grandma-home.pantown.com : บ้านคุณย่า
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]

   รู้ตัวตื่น

เราตื่นมากันทุกๆวัน ส่วนใหญ่ก็มีเรื่องให้ต้องทำตามจุดมุ่งหมายหลักของแต่ละวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเรียน ไปทำธุระต่างๆ ...ในแต่ละวันเหล่านี้ เมื่อเรามีโอกาส ก็จะหาความเบิกบานสำราญใจใส่ตัวตามเวลาที่เป็นไปได้ เช่น ถึงเวลากินข้าวก็ขอกับข้าวอร่อยๆที่ชอบหน่อยนะ หรือถ้ามีเวลาก็อาจหาซื้อขนมของโปรดกินเล่นขึ้นรถ ก็อาจหาเปิดเพลงเพราะๆที่ชอบมาฟัง กลับบ้านก็อาจขอเปิดทีวีดูรายการที่ชอบ ดูดาราในดวงใจความสำราญเหล่านี้เราคงคุ้นเคยกันดี หากแต่ว่า... ลองดูสิเจ้าความสำราญเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสิ่งที่เราต้องไปหยิบ ไปวิ่งตามทั้งนั้น(ต้องกินของอร่อยก่อน ต้องได้กลิ่นหอมก่อน ต้องฟังเสียงเพราะก่อน ต้องๆๆ...ก่อน จึงจะได้สำราญ)

แต่ว่า แต่ว่า... มีความสุขใจอีกแบบ ที่เกิดขึ้นได้ในทุกๆวัน เป็นความสุขสดชื่น เหมือนตื่นจากความมึนๆมัวๆ เป็นความสดใสหรือที่ใครๆเรียกกันว่า “เบิกบาน” นั่นเอง นั่นแน่... ชักจะสนใจหรือสงสัยแล้วล่ะสิว่าจะต้องทำยังไงถึงจะได้เบิกบานระหว่างวันแบบนั้น วันนี้เราได้รับเกียรติจากท่าน อ. สุรวัฒน์ เสรีวิวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญด้านการรู้-ตื่น-เบิกบานระหว่างวัน จะมาชี้แจงวิธีการรู้-ตื่น-เบิกบาน อย่างถูกต้องให้เราดูกัน... ลองดูสิว่าท่านอาจารย์แนะนำว่าอย่างไร...

“การที่จะรู้ - ตื่น - เบิกบานระหว่างวันได้นั้นมีร่องรอยให้ตามไปได้ตั้งมากมายหลายร่องรอยบางร่องรอยก็ทอดผ่านหนทางที่ยากลำบากเกินกว่าหลายคนจะทนไหวบางร่องรอยแม้อาจตามไปได้อย่างสบาย ๆ แต่ก็ทอดผ่านหนทางที่ยาวไกลบางร่องรอยกลับเป็นร่องรอยที่เรียบง่าย ลัดตรง และร่มรื่น”หากกำลังมองหาร่องรอยที่เรียบง่าย ลัดตรง และร่มรื่น ละก็ไปทางนี้ต่อได้เลย........ https://www.enggy.com/awake/

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น