(1) 1 เต้าหู้หน้าเห็ดหูหนู
    รายละเอียด :

    เตรียมของ

    เต้าหู้หลอด เห็ดหูหนู หัวผักกาดเค็ม(จาโชย) กุ้งแห้ง ต้นหอมผักชี

    1 เต้าหู้หลอด เอามาตัดเป็นชิ้นๆ
    2 กุ้งแห้ง แช่น้ำให้นิ่ม เอามาหั่นให้ละเอียด(หรือเป็นตัวๆก็ได้)
    3 หัวผักกาดเค็ม(จาโชย) เอามาหั่นชิ้นเล็ก
    4 เห็ดหูหนู เอามาหั่นชิ้นเล็กๆ

    เอาเต้าหู้ที่ตัดเป็นชิ้นแล้ววางลงในจาน

    กุ้งแห้งที่หั่นแล้วโรยบนเต้าหู้

    หัวผักกาดเค็มที่หั่นแล้ว โรยตามลงไป

    เห็ดหูหนู หั่นแล้วโรยตามลงไป

    ตั้งหม้อน้ำให้เดือด เอา จานเต้าหู้วางลงไปในหม้อนึ่ง 5 นาที

    หลังจากนึ่ง 5 นาทีไปแล้ว เปิดฝาหม้อ ยกเอาจานเต้าหู้ออกมา
    เท น้ำออกจากจานหน่อย แล้วโรยต้นหอมผักชี

    ตั้งหม้อใส่น้ำมัน สัก4ช้อนโต๊ะ คอยให้น้ำมันร้อนๆจนควันเริ่มออก
    โรยพริกไทยลงไปหน่อยบนจานเต้าหู้ แล้วราดน้ำมันที่ร้อนๆลงไปบนต้นหอมผักชี (ในจานเต้าหู้)

    จะเหยาะซีอิ้วลงไปหน่อยก็ได้
    แต่ หัวผักกาดมันเค็มอยู่แล้ว ก่อนหั่นต้องล้างน้ำให้สะอาด
    แต่ให้ชิมดูก่อนนะ ส่วนมากที่เราทำรสจะพอดีไม่ต้องใส่ซีอิ้วเลย
    (เป็นคนไม่ชอบเค็มมาก)ก็เอามารับประทานได้แล้วจ๊ะ เมนูนี้ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปากอีกนะอยากให้เพื่อนๆลองทำทานดูสักครั้งแล้วจะติดใจจ้าเมนูเพื่อสุขภาพคะ


    http://chompoo-kitchen.pantown.com/ครัวชมพู่
    ติดต่อ : ครัวชมพู่ [ 20 เม.ย. 48 3:23 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน