home-of-gsdlovers.pantown.com : บ้านคนรักเยอรมันเชพเพอด

เปิดบ้านทักทาย
กระดานข่าวชาวเชพเพอด
จัดการกับหมา หัวโจก
เชพเพอด กับเกษตรธรรมชาติ
กระเทาะเปลือกเยอรมันเชพเพอด
มาฝึกหมาเอง กันเถอะ
ตำนาน ริน ติน ติน ฉบับสมบูรณ์
จดหมายจากแม่
สุนัขสงคราม
ลัดเลาะรอบสนามประกวด
คลังกระทู้เก่า
[19696]   เปิดบ้านทักทาย

Home Of German Shepherds Lovers

ประกาศสำคัญ..ด่วน.....บ้านคนรักเชพเพอด กำลังสร้างบ้านหลังใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของสมาชิกคนรักเยอรมันเชพเพอดและผู้สนใจ จะศึกษาข้อมูล เกี่ยวกับสุนัขพันธุ์นี้ และได้เปิดกว้างสำหรับผู้สนใจสุนัขสายพันธุ์ที่นำมาใช้งานพันธุ์อื่นๆด้วย โดยรวมตัวกัน จัดตั้งเป็น ชมรมคนรักเยอรมันเชพเพอดและสุนัขสายพันธุ์ใช้งาน

ท่านที่สนใจสมัครเป็นสมาชิกเวบบอร์ดของชมรมฯนี้ ขอเชิญแวะชมและสมัครสมาชิกได้ที่ https://thaigsdclub.org/gsdclub ค่ะ
************************


บ้านนี้....สำหรับคนรักหมา
ชอบฝึกหมาเอง

คนที่รักเยอรมันเชพเพอด
สนใจเรื่องราวที่เกี่ยวกับเยอรมันเชพเพอด
แวะเข้ามาเยี่ยมเยียน ทักทายกันได้เสมอ

มีปัญหา ที่เกี่ยวข้องกับหมา
เข้ามาปรึกษา พูดคุย
แลกเปลี่ยนความคิดเห็น
ประสบการณ์ และความรู้เรื่องหมา หมา

ผ่อนคลาย สบายใจ
กับเรื่องดีๆของหมา กันดีกว่า

**เยอรมันเชพเพอด**

เริ่มเพาะพันธุ์เป็นครั้งแรก เมื่อร้อยกว่าปีมาแล้ว เพื่อวัตถุประสงค์ให้เป็นหมาสำหรับ ช่วยทำงาน คือการต้อนฝูงแกะ ให้อยู่รวมกัน และเคลื่อนย้ายได้เป็นขบวนอย่างมีระเบียบ คอยติดตามหาแกะที่หลงฝูง คอยดูแลป้องคุ้มครองฝูงแกะให้พ้นจากผู้ล่าอื่นๆ เช่นหมาป่า แมวป่า ฯลฯ

ดังนั้น จึงได้รับพัฒนาสายพันธุ์ ด้วยการวางแผนอย่างรอบคอบพิถีพิถัน ในการคัดเลือกพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ เพื่อให้ได้ลูกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับการใช้งานดังกล่าว

โดยต้องมี โครงสร้างร่างกายโดยรวม ที่แข็งแรง แกร่ง บึกบึน แต่ต้องมีรูปร่างปราดเปรียว แคล่วคล่อง ว่องไว ไม่อุ้ยอ้ายเทอะทะ มีขนาด กลางๆ ไม่ใหญ่โตมากจนทำให้ขาดความคล่องตัว หรือเล็กเกินไป จนไม่สามารถทำให้แกะกลัวเกรงได้ มีความกล้าหาญ สามารถต่อสู้หรือขับไล่ศัตรูผู้ล่าแกะได้ แต่ต้องไม่ก้าวร้าว หรือดุร้าย ต่อสัตว์ในฝูง มีความตื่นตัวสูง กระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ต้องมีวินัย เชื่อฟังคำสั่งเจ้าของหรือผู้ควบคุมอย่างเคร่งครัด

ทั้งหมดนั้น...คือคุณสมบัติของสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพอด ที่ยังคงยึดถือเป็นแนวทางในการเพาะพันธุ์ ให้มีคุณสมบัติของสุนัขเพื่อการใช้งานอเนกประสงค์ที่ดี และสมบูรณ์แบบที่สุด ในบรรดาสุนัขเพื่อการใช้งานทุกสายพันธุ์ที่มีอยู่ในโลกนี้

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น