(25) กฏและมารยาทในการใช้เว็บบอร์ดนี้
  รายละเอียด :

  1.ห้ามโพสต์ข้อความต่อไปนี้ 1.1 ดูหมิ่น ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

  1.2 ข้อความที่หยาบคาย 1.3 ข้อความที่เสียดสีผู้อ่าน

  1.4ข้อความทำให้คนอื่นเสียใจ

  2. ห้ามโพสรูปอนาจาร หรือสื่อลามกต่างๆ

  3.ห้ามเปิดเผยชื่อ ที่อยู่จริงโดยไม่ได้รับอนุญาติจากเจ้าของ

  4.ห้ามด่ากันในบอร์ด

  5.ผู้ที่มาตั้งกระทู้ถาม แล้วกลับเข้าไปอ่านคำตอบที่เพื่อนๆได้แวะเข้ามาตอบกันแล้ว ทางเราอยากให้ เจ้าของกระทู้ ช่วยกรุณาพิมพ์ ข้อความลงไปในกระทู้ด้วย เช่นบอกกล่าวเล่าแจ้งว่ารับทราบแล้ว เพราะเพื่อนๆหลายคนที่มาช่วยกันตอบ จะได้รู้ว่าไม่ได้เข้ามาตอบเก้อกัน
  และเพื่อนๆที่ได้เข้ามาช่วยกันตอบจะได้มีกำลังใจไปตอบในกระทู้ต่อไป ขอขอบคุณมากๆคะ

  หากทางเรา(ครัวชมพู่)มีข้อผิดพลาดตรงไหน ก็ขออภัยไว้ตรงนี้ รูปที่เพื่อนๆเอามาโพสในเว็บครัวชมพู่นี้ ทางเราจะไม่รับผิดชอบไดๆทั้งสิ้น หากมีอะไรผิดพลาดเพื่อนๆช่วยแนะนำกันได้ ถ้าเรารู้ก็จะรีบแก้ไขทันที (ดูที่เหตุผล) ยินดีรับฟังความคิดของทุกๆคนแต่ขอให้ใช้คำที่สุภาพ เราจะพยายามปรับปรุง และทำครัวชมพู่นี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม


  ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง ครัวชมพู่ มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป

  และถ้าเพื่อนๆได้นำสูตรอาหารมาจากที่อื่น อยากจะขอความกรุณาให้เพื่อนๆบอกชื่อเจ้าของสูตรมาให้ด้วยนะคะ เพราะบางทีอาจจะเป็นการทำให้เจ้าของสูตรรู้สึกไม่ดีกับทางเว็บเราได้

  และถ้าเพื่อนๆได้เอาสูตรของครัวชมพู่ออกไปทำแล้ว อยากให้แวะมาบอกหรือเล่าสู่กันฟังบ้างเพราะจะเป็นกำลังใจกับเพื่อนๆทุกคนคะ ถ้าได้แวะมาส่งการบ้านก็ยิ่งดีคะ แต่ถ้าเอาสูตรจากเว็บครัวชมพู่ไปลองทำแล้วได้เอารูปไปโพสที่อื่น ซึ่งไม่ใช่ที่เว็บนี้ ทางเราอยากให้เพื่อนๆช่วยเขียนลงไปสักนิดว่า สูตรมาจากเว็บครัวชมพู่ หรือแปะลิ้งค์ของสูตรนั้นลงไปให้ด้วย เพราะจะเป็นการให้เกียรติแก่เจ้าของสูตรทุกๆคนและก็เป็นการให้เกียรติตัวเองด้วยคะ ขอกราบขอบคุณล่วงหน้าเลยคะ

  ขออนุญาตสงวนสิทธิ์ในการลบข้อความหรือภาพที่ไม่พึงประสงค์ตามความเห็นของผู้ดูแลเว็บ ขอใช้ระเบียบเดียวกับของเวบแม่นะคะ ทุกท่านคงคุ้นเคยดี โพสภาพได้ขนาด 50 K และสไตล์ยืดหยุ่นได้ค่ะ

  ปล.บางกระทู้หรือบาง คห.ทางเราอาจจะต้องขอลบออกไปบ้างเพราะเนื้อที่ทางพันทาวมีจำนวนจำกัดคะ เช่นบางกระทู้ที่เป็นเมนูอาหารซึ่งไม่มีวิธีทำมีแต่รูปสำเร็จและสูตรซึ่งเมื่อทางเราได้แยกเมนูออกไปไว้ที่ห้องรวมเมนูแล้วhttp://kompisarna.pantown.com/เราอาจจะต้องทำการลบออก และกระทู้ส่งรูปการบ้านก็เช่นกันหรือกระทู้สอบถามบางกระทู้ ซึ่งบางทีอาจจะมาตั้งคำถามเหมือนๆกัน และได้คำตอบแล้วและกระทู้เริ่มตกลงไปแล้ว ถ้าเรามีเวลาก็จะมาลบกระทู้นั้นออกไปคะ


  --------------------------------------------------------------------------------

  ห้องครัวชมพู่นี้ห้องที่มีดาว★คือห้องที่เพื่อนๆสามารถตั้งกระทู้และลงความเห็นได้นะคะ

  ★ห้องโฟโต้ชอป★พูดคุยหรือสอบถามปัญหารูป,คอมและกล้อง

  ★ห้องอาหาร★ โพสรูปและสูตรอาหาร

  ★ห้องรับแขก★แวะเยี่ยมเยียนทักทาย หรือสอบถามปัญหาเรื่องอาหารกันคะ


  1 ห้องโฟโต้ชอป
  จะมีคุณนกมาให้คำแนะนำแต่บางทีอาจจะต้องรอหน่อยนะคะถ้าคุณนกว่างก็จะมาให้คำแนะนำคะ
  และเรื่องคอมก็จะมีคุณกบน้อย คุณเก่งคุณจินจงและเพื่อนๆมาให้คำแนะนำได้(ถ้ามีเวลาก็จะเข้ามากันคะ)

  2 ห้องอาหาร
  ห้องนี้จะเป็นห้องที่เน้นเรื่องอาหาร เช่นเพื่อนๆสามารถเอารูปและสูตรอาหารที่เพื่อนๆทำทานกันที่บ้าน เอาสูตรมาแบ่งปันกัน หรือจะแวะมาส่งการบ้าน ก็แวะส่งกันที่ห้องนี้เลยคะ
  ถ้าเพื่อนๆเอาสูตรมาจากที่อื่นกรุณาแปะลิ้งค์ลงไปด้วยนะคะหรือบอกที่มาของสูตรนั้นๆลงไปด้วยคะ และถ้าเพื่อนๆเคยเอาสูตรนั้นๆของเพื่อนได้เคยไปโพสที่อื่นแล้ว ก็ไม่เป็นไร ถ้าแปะรูปอาหารแล้วขอให้กอปสูตรมาลงในกระทู้นั้นด้วย เพื่อเป็นการสะดวกแกทีมงานเราเพราะจะต้องแยกเมนูไปรวมไว้ห้องรวมเมนูอาหารอีกที่นึงคะขอบคุณมากคะ

  3 ห้องรับแขก
  ห้องรับแขกนี้จะเป็นห้องพูดคุยหรือสอบถาม ปัญหาเรื่องอาหารกันคะหรือจะสมัครสมาชิกเช่นมาแนะนำตัวให้เพื่อนๆได้รู้จักกันคะหรือเพื่อนๆมีรูปที่ไปเที่ยวมา หรือรูปที่ดูแล้วมีประโยชน์ก็เข้ามาโพสได้เลยคะ เมื่อกระทู้ตกลงไปแล้ว เช่นกระทู้พาเที่ยว ทางเราจะทำการย้ายไปไว้ที่ห้องพาเที่ยวคะ และกระทู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอาหาร ทางเราก็จะย้ายไปไว้ที่ห้องความรู้คู่ครัว และกระทู้อื่นๆเมื่อกระทู้เก่าแล้ว บางทีอาจจะต้องลบออกไปเพราะเป็นการประหยัดเนื้อที่คะ
  และเมื่อถึงวันที่ครัวชมพู่เนื้อที่เกิดเต็มขึ้นมาจริงๆก็อาจจะต้องทำการยุบห้องพาเที่ยวนั้นออกไป ดังนั้น อยากให้เพื่อนๆที่เข้ามาตั้งกระทู้ ให้เซพกระทู้ของตัวเองไว้ด้วย
  บางทีเทคนิกทางพันทาวอาจจะขัดข้องกระทู้บางกระทู้หรือห้องบางห้องอาจจะหายไปได้เลย ซึ่งบางทีทางทีมงานพันทาวอาจจะไม่สามารถกู้กระทู้กลับมาให้ได้ ดังนั้น ขอให้เพื่อนๆเซพกระทู้ของตัวเองเก็บไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้คะ
  --------------------------------------------------------------------------------

  กระทู้สอบถามปัญหาเรื่องอาหารเชิญตั้งกระทู้ได้ที่ห้องรับแขกและกรุณาตั้งชื่อหัวกระทู้ให้ถูกจุด

  เพราะหลังจากที่กระทู้เก่าหรือตกลงไปแล้ว เมื่อทางเรามีเวลาก็จะย้ายกระทู้ไปไว้ที่ห้องความรู้คู่ครัวเพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆคนอื่นๆต่อไปคะ ถ้าหัวกระทู้ที่ตั้งขึ้นมา เช่นอยากจะถามว่าแป้งมัน ก็ให้เขียนว่าแป้งมันเลย ไม่ใช่เขียนที่หัวกระทู้ว่า
  ***** อยากจะถามว่า...***** เพราะเมื่อเราย้ายกระทู้ไปไว้ที่ห้องความรู้คู่ครัวก็จะเป็นการง่ายแก่การค้นหาคะ ขอบคุณมากๆคะ


  -------------------------------------------------------------------------------
  ★★เรื่องย่อรูป และขนาดไฟล์ ที่จะเอามาโพสที่ครัวชมพู่ ★★


  กดเข้าไปดูรายละเอียดที่ลิ้งค์นี้เลยคะ
  http://www.pantown.com/board.php?id=5495&name=board17&topic=94&action=view

  แต่ถ้าไม่สามารถตั้งกระทู้ได้ให้เมล์มาบอกทางเราจะช่วยตั้งหัวกระทู้ให้คะ(ถ้าจังหวะว่างพอดี)
  หรือให้ฝากข้อความไว้ที่ห้องแชดได้เลยคะ ถ้าเพื่อนๆหรือทีมงานผ่านมาก็จะช่วยตั้งหัวกระทู้ให้คะ

  --------------------------------------------------------------------------------

  ★★★ ถ้าตั้งกระทู้ผิดห้อง★★★

  ให้แจ้งลบกระทู้นั้นเลยคะให้เขียนลงไปในกระทู้นั้นด้วยว่าได้แจ้งลบแล้ว และกลับไปตั้งกระทู้ใหม่ให้ถูกห้อง หรือเมื่อทางเรามาเห็นว่ากระทู้ได้ตั้งผิดห้อง ทางเราจะแจ้งในกระทู้นั้นและจะทำการย้ายห้องทันทีหรือภายในเวลาไม่เกิน1วันที่หรือเมื่อทางเรามาเห็นคะ เพื่อเป็นการง่ายต่อการค้นหาและกระทู้อาหารที่เพื่อนๆมาโพสไว้ที่ห้องอาหารจะได้ไม่ตกลงไปเร็วกว่าเดิมคะ
  โปรดให้ความร่วมมือในการตั้งกระทู้ด้วยคะ


  --------------------------------------------------------------------------------

  อนึง รูป+สูตรอาหารของเพื่อนๆที่เอามาโพสที่ห้องอาหารนี้ถ้ารูปเล็กมากและภาพมัว หรือภาพไม่คมชัด หรือเป็นรูปอาหารจากเว็บอื่น ซึ่งไม่ใช่รูปอาหารของท่านเอง ทางเราก็ขอ งดขึ้นหน้าแรกของเว็บนะคะ หรืออาจจะเอารูปของเพื่อนๆซึ่งเป็นเมนูคล้ายๆกันมาใส่แทน ทั้งนี้ก็เพื่อความสวยงามของหน้าเว็บครัวชมพู่นะคะ จึงเรียนมาให้ทราบคะ ขอบคุณคะ
  --------------------------------------------------------------------------------

  ★★★ ขอแนะนำห้องของแต่ละห้องในเว็บครัวชมพู่นี้คะ ★★★

  ★★Home★★
  คือห้องหน้าเว็บครัวชมพู่ ทางเราจะเอารูปอาหารของเพื่อนๆที่มาโพสที่ห้องอาหารมาใส่ไว้ที่ห้องนี้ ซึ่งบางทีอาจจะมีรูปอาหารเพียงไม่กี่รูปหรืออาจจะหลายรูป และอาจจะอยู่ไม่นาน ขึ้นอยู่กับว่าทางเราจะมีเวลามากน้อยแค่ไหนและเมนูมาใหม่มีมากแค่ไหน ถ้าเมนูใหม่ๆมามากขึ้นรูปก็อาจจะต้องเปลี่ยนรูปเร็วขึ้นคะ

  ★★ ห้องครัวจีน+กฏกติกา★★
  เป็นห้องแนะนำเมนูอาหารจีนซึ่งเป็นเมนูง่ายๆที่ทำกินกันที่บ้านเป็นประจำคะและกฏกติกาในการใช้เว็บบอร์ด

  ★★ห้องโฟโต้ชอป ★★
  เพื่อนๆก็สามารถมาตั้งกระทู้หรือสอบถามเกี่ยวกับเรื่องรูป มีคุณนกเป็นคนให้คำแนะนำแต่สำหรับคำตอบอาจจะช้าหน่อยนะคะ เพราะแต่ละคนก็มีภาระหน้าที่ ที่ต้องดูแลรับผิดชอบกันไป แต่ถ้าเพื่อนคนไหนว่างก็จะเข้ามาช่วยๆกันตอบนะคะ

  ★★ห้องพาเที่ยว ★★
  ห้องนี้จะไม่มีการตั้งกระทู้ ถ้าจะตั้งกระทู้ให้ไปตั้งกระทู้ที่ห้องรับแขกเลยคะ แล้วเมื่อกระทู้เก่าหรือตกลงไปแล้ว ทางเราจะทำการย้ายกระทู้พาเที่ยวมาไว้ที่ห้องนี้เองคะ
  แต่ถ้าพื้นที่ของครัวชมพู่เกิดเต็มขึ้นมาจริงๆ ทางเราก็จะขอลบห้องพาเที่ยวออกนะคะ เพราะฉะนั้น อยากให้เพื่อนๆเซพกระทู้ของตัวเองที่ห้องพาเที่ยวไว้ด้วยคะ แต่กะไว้แล้วว่าคงสามารถใช้พื้นที่ได้อีกประมาณไม่เกิน1ปี หรืออย่างเร็วก็คงไม่เกินครึ่งปี แต่จะขอบอกไว้ก่อนเพื่อเพื่อนๆจะได้มีเวลาเซพกระทู้ของตัวเองได้ทันคะ

  ★★ห้องความรู้เรื่องครัว ★★
  จะเป็นกระทู้เก่าจากห้องรับแขก ที่เป็นกระทู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องครัวปัญหาเรื่องอาหารต่างๆ เมื่อกระทู้ตกลงมา(เก่าแล้ว)ถ้าเรามีเวลาเราก็จะย้ายเข้ามาที่ห้องความรู้เรื่องครัวนี้เลยคะ ที่ทำแบบนี้เพื่อที่จะได้เก็บกระทู้ดีๆที่เพื่อนๆมาช่วยกันตอบเกี่ยวกับเรื่องอาหาร เพื่อเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆทุกๆคนคะ
  แต่ห้องนี้จะไม่มีการตั้งกระทู้นะคะ แต่จะเข้าไปอ่านได้ทุกๆคนคะ
  และอยากให้ตั้งชื่อที่หัวกระทู้ให้ถูกจุดด้วยคะเพราะเมื่อย้ายกระทู้ไปที่ห้องความรู้คู่ครัวแล้ว จะเป็นการง่ายแก่การค้นหาด้วยคะ ขอบคุณคะ

  ★★ห้องเจแปน+เกาหลี ★★
  ห้องนี้ก็จะไม่มีการตั้งกระทู้นะคะ เราจะตั้งกระทู้อาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารของชาติไหนก็จะโพสที่ห้องอาหารห้องเดียวคะ แต่ถ้าเป็นเมนูอาหารเจแปนหรือเกาหลี เมื่อกระทู้ตกหรือเก่าแล้ว ทางเราจะทำการย้ายไปไว้ที่ห้องเจแปน+เกาหลีเองคะ ห้องนี้จะมีคุณปูเปรี้ยวคอยให้คำปรึกษาคะ แต่ให้เพื่อนๆมาตั้งกระทู้ถามที่ห้องรับแขกนะคะ ถ้าคุณปูเปรี้ยวว่างก็จะแวะเข้ามาตอบคำถามต่างๆเกี่ยวกับอาหารเจแปนตามที่คุณปูเปรี้ยวรู้นะคะ บางทีอาจจะใช้เวลาหน่อยคะเพราะต่างคนก็อยู่กันต่างที่และเวลาก็ไม่ตรงกัน+กับมีภาระหน้าทีๆต้องทำกันแต่ถ้าว่างก็จะแวะมาตอบให้เท่าที่รู้คะ

  ★★ห้องอาหาร+1และห้องอาหาร2 ★★
  จะเป็นห้องที่ไม่มีการตั้งกระทู้ จะเป็นเมนูเก่าๆซึ่งทางเราได้เก็บไว้ถ้าใครจะเข้าไปดูก็เข้าไปได้เลย แต่ถ้าจะถามปัญหาอะไรก็เข้ามาตั้งกระทู้ถามที่ห้องรับแขกเลยนะคะ  ★★ ห้องอาหาร ★★
  ห้องนี้จะโพสเกี่ยวกับเมนู+รูปและสูตรอาหารหรือส่งการบ้านถ้าเพื่อนๆเอาสูตรมาจากที่อื่นก็ให้ช่วยแปะลิ้งค์หรือบอกสูตรที่มาของเมนูนั้นๆลงไปด้วยคะ


  --------------------------------------------------------------------------------

  ★★ ★★ ห้องรับแขกห้องนี้ ★★ ★★
  จะเป็นห้องที่มาตั้งกระทู้พูดคุยหรือสอบถาม หรือพาเที่ยวหรือแนะนำตัวสมาชิกใหม่ ถ้ากระทู้เริ่มเก่าและตกลงไปแล้ว ทางเราจะขอทำการลบกระทู้บางกระทู้ออกนะคะเพราะทางพันทาวมีเนื้อที่จำนวนจำกัด และจะเอากระทู้ที่มีประโยชน์เกี่ยวกับเรื่องอาหาร ไปไว้ที่ห้อง ความรู้เรื่องครัวเลยคะ ส่วนกระทู้เก่าๆ(ที่ก็มีประโยชน์)บางกระทู้เราจะก๊อปไปไว้ที่คลังกระทู้เก่าอยู่ที่ครัวชมพู่+2คะ ซึ่งเพื่อนๆสามารถเข้าไปหาอ่านได้เลยคะที่ลิ้งค์ข้างล่างนี้เลยคะ http://chompoo-kitchenss.pantown.com/

  ★★ ห้องChat ★★
  ก็แวะมาพูดคุยหรือฝากข้อความได้เลยคะห้องนี้คุณจินจงจะเข้ามาพูดคุยหรือให้คำแนะนำหรือจะมารายงานข่าวทางภาคใต้ให้เพื่อนๆได้รับรู้กันคะ

  และกระทู้ของห้องต่างๆ ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มาโพสหรือตั้งกระทู้ไว้ทางเราอยากให้ช่วยเซพกระทู้ของตัวเองไว้ด้วยคะ เพราะทางพันทาวก็มีปัญหาเรื่องเทคนิคขัดข้องบ่อยๆ บางทีก็สามารถกู้กระทู้เก่ากลับมาให้ได้ และบางกระทู้ก็ไม่สามารถจะกู้กลับมาได้อีก ซึ่งถ้าจะให้ดีก็อยากให้เพื่อนๆเซพกระทู้ของตัวเองไว้เลยนะคะ

  หวังว่าที่ทางเราได้ปรับปรุงใหม่ขึ้นมาคงจะเป็นการสะดวกและดีขึ้นสำหรับเพื่อนๆทุกๆคนที่เข้ามาร่วมกันใช้ประโยชน์ได้มากกว่าเดิมนะคะ

  ท้ายนี้ขอขอบคุณในความมีน้ำใจของ
  พี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่ได้เข้ามาช่วยกันทำให้เว็บครัวชมพู่นี้ดูดีและมีประโยชน์มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมขอขอบคุณมากๆคะ

  ติดต่อ (ครัวชมพู่)Wabmaster chompoo_kitchen@hotmail.com

  ปล. อาจจะตอบเมล์ช้าหน่อยคะเพราะไม่ได้เปิดเมล์ทุกวันถ้ามีอะไรก็มาโพสถามที่ห้องรับแขกกันได้เลยคะ

  http://chompoo-kitchen.pantown.com/
  ติดต่อ : ครัวชมพู่ [ 11 ม.ค. 49 12:06 ]
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

คลิกที่นี่เพื่อกลับหน้าบ้าน