chair-design.pantown.com : เก้าอี้คลาสสิก
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]

  

เก้าอี้คลาสสิค

เก้าอี้เหล่านี้ได้รับการยอมรับอย่างสูง ทั้งแนวความคิดในการออกแบบ โดยเฉพาะรูปทรงที่สวยงาม จนได้รับการยกย่องว่า “คลาสสิค“ แต่ละตัวล้วนมีประวัติที่น่าสนใจ จัดเป็นงานออกแบบที่ได้รับการยกย่องและได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลาย

ในบรรดาเครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในที่อยู่อาศัยของมนุษย์ เก้าอี้จัดเป็นสิ่งที่มีความพิเศษกว่าสิ่งอื่น ๆ ที่ต้องเอาใจใส่ในการออกแบบเพราะมีความสัมพันธ์กับสรีระของมนุษย์เป็นอย่างมาก สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เป็นไปโดยความบังเอิญ เพราะนับจากจุดเริ่มต้นของพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ของมนุษย์จนถึงปัจจุบัน เก้าอี้มีความเกี่ยวพันธ์กับสถานะของเจ้าของเป็นอย่างยิ่ง วัฒนธรรมในสมัยโบราณนั้น คนธรรมดาต้องนั่งกับพื้น เก้าอี้หรือที่นั่งเป็นสิทธิพิเศษสำหรับชนชั้นสูงหรือผู้ปกครองเท่านั้น การออกแบบเก้าอี้เหล่านั้นมีความสัมพันธ์เป็นอย่างมากกับแฟชั่นในยุคนั้น ๆ ในยุคปัจจุบันสิ่งเหล่านี้ก็ยังคงปรากฎให้เห็นอยู่อย่างเด่นชัด เช่น พระที่นั่งราชบัลลังก์ เก้าอี้ของเจ้านาย เป็นต้น ในปัจจุบัน เก้าอี้จึงยังคงเป็นสัญลักษณ์ของการแบ่งชั้นทางสังคมอยู่

แต่ในปัจจุบันอาจจะกล่าวได้ว่าไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าการออกแบบเก้าอี้จะเป็นสิ่งที่ท้าทายบรรดาศิลปิน สถาปนิก นักออกแบบทั้งหลาย ที่จะออกแบบเก้าอี้ได้มากกว่าเป็นเพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยสำหรับผู้บริโภคเท่านั้น เพราะไม่มีเฟอร์นิเจอร์ชนิดใดที่จะแสดงถึงความแตกต่างของรูปทรงได้อย่างชัดเจนเท่ากับเก้าอี้ สตูล อาร์มแชร์ รวมถึงความแตกต่างในรายละเอียดเช่นแบ่งประเภทตามประโยชน์ใช้สอยเช่น เก้าอี้รับประทานอาหาร สตูลบาร์ คลับแชร์ เก้าอี้ที่ทำจากเศษวัสดุหรือแบบถอดประกอบ เช่น เก้าอี้ที่ทำจากเยื่อกระดาษอัด (board-chair) เก้าอี้ทำจากซี่ไม้ เก้าอี้กล่องกระดาษ และก้าอี้ไม้อัด เก้าอี้แบบซ้อนกันหรือเก้าอี้คอนโซลหรือแบบคานยื่น หรือแบ่งตามวัสดุที่ใช้ เช่น เก้าอี้สาน เก้าอี้หวายสาน เก้าอี้หุ้มผ้าบุ เก้าอี้บุหนัง ไม้ โลหะหรือพลาสติก

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น