123hat.pantown.com : วิมานมาลา
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]

   หมวกผ้าHemp....ความอัศจรรย์ที่คุณคาดไม่ถึง !

ความมหัศจรรย์ของผ้าทอจากเส้นใยต้นกัญชง
(FANTASTIC HEMP TEXTILES)
=========================

อุตสาหกรรมการทอผ้า จากเส้นใยกัญชง(Hemp Fibre) ซึ่งเป็นเส้นใยธรรมชาติ 100% มีการวิจัย ทดสอบ และพัฒนาการใหม่ๆ มาโดยตลอด จากสถาบันวิจัย และพัฒนาสิ่งทอ ทั้งในและต่างประเทศ เส้นใยกันชง นอกจากจะมีลักษณะเรียงตัวเป็นแนวตั้งสม่ำเสมอ และมีความเหนียวทนทานแล้ว ยังสามารถดูดซับความชื้นโดยรอบ ทำให้คงสภาพควาเย็นชุ่มชื้น และระบายถ่ายเทได้อย่างดีเยี่ยม เวลาสวมใส่ ซึ่งเป็นคุณสมบัติทางฟิสิกส์ และทางธรรมชาติ ของเส้นใยHemp ที่มีอยู่ดั้งเดิมมานับล้านๆปีอยู่แล้ว

คุณสมบัติอย่างแรกสุดคือ เส้นใยกัญชง มีความอ่อน และเรียวยาวมากที่สุด เมื่อทดสอบเปรียบเทียบกับเส้นใยจากพืชกลุ่ม Ramie (เช่น Boehmeria nivea ) และเส้นใยที่ทอจากปอ รวมทั้งเส้นใยฝ้ายทั่วไป พบว่า เส้นใยกัญชง มีลักษณะเรียวยาวเท่ากับเส้นใยฝ้าย แต่บางเป็น 1/3 ของเส้นใยปอ ดังนั้นมันมองดูเหมือนจะระคายผิว และหยาบกระด้าง แต่เวลาสัมผัสและสวมใส่จริงๆ กลับอ่อนนุ่ม และยืดหยุ่นได้ดี(โดยเฉพาะภายหลังที่นำไปซักน้ำซ้ำๆ -ผู้แปล) มีโพรงที่เรียวและยาว ภายในเส้นใยกัญชง ซึ่งเกิดจากการพาดตัดกันไปมา จำนวนมากมาย เมื่อทอผ้าเป็นผืนด้วยเส้นใยกัญชง โพรงเล็กๆจำนวนมากมายเหล่านี้จะคาย และดูดซับความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และแน่นอนที่ว่า รวมถึงความสามารถของเส้นใย ที่จะขับเหงื่อได้อย่างรวดเร็ว ; เมื่อทดสอบเปรียบเที่ยบกับเส้นใยฝ้ายทั่วไป ผ้าที่ทอจากเสันใยกัญชง ได้รับการทดสอบและยืนยันอย่างประจักษ์ชัดแล้วว่า ช่วยให้ผู้สวมใส่ผลิตภัณฑ์ที่ทอจากเส้นใยกัญชง รู้สึกเย็นลง เนื่องมาจากคุณสมบัติของเส้นใยกัญชง ช่วยให้อุณภูมิลดลงประมาณ 5 องศาเซลเซียส จากอุณภูมิปกติโดยรอบ ดังนั้นคุณจะไม่รู้สึกร้อนมาก แม้ในวันที่มีอุณภูมิสูงถึง 38 องศาเซียลเซียส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าร่างกายของคุณสวมใส่ด้วยผ้าที่ทอจากเส้นใยกัญชงทั้งหมด

ลักษณะของเส้นใยที่พาดตัดกันไปมา จนกลายเป็นรูปสามเหลี่ยมด้านไม่เท่ากัน, รูปหลายเหลี่ยม, เศษของเส้นใย, และโครงสร้างโมเลกุลของเส้นใยที่มีหลายเหลี่ยม คล้ายกับแท่งแก้วปริซึ่ม ทำให้มีคุณสมบัติกระจายคลื่นเสียง และคลื่นแสงได้ดี รายงานการวิจัยในเรื่องนี้ชิ้นหนึ่ง เป็นของ สถาบันฟิสิกส์ และวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประเทศจีน พบว่าผ้าที่ทอจากเส้นใยกัญชง แม้จะเป็นการทอด้วยเสันใยกัญชงเพียงครึ่งหนึ่ง สามารถป้องกันรังสี UV (Ultraviolet Rays) ได้สูงถึง 95% และผ้าใบที่ทอด้วยเส้นใยกัญชงทั้งผืน จะป้องกัน UV ได้ 100% ในขณะที่เสื้อผ้าที่ทอด้วยผ้าประเภทอื่นๆ มีประสิทธิภาพในการป้องกันUV เพียง 30-50% เท่านั้น ผ้าที่ทอจากเส้นใยกัญชง จึงเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ดีที่สุด และเหมาะสมมากที่สุด สำหรับ "ยุคโลกร้อน" อันเนื่องมาจากการทำลายชั้นบรรยากาศของโลก ที่เคยเป็นเสมือนเกราะป้องกันรังสี UV จากดวงอาทิตย์

เส้นใยกัญชงที่ทำให้แห้งสนิท จะมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันไฟฟ้า ไม่เป็นตัวนำกระแสไฟฟ้า ค่าความต้านทานไฟฟ้าที่น้อยที่สุดก็ยังอยู่ที่ 30% ซึ่งมากกว่าเส้นใยฝ้าย โดยปกติ ผ้าที่ทอด้วยเส้นใยกัญชง และวางอยู่ในที่โล่งแจ้ง จะมีระดับความชื้น 12% และแม้จะไปถึงระดับ 30% เมื่อเวลาที่สภาพอากาศโดยรอบมีความชื้น 95% ก็ตาม ก็ไม่ได้มีลักษณะที่ผืนผ้าจะอมความเปียกชื้น แต่กลับมีคุณสมบัติป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ได้ การทดสอบผ้าที่ทอด้วยเส้นใยกัญชง ในสภาพความร้อนที่สูงถึง 370 องศาเซลเซียส ก็พบว่าไม่ได้ทำให้คุณสมบัติด้านสีเปลี่ยนแปลงไปแต่อย่างใด ดังนั้นจึงเหมาะที่จะนำมาผลิตเป็นกระโจมพักแรม (Tent), ชุดคลุมสำหรับผู้ปฏิบัติงานเฉพาะกิจ, วัสดุตกแต่งภายใน, และอื่นๆอีกมากมาย

เส้นใยกัญชง มีความเหนียวมากที่สุดเมื่อเที่ยบกับเส้นใยจากธรรมชาติประเภทอื่นๆ บวกกับการที่ภายในเส้นใยมีออกซิเจนขังอยู่ตามรูต่างๆมากพอสมควร ทำให้แบคทีเรียประเภท Anaerobic Bacteria (กลุ่มแบคทีเรียที่มีชีวิตโดยไม่อาศัยออกซิเจน) ไม่สามารถเติบโตได้ การทดสอบด้วยวิธีวิเคราะห์ Ion-Emit-Spectrum พบว่าเส้นใยกัญชง มีส่วนประกอบของสารที่เอื้อประโยชน์กับสุขภาพ รวมทั้งมีความทนทาน และง่ายต่อการเก็บรักษา ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ ไม่มีโรคพืช และแมลงใดๆ ที่สามารถทำอันตรายแก่ต้นกัญชงได้เลย เนื้อสดๆที่ห่อหุ้มด้วยผ้าที่ทอจากเส้นใยกัญชง จะคงความสด และอยู่ได้นานกว่าเป็นสองเท่าของเวลาปกติ รองเท้าที่ทำจากเส้นใยกัญชง จะปกป้องเท้าของคุณจากโรคเหน็บชา และโรคผิวหนังที่ฝ่าเท้าจากเชื้อรา - วัสดุสำหรับผลิตกระดาษธนบัตร และกระดาษมวนบุหรี่ ที่มักจะถูกเลือกในอันดับแรกสุด ก็คือเส้นใยกัญชง ; ใส้กรอกที่ไม่ได้ห่อหุ้มอย่างมิดชิดด้วยผ้ากัญชง มักจะเน่าเสียได้ง่าย ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ที่ทอจากเส้นใยกัญชง จึงเป็น "สินค้าปกป้องสิ่งแวดล้อม" และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ที่รัก และห่วงใยธรรมชาติอย่างแท้จริง !

FANTASTIC HEMP TEXTILES
==========

Hemp textile series have newly been developed by the Hemp Spinning and Weaving Test Base in P.R.C in recent years ,only produced by Shandong Taishan Hemp Textiles General Group Company .Not only upright, smooth durable, but also enjoying powerful humidity - absorbing and ventilating when wore, the Hemp textiles cherish characterized physical function as well.

Firstly hemp fibre is softest and slenderest among hemp, ramie, flax tests slenderest equals that of cotton and 1/3 of flax. So it detaches itchy and stiff feeling but soft and adaptable to put on. There is long and slender cavity in fibre, linking with ordinate wrinkles and holes, That endows the hemp cloth good humidity absorbing and sweaty-ejecting abilities. Comparing with cotton fibre, hemp cloth is "inspected" to make on putters feel 5"C cooler than practical temperature, you can't feel too hot to wear in hemp cloth even in hot weather higher than 38'c.

The cross section of hemp fibre is in the shapes of irregular triangle, polygon, lumber circle and the molecule structure of loose polygon prism has gyro dial lines, Products made of hemp are able to dissipate sound wave and optical wave .Inspection report of the Physical institute of China Academy of Science Proved that moderate hemp cloth can restrain 95% ultraviolet rays and hemp tarpaulin resists 100% while ordinary clothes can restrain efficiently only 30-50%,it is obvious that the invention of hemp cloth is good news to end users as the global ozonosphere is getting scarce nowadays..........

C|:-) บางส่วนของเว็บไซท์ที่เกี่ยวกับ HEMP และถ้าคุณต้องการมากกว่านี้ เพียงพิมพ์คำว่า "hemp" ในช่องค้นหาของ Google ก็จะมีเว็บไซท์กว่าล้านเว็บให้คุณเลือก !

https://www.ttistextiledigest.com/index.php?option=com_content&task=view&id=1664&Itemid=72

https://www.hempthai.com/research.html

https://www.hempstores.com/about_hemp.html

https://www.thehia.org

https://www.hemp.co.uk

https://www.hemp.com

https://www.globalhemp.com

https://www.greenpeople.org

https://www.englishdiscourse.org/edr.1.2sites.html

........................................................................

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น