าส์

ได้ที่ https://www.facebook.com/ADDHomeRenovations

https://www.facebook.com/ADDHouseThailand

 

ข้อเขียนนี้ - บอกเล่าจากประสบการณ์ และ ความคิดเห็นส่วนตัว มิได้อ้างอิงหลักการ สถิติ ข้อมูลจากแหล่งใด

ข้อเขียนนี้ - มีเจตนา เพื่อเพิ่มความเข้าใจ ให้สังคมมีมุมมองลึกลงไปในธุรกิจรับเหมาก่อสร้างย่อย ซึ่ง เป็นหนึ่งในหลายอย่างที่ต้องเกี่ยวข้องอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ของคนมีบ้านเดี่ยว มีห้องแถว มีทาวน์โฮม มีคอนโด หรือ แม้แต่ เพิงพักอาศัยขายก๋วยเตี๋ยว ขายไก่ย่างริมทาง เพราะเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ของชีวิต

ข้อเขียนนี้ - มิได้เขียนขึ้นเพื่อการโฆษณา ในทุกวงการมีดีมีเสีย มีคนดี และ คนไม่ดีปะปนกันไป การบอกเล่าข้อมูลด้านลบเกี่ยวกับวงการช่างรับเหมารายย่อย ในบางกรณีนั้นเป็นเพียงสะท้อนภาพจริง ที่เป็นอยู่ของปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคม .. มิได้เหมารวมเอาว่า คน ในวงการนี้มีแต่คนไม่ดี เพราะ ผู้รับเหมาที่ดี ช่างที่รับผิดชอบยังมีอยู่อีกมากมาย เพียงแต่ไม่รู้อยู่ตรงไหน ส่วนไหนของสังคม เท่านั้นเอง เพราะผู้เขียนก็อยากหามาร่วมทีมงานเช่นกัน นี่ก็หามาหลายปีแล้ว - หายากมาก

และ หากข้อเขียนนี้ มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่ทำให้ท่านรู้สึกไม่สบายใจ ก็ของได้โปรดปล่อยวางและโปรดอโหสิกรรม ให้อภัยต่อผู้เขียน

 

นับจากวันที่ผมสลัดความเป็นมนุษย์เงินเดือน  วันนั้น ผมเป็นโสด อายุก็เพิ่งสามสิบสี่แม้จะยังไม่ได้แต่งงานแต่คลับคล้ายคลับคลาว่า มีคนสนใจจะร่วมชีวิตด้วยอยู่หลายคน ไม่ต้องย้อนไปเล่า .. ว่า ความมั่นใจในตัวเอง ความมุ่งมั่นที่จะเป็นเจ้าของกิจการ เป็น เอส เอ็มอี - เป็น อ็องเทอร์เพรอเนอร์ หรือ อะไรที่เขาบอกเล่าชักจูง สั่งสอนให้พวกออฟฟิศสมัยผมฝันเฟื่องนั้นมันชักนำให้ผมต้องเจอกับความยากลำบากเพียงใด ..

มีเหตุการณ์ในชีวิตมากมาย ที่คุณจะไม่มีทางเชื่อว่ามันเกิดขึ้นได้ในชีวิตของเราได้ .. ถ้าคุณไม่เข้าไปยืนอยู่ในจุดของคำว่า " เจ้าของกิจการ " ซึ่งถ้าคุณต้องเริ่มจาก ศูนย์ หรือ ไม่มีทุนใดๆติดตัวมาจากตระกูลเลย เช่นผมนั้น .. บอกได้คำเดียว่า รากเลือด ..

 

 เมื่อล้มเหลว .. ล้มแล้วลุก .. ล้มแล้วลุก หนักๆเข้า .. ก็ต้องเลือกข้าง - มีสองทางให้เลือก ก็คือ ๑ ไม่เชื่อในการทำดีได้ดีไปซะเลย หรือ ๒ เข้าวัดปฏิบัติธรรม ศึกษาคำสอนอย่างจริงจังเพื่อจะมาสแกนพฤติกรรมตัวเอง ว่าทำไมถึงเจ๊ง .. ทำไมพอเจ๊งแล้วถึงไม่มีใครคบ........ แล้ว เวลาเกือบยี่สิบปีปีก็ผ่านไปไวเหมือนโกหก อ่า .. อีกไม่นานก็จะ ปีใหม่  สงกรานต์ ๒๕๖๑ อีกแล้ว ผมแก่ไปเยอะ ถึงวันนี้ .. เอ.ดี.ดี. ก็เป็นที่รู้จักพอสมควร จนมีลูกค้ากรุณารอคิวแล้ว .. นี่ก็เป็นเรื่องไม่น่าเชื่อ ในชีวิตเรื่องหนึ่งเช่นกัน

สิ่งทีผ่านมาทั้งหมดนั้น ผมเชื่อเรื่องความพยายามเป็นเรื่องของมนุษย์ - ความสำเร็จเป็นเรื่องของฟ้าดิน.. ผมเชื่อว่า ในความเป็นมนุษย์นั้นต่อให้เราเก่งแทบตาย ทำแทบตาย ถ้าผิดแนว ผิดทาง เราจะไม่มีทางสำเร็จได้ นอกจากการทำบุญอย่างสม่ำเสมอ การมีคุณธรรมในใจ สงบนิ่ง แม้โดนหลอก โดนเอาเปรียบ จากผู้คนบ่อยครั้ง แม้ต้องผ่านด่านยากๆ บางครั้งแสนสาหัส แต่บุญที่เราและศีลที่เรารักษา การฝึกตนการปฏิบัติตนในแนวทางคำสอนของศาสนาอย่างไม่ลังเลสงสัย จะนำพาให้ทุกอย่างคลี่ลายไป ในฐานะที่ผมเคารพศรัทธาในวีรกรรมขององค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีหลายครั้งที่ผมได้พบประสบการณ์ตรงส่วนตัวที่ยากจะอธิบาย..ผมเชื่อว่า การจะทำอะไรก็ตามให้ได้ผลเป็นความสำเร็จนั้น..มาจากพื้นฐานการมีจิตใจที่ดี ปฏิบัติบุญกุศล มีจิตสำนึกดีตลอดเวลา ครองตนผู้มีศีลมีธรรม ไม่ประพฤติชั่ว แล้วเทวดาจะอยู่ข้างเรา "

ในการดำเนินไป ของ เอ.ดี.ดี. นั้น เมื่อก่อน .. เราเริ่มต้นเป็นผู้รับเหมา จาก งานขนาดเล็ก งานต่อเติมครัว เล็กๆ ไม่กี่หมื่นบาท ต่อเติมโรงรถ ทำระแนง ทำฝ้าเพดานบ้าง ทำห้องเพิ่ม ทาสีบ้าง จนกระทั่ง มารับ รีโนเวทบ้านเป็นหลัง ในปัจจุบัน

เราทำงานให้ลูกค้าโดยวิศวกรและช่างประจำของเราเท่านั้น ไม่ใช่รับงานมาแล้วจ้างเหมาช่วงส่งต่อให้คนอื่นทำ เรายืนยันในการทำงาน โดยวิศวกร โดยทีมช่างประจำ ไม่ใช้แรงงานช่างต่างชาติ และ ลูกค้าที่เลือก เอ.ดี.ดี. ก็เพราะมั่นใจ เชื่อและไว้วางใจว่า ..งานก่อสร้างที่เอ.ดี.ดี.รับทำนั้นจะจบ เรียบร้อย - ไม่ต้องปวดหัว ไม่ต้องเสี่ยงเรื่องช่างทำๆหยุดๆหรือทำๆหาย ทำงานไม่จบ .. หรือ ทิ้งงาน

 

 ปัจจุบันเอ.ดี.ดี. มีที่ตั้งดังนี้ ..

เอดีดี เฮ้าส์ ADD HOUSE  บางนา สุวรรณภูมิ, เอดีดี เฮ้าส์ ADD HOUSE  ประชาอุทิศ

เอดีดี เฮ้าส์ ADD HOUSE  ราชพฤกษ์ นนทบุรี และ เอดีดี เฮ้าส์ ADD HOUSE  สำนักงานใหญ่พัทยา,โทร. 092 5633 789 , 02 7637828ถ้าเป็นที่พัทยา .. ก็ ตั้งอยู่บนถนนพัทยากลาง ซอย สิบ (ปากซอยมีร้านแดงดำ) ที่นี่เป็นบ้าน ครอบครัวผมทำกิจการให้เช่าห้องพัก เป็นอพาร์ทเม้นต์ .. ถ้ามีลูกค้าพัทยา ก็ จะนัดหมายมาคุยกันที่บ้าน ส่วนที่กรุงเทพฯ นั้น เราใช้ ออฟฟิศ ที่ เอ.ดี.ดี. สุวรรณภูมิ ..

 

 หากท่าน มีความประสงค์ จะทำอะไรสักอย่างกับบ้านของท่าน พบข้อมูลไนเว็บไซต์ ดูภาพผลงาน แล้ว สนใจสอบถาม ท่านไม่ต้องคิดว่าจะเริ่มต้นอย่างไร   โทรคุยกันได้เลยครับ

- สอบถาม-ปรึกษา คุณหมู-เอดีดี Call : 0925633789 LineID : addhouse  ขอบพระคุณอย่างสูง ที่ท่านติดตามผลงานของพวกเราตลอดมา

 

 

 

 

การรับสมัครช่างที่มีประสบการณ์ รีโนเวทบ้านและต่อเติมบ้าน ตรวจสอบประวัติ ทดลองงานฝีมือช่าง เพิ่มโอกาสในการคัดเลือกช่างคนไทย ที่ดี ที่รักอาชีพและรับผิดชอบงาน ทีมเล็กๆรายครอบครัว,การตรวจสอบประวัติช่างเป็นเรื่องที่ยังคงกระทำอย่างเข้มข้นเพื่อ เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นของลูกค้า  ที่นี่ไม่มีช่างต่างด้าว ไม่ใช้แรงงานต่างชาติ- ช่างคนไทยของ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ ต้องไม่มั่วอบายมุข ไม่ดื่มสุรา -ประวัติของทุกคนต้องมีที่มาที่ไป แม้จะหาช่างยาก การสกรีนแบคกราวน์ของบุคลากรก็เป็นเรื่องจำเป็นมาก

 

 

 

ราคาค่ารีโนเวทบ้าน/จะสูงกว่าการสร้างบ้านใหม่ - ต้นทุนค่าจ้างช่างประจำสูง ค่าจ้างแรงงานคนไทยยังคงเพิ่มขึ้น ราคา Home Renovate Full Cost บ้านเดี่ยว จะอยู่ระหว่างหลังละ 1.8-2.0-2.5-2.9-3.2-3.7-4.1-5.5 ล้านบาท (ราคานี้แสดงเมื่อ กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 25ุุ61  ) ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดต่างและสภาพแวดล้อมหน้างานในพื้นที่ก่อสร้าง 

 

 

 - การคิดไว้ล่วงหน้า ตกลงไว้ล่วงหน้าจะช่วยให้ท่านได้งานที่ดี / เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ มีแนวทางค่อยทำ ค่อยไป ไม่รีบ ไม่โลภ ลูกค้าเลือกเรา-เราเลือกลูกค้า เน้นการทำงานคุณภาพ ตรงไปตรงมาทั้งวัสดุเกรดดีและฝีมือช่างได้มาตรฐาน ลูกค้าของเราต้องได้งานเข็ม-ฐานราก และโครงสร้าง ที่มั่นคงแข็งแรงถาวรภายใต้การดูแลของวิศวกรโยธา

เราให้ความเห็น ให้คำปรึกษาแนะนำ รับทำงานโดยการติดต่อกันง่ายๆไม่มีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิงใดๆ "เอดีดีเฮ้าส์ เป็นมืออาชีพทางด้านการรับเหมาก่อสร้างรีโนเวทปรับปรุงบ้านทั้งหลัง" ชัวร์ทั้งงานที่รับทำ และ คนทำงาน เปิดเผยโปร่งใส บอกเล่าวิธีคิด ไม่สร้างปัญหาให้ลูกค้า - ถ้าได้พบลูกค้าเป็นคนดี เป็นคนมีคุณธรรม ทุกอย่างจะราบรื่น แม้งานจะยาก งานจะหนัก ..แต่ เราจะผ่านมันไปได้ ทีละหลังๆเหมือนกับที่เราทำผ่านมา..

เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ รับทำงานปรับปรุงบ้านทั้งหลัง ทีละหลังสองหลังที่นี่มีความชัดเจนในการบริหารจัดการ เราทำงานอย่างตรงไปตรงมา ถูกต้องปลอดภัย เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ คำนวนโครงสร้างและ รับผิดชอบดูแลความถูกต้องโดยวิศวกรของเราเอง คุณไว้วางใจเราได้ว่า ช่างของเราซื่อสัตย์ ไม่โกงวัสดุ ไม่หมกงาน

..พิสูจน์แล้วว่า การทำเช่นนี้สามารถสร้างงานคุณภาพให้ลูกค้าพึงพอใจได้ต่อเนื่อง เพราะผลงานที่มีคุณภาพตลอด 20 ปีผ่านมา ทำให้ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เป็นที่รู้จัก เราเติบโต และ มั่นคงขึ้นจากการสนับสนุนของลูกค้าและลูกน้องทีมช่างที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ทั้งหมดนั้นคือสิ่งที่เราตั้งใจทำ และ จะรักษามันไว้ ..

เอดีดีเฮ้าส์ ฟรีซขนาดของทีมให้ค่อยๆโต การคัดเลือกช่างนั้น ต้องเป็นช่างคนไทย มีอาชีพช่างอาชีพเดียว ต้องการมีความมั่นคงในชีวิต มีความตั้งใจทำงาน และต้องการเจริญเติบโตในอาชีพร่วมกับ เอ.ดี.ดี.เฮ้าส์ มีผู้คนสนใจจะเข้าร่วมกับเราไม่น้อย แต่ถ้าไม่มั่นใจว่าจะคัดเลือกได้ช่างที่ดี เราจะรอจนกว่าจะแน่ใจ

ขอบพระคุณทุกทๆท่านอย่างที่สุดครับ ที่ให้ความสนใจผลงานของเรา และกรุราติดต่อมีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ /แต่ การไม่ประมาท ค่อยๆก้าวเดิน เน้นการรับงาน ที่พอดีๆ ที่สามารถรับผิดชอบให้ลูกค้าได้ตลอดจนจบ เอดีดีเฮ้าส์ ก็จะพยายามพิจารณางานที่จะรับงานอย่างมีสติ เน้นสมถะ พอเพียง

 

 

 

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น