aroma-socotranum.pantown.com : อะโรม่า-โซโคทานั่ม
[ลูกบ้านSignIn][เจ้าบ้านSignIn]

   ยินดีต้อนรับทุกท่าน ที่เข้ามาเยือน บ้านหลังนี้

กล่าวนำซะหน่อย

***** สวัสดีครับ พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ที่เข้ามาชมและเยี่ยมชมบ้านหลังเล็ก ๆ หลังนี้ ที่ถูกสร้างขึ้นมาก่อนหน้านี้นานพอสมควร จากทีมงานชุดก่อน ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ทุกท่านก็ล้วนเป็นเพื่อนพนักงานในบริษัทเดิมคือ บริษัท อะโรเมติกส์ ประเทศไทย จำกัด มหาชน ซึ่งปัจจุบัน ได้ทำการควบรวมและได้เปลี่ยนชื่อไปแล้ว และกำลังจะควบรวมอีกครั้งในไม่ช้านี้ อาจจะเป็นเพราะงานหรือด้วยเหตุผลอื่น ๆ ก็ตาม ทำให้บ้านหลังนี้ต้องถูกปิดตัวไประยะหนึ่ง และด้วยเหตุผลที่ผมต้องการจะมีช่องทางในการสื่อสารให้ พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ทราบ จึงคิดหาช่องทางในการสื่อสารขึ้นมา ก็นึกถึงบ้านหลังนี้ที่ถูกปิดไป และด้วยที่ยังรักองค์กรเดิมและชื่อเดิมอยู่ ไม่อยากให้ชื่อ อะโรม่า โซโคทานั่มต้องถูกปิดและลืมไป ก็เลยเสนอตัวเข้ามาเป็นเจ้าบ้านเพื่อดูแลบ้านหลังนี้ให้คงอยู่ต่อไป


***** หลังจากที่กล่าวนำมาพอสมควร ก็ เพิ่มเติมในส่วนของความเป็นมาเป็นไปซะหน่อยว่าเจ้าบ้าน ทำไมถึงมาชอบ ชวนชมได้


***** ต้องบอกว่า แรกเริ่มเดิมที ก็เป็นคนชอบปลูกต้นไม้อยู่แล้ว และมีเพื่อนเปิดร้านขายต้นไม้หลายคน (ซึ่งตอนนี้ก็ปิดกิจการกันเกือบหมดแหละ) ไปเที่ยวร้านเพื่อนบ่อย ๆ ส่วนใหญ่จะซื้อมาแต่งบ้านมากกว่า จนเพื่อนชี้ให้ดู ดอกไม้ ในชื่อว่า ชวนชม แฮรีย์พอตเตอร์ (พิมพ์ถูกหรือเปล่าไม่แน่ใจ เอิ๊ก ๆๆๆ ) เท่าที่จำความได้ ต้นละ 400 บาท (ราคามิตรภาพนะเนี๊ยะ) ดอกออกเต็มเป็นพุ่ม สวยดี แต่ไม่หอม ก็ไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่ เพราะชอบไม้ดอกหอมมากกว่า แต่ด้วยต้องการช่วยเพื่อน ก็เลยซื้อมา 2 ต้น หลังจากนั้น ก็ ได้มาอีก 2 ต้น แต่ก็ยังเป็นไม้สีเหมือนเดิม

***** เมื่อเวลาผ่านไปก็ได้มีงานประกวดชวนชม ที่ home Pro สาขา ระยอง ตั้งใจไปเดินดูไม้ดอกหอม มาปลูกที่บ้าน เดินไปเดินมาก็ไปเจอ ป้ายเขียนว่า ห้ามจับ ราคา 2,000,000 บาท (ครับ สองล้านบาท ผมอ่านไม่ผิด) มองหน้าศรีภรรยา ไม้อะไรสองล้าน ใครจะซื้อ แต่ออกดอกเต็มต้นเลย สวยดี แต่ไม่หอม (มารู้ที่หลังว่านั่นคือ ราชินีพันดอก) และมีไม้อีกต้น ที่ใหญ่มาก ๆ ในสายตาผมตอนนั้น มาทราบทีหลังอีกเช่นกัน ว่านั่นคือ บ้านนา

Pantown.com ใช้คุกกี้ (cookies) หรือไฟล์ข้อมูลขนาดเล็กเพื่อจดจำการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรา จดจำความชอบและความสนใจเพื่อการแสดงผลให้สอดคล้องกับความชอบและความสนใจของผู้เข้าใช้งาน เพื่อเร่งความเร็วในการแสดงผลของข้อมูล เพื่อวิเคราะห์และนำเสนอโฆษณา รวมถึงเพื่อความสะดวกในการให้บริการต่างๆในเว็บไซต์ของเรา โดยคุกกี้นี้จะถูกดาวน์โหลดเก็บไว้ในอุปกรณ์ของผู้เข้าใช้งานเพื่อระบุอุปกรณ์การใช้งานของผู้เข้าใช้ แต่จะไม่ระบุตัวบุคคลผู้เข้าใช้งาน ทั้งนี้การวิเคราะห์อาจทำโดยบุคคลอื่นที่ให้บริการหรือได้ รับมอบหมายให้กระทำการแทนในนามของ Pantown.com เช่น Google Analytics เป็นต้น