thai-barf-club.pantown.com : Thai BARF Club
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]

   +B.A.R.F.+

BARF= Bones and Raw Food หรือ Biologically Appropriate Raw Food

ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่น่าสะพรึงกลัวเหลือเกินสำหรับบางท่านในการที่จะเปลี่ยนการให้อาหารสุนัขมาเป็น BARF ดังนั้นเวปไซด์แห่งนี้เลยได้จัดตั้งขึ้นมา เพื่อเป็นข้อมูลเนื้อหา ข่าวสารและการเปลี่ยนแปลงต่างๆในทางทีดีขึ้นสำหรับสุขภาพสุนัขของพวกเราที่ได้เปลี่ยนมายึดตามหลักการให้อาหารสดแก่สุนัข

คนส่วนใหญ่ยังมีความเชื่อผิดๆที่ว่า อย่าให้กระดูกไก่แก่สุนัข อย่าให้สุนัขกินอาหารดิบเพราะเดี๋ยวมันจะดุ ฯลฯ แต่คุณเคยถามตัวเองบ้างหรือไม่ ว่าที่พูดมานั้นมันเป็นความจริงหรือไม่ และอย่างไร

แท้จริงแล้วในกระดูกไก่(ดิบ) นับเป็นอาหารชั้นเลิศคุณภาพ 5 ดาว สำหรับสุนัขของคุณเลยแหล่ะ เพราะมันมีสารอาหารในปริมาณที่พอเหมาะสำหรับสุนัขของคุณ ทั้งยังราคาก็มิตรภาพสำหรับคนงบน้อยเช่นเรา จริงๆแล้วกระดุกไก่ดิบนั้นอ่อนมากพอที่จะให้สุนัขนั้นขบเคี้ยวได้ง่ายสำหรับการย่อยในลำดับต่อไป สุนัขจะไม่สำลักกระดูกดิบๆ ซึ่งตรงกับข้ามกับกระดูกไก่ที่สุกแล้ว ซึ่งมันจะแข็ง,แหลม และสุนัขสามารถสำลักกระดูกหรือมีกระดูกติดคอได้ ซึ่งนั่นแหล่ะคือปัญหาที่คนทั่วไปเชื่อว่าอย่าให้หมากินกระดูกไก่!!! นอกจากนี้กระดูกที่สุกแล้วนั้นจะเสียคุณค่าอาหารที่เป็นประโยขน์สำหรับสุนัขของคุณอันเนื่องจากความร้อน

แล้วคำถามที่ว่ากระดูกไก่ (ที่สุก) นั้นสามารถทำอันตรายแก่สุนัขถึงตายได้หรือไม่? อืม...จริงๆแล้วเรื่องทุกเรื่องสามารถเกิดขึ้นได้ แต่ใครจะรู้ว่าจำนวนของสุนัขที่เสียชีวิตเนื่องจากการกินอาหารสำเร็จรูปที่แฝงไปด้วยอันตรายกับจำนวนของสุนัขที่ตายเพราะสำลักเศษกระดูกไก่ อย่างไหนมันจะมีมากกว่ากัน?

แต่ถึงกระนั้นเถอะการให้อาหารสุนัขของคุณไม่ว่าแบบใดมันก็มีความเสี่ยงแฝงอยู่ด้วยทั้งนั้น รวมทั้งอาหารของคนที่เราบริโภคอยู่ทุกวันนี้ก็ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นไม่ว่าจะมีใครวิจารณ์การตัดสินใจของคุณไป แต่ตัวคุณเองและคุณคนเดียวนั้นแหล่ะที่จะตัดสินใจได้ว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสุนัขที่รักของคุณ โปรดจงใช้วิจารณญาณคิดและเปรียบเทียบดูถึงประโยชน์และอันตรายทั้งหมดในทุกๆด้าน แล้วรวบรวมวิเคราะห์สิ่งต่างๆด้วยตัวคุณเองว่าอะไรคือสิ่งทีดีที่สุดและมีประโยชน์มากที่สุดสำหรับสุนัขของคุณ......

**สุดท้ายนี้ เนื้อหาที่ขอแนะนำเผื่อคุณต้องการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อประกอบการพิจารณานั้นมีดังต่อไปนี้

https://www.barfers.com/barf.html ในเวปนี้มีการรวบรวมคำถามคำตอบต่างๆที่ดีเยี่ยมเกี่ยวกับการให้กระดูกและอาหารสดดิบแก่สุนัข

https://groups.yahoo.com/group/BARF/ เป็นกลุ่มคนทั่วโลกที่ให้อาหารสุนัขโดยยึดหลัก BARF Diet หรือต้องการที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักการดังกล่าว นอกจากนี้คุณสามารถหากลุ่มสมาชิกที่ยึด BARF เป็นหลักโดยแบ่งเป็นสายพันธุ์และอื่นๆได้จาก

https://groups.yahoo.com/search?query=barf&submit=Search

ส่วนหนังสือนั้น ขอแนะนำ Give Your Dog A Bone by Dr. Ian Billinghurst ซึ่งมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสารอาหารที่สำคัญสำหรับสุนัขไปจนถึงที่พูดเกี่ยวกับอาหารสุนัขสำเร็จรูปในปัจจุบัน

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น