wattra.pantown.com : บ้านวัตตรา
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]
ประวัติ
ผลงาน-1
ผลงาน-2
ผลงาน-3
ห้องรับแขก
จ้อจากจอ
หยอดคำหวาน
บทสัมภาษณ์ต่างๆ
คลิปละคร
ข่าวล่ามาเร็ว
มาสวัสดีกัน
[23288]

เจ้าของคฤหาสน์อารยะทรัพย์ประกาศแบ่งมรดก ไอ้โม่งลึกลับก็ออกมาปรากฏตัว สร้างความปั่นป่วนให้กับทุกคนในบ้าน ปริณากับกันตา สองสายลับสาวมือใหม่จึงถูกส่งตัวเข้าไปสืบหาความจริง" สืบเนื่องจากการฆาตกรรมนักร้องชื่อดัง เป็นเหตุให้ 2 สาว ลินดากับพัณณิน จับพลัดจับผลูมาเป็นสายลับให้ตำรวจภายใต้รหัสลับ "สมปองน้องสมชาย "
ทะเลสาบนกกาเหว่า
ร่ายริษยา
หงส์ไพร
ก้าวที่กล้า

เพื่อนบ้าน

บ้านนรพัลลภ

บ้านรวมมิตร

บ้านดาวพิณ


*ก่อนดอกไม้โรย*เพลงประกอบละคร โบตั๋นกลีบสุดท้าย
ก่อนดอกไม้โรย

  

เริ่มบอกตัวเองว่าจะเป็นนักเขียนมาตั้งแต่อายุ 19 เมื่อครั้งยังเรียนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนสายปัญญา ช่วงเรียนรามคำแหงขยันเขียนและส่งไปตามสนามต่าง ๆ ที่เปิดรับ มีงานเขียนเรื่องสั้นตีพิมพ์อยู่ตามหน้านิตยสาร มีผลงานนวนิยายขนาดสั้นตีพิมพ์เป็นเล่มตั้งแต่ปี 2526 หลังจากเรียนจบได้เข้ามาเป็นกองบรรณาธิการนิตยสารรายสัปดาห์ และยังคงเขียนนวนิยายขนาดสั้นอยู่อย่างสม่ำเสมอ ปี 2532 มีผลงานรวมเรื่องสั้น เพราะเธอคือกำลังใจ และนวนิยายสะท้อนชีวิตวัยรุ่นเรื่อง ก้าวที่กล้า ตามด้วยจตุรัสรัก,ม่านรักไฟเสน่หา,ในนามปากกา “วัสตรา”
....
วั ต ต ร า
เริ่มต้นเขียนนิยายที่นิตยสาร ห ญิ งไ ท ย กับรหัสลับสมปองน้องสมชาย ที่เป็นละครดังทางช่อง 3 และตามติดด้วยก๊วนกามเทพ ที่ถูกทางช่อง 3 ซื้อไปทำละครเช่นกัน และหงส์ไพรนั้น กำลังตีพิมพ์อยู่ในนิตยสารหญิงไทย ส่ววนนิยายเรื่องสายลับสะบัดช่อนั้น ก็สนุกสนานไม่แพ้เรื่องใดๆ

ที่ ม า ข อ ง น า ม ป า ก ก า

กับนามปากกา “วัสตรา” ในอดีตนั้น ไพลิน รุ้งรัตน์ หรือ อาจารย์ชมัยภร แสงกระจ่าง นักวิจารณ์ปากกาทอง ที่เคยวิจารณ์งานเขียนของผู้เขียนผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ และสัมภาษณ์ทางสื่อวิทยุ เคยสอบถามถึงคำอ่านและความหมายของนามปากกา “วัสตรา” และได้รับการวิเคราะห์ วิจารณ์ว่าเป็นชื่อที่อ่านยากและอาจจะไม่ติดปากผู้อ่าน เพราะอ่าน แล้วสะดุดความรู้สึกว่าจะอ่านว่า วัด-ตรา หรือ วัด-สะ-ตรา กันแน่ ทำให้ผู้อ่านมิกล้าเอ่ยชื่อนามปากกาเกรงจะอ่านผิดเป็นที่ขายหน้า และในกาลต่อมาก็มีผู้เป็นปราชญ์อีกหลายท่านกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าควรจะตัดความสะดุดนี้ออกไป
ดังนั้น เมื่อก้าวเข้าสู่สำนักพิมพ์เพื่อนดี ด้วยแนวงานเขียนที่อ่านสบายๆ อย่าง ‘ก๊วนกามเทพ’ ผู้เขียนจึงถือโอกาสนำข้อคิดดีๆของท่านผู้ใหญ่ที่หวังดีต่อผู้เขียนทุกท่าน มาพิจารณาในการเปลี่ยนนามปากกาเป็น “วัตตรา” (อ่านว่า วัด-ตรา เหมือนเดิม ความหมายเดิมคืออาภรณ์ที่ห่อหุ้มให้เกิดความอบอุ่นแก่ชีวิต)
เมื่อนามปากกาอ่านสบายปาก ในโอกาสต่อๆไปผลงานที่จะปรากฏต่อสายตาผู้อ่านในบ้านหลังนี้ ก็ต้องให้ความสบายใจแก่ผู้อ่านด้วยเช่นกัน...ใช่มั้ยคะ

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น