wattra.pantown.com : บ้านวัตตรา
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
ประวัติ
ผลงาน-1
ผลงาน-2
ผลงาน-3
ห้องรับแขก
จ้อจากจอ
หยอดคำหวาน
บทสัมภาษณ์ต่างๆ
คลิปละคร
ข่าวล่ามาเร็ว
มาสวัสดีกัน




[23291]





เจ้าของคฤหาสน์อารยะทรัพย์ประกาศแบ่งมรดก ไอ้โม่งลึกลับก็ออกมาปรากฏตัว สร้างความปั่นป่วนให้กับทุกคนในบ้าน ปริณากับกันตา สองสายลับสาวมือใหม่จึงถูกส่งตัวเข้าไปสืบหาความจริง" สืบเนื่องจากการฆาตกรรมนักร้องชื่อดัง เป็นเหตุให้ 2 สาว ลินดากับพัณณิน จับพลัดจับผลูมาเป็นสายลับให้ตำรวจภายใต้รหัสลับ "สมปองน้องสมชาย "
ทะเลสาบนกกาเหว่า
ร่ายริษยา
หงส์ไพร
ก้าวที่กล้า

เพื่อนบ้าน

บ้านนรพัลลภ

บ้านรวมมิตร

บ้านดาวพิณ


*ก่อนดอกไม้โรย*เพลงประกอบละคร โบตั๋นกลีบสุดท้าย
ก่อนดอกไม้โรย

   ผ ล ง า น - 1

ก้ า ว ที่ ก ล้ า

ครอบครัว เป็นสถาบันแห่งแรกที่อบรมสั่งสอนคนเราให้เป็นคนดีใด้ ถ้าคนในครอบครัวมีความรักความเข้าใจให้แก่น ในทางตรงกันข้ามถ้าในครอบครัวที่ต่างคนก็ต่างไม่มีเวลาเอาใจใส่กันและกัน คนในครอบครัวขาดความอบอุ่น ต่างคนก็ต้องพยายามก้าวออกไปสู่โลกภายนอก เพื่อแสวงหาความอบอุ่นที่คิดว่าจะหาได้จากโลกภายนอก บางคนทำความฝันของตัวเองเป็นจริง และก็อีกหลายคนที่ก้าวไปไม่ถึงฝั่งฝัน แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าสิ่งที่พวกเขาเหล่านั้นกระทำลงไป เป็นความผิดหรือถูกในสายตาของคนอื่น เพราะชีวิตของแต่ละคนย่อมมีอิสระในการเลือกทางเดินชีวิตด้วยตนเอง เรื่องราวของ "จอม" กับ "หลิน" ถูกถ่ายทอดให้ออกมาแสดงถึงความต้องการที่จะก้าวไปสู่ความผันของตัวเอง เขาไม่ได้ฝันไปไกลถึงขนาดให้มีชีวิตที่เลอเลิศ เพียงแค่เป็นความฝันของหนุ่มสาวธรรมดาคู่หนึ่ง ที่มีวิถีชีวิตคล้ายๆ กัน ไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเหนือความคาดหมายแต่อย่างใดอีกแล้ว ที่หนุ่มสาวในวัยที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน เพราะ สภาพสังคมปัจจุบันทำให้ทุกชีวิตต้องเอาตัวรอดด้วยตัวเองโดยไม่ต้องสนใจผู้อื่น แม้กระทั่งสายเลือดของตัวเอง ถ้าคนทุกคนมีความรักความเข้าใจให้แก่กันไม่เอาผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่ตั้ง ปัญหาความวุ่นวายต่างๆ ที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ คงจะคลี่คลายไปในทางที่ดีบ้าง "ก้าวที่กล้า" เป็นนวนิยายที่ผู้เป็นพ่อแม่และคนหนุ่มสาวผู้กล้าก้าวสู่ฝัน สมควรจะต้องอ่านจริง ๆ

จ ตุ รั ส รั ก

“วัสตรา” นามของนักประพันธ์ท่านนี้คงคุ้นเคยกันดีแล้วกับงานเขียนนวนิยายแนวถนัดอย่างเรื่อง “ก้าวที่กล้า” ซึ่งสะท้อนให้เห็นที่มาของปัญหาวัยรุ่น จตุรัสรัก ของเธอก็ยังคงนำเสนอชีวิตของเหล่าผู้คนกับการแสวงหาความรักเพื่อนำมาทดแทนส่วนที่ขาดหาย เธอเข้าใจถึงปัญหาอันแท้จริงที่เกิดขึ้นในสังคมเราทุกวันนี้ดีพอ ดังจะเห้นได้จากตัวละครของเธอไม่ว่าจะชายหรือหญิง ต่างก็มีความต้องการในการใช้ชีวิตที่ดีกันทั้งนั้น แต่ชีวิตมันไม่ง่ายอย่างที่คิด มีหลายคนที่สุขุม แต่อีกหลายคนก็ระทมทุกข์ ดวงเทียนแห่งชีวิตจวนจะดับมิดับแหล่ ใครรวบรวมพลังกายพลังใจซึ่งเป็นความหวังสุดท้ายของตัวเองเอาไว้ได้ ก็ผ่านช่วงเวลานั้นมาได้
“ดวงอาทิตย์ไม่ว่าจะเป็นตอนขึ้นหรือกำลงจะลับหายไปจากฟากฟ้า ต่างก็มีความสวยงามของตัวเอง” ทำไมคนเราจะเป็นเช่นนั้นบ้างไม่ได้ เราขอมอบความหวังและกำลังใจให้ผู้อ่าน โดยใช้หนังสือชื่อจัตุรัสรักเล่มนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนห้องสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ห้องหนึ่ง ที่เจ้าของตกแต่งเอาไว้ตามห้วงจินตนาการของศิลปิน อาจจะดูสลับซับซ้อน แต่ก็ไม่รกรุงรัง เพื่อรอผู้อ่านทุกท่านเข้าไปสัมผัส

ม่ า น รั ก ไ ฟ เ ส น่ ห า

เป็นเรื่องราวที่เล่าขานชีวิตของหญิงสาวธรรมดา ๆ คนหนึ่ง เติบโตมากับครอบครัวที่ไม่ค่อยจะสมบูรณ์เท่าไหร่นัก ปมความขัดแย้งในจิตใจได้นำพาให้พบกับความเจ็บปวดและความไม่สมปราถนาซ้ำแล้วซ้ำเล่าจากความจริงที่ถูกเปิดเผยยามเมื่อเมฆหมอกผ่านพ้นขณะเดียวผู้คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเธอก็ไม่อาจหลีกหนีชะตากรรมเดียวกันได้ ด้วยเหตุผลม่านบาง ๆ ที่คั่นอยู่ระหว่างความรักกับความใคร่ซึ่งหลายครั้งทำให้คนปกติพลันตาบอดลงทันใด

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น