Gene-Pool-Aquarium.pantown.com : แหล่งพันธุกรรมปลาสวยงาม
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]

   ขอเชิญบ้านใหม่ที่ https://www.genepoolaquarium.com กันเลยนะครับ

ขอเชิญไปหน้าเวปใหม่ที่

https://www.genepoolaquarium.com/

ครับNew Home เราย้ายบ้านไปที่>>> https://www.genepoolaquarium.com/

คลิกเลยครับ
https://www.genepoolaquarium.com/
https://www.genepoolaquarium.com/
https://www.genepoolaquarium.com/ที่นี่ อยากให้เป็นบ้านของเพื่อนๆที่มีความรัก ในสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ อีกสักแห่งนึง อยากให้เพื่อนๆ เข้ามาแลกเปลียนประสบการณ์เกี่ยวกับการเลี้ยงปลา ในหลายๆแบบ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของน้องปลาที่บ้าน ตลอดจนเป็นที่สำหรับ ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนปลา ที่ดี และมีคุณภาพ ปราศจากการหลอกลวงซึ่งกันและกัน สำหรับเพื่อนๆทุกคน และตัวผมเองครับ และจุดมุ่งหมายที่สำคัญของบ้านหลังนี้ คือการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติของเรา ให้คงอยู่ยาวนานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจะเลี้ยงปลาอย่างไรให้เป็นมิตรกับธรรมชาติ การพึ่งพาอาศัยกันของปลา และคนเลี้ยงปลา ในจุดที่สมดุลย์ และข้อมูลทางวิชาการต่างๆที่ถูกต้อง อ้างอิงได้ เพื่อเราและปลาจะได้เป็นเพื่อนกันตลอดไปครับ ^^~ (ถ้ามีข้อผิดพลาดใดๆในเวปนี้ ผมขออภัยไว้ ณ. ที่นี้ด้วยนะครับ และยินดีรับคำติชมครับ)


ผมจะพาเที่ยวชมบ้านหลังนี้กันนะครับ
บอร์ดแรก เป็นบอร์ดเกี่ยวกับปลา และสัตว์น้ำจืดทุกชนิด พันธุ์ไม้น้ำ ระบบการเลี้ยงปลาน้ำจืดแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตู้ อ่างดิน บ่อซิเมนต์ กระชัง หรือบ่อดิน ขอเชิญทุกท่านเข้ามาโพสได้เลยครับ

บอร์ดที่สอง เป็นบอร์ดเกี่ยวกับท่านที่หลงใหลในโลกใต้ทะเล และสนใจที่จะเก็บความงามดังกล่าวเอาไว้ชม การเลี้ยงปลาทะเลไม่ใช่สิ่งเลวร้ายเสียทีเดียว ถ้าเรามีวิธีการเลี้ยง และความรู้เกี่ยวกับมันอย่างถูกต้องจริงๆ

บอร์ดที่สาม เป็นโรงพยาบาลของสัตว์น้ำที่ป่วย ต้องการการรักษาที่ถูกวิธี ถ้าน้องปลาของเพื่อนๆคนใด กำลังป่วย ส่งเข้าห้องนี้เลยครับ

บอร์ดที่สี่ เป็นบอร์ดที่เปิดให้เพื่อนๆทุกคนเข้ามาเขียน บทความเกี่ยวกับปลา หรือประสบการณ์การเลี้ยงปลาต่างๆ ได้อย่างเสรี เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ต่างๆให้แก่เพื่อนๆในเวปครับ ถ้ามีรูปโพสด้วยก็แจ่มเลย

บอร์ดที่ห้า ผู้ใดอยากคุยกับกระผมโดยตรง เชิญห้องนี้เลยครับ คุยได้ทุกเรื่องครับ

บอร์ดที่หก เป็นห้องที่เปิดไว้สำหรับผู้ที่ต้องการ อยากมีน้องปลาตัวใหม่ๆเข้ามาในบ้าน หรือต้องการให้น้องปลาที่บ้าน ไปหาบ้านใหม่ ด้วยวิธีการใดก็แล้วแต่ เข้ามาในนี้ได้ครับ

ห้องที่เจ็ด รวบรวมสาระน่ารู้ต่างๆ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย เกี่ยวกับการเลี้ยงน้องปลาครับ

ห้องที่แปด ท่องเที่ยวไปตามสายน้ำ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปด้วยกันครับ

ห้องที่เก้า เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวกระผมเอง ถ้าหลงเข้ามาก็ลองอ่านดูครับ แก้กลุ้ม

แล้วมาเยี่ยมกันบ่อยๆนะครับ !! นอกจากนี้ ผมยังมีเวปเพื่อนบ้านดีๆสำหรับคนรักปลาอีกด้วยครับ ลองแวะไปชมนะครับ สวัสดีครับ
1. ที่นี่เป็นที่เกิดของผมเองครับ อยู่กันมานานแล้วตั้งแต่ตั้งเวปใหม่ๆ https://www.siamensis.org คือที่รวบรวมความรู้ เกี่ยวกับปลา สัตว์น้ำ พืชน้ำ และสิ่งมีชีวิตที่น่าสนใจอื่นๆ มีบทความที่น่าสนใจที่เพื่อนๆนำมาลง และบทความอันร้อนแรงแต่ทรงคุณค่า ของคุณ นณณ์ ผู้เข้มงวด กับคำว่า อนุรักษ์ ส่วนเวปบอร์ด จะเป็นที่สิงสถิตของเหล่า ผู้รู้ นักวิชาการ และผู้เชียวชาญมากมาย ซึ่งมีความเป็นกลาง และให้ความรู้ที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ มีที่มาที่ไป และอ้างอิงได้ ขอเชิญทุกท่าน ก้าวเข้าสู่โลกแห่งการเลี้ยงปลาเชิงอนุรักษ์ได้เลยครับ
2. สำหรับคนที่มีใจรักในการเลี้ยงปลาหมอครอสบรีดทุกชนิด https://fishroom.pantown.com ช่วยคุณได้แน่นอนครับ กับคุณ Gold-E ผู้ที่ได้คลุกคลี และศึกษาอยู่ในวงการนี้มานาน จนมีฝีมือที่น่ากลัวครับ พร้อมไขข้อข้องใจทุกอย่างเกี่ยวกับครอสบรีด พร้อมเพื่อนๆอีกมากมาย เชิญได้เลยครับ
3. https://www.ninekaow.com สำหรับเวปนี้ ทุกคนคงรู้จัก หรือผ่านหูผ่านตามาบ้างนะครับ เป็นเวปปลาสวยงามที่ดังที่สุดในไทยเลยครับ มีข้อมูล มากมายจนอ่านแทบไม่หมดครับ ใครไม่เคยไปชมขอเชิญเลยครับ แล้วจะไม่ผิดหวัง
4. สำหรับผู้ที่ชื่นชอบตู้ทะเล ไม่ควรพลาด https://www.thaireef.com เป็นที่รวมของเหล่าเพื่อนๆที่มีประสบการณ์และความรู้ในการเลี้ยงปลา และสัตว์ทะเลมากที่สุดแล้วครับ อย่าลืมเข้าไปชมล่ะ
5.เวปเพื่อนบ้านเวปนี้ เป็นแหล่งรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับไม้น้ำที่ดีเวปหนึ่งเลยครับ https://aquariathailand.pantown.com/ อย่าลืมนะครับ ทุกคำตอบสำหรับไม้น้ำ มีให้เสมอ
6.https://www.aquariacentral.com/ เป็นเวปศูนย์กลางปลาสวยงามที่ยอดเยี่ยมเวปหนึ่ง สามารถหาข้อมูลและลิงค์ไปยังเวปต่างๆที่เกี่ยวกับปลาได้มากมายครับ
7.สำหรับผู้ที่ชอบปลาแปลกๆ หรือปลาขนาดยักษ์ เชิญมาชมที่ https://thenatural.pantown.com/ กันดีกว่าครับ ที่นี่ตอบสนองตัณหาของท่านได้เป็นอย่างดี
8.https://marine.beezone.net บ้านอีกหลังนึง สำหรับผู้ที่ชอบเลี้ยงปลาทะเล มือเก่าและมือใหม่ครับ ที่นี่จะรวบรวมเหล่าผู้มีประสบการณ์ไว้มากมายหลายคน ที่สำคัญคือ บรรยากาศเวปบอร์ดที่เป็นกันเอง และรักกันทุกๆคนครับ ไม่ควรพลาดครับ^^~
9.สำหรับผู้นิยมปลาสวยงามชาวเหนือhttps://www.freewebs.com/cnxaquarium/ จะช่วยให้ข้อมูลท่านทุกอย่างเกี่ยวกับปลาสวยงาม แถบๆจังหวัดภาคเหนือได้เป็นอย่างดีครับ
10. ข้อมูลที่ถูกต้องทุกอย่างเกี่ยวกับปลาทุกชนิด หาได้ที่นี่ครับhttps://www.fishbase.org/search.cfm
11. สำหรับผู้ที่เบื่อปลาหมอครอสบรีด หรือสนใจในปลาหมอสายพันธุ์แท้ ผมขอแนะนำเวป https://www.tangledupincichlids.com/ มีข้อมูลและรูปสวยๆให้ท่านได้อ่านมากมายครับ
12. บ้านแห่งใหม่สำหรับนักเลี้ยงปลาทะเลครับ https://oceanlover.pantown.com/ ดำเนินงานโดยคุณ AwayG ซึ่งทุกท่านรู้จักกันดีในเรื่องของความรู้ ฝีมือ ตลอดจนความไว้ใจครับ นอกจากจะมีบทความ ถามตอบ ข้อมูลดีๆแล้ว ยังมีบริการต่างๆในด้านของตู้ทะเล อย่างครบวงจร ในราคาที่ถูกกว่าร้านทั่วไปครับ
13. https://shrimpclub.pantown.com/ คือบ้านหลังใหม่ของผู้รักกุ้งน้ำจืดชนิดต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเครย์ฟิช หรือ กุ้งแคระ ชนิดต่างๆครับ เพื่อนๆคอเดียวกันเพียบ
14. เวปปลากัดน้องใหม่ครับ https://www.ridbetta.bigbig.com ลองเข้าไปชมแลกเปลี่ยนความรู้กันดูนะครับ

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น