YoungGolfPro.pantown.com : YoungGolfPro
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
[ดู Profile]

About ProMann
Home
หลักสูตรการสอน
RealGolfดีอย่างไร
Golf FORUM
Golf TIPSโปรแม่น
Fitness/Health
Golf VOCAB.
Golf ARTICLES
Ask ProMann
ProMann Talk
มารยาท กอล์ฟ
อุปกรณ์กอล์ฟ
บทความ...น่ารู้
ภาพข่าวเด่น
รวม ถาม-ตอบ
ลิ้งค์...น่ารู้
Best Shot

สมัครสมาชิก
[328919]


สถาบันสอนกอล์ฟ Real Golf Academy

From Real Academy
From Real Academy
From Real Academy
From Real Academy
www.flickr.com
Pro Mann's items Go to Pro Mann's photostream   รวมคำถามที่พบบ่อย (FAQ)

(ทศ) : โปรแม่นครับ ผมเคยเรียนกอล์ฟมาประมาณ 4 ปีได้แล้วครับที่ Allstar หลังจากนั้นก็เล่นบ้าง และเพิ่งมาเล่นจริงๆจังๆก็ประมาณ 1 ปีที่ผ่านมาเพราะเริ่มมีก๊วนครับ วงมันก้อเดี๋ยวดี เดี๋ยวไม่ดี อ่านหนังสือ ดู VDO ก็พอสมควร ไม่ค่อยได้ซ้อม หรือ อาทิตย์ละครั้ง
ซึ่งพอไปตีจริงก็ได้บ้างไม่ได้บ้าง สกอร์ไม่เกิน 100 ครับ ดีสุดๆก็ประมาณ 84 ครับ เล่นต่อรอบก้อมีประมาณ 4 พาร์ เป็นขั้นต่ำ แต่ชอบเทเป็นหลุมๆ และช่วงนี้ Driver เฟสตลอดเลย...(เดาว่ามือตัวเองตามมาไม่ทันครับ ตัวไปเร็วกว่า)
โปรช่วยแนะนำหลักสูตรด้วยครับ
บ้านผมอยู่แถวสนามกอล์ฟสามพรานครับ แต่ทำงานแถวดอนเมือง
จะเรียนกับโปรที่ไหนดีครับ และโปรสะดวกวันธรรมดา วันและเวลาไหนบ้างครับ ผมกะว่าจะเรียนช่วงแรกๆอาทิตย์ละครั้ง พอเลยครึ่งทางก็ประมาณ2 อาทิตย์ครั้ง ไม่รู้จะได้หรือไม่ครับ [21 ธ.ค. 50 20:41]

"โปรแม่น" : สวัสดีครับคุณทศ โปรอยู่ที่สนามทุกวันครับ เว้นแต่วันพุธกับวันศุกร์ช่วงเย็น จะพาลูกศิษย์ออกรอบ 9 หลุมที่สนามสามพราน ลองโทรมาสอบถามเวลาเรียนได้ครับ และคุณทศน่าจะมีเบสิคกอล์ฟที่ดีมาแล้ว โปรคิดว่าหลักสูตร swing development จะเหมาะกับคุณทศ ส่วนเรื่องของสกอร์ที่ชอบเทเป็นหลุมๆ นั้นไม่ต้องกังวลครับ เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับคนที่มีเวลาซ้อมน้อย ขอบคุณครับ [21 ธ.ค. 50 21:32]


(thrc09) : ผมเคยหัดซ้อมไดร์ฟกับเพื่อนๆ ที่เล่นเป็น อยู่ช่วงหนึ่ง (ไม่นานนัก) ก็พอตีได้ แต่ไม่เสมอต้นเสมอปลาย บางทีก็ตีดี บางทีก็ตีไม่ได้เลย แต่อยากเรียนรู้แบบที่ถูกต้องและแม่นยำ ควรจะเริ่มเรียนแบบไหน และพัฒนาไปแบบไหนดีครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
และอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง [19 ธ.ค. 50 23:23]

"โปรแม่น" : สวัสดีครับ โปรอยากแนะนำให้เริ่มจาก beginner course ก่อนครับเพราะจะเน้นเบสิคพื้นฐานที่สำคัญของกอล์ฟ(ดูรายละเอียดหลักสูตรได้ในหมวดหลักสูตรการสอน) และควรหาเวลาฝึกซ้อมเองด้วย เพื่อความต่อเนื่อง ส่วนอุปกรณ์นั้น โปรมีให้ก่อนครับ เตรียมเพียงแค่รองเท้ากีฬามาเท่านั้น [20 ธ.ค. 50 19:32]


(athibodee99) : โปรแม่นครับ ช่วยแนะนำชุดเหล็ก callaway ที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่จนที่สามารถใช้พัฒนาไปจนถึงโปรได้ แบบว่าซื้อที่เดียวจบพอเก่งแล้วค่อยว่ากันใหม่ ขอของดีมือสองนะครับ งบประมาณ 13000 บาท
แล้วคุณสมบัติของเหล็กเป็นอย่างไรบ้างครับ [28 พ.ย. 50 16:33]

"โปรแม่น" : สวัสดีครับ เหล็กของ callaway นั้นถือว่าเป็นเหล็กที่ตีง่ายอยู่แล้ว เพราะเป็นเหล็กที่มี offset(ชดเชยความผิดพลาด)มาก และมักจะมากับก้าน n.s pro ที่มีน้ำหนักเบา ตีง่ายและไกล แต่ราคามือสองอาจจะสูงเล็กน้อยอยู่ประมาณ 15000-18000 bht ครับแล้วแต่สภาพ และรุ่น โดยเริ่มจากรุ่นเก่าคือรุ่น x14 x16 x18 และใหม่สุดคือ x20 ครับ [28 พ.ย. 50 20:05]


(p_lekjung) : การจับกริฟที่ถูกต้องมีหลักอย่างไรค่ะ ทำไมเวลาตีแล้วเจ็บมือทั้งมือซ้ายและขวาค่ะ ขอบคุณค่ะ [29 ต.ค. 50 11:16]

"โปรแม่น" : อาจเป็นไปได้ที่จับกริพผิดวิธีครับ ในที่นี้โปรขอแนะนำให้จับกริพเบาลงก่อนเป็นลำดับแรกครับ และจรดลูกอย่างผ่อนคลาย ไม่เกร็งข้อมือ เท่านี้ก็สามารถลดการบาดเจ็บได้ครับ [29 ต.ค. 50 19:52]


(ชาญ) : ผมไม่มีความมั่นใจในการใช้เหล็กและไม่เคยให้โปรสอนเลยตั้งแต่เล่นกอล์ฟมา แต่ตอนนี้ต้องการโปรเพื่อแก้ปัญหา จะเข้าเรียนได้เมื่อใด เสียค่าใช้จ่ายเท่าใด [28 ต.ค. 50 18:18]

"โปรแม่น" : สวัสดีครับ คุณชาญสามารถโทรมานัดเวลาเรียนกับโปรได้ครับ โดยโปรคิดว่าหลักสูตร beginner น่าจะเหมาะสมกับคุณชาญที่สุดเพราะเน้นในเรื่องbasic พื้นฐานที่ถูกต้องของกอล์ฟ ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายนั้น เข้าไปดูได้ในหลักสูตรการสอนครับ [29 ต.ค. 50 9:45]


(air) : สวัสดีครับ ผมอายุ 17 กำลังจะหัดเริ่มเล่นกอล์ฟครับ ถ้าจะเรียนกับโปร ควรจะเรียน หลักสูตรสำหรับผู้หัดใหม่ หรือ หลักสูตรสำหรับเยาวชน ดีครับ.. [13/10/07 19:51]

"โปรแม่น" : สวัสดีครับคุณ air กำลังจะหัดเล่นกอล์ฟโปรแนะนำเป็นหลักสูตร beginner ครับเพราะจะเน้น basic พื้นฐานที่สำคัญก่อน ซึ่งจะละเอียดกว่าหลักสูตรเยาวชนหัดใหม่ที่เน้นให้ผู้เรียนสนุก(fun) มากกว่า [13/10/07 20:26]


(โปเตโต้) : ผมพึ่งหัดเล่นกอล์ฟครับ ปวดข้อมือซ้ายเป็นเพราะอะไรครับ [11/10/07 21:43]

"โปรแม่น" : สวัสดีครับคุณโปเตโต้ อาการปวดข้อมือซ้ายอาจเกิดจากการสวิงผิดวิธี กีฬากอล์ฟนั้นเป็นกีฬาที่ต้องแข็งแรงก่อนถึงจะเล่นได้ ดังนั้นควรมีการเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อด้วย เช่น ว่ายน้ำ ฟิตเนส เป็นต้น [12/10/07 08:24]


(oat) : อยากไปเรียนกะโปรแม่น โปรว่าง หลังบ่ายสาม วันไหนบ้างครับ [14/09/07 19:12]

"โปรแม่น" : วันอังคารและวันพฤหัสบดีครับ ส่วนเรื่องเวลาสามารถโทรมาสอบถามได้ [14/09/07 21:00]

Think Modern Swing...Think REAL ACADEMY @ สนามไดร์ฟท๊อปคลาส

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น