.pantown.com :
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
home
วัตถุดิบและอุปกรณ์ในการทำเทียน
ตัวอย่างสินค้า
ร่วมงานกับเรา
ประกาศข่าว
รู้จักเทคนิคการทำเทียน
พิมพ์หล่อเทียนหลายแบบ
กิจกรรม workshopนอกสถานที่ ระยอง
กิจกรรมworkshopนอกสถานที่ หัวหิน
งานหล่อเทียนพรรษา SCB
ผลงาน
ผลงาน
ผลงาน
กิจกรรมworkshopนอกสถานที่ ไบเทคบางนา
กิจกรรมworkshopนอกสถานที่อมารี หัวหิน
กิจกรรมworkshopนอกสถานที่
ผลงาน
งาน ORGANIC and NATURAL EXPO 2015
workshop
workshop
กิจกรรมworkshopนอกสถานที่ ศูนย์สิริกิตติ์ 2
กิจกรรมworkshopนอกสถานที่ พาราไดซ์พาร์ค
กิจกรรมworkshop ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต
กิจกรรมworkshop หมู่บ้านพฤกษา
งาน ORGANIC and NATURAL EXPO 2016
งานมหัศจรรย์แห่งไหมไทย พารากอน
งาน Bangkok Gems And Jewelry Fair 2018
งาน PHILIPS SEMINAR W HOTEL
งาน organic expo 2018 เมืองทองธานี
งานสานสายใย กคศ
งาน Umay ตึกเอ็มไพร์
งาน เมืองไทย smile club
[136771] 

การทำเทียนหอม
เทียนหอมมีหลายประเภท ทั้งรูปแบบแท่ง เทียนบล็อครูปทรงต่าง ๆ เทียนในภาชนะ เทียนดอกไม้ เทียนประดิษฐ์ งานเทียนสามารถนำมาประดิษฐ์ตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ ตามไอเดียของผู้ทำ การผลิตเทียนหอม ได้จากการนำพาราฟินและส่วนผสมต่าง ๆ มาหลอมรวมกัน เติมสีสัน น้ำหอม นำมาปั้น หรือหล่อตามรูปแบบที่ต้องการ
วัตถุดิบหลักที่สำคัญในการทำเทียนหอม ได้แก่ พาราฟิน โพลีเอสเตอร์ สเตียริคเอซิด น้ำหอม ไส้เทียน และสีผสมเทียน โดยแหล่งสั่งซื้อส่วนใหญ่จะอยู่ในประเทศจีนและไต้หวัน พาราฟินที่ดี ต้องเป็นพาราฟินที่บริสุทธิ์ เมื่อเผาไหม้แล้ว ต้องไม่มีเขม่าควัน หรือกลิ่นน้ำมัน น้ำหอมที่ใช้สำหรับเทียนหอม ตัวน้ำหอมต้องสามารถผสมเข้ากับเทียนได้ดีไม่แยกชั้น น้ำหอมมีทั้งชนิดที่ใช้กับ เทียนหอม ธูปหอม และชนิดที่ใช้กับสปา เตาน้ำหอม ควรเลือกใช้ให้เหมาะสม การผสมน้ำหอม ไม่ควรใส่ในขณะที่เทียนร้อนจัด เพราะจะทำให้กลิ่นระเหยไปหมด
ส่วนผสมการทำเทียน พาราฟิน 1 กก. โพลี เอสเตอร์ 100 กรัม สเตียริค เอซิด 100 กรัม น้ำหอม 10 CC สีเทียน ไส้เทียน วิธีทำ ละลายพาราฟิน โพลี เอสเตอร์ สเตียริค ให้เข้ากันเป็นน้ำเทียนใส ใส่สีเทียนตามสีที่ต้องการ หลังจากปิดไฟแล้วรอสักพัก จึงใส่น้ำมันหอมระเหย เทเทียนใส่ภาชนะหรือบล็อคที่ต้องการ ปักไส้เทียนตรงกลาง ถ้าเป็นบล็อค รอแห้งก็แกะออกจากบล็อคได้ วิธีการทำไส้เทียน นำด้ายดิบ ตัดความยาวพอประมาณให้พอดึงได้ ชุบลงในน้ำเทียนที่ยังร้อน ยกขึ้นมาดึงหัว ดึงท้ายให้ตึง ตากให้แห้ง หลังจากนั้นตัดความยาวตามต้องการ

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น