islampattana.pantown.com : อิสลามพัฒนา
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
โรงเรียนอิสลามพัฒนา จังหวัดภูเก็ต
สมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯเยี่ยม
แก่นแท้ของความสามัคคี
โรคภายในกับยาเสพติด
ลักษณะของผู้นำตามแบบรอซูล
มัสยิดในอดีตกับปัจจุบัน
การมุบัซเซ็ร
มั๊วะยีซาต
นี่คือแนวทางของเรา
หัวใจที่หลงลืมพระเจ้า
แด่เยาวชน
ความรักต่อพระเจ้าคือกุญแจไขปัญหาทั้งมวล
ยืนหยัดความรักซึ่งกันและกัน
หนังสือลำนำนาซีดอิสลาม
ยืนหยัดความรัก
ความยิ่งใหญ่ของการละหมาด
เพื่อเตือนความจำสำหรับลูกๆ ของฉัน
อ้อยที่ที่ไมหวาน
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์
ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยน
MAWADDAH
ภาพโรงเรียน
ห้องสนทนา
khutbah idil fitri
อาวุธที่ทรงพลัง
การศึกษาที่ผิดพลาด
มาดูรูปนี้
มูลนิธิเพื่อภราดรภาพ
ซายะ
เอกซ์โปรที่สตูล
ห้องภาพ
[72591]


muslimthairadio

   มั๊วะยีซาตของท่านรอซูลุลเลาะห์(ซ.ล.)

ชายคนหนึ่งชื่อว่ารูกานะห์ บินอับดุ ยะซีด เป็นผู้ที่เลื่องลือกันในมักกะห์ว่าแข็งแรง มีชั้นเชิงการต่อสู่ที่สามารถเอาชนะทุกคนในมักกะห์ได้ วันหนึ่งรุกานะห์ได้พบกับท่านรอซู้ล ศ้อลฯ ณ ที่หุบเขาแห่งหนึ่งในเมืองมักกะห์ ท่านรอซู้ลได้ถามเขาว่า “ท่านกลัวอัลเลาะห์ไหม ? ท่านขานรับการเชื้อเชิญของพระองค์ไหม ?” รุกานะห์ตอบว่า “หากฉันรู้ว่าศาสนาที่ท่านนำมาเผยแพร่นั้นเป็นศาสนาที่แท้จริง ฉันก็จะตามท่าน”

ท่านรอซูลุลเลาะห์กล่าวว่า “ท่านจะตัดสินใจอย่างไร ? หากฉันจะประลองกับท่าน แล้วฉันเป็นผู้ชนะ ท่านจะเชื่อไหมว่า สิ่งที่ฉันนำมานั้นเป็นความจริง ?” รุกานะห์ตอบว่า “เชื่อ” เมื่อทั้งสองได้ประลองกันปรากฏว่า ท่านรอซู้ลได้รับชัยชนะ โดยสามารถคว่ำรุกานะห์ลงไปนอนกับพื้นได้ แล้วรุกานะห์ก็ได้ขอล้างแค้นอีกครั้งหนึ่ง ก็ปรากฏว่าท่านรอซู้ลเป็นผู้ชนะอีก

รุกานะห์ประหลาดใจมาก เพราะไม่มีใครที่จะเอาชนะเขาได้ เขาพูดกับรอซู้ลว่า “ท่านจะชนะฉันได้หรือในขณะที่ไม่มีใครสู้ฉันได้” ท่านรอซู้ลกล่าวว่า “มันจะเป็นสิ่งที่ประหลาดมากกว่านั้นอีก หารท่านต้องการ อยากรู้ โดยท่านต้องกลัวอัลเลาะห์และปฎิบัติตามฉัน” รุกานะห์ถามว่าอะไรหรือ ? ท่านรอซู้ลกล่าวว่า “ฉันจะเรียกต้นไม้ที่อยู่เบื่องหน้านี้มาหาฉัน” รุกานะห์บอกว่า “ลองเรียกมันซิ” ท่านรอซู้ลได้เรียกต้นไม้ต้นนั้น แล้วต้นไม้นั้นก็เคลื่อนมาหาท่านรอซู้ล และท่านก็ได้ใช้ให้มันกลับไป มันก็กลับไปอยู่ที่เดิมของมัน รุกานะห์รีบไปบอกกับพรรคพวกของเขาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แล้วเขาก็กล่าวว่า “วัลลอฮิ (ขอสาบานต่ออัลเลาะห์)ไม่เคยเห็นใครแสดงมายากลได้พิสดารกว่ามูฮำมัด” ณ บั้นปลายชีวิตของรุกานะห์ เขาได้เข้ารับนับถืออิสลาม เขาเสียชีวิตในสมัยการปกครองของท่านมุอาวิยะห์ บิน อะบีซุฟยาน.

20 ซุลฮิจยะห์ 1427
10 ม.ค.2550